lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Ý Nghĩa Của Cuộc Vận Động Tổng Thống Obama

TS Nguyễn Đình Thắng

Vào thời điểm này, 12 giờ khuya Hoa Thịnh Đốn của ngày thứ 6 kể từ khi Nhạc Sĩ Trúc Hồ chính thức phát động chiến dịch ngày 8 tháng 2, thỉnh nguyện thư đã vượt quá 36,000 chữ ký ủng hộ (bây giờ đã hơn 37000), đứng thứ hai trong số tất cả các thỉnh nguyện thư từ trước đến nay. Thỉnh nguyện thư dẫn đầu về số chữ ký nhất là 42,600 (và vẫn còn nhúc nhích tăng vì đến ngày 20 tháng 2 mới khoá sổ; lúc ấy có thể sẽ là 43,000 hoặc hơn một chút). Với sự hưởng ứng ngày càng đông, chiến dịch của chúng ta đang lan rộng và chắc chắn sẽ đạt kỷ lục.

Tại sao muốn đạt kỷ lục?

Không phải vì tinh thần háo thắng mà vì các ý nghĩa sau đây:

Cho Toà Bạch Ốc thấy khả năng huy động vượt trội của tập thể người Việt ở Hoa Kỳ tuy dân số không đông bằng một số cộng đồng sắc dân bạn

Quả vậy, ngay khi đạt được con số 15 ngàn trong ngày thứ  2 của chiến dịch, chúng tôi đã báo cho Toà Bạch Ốc biết để theo dõi “hiện tượng” này. Lúc 1:30 trưa mai chúng tôi lại có dịp cập nhật họ. Nếu vào thời điểm ấy chúng ta tiến gần đến mức kỷ lục thì chắc chắn sẽ tạo được một ấn tượng sâu đậm hơn. Sau đó sẽ còn nhiều lần cập nhật nữa. Chính vì vậy, SBTN và BPSOS đang phối hợp gia tăng nỗ lực vận động cho chiến dịch ngay lúc này. Nhưng mọi cố gắng sẽ chẳng đến đâu nếu như không có sự tham gia của thật đông đảo đồng hương ở Hoa Kỳ.

Cùng nhau tập dợt vận động chính sách qua những phương tiện tân kỳ.

Mỗi người tham gia đợt vận động này sẽ sẵn sàng cho các đợt sau. Và càng nhiều người sẵn sàng thì chúng ta càng tăng khả năng vận động chính sách Hoa Kỳ để yểm trợ cho đồng bào trong nước khi hữu sự. Không những vậy, chúng ta còn đang tập với nhau cách thức phối hợp nhịp nhàng qua phương tiện truyền thông đại chúng, qua sử dụng kỹ thuật tin học, qua các mạng lưới xã hội… để chiến dịch lan toả theo vận tốc của điện tử. Chỉ trong mấy ngày qua chúng ta đã cùng nhau học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và hữu dụng cho công cuộc quốc tế vận dài lâu.
Phát huy niềm phấn khởi và tự tin

Chưa bao giờ trong 36 năm qua trong cộng đồng Việt lại rộ lên một niềm phấn khởi đến vậy, bất luận già trẻ, nam nữ, địa dư, thời điểm định cư, thành phần xã hội. Đâu đâu cũng không khí nhộn nhịp, háo hức, nhiệt tình. Mọi người đều muốn góp phần mình và thôi thúc lẫn nhau. Trong nhà ông bà, cha mẹ kêu gọi con cháu tham gia; lại có gia đình con cháu kêu gọi cha mẹ, ông bà. Cả cộng đồng bừng lên sinh khí mới. Nỗi sợ hãi hay e ngại ở đó đây đang nhường bước trước hào khí ngùn ngụt của trào lưu.

Dùng chữ của cụ Phan Chu Trinh, đây là bước đầu của công cuộc chấn hưng dân khí trong tập thể người Việt ở Hoa Kỳ, và nó đang vang dội đến người Việt ở khắp nơi, kể cả ở Việt Nam.

Thông tin về “biết cách”

Chúng ta đang chứng kiến một thay đổi căn bản về nội dung truyền thông trong cộng đồng, từ “biết” đến “biết cách”. Trước chiến dịch này nội dung truyền thông qua báo chí, truyền thanh, truyền hình, blogs, websites, hoặc email hầu như chỉ thuần tuý đưa tin (biết). Trong mấy ngày qua, tình hình đã thay đổi. Các phương tiện truyền thông Việt ngữ tập trung hướng dẫn đồng hương biết cách ký tên thỉnh nguyện thư hay đến đâu để nhận sự chỉ dẫn và giúp đỡ. Các email qua lại giữa những người chưa từng quen biết đã hỏi han hay chỉ bảo nhau các vấn đề kỹ thuật. Đây là bước ngoặt lớn về truyền thông trong tập thể người Việt ở hải ngoại.

Vì những ý nghĩa trên, chúng ta hãy cùng nhau thúc đẩy chiến dịch này đi thật xa. Những ai chưa ký tên, thì xin bằng mọi cách nhập cuộc. Những ai đã tham gia, thì xin đôn đốc, lôi kéo thêm những người mình quen biết.

Mỗi người một tay, chúng ta đang góp phần cho đại cuộc.

https://wwws.whitehouse.gov/petitions#!/petition/stop-expanding-trade-vietnam-expense-human-rights/53PQRDZH

Chiến dịch vận động 100 ngàn chữ ký, kêu gọi TT Obama can thiệp nhân quyền cho VN

Hy vọng cộng đồng Việt Nam sẽ tạo ra kỷ lục mới của nước Mỹ khi thu thập chữ ký trên con số 42,500

Cali Today News – Sau khi đưa bản tin “Chiến dịch vận động 100 ngàn chữ ký, kêu gọi TT Obama can thiệp nhân quyền cho VN đang diễn ra thành công tốt đẹp” thì rất đông độc giả Cali Today quan tâm về vấn đề này, và nhiều độc giả yêu cầu chúng tôi cập nhật liên tục tình hình này.

Tin tức vừa ghi nhận là vào chiều nay, thứ bảy, sau gần 4 ngày kêu gọi, đã có trên 25 ngàn người đã ký tên ủng hộ chiến dịch vận động tổng thống Mỹ và chính giới Mỹ gây sức ép về nhân quyền cho Việt Nam.

Tin tức chúng tôi mới ghi nhận là hiện nay cuộc vận động nhắm đến con số trên 42,500 chữ ký trong vài ngày tới, và nếu làm được điều này, cộng đồng Việt Nam sẽ phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây của nước Mỹ, vì theo nhạc sĩ Nam Lộc, “trong lịch sử của nước Mỹ có vô số chiến dịch Petition, thế nhưng chưa có chiến dịch nào có số chữ ký trên 42,500 và chúng ta có thể vượt qua con số này, và sẽ trở thành kỷ lục của nước Mỹ”.

Cũng theo nhạc sĩ Nam Lộc, để nhanh chóng đạt được kỷ lục này, nhất là kỷ lục vận động nhân quyền cho Việt Nam, các phụ huynh cần có sự góp tay của các cháu trẻ. Phụ huynh có thể nói cho con cháu biết ý nghĩa của cuộc vận động nhân quyền cho Việt Nam và nhờ các cháu tiếp tay qua khả năng tin học của các cháu, như đưa cuộc vận động này lên Facebook, hay Twitter, hay các mạng xã hội khác. Theo Nam Lộc, thời đại này là thời đại của các mạng lưới xã hội, và tuổi trẻ rất giỏi trong lãnh vực này. Các cháu sẽ cùng giúp chúng ta cải thiện nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam. Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Á Rập cũng nhờ giới trẻ và mạng lưới xã hội mà đạt đến thành công. Chúng ta cần tận dụng kỹ thuật thông tin hiện đại và cần có giới trẻ góp phần thay đổi Việt Nam.

Cali Today sẽ tiếp tục cập nhật tình hình vận động chữ ký này.

Nguyễn Dương

Chiến dịch vận động 100 ngàn chữ ký, kêu gọi TT Obama can thiệp nhân quyền cho VN đang diễn ra thành công tốt đẹp.

Cali Today News – Mấy ngày trước, nhạc sĩ Trúc Hồ và đài SBTN đưa ra một cuộc vận động 100 ngàn chữ ký để gây áp lực cho tổng thống B. Obama và chính giới Hoa Kỳ can thiệp nhân quyền cho Việt Nam đã diễn ra rất thành công trong mấy ngày đầu tiên.

Cuộc vận động diễn ra trong bối cảnh thuận lợi khi Hạ Viện Hoa Kỳ vận động dự luật nhân quyền cho Việt Nam. Trước đây, Hạ Viện Hoa Kỳ từng thông qua hai lần dự luật tương tự, nhưng đã bị Thượng Viện Hoa Kỳ “bỏ lơ” và dự luật đã chết.

Lần này, dân biểu Chris Smith tái đưa ra dự luật này, và cuộc vận động 100 ngàn chữ ký khiến cho trọng lượng của vấn đề thêm nặng nề hơn, và mang sức mạnh đáng kể.


Trong một bản tin gửi đi, anh Sơn Đỗ đã viết: “100 ngàn chữ ký = 1 Bùa hộ mạng chính trị chiến lược!” và trong đó có đoạn như sau:

“…Vài ngày nữa sẽ xong con số 25k nhưng bổn phận chúng ta vẫn chưa hết! Không ngừng đôn đốc tại số 25k. Thời gian chắc sẽ còn thừa để chúng ta tiếp tục duy trì đôn đốc lấy thêm chữ ký cho hơn gấp 4-5 lần, cho CP & QH Hoa Kỳ biết rằng lực lượng cử tri Mỹ gốc Việt nay đã sẵn sàng tham chính. Hồi chuông này chỉ mới đánh cho Nhà Trắng thức dậy. Giới truyền thông Mỹ sắp làm tin, hy vọng có CNN-TV, về cuộc vận động mạnh mẽ kỷ lục này của chúng ta (anh Trúc Hồ cho biết).

Mùa tranh cử này mà mình bỏ lỡ cơ hội thì phải chờ 4 năm nữa. Tạo áp lực ngay hôm nay! Phô trương Thế Lực của chúng ta trong tháng 2 này! Tinh thần chúng ta đang trên đà tích cực, đang thấy có những biến động thuận lợi từ trong nước (Truyền đơn chống CS đã dán lên nhiều nơi) và vài vận động tích cực từ Hạ Viện Mỹ v.v....

Chúng ta nên có thêm 1 chiến dịch (chủ đề? xin đóng góp) mới nhắm vào các ứng cử viên Hạ, Thượng Viện. Đánh thêm 1 cú vào Quốc Hội Mỹ. Chính trị gia Mỹ chỉ vì quyền lợi của họ, thì mình cũng sẽ vì quyền lợi của người Việt chống Cộng. "You scratch my back, I scratch yours!". "Gãi lưng nhau" là công bằng và tốt cho đôi bên. Thượng viện Hoa Kỳ thường là đoạn cuối tối quan trọng quyết định cho những Thỉnh Nguyện Thư/Kiến Nghị/Đạo luật. Thượng viện cũng là 1 đấu trường ác liệt của Quyền Lực. Lá Phiếu là Quyền Lực trong xứ này. Mình phải đánh mạnh hơn trong vài tháng tới này.

…Tại mỗi quốc gia, các cđ người Việt hải ngoại, thu thập cho được 100-200 ngàn chữ ký sẽ cho chúng ta Thế Lực,

We The People, We The Power!.”

Nhạc sĩ Nam Lộc ngay sau đó đã nhận định: “Đối với chính phủ và dân cử Hoa Kỳ, khó có tầm ảnh hưởng nào giá trị bằng “We ‘The People’ Power”. Họ đo lường sức mạnh cùng với sự đoàn kết của cộng đồng chúng ta bằng con số.

Trúc Hồ cho biết hiện đang có các cơ quan truyền thông Mỹ chuẩn bị làm tin về cuộc vận động hào hứng và mạnh mẽ này của cộng đồng người Việt. Theo tôi thì trong mùa bầu cử này, một khi ông Obama nhào vào cuộc thì Mitt Romney và Newt Gingrich chắc chắn cũng sẽ tìm đến chúng ta mà thôi!”

Trong một bản tin khác trên net, chúng tôi ghi nhận một bản tin như sau:

“Vận tốc đều đặn khi canh me thì cứ mỗi 5 phút, số chữ ký ghi nhận là 48 chữ ký theo counter set, do vậy rạng sáng mai (tức sáng thứ bảy này) trong khoảng 4:30AM đến 5AM, túc số 25,000 chữ ký sẽ đạt được. Theo mức độ 3 ngày 6 tiếng chúng ta dứt điểm được 25,000 chữ ký, cứ tiếp tục như vậy thì phỏng định khoảng 13 ngày chúng ta sẽ dứt điểm 100,000 chữ ký. Dự trù February 20th, 2012, mục tiêu hoàn tất cho 100,000 emailed petitions. Nên xin quý bà con ta hãy tiếp tục tham gia trò chơi dân chủ đầy hào hứng này.”

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, trong bản tin trên web Mạch Sống cũng đã viết như sau:

“Ngày 10 tháng 2, 2012

Lúc 12 giờ khuya nay, giờ Hoa Thịnh Đốn, số người ký tên ủng hộ đã lên đến 21,300. Trong khi ấy nhiều người, nhất là ở những tiểu bang miền Tây, vẫn tiếp tục ký tên. Ở mức độ hiện nay, chúng ta có thể đạt mốc điểm 25 ngàn nội sáng Thứ Bảy.

Thành quả này thể hiện tấm lòng của cộng đồng người Việt đối với đồng bào và quê hương, và biểu dương khả năng huy động và phối hợp ở quy mô sâu và rộng, cả trong lẫn ngoài cộng đồng. Chúng tôi đã thông báo cho Toà Bạch Ốc biết diễn tiến của cuộc vận động ồ ạt này, và Toà Bạch Ốc đang lưu tâm quan sát.

Thành quả bước đầu này khích lệ chúng ta dốc sức đạt mốc điểm kế đến: 42,150. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử thỉnh nguyện qua trang mạng của Toà Bạch Ốc. Chúng ta nhất quyết sẽ phá kỷ lục này. Và chúng ta sẽ làm được bởi vì:

(1) Ở nhiều nơi đến cuối tuần thì cộng đồng địa phương mới thực sự nhập cuộc. Chiến dịch được phát động trong tuần và chủ yếu dựa trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đến cuối tuần này các tổ chức, đoàn thể, nhóm tự phát mới bắt đầu phân phối tờ bướm, dán bích chương, và đặt bàn ở các khu ch ợ, trung t âm cộng đồng, nhà thờ, chùa, hội thánh… để vận động và hướng dẫn đồng hương tham gia.

(2) Nhiều người trẻ, vì phải đi làm, đi học trong tuần, đến cuối tuần này mới bắt đầu nhập cuộc và có thời gian để hướng dẫn ông bà, cha mẹ hay vận động bạn bè.

(3) Nhiều trường hợp cần sự giúp đỡ kỹ thuật để tham gia đang phải xếp hàng chờ đến cuối tuần thì mới nhận được sự hướng dẫn của các thiện nguyện viên, vốn phải đi làm trong tuần. Tất cả các văn phòng của BPSOS đều bị quá tải trong mấy ngày qua nên chỉ lấy thông tin để đến cuối tuần mới xử lý.

Phá được con số kỷ lục 41,150, cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ sẽ khẳng định khả năng vượt bực về huy động quần chúng nhằm ảnh hưởng chính sách quốc gia.

Tôi thiết tha kêu gọi mọi người dốc sức tiếp tay đẩy thật xa chiến dịch vận động TT Obama mà Nhạc Sĩ Trúc Hồ và SBTN phát động cách đây ba hôm.

http://www.baocalitoday.com/

1.      Hãy cùng nhau vận động thân bằng quyến thuộc tham gia chiến dịch mang đầy ý nghiã này

Để ký tên, trước hết quý vị cần mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc (có phần chỉ dẫn): https://wwws.whitehouse.gov/petitions

Xin lưu ý là nên ghi thành phố và tiểu bang nơi mình sinh sống khi mở account. Có vậy thì Toà Bạch Ốc mới biết rằng mình hiện ở đâu trên đất nước Hoa Kỳ và thấy được sự tham gia rộng rãi từ người dân ở khắp nơi.

Khi đã mở account xong rồi, xin vào trang sau đây để ký tên ủng hộ (bấm vào ô “Sign This Petition”):

https://wwws.whitehouse.gov/petition...ights/53PQRDZH

Quý vị không nhất thiết phải là công dân Hoa Kỳ để tham gia chiến dịch, miễn là đang cư trú ở Hoa Kỳ.

Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS đã thiết lập các trạm hướng dẫn tại những địa điểm sau đây:

Atlanta (GA): 770-458-6700

Camden (NJ): 856-486-7770

Falls Church (VA): 703-538-2190

Houston (TX): 281-530-6888

Louisville (KY): 502-368-1491

Orange County (CA): 714-897-2214

Philadelphia (PA): 215-334-1500

Silver Spring (MD): 301-439-0505

Bayou La Batre (AL): 251-824-7004

Biloxi (MS): 228-436-9999

Hệ thống truyền thông Cali Today kêu gọi độc giả của mình tham gia vào phong trào này để cùng nhau góp tiếng nói mạnh mẽ để đấu tranh cải thiện nhân quyền cho Việt Nam.

Con số chữ ký của chúng ta sẽ có tiếng nói rất lớn, và mỗi chữ ký sẽ trở thành một viên gạch dựng xây nhân quyền cho Việt Nam.

Nguyễn Dương

http://www.baocalitoday.com/

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site