lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks

 

Trang Thanh Sơn

Lễ Giỗ 10 Năm Đức Hồng-Y PX. Nguyễn-Văn-Thuận

lệ giỗ 10 năm đức hồng y nguyễn văn thuận

Theo thơ mời trên trang Web DÂN CHÚA HIỆP THÔNG tôi lái xe trên 150 cây số tới tham dự lễ giỗ lần thứ 10 của Đức Cố Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận. Ngài là một bậc rất đáng kính trong lòng tôi, và tôi nghĩ rằng không phải rêng tôi mà trong lòng rất nhiều người khác cũng vậy. Không phải chỉ là người Việt Nam thôi, mà cả những người ngoại quốc nữa. Bằng chứng là khi tôi lái xe tới thánh đường St. Gertrud thành phố Düsseldorf thuộc giáo phận Cologne tôi mới biết rõ hơn về điều đó. Vào lúc 16 giờ chương trình giới thiệu và chia sẻ về Đức Cố Hồng Y bằng tiếng việt 16 giờ 30 lần chuỗi, những lời nguyện, kinh cầu với ĐHY.PX. Nguyễn Văn Thuận và nghi thức mỗi người đốt một ngọn nến tiến lên dâng trước di ảnh của ngài để cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình tại Việt Nam.

đức hồng y nguyễn văn thuận

17 giờ 00 lần chuỗi "Lòng Thương Xót Chúa" chung với giáo dân Đức trước di ảnh của ngài và kết thúc long trọng với phần chầu thánh thể.

17giờ 30 chương trình thánh lễ bắt đầu với sự đồng tế của 3 LM. Cha xứ Joachim Decker, cùng cha phó và Lm Nguyễn Đức Minh đến từ Hòa Lan. Số tham dự khoảng 500 trăm người. Hai phần ba là giáo dân người Đức. Quan sát tôi thấy BTC. họ làm việc rất hay. Mỗi ghế ngồi đều có hình kèm theo tờ tiểu sử của ĐHY. bằng tiếng Đức -Việt để cho mọi người Đức và Việt Nam đều đọc để biềt thêm về ngài.

lễ giỗ 10 đức hồng y nguyễn văn thuận, công giáo việt nam

Bài Phúc Âm Mc. 7,1-7 đã được Cha xứ Joachim Decker dẫn giải rất hay. Đừng kính ta bằng môi miệng! những hãy làm bằng trái tim yêu thương!_ Vâng! tôi xin chia sẻ với qúy vị một người mà chúng ta đặc biệt dâng thánh lã cầu nguyện hôm nay để chương trình giáo hội phong chân phước cho ngài được mau mắn, đó là Đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Ngài là người cả cuộc đời đã sống bằng trái tim "Yêu Thương". Ngài là nạn nhân của cộng sản. Ngài đã bị bắt đi tù hơm 13 năm trường dài khi đang là tổng Giám Mục phó của địa phận Sài Gòn năm 1975. Hơn 13 năm tù đày không bản án. Ngài bị biệt giam, bị vu cáo, bị sỉ nhục, bị khủng bố tinh thần, bị đói khát bệnh tật, bị kỳ thị.

_ Nhưng ngài luông sống bằng trái tim "Yêu Thương" không một lời oán trách, với những người đã bắt bớ ngài, sỉ nhục ngài, bạc đãi ngài. Ngài luôn nói những lời nhân từ, và nhã nhặn với mọi người giam giữ và nhục mạ cũng như canh chừng Ngài. Ngài luôn sống bằng trái tim "Yêu Thương" như lời Chúa dạy._ Và trái tim "Yêu Thương" từ "Lời Chúa" đó đã cảm hóa được tất cả những kẻ chuyên xử ác với ngài. Và trong số đó cũng đã có nhiều người đã nay trở thành người công giáo nhờ tấm gương sáng trong "Yêu Thương" của Ngài._ Không những thế những ngày trong tù đày đó ngài còn viết và chuyển ra ngoài một cuốn sách rất nổi tiếng mang tên "Đường Hy Vọng" mà nay đã được dịch ra tới mấy mươi thứ tiếng. Sau hơn 13 năm trời trong tù đày họ đã thả Ngài ra nhờ sự can thiệp của nhiều nước và đặc biệt là của Vatikan. Sau thời gian bị tù qúa lâu nên Ngài phải đi chữa bệnh ở nước ngoài, và cộng sản Việt nam họ không cho Ngài trở về nước nữa. Ngài đã đi rất nhiều nước trên thế giới để nói chuyện về Công Lý Và Hòa Bình. Ngài nguyên là bộ trưởng "Công Lý và Hòa Bình" của toà thánh Vatikan. Hôm nay chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho Ngài và cũng xin Ngài cầu cho chúng ta.

lễ giỗ 10 năm đức hồng y nguyễn văn thuận

Những lời cầu nguyện của giáo dân dâng lên Thiên Chúa bằng hai ngôn ngữ Việt- Đức.

Cho hòa bình thế giới, cho nước Việt Nam mau được Tự Do Dân Chủ, cho Tự Do Tôn Giáo, Và đặc bìệt cho việt tiến hành phong chân phước cho ĐHY. PX. Nguyễn Văn Thuận được thuận lợi.

lễ giỗ đức hồng y nguyễn văn thuận

Sau thánh lễ BTC. mời mọi người sang hội trường Giáo Xứ dùng bữa cơm đơn sơ và nghe lại tiểu sử cũng như những chặng đường đời của Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Những đoạn đường thăng trầm trong cuộc đời của Ngài. Những công việc Ngài làm cho Giáo Hội Việt Nam. Cho Quê Hương Việt Nam. Cho Công Lý Và Hòa Bình thế Giới. Những sách vở Ngài Đã Viết ra và để lại cho đời, và cho người tín hữu chúng ta.

lễ giỗ 10 năm đức hồng y nguyễn văn thuận

Trong lúc ăn uống và nói chuyện, tôi được biết BTC. là một nhóm giáo dân Việt Nam có tên là "Nhóm Cầu Nguyện Cho Việt Nam"  mỗi tháng một lần chung với giáo xứ Đức đọc kinh lần chuỗi sau đó cha xứ Đức sẽ dâng thánh lễ để cầu đặc biệt cho "Giáo Hội Và Quê Hương Việt Nam" mau được "Tự Do Tôn Giáo" và "Tự Do Dân Chủ " cho Việt Nam. Đã trải qua nhiều năm nay rồi. Tôi thấy đây là một nét rất hay của thời đại hôm nay. Khi chúng ta sống nơi xứ người thì những sinh hoạt nên mở ra hội nhập và chia sẻ với người bản xứ, để họ hiểu hơn về tình hình đàn áp tôn giáo tại Việt Nam. Nhờ như vậy chúng ta mới có sự ủng hộ của họ nhiều hơn. Và bây giờ tôi mới ngộ ra là trong bài chia sẻ Lời Chúa của thánh lễ hôm nay, Cha xứ nói về Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận có vẻ như là rất rành rẽ về Ngài Vậy.

Cuối bữa ăn và buổi chia sẻ mọi người đóng góp chớp nhoáng cho qũy phong thánh cho ĐHY. được 615 EURO và 20 USD. BTC. cám ơn mọi người và sẽ chuyển số tiền trên vào qũy phong thánh trong thời gian tới. Tôi lái xe về trong hân hoan và cảm ta ơn Chúa đã ban cho một ngày cuối hè nắng đẹp trên "ĐƯỜNG HY VỌNG"

Thanh Sơn 
01.09.2012

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

 

free counters