lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Trang Nguyễn-Nhơn 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Ngày Tàn Của Đảng Cướp Sạch An Nam

Nguyễn Nhơn

khỏa thân giữ đất

Nhìn tấm hình hai mẹ con chị phụ nữ Cái Răng, Cần Thơ bị bọn ôn vật, kêu là bảo vệ công ty, thi hành “cưỡng chế”, tôi xác quyết, ngày tàn của bọn cướp tên gọi csvn sắp tới rồi!
Ngày ấy cận kề trong sớm tối vì hai lẽ:

Một là vấn đề cưởng chế, cướp ruộng đất đã tới hồi cực kỳ tàn bạo. Tiếng oán than ngút tận trời xanh. Đến một lúc, “dân cùng đường hết còn sợ chết”* sẽ liều mạng vùng lên đạp đổ bạo quyền.

Hai là kinh tế suy sụp, dân tình đói khổ. Hàng hàng, lớp lớp thợ thuyền thất nghiệp hết phương sinh kế, tới không đường, lui không nẽo! Tới, không có công ty, xí nghiệp nào thuê mướn. Lui về quê không còn ruộng đất cấy cày. Đám đông đói khổ nầy lê la khắp các đô thị, một khi tuyệt vọng sẽ gây loạn lạc khắp nơi.

Ngày nào hai cục bướu ung thư nầy bùng vở, ngày ấy bọn cướp cs diệt vong.

BƯỚU ĐẤT ĐAI TỚI HỒI NGUY KỊCH

Trong một buổi mạn đàm giữa nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và các bạn trẻ, một bạn nói:

--”Đất đai” bây giờ là vàng bạc, đây là nguồn thu cực kỳ quan trọng của chế độ để nuôi sống guồng máy hiện nay, nếu có một ngày, vì một lý do nào đó họ mất nguồn thu này thì chế độ này coi như “mất máu” khó mà đứng vững được chú ạ!

Nhận xét của bạn nầy thật là đúng lý. Vì vậy mà chúng ta hiểu tại sao bọn cường quyền hiện nay cố sống, cố chết, bất cố liêm sỉ tiếp tục “cưởng chế”, cướp ruộng đất của dân cày để bán cho tư bản đỏ thu tiền, mặc kệ tiếng dân oán thán! Bởi vì, nếu chúng ngưng cướp đất và bán đất thì lấy tiền đâu để nuôi dưỡng bọn ưng khuyển “chỉ biết còn đảng, còn mình” tức là bọn công an và bọn “xã hội đen” ngụy danh “dân tự phát.”

Cứ kiểm điểm lại diễn tiến về cưởng chế đất đai từ đầu năm đến nay thì sẽ thấy sự quyết liệt của bạo quyền ngày càng gia tăng và sự chống trả của người dân ngày càng tuyệt vọng!

Khởi phát là sự kiện Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng, ngày 5 tháng giêng năm nay, chỉ bằng vũ khí thô sơ, súng hoa cải mà vẫn bắn rỗ mặt 6 tên trong lực lượng tấn kích hỗn hợp gồm công an cơ động lẫn bộ đội biên phòng và dân quân với quân số cấp đại đội trên 100 người. Rốt rồi, gia đình bốn mạng đàn ông lâm vòng lao lý. Nhà cửa bị tặc đảng sang thành bình địa. Ao đầm, thủy sản vét sạch không. Vợ con nheo nhóc nơi chiếc lều con dựng tạm. Đúng là thảm cảnh đât bằng, dậy sóng!

Rút kinh nghiệm trong vụ nầy, ngụy quyền bày binh bố trận qui mô hơn, trang bị khí cụ mạnh hơn để triệt hạ nông dân xã Xuân Quan, Văn Giang trong chiến dịch cưởng chế ngày 24/4/2012. Dân cày chị có tấm lòng phẩn uất với tay cuốc, tay gậy. Cường quyền binh lực giăng giăng, lớp khiên thép, lớp lựu đạn hơi cay. Ba ngàn quân thiện chiến xáp trận với dân làng già trẻ, phụ nữ, lão ấu năm bảy trăm. “Nhớ linh xưa côi cúc làm ăn, đâu biết chuyện bầu, ngòi, súng, nõ”, dân hiền hòa làm sao đương cự được loài lang sói, đành cam chịu đánh đập, bắt bớ thảm thương!
Ngày hôm qua, 28/5/2012, vừa lấy lại được tinh thần, trên một ngàn dân Văn Giang lại xuống đường, kéo về Hà Nộ phản đối cường quyền.

Văn Giang còn đang phẫn nộ, Vụ Bản, Nam Định tiếp liền theo. Ngày , cường quyền Vụ Bản lại dàn quân “cưởng chế.” Dân Văn Giang còn toan dùng gậy gộc tự vệ, dân Vụ Bản chỉ biết chít khăn tang trắng, dựng lều cố thủ. Cường quyền được thế lẫy lừng, mặc sức ra tay bắt bớ đánh đập, trẻ không tha, già không bỏ. Tiếng kêu than, khăn tang trắng nhuộm máu đào rơi vải khắp cánh đồng Vụ Bản!

Giờ đây tới Miền Nam, dân “miệt thứ” Miền Tây Nam bộ. Ngày 22/5/2012, nơi quận Cái Răng, Cần Thơ, đám đầu trâu, mặt ngựa tự xưng là vệ sĩ của công ty xây dựng áp vô lôi kéo hai mẹ con chi Lài, cả hai đều khỏa thân, liều mạng đứng cản đường xe ủi đất sắp san bằng nhà cửa, cơ nghiệp của chị. Nhìn tấm hình cưởng chế, thấy thật là nhục nhã cho bọn cường quyền-tư bản đỏ.
Dù công an hay bảo vệ (security) vẫn là chức việc (officer) phụ trách công lực. Mang danh nhà chức trách, bọn ưng khuyển hành động thật là bỉ ổi. Thân nam nhi bảy thước, xúm ôm vật hai phụ nữ lõa lồ giữa thanh thiên, bạch nhựt chẳng chút hỗ ngươi. Thật là tán tận lương tâm, cực cùng vô liêm sỉ!

Dân Nam bộ vốn hiền hòa, nhẫn nhục, nhưng có mức độ, nhất là dân miệt thứ từng lấy mác đâm lủng bụng cò Tây. Đến một lúc, tức nước, vỡ bờ là...chém!

Rồi đây, cục bướu “ Đất đai” sẽ tới ngày bừng vỡ. Cường quyền chết chôn thây vì đất có ngày!

BƯỚU KINH TẾ TRÊN BỜ VỰC THẨM

Để khỏi dài dòng, xin chép ra đây bản tin ngắn xác nhận kinh tế đang trên đà suy sụp:

PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TỪ VIỆT NAM: SUY SỤP KINH TẾ, NGHÈO ÐÓI ÐANG ẬP TỚI TỪNG GIA ÐÌNH VIỆT NAM

Hôm nay trong tiết mục phóng sự từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về tình trạng nghèo đói đang kéo tới với người dân Việt Nam. Mời quý vị theo dõi bản tin...

Vào thời điểm này, từ cách lãnh đạo khiến suy sụp kinh tế của Nhà nước Cộng sản Việt Nam đã khiến tình trạng nghèo đói xuất hiện và ập tới từng gia đình Việt Nam. Mới đây Ủy ban Kinh tế-Xã hội Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hiệp Quốc gọi tắt là ESCAP vừa công bố bản điều tra kinh tế xã hội khu vực năm 2012 vào trung tuần tháng 5. Bản báo cáo có một số bằng chứng cho thấy Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ nghèo đói sau lần lạm phát đỉnh điểm năm 2008. Trao đổi với báo chí về bản báo cáo của Ủy ban kinh tế-Xã hội Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Liên Hiệp Quốc vừa công bố, chuyên gia kinh tế hàng đầu của Nhà nước Cộng sản Việt Nam là ông Lê Ðăng Doanh, cũng thú nhận rằng báo cáo của ESCAP về tình hình kinh tế và nghèo đói của Việt Nam là một báo cáo có căn cứ và là một báo cáo có giá trị khoa học.

Tình trạng kinh tế suy sụp hiện nay đã khiến cho rất nhiều người dân ở Việt Nam phải đối mặt với hoàn cảnh đói nghèo. Lực lượng lao động chính của Việt Nam là tầng lớp công nhân với mức lương lợi tức chỉ bảo đảm được hơn 50% mức sống căn bản tối thiểu. Từ ngày 1 tháng 5, chỉ có hơn 6 triệu người dân nhận mức lương căn bản được điều chỉnh trong khi giá cả mọi mặt hàng tăng cao. Hầu như các mặt hàng quan trọng, thiết yếu như xăng dầu, lương thực thực phẩm, thuốc men, y tế gia tăng liên tục. Chuyên gia kinh tế Lê Ðăng Doanh cũng cho biết bên cạnh nguyên nhân lạm phát, tình hình thiên tai trong những năm gần đây cũng tác động rất nhiều đến đời sống của người dân.

Có nhiều gia đình vừa thoát nghèo thì nay quay trở lại tình trạng nghèo khiến tỷ lệ gia đình nghèo gia tăng một cách đáng kể. Những người nghèo nhất là ở vùng nông thôn phải chi 70% đến 80% lợi tức cho thực phẩm vì giả cả gia tăng. Trong khi đó, Ủy ban An ninh Thực phẩm Thế giới thuộc tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc cho rằng quyền sở hữu đất đai ở Việt Nam không phù hợp và không được bảo vệ khiến sự đói nghèo gia tăng nhanh chóng.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng từ trước đến nay Nhà nước Cộng sản Việt Nam thường hay đánh lạc hướng bằng cách chỉ trình bày các hiện tượng đói nghèo ở vùng sâu vùng xa, ở vùng miền núi, ở các vùng đồng bào dân tộc mà điều kiện sản xuất kinh doanh có khó khăn. Tuy nhiên với tình trạng kinh tế lúc này, nhất là khi nhiều doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, thì hiện tượng thiếu công ăn việc làm và giảm lợi tức ở các thành phố sẽ trở thành vấn đề không thể xem thường.

Ðói nghèo chắc chắn sẽ ập tới như một cơn bão và tàn phá hàng triệu gia đình trong nước, đẩy vào tình huống tuyệt vọng.

Mấy tháng trước đây, tể ba Dũng họp bọn lâu la Thương binh-xã hội-lao động phán: Năm ngoái có tới trên 900 vụ công nhân đình công. Năm nay bọn bây phải ra sức ngăn chặn làm cho giảm xuống. Lệnh thủ Dê ban ra, chúng xem như đồ bỏ bởi vì mạnh thằng nào, thằng nấy lo chôm chỉa, việc gì phải làm theo trùm sò y tá ba Dê.
Cho nên ngày 11 tháng 5 vừa qua, 8,000 công nhân khu Kinh tế Lễ Môn, Thanh Hóa đã nhất loạt đình công để phản đối cai người Đài Loan đánh một công nhân đang mang thai phải chở đi cấp cứu.

Vậy đó, cái bướu ung thư kinh tế xem chừng sắp vở rồi!

ĐÔI LỜI NHẮN GỞI

Bài nầy viết ra là vì tấm hình hai mẹ con chị Lài bị lũ côn đồ bốc hốt. Bởi vì ông bạn lính gìa Oregon của tôi gọi qua la ó rằng: Các chị làm như vậy không được. Phải lấy dao chém nó, kiếm súng bắn nó! Chúng tôi từ bên nầy Đại Dương nóng lòng, sốt ruột mà không biết làm sao được nên mới viết bài nầy, nhắn gởi đôi lời.

Các chị coi đó, vụ cò Tây, mã tà cướp giựt lúa của gia đình Biện Toại hồi trăm năm trước trên cánh đồng Nọc Nạn, Bạc Liêu. Cả nhà Biện Toại liều thân chống cự. Mười Chức, trước khi chết vẫn dúng mác đâm thằng cò Tây lòi ruột chết, mạng đổi mạng. Vợ Mười Chức oanh liệt chết theo chồng. Cô út Trọng cũng chém chảy máu thằng cò Tây mà chỉ bị tù 6 tháng, có sao đâu.

Xưa dân miệt thứ nhà mình oanh liệt làm vậy. Nay sao con cháu nhu nhược như vầy. Hay là chỉ biết học đòi theo thói Nễ Hành, cởi truồng khoe tấm thân thanh bạch nhằm chửi xéo bọn cường quyền. Làm như vậy chẳng ích gì, bởi vì bọn cs là phường vô học. Chúng chẳng biết liêm sỉ, lễ giáo gì đâu! Phải làm như gia đình Biện Toại mới được.

Về phần đồng bào miền Bắc, xin mượn lời học giả Hà Nhân Văn như sau:
“ Ôi! Mùa Hạ tháng Tư 2012, tức gần 2000 năm sau, hương linh Hai Bà còn phảng phất trên cánh đồng Chầu (dân chầu Hai Bà), hẳn Hai Bà đã chứng kiến cánh đồng Chầu xã Phụng Công, Văn Giang, khói đạn pháo, hơi cay mịt mù vang tiếng khóc than. Bọn nội xâm đàn áp con cháu Hai Bà cực kỳ dã man như thế! Gần 2000 năm, hai làng Bạc và Ác vẫn còn giữ 2 tên Bạc và Ác để răn dạy đời sau! Đất thiêng Phụng Công với cánh đồng Chầu, nơi dân kéo ra đón Hai Bà! Hai ngàn năm sau dân lại đổ ra cánh đồng Chầu giữ đất thiêng, bảo vệ giếng Giạ - nơi Hai Bà cử binh uống nước giếng Giạ. Từ bấy về sau, giếng Giạ trong veo, ngọt ngào không bao giờ cạn nước. Bây giờ là như thế, bọn nội xâm cũng là con cháu Hai Bà, vô cảm tàn phá cánh đồng Chầu lịch sử và giếng Giạ thiêng liêng. Xin vững tin rằng, Văn Giang là khởi điểm, tiếng sấm mùa Xuân báo trước có một ngày "lưới trời lồng lộng, thưa mà chẳng lọt"! (Thiên võng khôi khôi, sơ nhi bất lậu!) Tập đoàn nội xâm Đỏ sẽ chứng kiến quả báo nhãn tiền, khởi điểm từ Phụng Công - Văn Giang "trời sẽ không dung, đất sẽ không tha"! Không thoát nổi.”

Để khuyến khích Nam Bắc Trung một nhà cùng nhau kháng cộng, xin đồng ca khúc Bạch Đằng Giang:

Đây Bạch Đằng Giang,
Sông hùng dũng của nòi giống Tiên Rồng
Giống anh hùng Nam, Bắc, Trung
...................................................
Mây nước thiêng liêng còn ghi chép rành
Thời liệt oanh của bao người xưa trung chánh
Vì yêu Quốc gia vui lòng hiến thân
Liều mình ra tay, tuốt gươm bao lần
Dòng nước trắng xóa, bão bùng mưa gió
Đằng giang vẫn sáng để cho nòi giống soi chung

Nguyễn Nhơn
(Bạch Đằng Giang, mồ chôn nội xâm cs. 29/5/2012 )

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site