lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

Thánh-Lễ Tạ-Ơn Mừng 20 Linh-Thao Việt-Nam tại Đức

linh-thao

Hai mươi năm chẵn Linh thao
Gieo vào Đức Quốc ngạt ngào hương bay
Hân hoan mừng kính hôm nay
Tạ ơn Thiên Chúa no say ân tình.

Vâng, đúng như thế! sáng hôm nay khóa cấm phòng Linh Thao 5 ngày vừa kết thúc. Hơn 60 Anh Chị Em Nhóm Y-Nhã Đức Quốc cùng những ACE. nhóm Tin Yêu đến từ (Vương Quốc Bỉ) Chị Ngọc Ảnh đại diện Linh Thao Pháp Quốc đến từ Paris, LM.GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ đến từ Vương Quốc Đan Mạch, LM. Ts. Phêrô Nguyễn Trọng Qúy (linh hướng nhóm) cùng  với LM. giảng phòng Nguyễn Thế Minh SJ hiệp dâng thánh lễ đồng tế long trọng để mừng Linh Thao Đức quốc tròn 20 mươi tuổi.

HẠT GIỐNG LINH THAO

20 năm từ ngày hạt giống "Linh Thao" 1 phương pháp "thao luyện tâm linh" sống theo linh đạo của thánh I-Nhã (đấng sáng lập dòng Tên) được gieo vào Đức Quốc cho người Công Giáo Việt Nam tại Đức hôm nay đã nở rộ, mà chúng tôi hiệp dâng thánh lễ mừng kính tròn 20 tuổi hôm nay. (1992-2012)

Tôi nhớ năm 1992 là khóa Linh thao tiên khởi ớ Đức Quốc do LM. Micae Nguyễn Thế minh SJ hướng dẫn rất tốt đẹp. từ đó hằng năm anh chị Sao Tiết làm đầu tàu tổ chức cho ACE. chúng tôi hằng năm có những khóa tĩnh tâm Linh Thao. Từ những hạt giống này cứ phát triển lần và lớn lên để có thêm những hạt giống tốt nồng cốt duy trì và phát triển thêm lên, thấm thoát mà đã 20 tuổi tròn. 20 tuổi là tuổi trưởng thành. Vâng! 20 năm Linh Thao ở Đức Quốc nay cũng đã trưởng thành, đã cao lớn, và đã khá vững mạnh. Vì được khá nhiếu Cha Tuyên Úy Việt Nam của những vùng ủng hộ cũng như các Ngài đứng ra tổ chức, hoặc cộng tác nâng đỡ để cho ACE. trong nhóm Y-Nhã đứng ra tổ chức. Nay đã được 20 tuổi nên hằng năm có nhiều khóa với nhiều LM. dòng Tên đến giúp. Điển hình như LM. Giuse Nguyễn Trọng Tước, Hoàng Tiến Đoàn SJ. LM. Elizade Thành. v.v...

Năm nay 2012 để mừng kỷ niệm 20 năm tròn nhóm cũng quyết định mời LM. Micae Nguyễn Thế Minh SJ.  hướng dẫn khóa 5 ngày. 

Lần này, rất tiếc rằng tôi không thể tham dự khóa tĩnh tâm Linh Thao 5 ngày được như mong muốn vì bận nhiều công tác khác. Nhưng hôm nay ngày bế mạc khóa và mừng ngày kỷ niệm thứ 20 của ACE. tôi đã nhất quyết lái xe 500 Km để về tham dự thánh lễ và tiệc mừng tại. 
Schönstatt-Zentrum Marienpfalz Herxheim

(Một địa điển cho tĩnh tâm rất lý tưởng.) 

Hôm nay tuy rằng đã cuối hè, những mà thời tiết rất đẹp và ấm áp. Tôi tới nơi vào lúc 11giờ, gặp lại rất nhiều những khuôn mặt thân thương vui mừng hớn hở của mọi người làm cho tôi thấy phấn khởi ngay. Quãng đường xa xôi 5 tiếng đồng hồ lái xe trên xa lộ mệt mỏi bỗng tan biết mất tiêu, và cùng nhau bắt tay vào công việc ngay vì chỉ còn 1 giờ nữa là thánh lễ bắt đầu. (Nói cho oai vậy chứ Những ACE. ở gần hơn đã sửa soạn gần xong cả rồi, tôi chỉ làm thợ vịn một chút để ăn có vậy mà.) 

12 giờ thánh lễ đống tế bắt đầu trong tâm tình trang nghiêm và vô cùng sốt sắng, mọi người cùng hát với cả tâm hồn trong tin yêu và hân hoan.

LM. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ. công bố Tin Mừng.

Thánh Marcô (Mc 7, 31-37).

linh-thao

"Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô, qua Siđon, đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. 

Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Đoạn ngước mặt lên trời, Người thở dài và bảo: "Effetha!" (nghĩa là "Hãy mở ra!"), tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được rõ ràng. 

Chúa Giêsu liền cấm họ đừng nói điều đó với ai. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

HOA QỦA CỦA LINH THAO

Cha Nguyễn Thế Minh SJ. chia sẻ Bài Phúc Âm (Mc 7, 31 - 37) Tôi nhớ được mấy chi tiết mà Lm- Nguyễn Thế Minh đã chia sẻ với các ACE. bế mạc khóa 5 ngày hôm nay. Các ACE. đã thao luyện 5 ngày nay trong Linh thao tìm gặp ,trong thinh lặng đã nghe được, đã học, nhìn, và hiểu được Lời Chúa rồi. 

Vậy thì hôm nay như lời Chúa dạy. 

Thứ nhất: tôi muốn rằng từ giờ này các bạn hãy mở mắt mình ra nhìn rõ tha nhân cần gì nơi các bạn. Để các bạn chia sẻ những cái nhìn cảm thông với tha nhân.

Thứ hai: các bạn từ hôm nay hãy biết mở tai ra, để nghe được Lời Chúa qua tha nhân để nghe, hiểu được những người thân xung quang mình đang cần mình những gì? 

Thứ ba:  các bạn hãy biết mở miệng lưỡi mình ra đúng lúc, để chia sẻ với họ những cái họ đang rất cần nghe những lời cảm thông của ta.

Chúng ta là con cái Chúa, Ngài đã dạy chúng ta, và Ngài đã cho chúng ta, nhưng không phải  trong chúng ta ai cũng biết nhận lấy. Vậy chúng ta hãy đến mà lãnh nhận. Ở đâu?_ Thưa ở những khóa Linh Thao thì chúng ta dễ đón nhận được. Vì tới đây chúng ta được huấn luyện cách lắng nghe được "Tiếng Ngài" vậy xin "hãy đến" nghe, được dạy cách hiểu lời Ngài,và làm cho chúng ta biết để cảm, và lãnh nhận.

Những lời nguyện giáo dân lên Thiên Chúa bộc phát xin cho Quê Hương mau thoát ách nô lệ thần dữ, thoát cảnh đau thương bóc lột nhau. Cho các đấng bậc trong giáo hội Việt Nam được ơn can đảm và khôn ngoan theo con đường của Chúa để dìu dắt doằn chiên của Chúa trao, biết bảo vệ Giáo dân của mình.

Cho ĐGH. cho hội thánh. v.v.. 

linh-thao

Sau thánh lễ qúy Tu Sỹ và mọi người sang hội trường khang trang để chung vui bữa tiệc mừng Linh Thao Đức Quốc tròn 20 tuổi.

LM. Tiến sỹ Phê rô Nguyễn Trọng Qúy linh hướng của nhóm Y-Nhã đức Quốc chia sẻ chia sẻ cảm tưởng với qúy tu sỹ và mọi người quãng đường dài suốt 15 năm ngài luôn đồng hành cùng nhóm cho tới hôm nay.

Anh Chị Sao Tiết là người tiên khởi đã tổ chức Linh Thao từ năm 1992 tới nay luôn trung kiên và hy sinh vun trồng để cho Linh Thao tới nay đã được lớn mạnh, đã tường thuật lại tiến trình Linh Thao Đức Quốc.

linh-thao

LM. GB. Nguyễn Ngọc Thế đang coi xứ Đan Mạch và Tuyên Úy cho người Công Giáo Việt Nam tỵ nạn cộng sản sang tham dự, ngài chia sẻ và ước mong mỗi ngày "Linh Thao" theo Linh Đạo của thánh Y-Nhã dòng Tên của Đức cũng như của Âu Châu mỗi ngày mỗi phát triển hơn lên. Ngài cũng hy vọng trong tương lai gần sẽ có liên nhóm Linh Thao Âu châu trong đó sẽ có cả Đan Mạch tham dự. đây là một ước mơ đẹp mà chúng tôi thấy có thể thực hiện được. Vì đã có vài lần chúng tôi đã tổ chức  Bỉ - Đức- Anh họp mặt chung rồi. Hy vọng lần tới sẽ có thêm Pháp và Đan Mạch nữa, mong ngày đó lắm thay.

linh-thao

Các ACE. Linh Thao nhóm "Tin Yêu" từ Vương Quốc Bỉ  hôm nay đã sang 12 người tham dự, giúp đỡ, đóng góp, và chia sẻ, cũng như chị Ngọc Ảnh từ Pháp Quốc làm cho chúng tôi nhóm Y-Nhã Đức Quốc rất phấn khởi và tri ân.

Để chấm dứt bài viết này chúng con Nhóm Linh Thao Y-Nhã Đức Quốc xin tri ân tất cả các ACE. đã đến giúp đỡ chung vui chia sẻ. cám ơn Qúy LM. Tuyên Úy, Qúy LM. dòng Tên và đặc biệt là cha Linh Hướng. Tạ ơn Chúa đã ban cho một thánh lễ tạ ơn và Sinh Nhật tròn 20 tuổi của Linh Thao Đức Quốc thật tốt đẹp. 

Tôi lái xe về tới nhà là gần nửa đêm nhưng lòng tràn đầy hân hoan trong ơn nghĩa Chúa nên xin TẠ ƠN NGÀI VỚI NHỮNG HOA TRÁI ĐẸP TƯƠI.

Thanh Sơn 09.09.2012

 

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

 

free counters
http://www.truclamyentu.info