lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Các Bà Mẹ Công Giáo Tổng Giáo Phận Anderson&Essen

thánh lễ bổn mạng

Mỗi năm vào ngày kính thánh Monica muôn hoa lại lại nở rộ khắp nơi. Những bông hoa mà Thiên Chúa đã dùng chính bàn tay mình để tạo dựng nên với một tình yêu thương vô bờ bến. Ngài đã chúc phúc lành, và những bông hoa đẹp muôn đời mãi cứ mạnh mẽ vươn lên, làm đẹp cho cuộc sống hạnh phúc muôn đời. Những bông hoa kiều diễm tôi muốn nhắc lại hôm nay, đó là những người "Mẹ" vâng! những người "Mẹ". Nhất là những người mẹ Việt Nam Công Giáo. Chắc tôi không cần phải kể nhiều vì mọi người cũng đã đều biết cả rồi. Những Bà Mẹ Công Giáo của quê hương ta từ ngàn xưa và tôi nghĩ rằng cho đến ngàn sau vẫn thế. Luôn luôn hy sinh chăm sóc cho gia đình với trái tim yêu thương của thánh quan thầy MONICA. 

thánh lễ mừng bổn mạng

Chủ nhật 26.08.2012 Thánh Lễ kính Thánh Monica, Bổn Mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo của 2 Giáo Phận Paderbon và Essen vào lúc 16giờ tại Herne, Đức Quốc. Đây là vùng trung tây của nước Đức, công đoàn công giáo Việt Nam được thành lập vào khoảng 30 về trước. LM. TS. Phêrô Nguyễn Trọng Qúy là cựu Tuyên Úy của 2 Địa Phận trong khoảng 20 năm hết mình phục vụ cho giáo dân trong vùng, ngài đã tạo dựng nên một cơ cấu và truyền thống tốt đẹp. Đây là vùng có nhiều những hội đoàn công giáo tiến hành nhất nước Đức. Mặc dù số giáo dân Việt Nam ở đây không đông bằng những vùng khác. Từ ngày ngài về hưu và LM. Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy kế nhiệm tới bây giờ. Mặc dù không còn trách nhiệm với cộng đồng, nhưng ngài vẫn luôn mở rộng tấm lòng bác ái và yêu thương đến tất cả mội người. Mặc dù tuổi hạc đã cao (bát thập tam) nhưng hễ đâu cần là ngài luôn sẵng sàng. nên ai cũng rất là qúy mến. Tôi phải nói thêm rằng đây là một hồng ân Chúa ban cho ngài và cho cộng đồng. LM. Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy và cộng đồng chắc hẳn cũng rất biết điều đó. riêng tôi cũng chân thành dâng lên Thiên Chúa lòng biết ơn vì đã ban cho giáo hôi những gương mục tử nhân lành. 

Buổi sáng hôm nay, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo của hai giáo phạn Paderbon và Essen đã được cha Tuyên Úy Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy đã có một buổi tĩnh huấn về vai trò người mẹ theo gương thánh Monica, tới 16 giờ thì bắt đầu thánh lễ đồng tế với 2 LM. Ts. Phêrô Nguyễn Trọng Qúy, LM. Batholomeo Phan Trần Thái đến từ Rôma. 

(Hôm nay tôi là một khách được mời từ ngoài vùng tới tham dự nên đi lộn nhà thờ nên phải chạy vòng hỏi thăm nhưng may mắn nhờ Chúa Thánh Thần hướng dẫn nên đưa đến kịp thánh lễ.) 

Thánh lễ hôm nay hội cũng có nghi thức cầu nguyện và đón nhận 2 thành viên mới gia nhập hội.

thánh lễ mừng bổn mạng

Lm. Batholomeo Phan Trần Thái đang tu học tại giáo đô Rôma sang thăm vùng này, đã chia sẽ lời chúa trong thánh lễ hôm nay thật là tuyệt vời! làm cho cả mấy trăm trái tim con người phải thổn thức trong hân hoan, và hiểu thêm cũng như cảm nhận được tình yêu thương của Ngài dàng cho chúng ta qua những người mẹ. Rất nhiều, rất hay. Nhưng vì tôi chỉ khách được mời đến tham dự, mà cũng không tính về viết bài nên cũng chẳng ghi chép gì, nên chỉ nhớ được 2 câu chuyện như sau. 

Câu chuyện thứ nhất: 

Sau trận động đất rất lớn của Nhật Bản năm qua, khi người lính đi tìm để cứu những nạn nhân thì người ta phải đào bới những khu nhà đổ nát xem còn ai sông sót không sau nhiều ngày, bỗng một người khi đào xuống thì thấy có người bị kẹt dưới đống gạch đổ nát. Ông qúa mừng và cố thò tay vào để rờ được tới nạn nhân nhưng ông lại thất vọng vì thân thể đã lạnh ngắt. Nhưng linh cảm cho ông biết còn có gì bên dưới thân xác này. Thế là ông và các đồng sự cố gắng đào thất mau và cuối cùng thi đã thấy một đứa nhỏ mấy tháng tuổi đã được người mẹ lấy thân xác mình hy sinh che chở che chắn những cây cối gạch đá đổ xuống để cho đứa con của mình được sống. Người ta còn tìm thêm đưôc một chiếc điện thoại di động cùng với đứa bé và có một câu viết vào lúc sau cùng trong đó rằng: 

"Nếu sau này may mắn mà con được sống, con hãy luôn nhớ rằng mẹ yêu con lắm" 

Câu chuyện thứ 2: 

Khi ĐGH.Piô X được tấn phong lên Giám Mục. ngài trở về nhà và gặp lại mẹ của ngài, mọi người trong dòng họ và người thân đón tiếp rất nồng hậu và hôn chiếc nhẫn giám mục sang trọng của ngài. Khi đến bên mẹ thì người mẹ của ngài đưa bàn tay chai cứng đen đủi vì lao tác nhiều năm trời vất vả ra nói: Con hãy nhớ rằng, nếu không có chiếc nhẫn hôn nhân mỏng nhỏ và xấu xí vì đã bị méo mó mòn đi này, thì không bao giờ có chiếc nhẫn to đẹp Giám Mục mà con đeo trên tay hôm nay, cũng như không có ông Giám Mục to đùng đang ngồi đây đâu!" Nghe thế ngài liền qùy xuống và xin được hôn chiếc nhẫn xâu xí trên tay của mẹ trước khi mẹ hôn chiếc nhẫn Giám Mục của con.

Hai tấm gương mà LM. Bathôlômêô chia sẻ mà tôi đã nhớ được. Còn rất nhiều tấm gương nữa mà LM. đã chia sẻ đánh động cả mấy trăm tâm hồn mọi người hôm nay. Đó chính là những tái tim tình yêu mà Thiên Chúa đã ban truyền qua những người mẹ của chúng ta. Những câu chuyện có thật của đời sông trên, ngài cho chúng ta biết rằng. Mỗi con người được sinh ra từ tình yêu thương của Thiên Chúa, thì Ngài cũng ban thêm lời của Ngài, là giáo lý của Ngài để cho chúng ta biết sống yêu thương theo ơn gọi của mình. 

Vì mỗi người được Chúa gọi một cách khác nhau. Người là Linh Mục Tu Sỹ, người là Giám Mục hay giáo Hoàng. Người là người vợ người Mẹ đều là ơn gọi cả. Làm sao chúng ta sống yêu thương cho trọn vẹn để xứng đáng sau này trở vể với tình yêu thương của Ngài. Vì sau này trước mặt của Chúa thì chúng ta đều như nhau cả. Chỉ có khác nhau cái vai diễn khi còn sống ở trần gian này mà thôi. Chúng ta có làm tròn bổn phận không? Để trả lời trước mặt Ngài. 

HÃY NOI GƯƠNG THÁNH MONICA 

Một chút tường thuật chia sẻ, và xin được tặng Các Bà Mẹ Công Giáo bài thơ

TÌNH MẪU TỬ 

thánh monica

Tình "Mẫu Tử" sáng muôn đời bất diệt 
Luôn hy sinh thua thiệt để cho con 
Hơn tất cả những đổi núi dời non 
Như Thánh Nữ Mo-ni-ca xin kể 

Hoa thơm ngát tỏa muôn đời vẫn thế 
Mãi bay hoài tử tế đến muôn phương 
Mo-ni-ca tấm lòng Mẹ yêu thương 
Ôi! cao cả ngát hương tình "Hiền Mẫu" 

Bay theo con chẳng bao giờ chịu đậu 
Bao đêm trường nung nấu vạn niềm đau 
Như dao cắt nát lòng tim nhỏ máu 
Quyết lên đường nương náu khắp tìm con 

Mười bảy năm trong nước mắt mỏi mòn 
Con hất hủi lòng son ôi! tan nát 
Con trụy lạc lòng Mẹ như muối xát 
Nhưng đường tà chẳng át nổi hương kinh 

Lời thơm hương bay lên mãi Thiên Đình 
Bao năm trường hy sinh cầu xin chúa 
Những hương kinh chẳng bao giờ tàn úa 
Đến muôn đời "Lời chúa" chẳng hề sai 

Cho những ai luôn mãi van xin NGÀI 
Au-gus-tin quay lại với niềm tin 
Nhờ Mẹ chàng liên lủy mãi van xin 
Và hôm nay lòng tin anh bừng dậy 

Quay trở về ăn năn chàng bái lậy 
Bao nhiêu lời Mẹ dậy vẫn trong tâm 
Và hiểu ra bao năm ta đã lầm 
Nay "Ánh Sáng" khai tâm vào "Chân Lý" 

Và xin mẹ cho con cùng hiệp ý 
Lễ khai tâm chuẩn bị bước lên đường 
Trở về nhà hoa nở cả thiên hương 
Và bay mãi bốn phương gương "Người Mẹ" 

Mo-ni-ca người mẹ đẹp muôn vẻ 
Đến muôn đời đẹp đẽ cho nhân gian 
Nhìn tấm gương nhân đức qúa nồng nàn 
Ngày hôm nay trần gian cùng mừng kính 

Để muôn đời trần gian còn minh định 
Ôi! gian trần đẹp xinh tình "Mẩu Tử". 

Thanh sơn 

Ngày kính thánh Monica. 

chúc mừng bổn mạng

Chúc mừng các Bà Mẹ Công Giáo và những ai có quan thầy Monica

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

 

free counters
un compteur pour votre site