lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn

Chuyện Dài Kiến Càng Kiến-Nghị

LỜI DẪN

Trong bài viết tràng giang “ Việt Nam trong chính trường quốc tế “, Al Hoang tức Nghị Hoàng Duy Hùng kết luận ngon lành như vầy: “Đấu tranh ôn hòa thì phải nhập cuộc, phải sáp lá cà và đương nhiên là phải trực diện và đối thoại. “

Vì nghĩ rằng sáp lá cà là sáp dzô “sát” nếu có võ khí, bằng không thì cũng thụi chớ hổng phải sáp dzô...nói miệng tài kêu là đối thoại nên gã nhà quê tui sửa lại là ta tay không nhào dzô “ bắt cọp “ vc.

Và tui cũng làm tài khôn ghi lời bình về bài viết trớt he, không dính líu gì đến cuộc vận động tranh đấu giải trừ cọng sản như vầy:

Không thấy ông nghị nói gì về Hoa Lài Ả Rập.

Ở đây cần phân biệt:
Chánh sách ngoại giao của Hoa Kỳ =/= Tranh đấu cách mạng Việt Nam

Những người chống cọng nói và hành động đứng về tranh đấu giải trừ cọng sản.

Không nói về bang giao quốc tế. Cái đó để khi nào hạ bệ cọng sản xong, chánh phủ sẽ thiết định chánh sách ngoại giao.

Chỉ ngồi chờ Mỹ và quốc tế giúp cho có dân chủ thì cũng được. Có điều hơi lâu một chút. Cở chừng một phần tư thế kỷ nửa thì cũng hơi hơi có dân chủ theo như sự phân tích của Roger Cohen, New York Times.

Nhân cái vụ tay không bắt cọp vc kêu là đối thoại, đấu cuội nầy nó cũng na ná như mấy vụ kiến nghị, thơ ngỏ của quí vị nhân sĩ, trí thức trong, ngoài nước hồi mùa hè năm ngoái nên xin đăng lại bài viết sau đây:

Chuyện Dài Kiến-Nghị

trò hề kiến nghị

Trong bài “ Cao trào “ Trí thức hải ngoại” kiến nghị với chính phủ,” tác giả Nguyễn Đạt Thịnh nêu lên ba việc có thật:

“ Ba ông Tiến sĩ : Tạ Văn Tài, Phùng Liên Đoàn, và Nguyễn Quang A. Ba việc có thật là (1) nhà văn Doãn Quốc Sỹ không hề ký môt kiến nghị nào gởi cho chính quyền Việt Nam cộng sản cả. (2) Tiến sĩ Nguyễn Quang A có nói những điều ghi ở đoạn trên. Và (3) thứ trưởng quốc phòng, trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, trong cuộc gặp trung tướng Trung cộng Mã hiểu Thiên tại Bắc Kinh hôm Chủ Nhật 28 tháng tám đã nói: “ Nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng … một khi các đồng chí tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam và mong muốn Việt Nam cùng phát triển?”

Thông tấn xã Việt Nam tường thuật ông Vịnh thông báo với phía Trung cộng rằng Việt Nam sẽ” kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam và dứt khoát không để tái diễn.”

Câu hỏi đặt ra là: 3 sự kiện có thật đó có liên hệ với nhau không? Và liên hệ như thế nào? Những thư ngỏ, những kiến nghị của trí thức hải ngoại gởi về nước có làm tướng Nguyễn Chí Vịnh bớt kiên quyết trong nỗ lực cấm người Việt Nam “tụ tập đông người” để chống dã tâm xâm lược của Trung Cộng không?

Để trả lời ba câu hỏi kể trên cũng dễ mà cũng phức tạp:

Dễ là khi chỉ trả lời cho câu hỏi thứ ba kể như là trọn gói là: HỎI TỨC LÀ TRẢ LỜI. Chấm hết!

Phức tạp là khi trả lời cả hai câu hỏi trước cho có đầu có đuôi thì phải kể lại một số sự kiện vá câu hỏi liên tiếp đại khái như sau đây:

Hồi tháng 3 năm nay Hà Sĩ Phu tường trình với Bà Phó Đại sứ Mỹ về vụ “chống nội xâm, ngoại xâm “ nhằm mục đích gì?

Sau khi các cuộc biểu tình nỗ ra Tiêu Diêu Bảo Cụ viết bài “Cơ hội bằng vàng thứ hai cho Đảng CSVN làm chi?

Những bài viết liên tiếp ca tụng bộ ba Sang, Trọng, Dũng để làm gì vậy?

Giữa khi các cuộc biểu tình trở nên sôi nỗi Bản Kiến Nghị “hoành tráng” gởi Đảng và Bộ Chính Trị được tung ra, phải chăng là BÀI HỊCH SĨ PHU thời hiện đại?!

TS. Nguyễn Quang A đi Mỹ làm gì và gặp ai?

Tại sao các vị nhân sĩ, trí thức “tham dự biểu tình(!)” (Không phải là Đầu nậu nghe) đi gặp mặt Ủy viên Bộ Chánh Trị Phạm Quang Nghỉ, Bí thư Thành ủy Hà Nội về rồi nín khe, xù luôn cuộc biểu tình thứ 12 đang khi tinh thần giới trẻ đang được khích động, sẳn sàng đương đầu bạo lực Công an Mật vụ???

Tại sao giữa lúc này lại tung ra “cái thơ ngỏ” phải gió của 36 ông bà gọi là Trí thức nay chỉ còn 35 con dê đực?

Nêu ra một loạt sự kiện và câu hỏi kể trên là để ráp thành câu chuyện dài Nhân dân tự vệ như dưới đây.

KHI NHÂN SĨ, TRÍ THỨC TẠO “DIỄN BIẾN TỪ TRÊN XUỐNG”

Hồi tháng 3/2011, trong chuyến thăm viếng hàng năm của Tòa Đại Sứ Mỹ, Hà sĩ Phu ta có đưa trình Bà Phó Đại sứ Palmer đề án gọi là “Chống Nội xâm (hàm ý Độc tài, Tham nhũng), Ngoại xâm ( Ám chỉ Tàu Cộng). Rồi giải thích: Chúng tôi dựa vào “uy tín” của Tướng Nguyễn trọng Vĩnh, người kế vị của Tướng Giáp nay đã hết còn cục cựa để núp bóng ông Tướng già vận động “diễn biến từ trên xuống.”

Ba tháng sau, ngày 5 tháng Sáu, 2011, nỗ ra cuộc biểu tình rầm rộ tại Saigon với hơn ba ngàn Thanh niên và bà con Bến Nghé Đồng Nai Vũng Tàu, Bà Rịa. Ở Hà Nội cũng biểu tình trên một ngàn người.

Lập tức Tiêu Diêu Bảo Cụ viết bài dụ khị: “ Cơ hội vàng để Đảng đứng về phía Dân tộc hầu lấy lại niềm tin, uy tín và sự ủng hộ của Nhân dân!”

Tiếp theo, Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang, Tô Hải ca ngợi ba ông vua tập thể sắp lên ngôi Sang, Trong Dũng. Nào là Sang “sâu” nổi tiếng gan dạ khi còn làm VC nằm vùng. Nào là Trọng Lú có bằng cấp Phó Tiến sĩ Nga La Tư. Riêng Dũng Y tá thì được Nguyễn Thanh Giang bôm lên mút tận trời xanh là: Thủ tướng số dách Á Châu!!!

Đây là cách thế “đầy mưu lược” để quí ông Nhân sĩ, Trí thức nội hóa “vận động diễn biến từ trên xuống” nhằm năn nỉ mấy ông vua tập thể: mở rộng dân chủ và tái cấu trúc để chống nội xâm tham nhũng và huy động nội lực để chống ngoại xâm Tàu cộng! Mục đích là làm màu làm mè sửa  sai, cải tiến cho ra tuồng “Đảng Kiểu Mới” để cai trị tiếp.

Giữa lúc các cuộc biểu tình coi mòi khấm khá, các quí vị nhân sĩ, trí thức thừa thắng xông lên, tung ra cái kiến nghị vô cùng lẫm liệt gởi Bộ Chánh Trị 14 tên xin sửa sai, cải tiến, Hòa Hợp Hòa Giải để huy động sức mạnh toàn dân chống xâm lăng.

Lại sai ông TS. Quang A đi Mỹ đưa cái kiến nghị mắc toi đó cho AI ĐÓ sao chép lại biến thành “LÁ THƠ NGỎ” thúi rình hiện nay.

Bọn Phản Gián trên đường Yết Kiêu nắm tẩy được hết nên mới triệu tập cả lũ lên Ủy ban TP Hà Nội nghe UVBCT Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy lên lớp một hồi, đưa ra chứng cớ nên tất cả lủi thủi ra về: Tướng Vĩnh lặng thinh, Nguyễn Xuân Diện viết trên Blog vài hàng chiếu lệ rồi im bặt. Chỉ có ông Quang A vì bị chúng nắm thóp nên phải lên đài BBC trệu trạo vài câu nịnh bợ Đảng sáng suốt, giảng mo ran tỉ mỉ và hiệu quả để lập công, đái tội.

Các thanh niên biểu tình như rắn mất đầu, cuộc biểu tình lần thứ 12 ngày 28/8/11 không ai thực hiện.

Biết rõ như vậy nên Nguyễn Chí Vịnh mới mạnh miệng hứa với Trung cộng là các “cuộc tụ họp đông người” ở VN từ nay dứt tuyệt.

Vậy đó, cái vụ Trí thức trong ngoài bắt tay nịnh bợ, dụ khị Đảng làm “Đổi mới” bị phản gián VC thừa cơ lật ngược thế cờ là như vậy đó. Ai còn chưa ắt xin đọc đoạn Email tổng kết của hai ông trùm trí thức hải ngoại Vũ Quốc Thúc và Lê Xuân Khoa trao đổi nhau thì rõ:

… “NẾU “họ” phục thiện thì tránh được những sự hỗn loạn luôn luôn đi kèm các cuộc nổi dậy, biểu tình, tuần hành … nhờ vậy mà “cuộc cách mạng nhung”( velvet revolution) như ở Tchecoslovaquie mới thực hiện được. Trái lại “NẾU” họ không chịu phục thiện, nhân dân ĐỨNG ĐẦU LÀ NHỮNG NGƯỜI CAN ĐẢM CHỐNG ĐỐI CHÁNH QUYỀN ở quốc nội sẽ dùng phương thức đấu tranh khác (sic). Phải chăng AI ĐÓ muốn có một cuộc can thiệp bằng võ lực như ở Irak, Afghanistan hay Lybie? Dân Việt Nam chưa đủ khổ hay sao mà lại muốn cho chiến tranh tái diễn?”

Đọc đoạn văn lâm ly kể trên thì nhận thức được mấy điều:

1/ Quí ông mang danh trí thức mà khởi đầu mưu đồ của mình bằng cách lợi dụng tuổi trẻ đứng ra làm giá để dọa hộp Đảng VC hầu tạo diễn biến hòa bình không đổ máu. Đó là “Trí trá” chớ chẳng phải trí thức.

2/ Dưới chế độ sắt máu VC mà vẫn mơ hồ, hoang tưởng về cuộc “ Cách mạng nhung Tiệp Khắc” thì là trí ngủ, nằm mơ chớ chẳng phải là trí thức!!!

3/ Việc tranh đấu vì Tự do, Dân chủ là việc sống chết của người dân lại xem nhẹ re khởi phát trên nền tảng chữ “NẾU”. Nếu đạt được Cách mạng nhung thì mặc tình khoe khoan, phét lác: Chỉ bằng mảnh giấy con con kêu là thơ ngỏ mà tạo nên được cuộc Cách mạng nhung lừng danh! Còn NẾU như thua thì … những người CAN ĐẢM trong nước TỰ XOAY SỞ TÌM PHƯƠNG THỨC KHÁC. Đó là thái độ bôi bác, vô trách nhiệm chớ chẳng phải là trí thức.

4/ Dùng chữ AI ĐÓ viết hoa để ám chỉ “Đế Quốc” Mỹ thì là trật chìa, bởi vì trong vụ Lybie mẫu quốc Pháp của ông mới là kẻ sừng cồ hăm hở hơn hết vì triển vọng tranh tiên các khế ước dầu hỏa với Tàu cộng, chớ chẳng phải Mỹ.

5/ Không có thằng điên khùng nào muốn chiến tranh tái diễn trên Đất nước. Đây là sự gán ghép thiếu lương thiện chỉ để khỏa lấp sự khiếp nhược được che dấu dưới chiêu bài PHẢN CHIẾN nay đã xưa rồi không dụ dỗ được ai. Hai ông cựu chủ nhà băng cả đời chỉ biết cho vay lấy lãi, tính thiệt so hơn, đừng lên giọng nhân nghĩa bà tú để làm chi.

Thiệt là ngán ngẫm:

Sự đời như cái lá đa

Trở qua, trở lại chém cha sự đời

Nguyễn-Nhơn @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site