lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quan Làm Báo:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn

Khi Việt Cộng Nằm Vùng Nói Đạo Lý

việt cộng nằm vùng

Trong bài viết “Anh hãy ngồi xuống đây”được hệ thống BBC chuyển tải, Hạ Đình Nguyên, nguyên chủ tịt cái gọi là Ủy Ban Tranh Đấu Tổng hội SV Saigon, viết ởm ờ như vầy:

“Em tôi, trung sĩ Hải quân VNCH, không hiểu về chánh trị, không quan tâm đến Quốc gia hay Cộng sản, không tâng bốc xum xoe với Mỹ, không bênh không chống VNCH, càng không chống không theo CS, nhưng nó lại TỰ HÀO bộ quân phục mà nó mặc và cái binh chủng mà nó ĐỨNG DƯỚI CỜ.”

Câu nầy mới đọc nghe nổ lốp bốp, có vần có điệu êm tai lắm. Nhưng mà nghỉ lại thì thấy nó lượm thượm chẳng ra làm sao. Nó kể lể một hơi tới năm sáu cái không thành ra cậu em cùa y trở thành một thanh niên đầu óc trống rổng. Chỉ mỗi một cái có mà cũng mơ hồ không xác định: “Nó lại tự hào bộ quân phục mà nó mặc và cái binh chủng mà nó đứng dưới cờ.”

Cờ nói đây là cờ nào vậy? Nếu chỉ là lá cờ Quân chủng (Không phải “binh chủng” như tay “SV tranh đấu”, trốn lính nói sai) Hải Quân thì phải trả lời câu hỏi kế tiếp: Quân chủng Hải quân nầy thuộc Quân Lực nước nào vậy?

Câu trả lời hiển nhiên là: Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Như vậy là câu nầy chửi cha năm sáu cái không nói trước.

Hơn thế nữa, nội cái danh xưng Trung sĩ HQ /VNCH cũng đã nói rõ tư thế của người chiến binh VNCH rồi. Không thể nào nói rằng một Hạ Sĩ quan QLVNCH mà không biết rằng mình cầm súng chiến đấu cho ai và vì cái gì?!

Ngay một tân binh quân dịch, một khi bước chân vào ngưởng cửa Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung là đã được dạy dỗ: Tôi, chiến binh VNCH, chiến đấu chống CS xâm lăng.

Chỉ có tay SV/VC nằm vùng, trốn lính mới không biết như vậy!

Rồi, bây giờ hãy nghe tay VC 30/4 khoe công Cách (cái) Mạng:”Cái ý thức Độc lập mà phía Cách Mạng tuyên truyền cũng có trong người họ(Chú thích: “Họ” để chỉ Em của HĐN và các bạn HQ của em gã) lâu nay. Mỹ rút quân cũng có nghĩa Độc lập, nhưng họ hoài nghi VC trong quan hệ Nga, Tàu.”

Cái câu lấp lững, phân hai nầy đúng truyền thống VC mập mờ đánh lận con đen khi đem so sánh mối quan hệ VNCH -Mỹ với mối quan hệ VC-Nga,Tàu nhằm đánh đồng VNCH với VC cá mè một lứa.

Chuyện nầy thì trước khi có vụ tranh chấp Hoàng Sa với cái công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng theo lịnh Hồ Chí Minh thì công luận còn mơ hồ chưa ắt. Nay thì sự thể như hủ mắm đổ bễ thúi hoắc rồi. Đó là mối “quan hệ bán nước cho Tàu” đích thị, anh cựu VC nằm vùng đừng kèn cựa, chày cối làm chi cho thêm thẹn mặt.

Tưởng rằng tên VC nằm vùng nầy quanh co toan tính chuyện gì mới, té ra là muốn mại hơi về chuyện “Hòa hợp hòa giải” cũ xì, bị đồng bào hải ngoại chửi tắt bếp dã từ lâu và hiện nay còn đang rầm rộ chửi qua vai trò môi giới ngu xuẩn của lão cao bồi quá cố còn bị chửi, hỗn danh Kỳ cục.

Xin nghe gã cựu Chủ tịt Tranh đấu dụ khị: “Họ hy vọng vào Hòa hợp hòa giải Dân tộc, Việt Nam lại hợp chung một nhà, trừ những người có trải nghiệm nào đó với Cách mạng(!!!)”. Nghĩa là gã tự biết thân phận ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS như gã là vô phương HHHG với người Quốc gia, chỉ còn mong ở lớp trẻ như em và bạn của em gã là thời may còn dụ khị được.

Tôi sẽ không nặng lời nếu như HĐN đừng xấc láo hạ câu kết hỗn xược như vầy:

“Những cái mồm bên kia Đại dương chõ về chửi rủa chẳng ích chi, giống như Đại úy Minh giẫm chân vào mồm người biểu tình, chỉ rách việc.”

Nè, chú VC theo đuôi nghe “qua” nói đây: Chú mầy khôn hồn mau im miệng tìm cách lũi trốn trước đi, đừngđể mai kia, mốt nọ, Cách Mạng Dận Tộc nỗ ra, những đứa sớm đầu tối đánh như chú mầy không còn đường chạy trốn đó chú mầy ạ!!! Đừng để như Mubarak, Ai Cập bị bỏ vô củi sắt chở ra hầu Tòa là nhục nhã đó.

Nguyễn Nhơn @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site