lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Trong Vòng Mê Cuồng

Le Nguyen

Ngoài bản chất độc ác, gian manh, dối trá, lật lọng, tráo trở, hề tối... những tên quan chức cộng sản mê cuồng không chung huyết thống, giòng tộc nhưng cùng mang một họ “đổ” như Đỗ Trung Thoại phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hải phòng, Đỗ Hữu Ca giám đốc công an thành phố hải phòng, Đỗ Mười nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam và còn hàng hà xa số tên mê cuồng mang họ đổ khác. Nói rõ hơn, những tên mê cuồng này, không mang họ đỗ theo ý nghĩa, ngữ nghĩa gia tộc thông thường mà chúng mang họ đổ theo nghĩa đổ thừa, đổ tội, đổ trách nhiệm... cho bất cứ ai, cho bất cứ thứ gì, cái gì, con gì đứng gần gũi hoặc xa xôi, hữu hình hay vô hình kể cả cây cỏ gió mưa, thiên tai địch họa chúng cũng không từ.

Hiện tượng mang đặc tính “đổ thừa” thượng thừa của các tên cộng sản mê cuồng được người dân nhân cách hoá, hình tượng hóa lưu truyền trong cuộc sống đời thường qua câu: 

“Mất mùa là bởi thiên tai. 
Được mùa là tại thiên tài đảng ta.” 

Nhân biến cố nông dân vùng dậy ở Tiên Lãng, Hải Phòng chúng ta thử phân tích, làm rõ những tuyên bố, phát ngôn của các quan chức, cán bộ, đảng viên cộng sản có gian manh, dối trá, lật lọng, tráo trở, đổ thừa, đổ tội, đổ trách nhiệm cho cấp thừa hành, cho quần chúng tự phát và nó có là bản chất của các tên cộng sản mê cuồng hay những nhận xét đó là do bọn phản động, các thế lực thù địch bịa đặt, nói xấu, phỉ báng “tập thể” cộng sản Việt Nam? 

Sự kiện cưỡng cướp đầm nuôi trồng thủy sản của hộ ông Đoàn Văn Vươn, ngoài người nhà của ông Vươn được xã hội đặc biệt quan tâm, dư luận xã hội còn đặc biệt chú ý đến phát ngôn của bốn nhân vật trung tâm liên quan đến cưỡng cướp gồm các ông Đỗ Trung Thoại phó chủ tịch thành phố Hải Phòng, ông Đỗ Hữu Ca giám đốc công an Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Hiền chủ tịch huyện Tiên Lãng, ông Ngô Ngọc Khánh chánh văn phòng huyện Tiên Lãng. Tất cả các phát ngôn của các ông này đều không ngoài mục đích chạy tội, thoái thác trách nhiệm, đùn đẩy trách nhiệm với vụ việc không thể thoái thác, đùn đẩy như hai năm rõ mười. Thế nhưng, các ông quan chức Tiên Lãng, Hải Phòng vẫn ngoan cố chống chế nhằm chạy tội, trước hết trên hết là đổ tội cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn dùng hung khí chống lực lượng thi hành cưỡng cướp nhưng cố tình che chắn nguyên nhân phía sau của biến cố chống cưỡng cướp hung bạo này? Mãi đến khi bị dư luận xã hội “soi” khá kỹ những sai phạm trong quá trình trước, trong cũng như sau cưỡng chế, chúng thấy khó nuốt, khó che giấu sai phạm nghiêm trọng nên tráo trở, trở giọng đấu dịu nhằm xoa dịu bức xúc, phẫn nộ của đại đa số quần chúng ủng hộ hành động bạo lực chống trả lực lượng cưỡng cướp cách “cương quyết bất thường” của gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn. 

Trong vụ việc Đoàn Văn Vươn có nhiều phát ngôn tiền hậu bất nhất lẫn khoe khoang quá lố của các cán bộ, đảng viên Tiên Lãng, Hải Phòng đã chỉ ra bản chất tráo trở, dối trá có trí tuệ dưới tầm, lùn hơn những chức vụ của cán bộ, đảng viên được đảng cơ cấu nên khi các ông quan chức diễn trò hề tôn trọng luật pháp khá lộ liễu, khiến cho người dân có được nhiều trận cười vỡ bụng. Chỉ việc phá nhà ông Đoàn Văn Quý, em ông Vươn ngoài khu vực cưỡng cướp, ông Hiền chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã trả lời công khai tại cuộc họp báo là lực lượng thi hành cưỡng cướp đã phá hủy ngôi nhà của Đoàn Văn Quý không nằm trong diện tích bị cưỡng cướp là do phát hiện có lực lượng chống đối ẩn nấp! 

Cùng một vụ việc nhưng ông Thoại phó chủ tịch thành phố Hải Phòng lại trí trá nói, phá nhà ông đoàn Văn Quý là do nhân dân bất bình phá chứ chính quyền không phá, đến khi gặp phản ứng quyết liệt của người dân gần khu đầm ông Vươn lên tiếng chống lại phát ngôn dối trá sai sự thật thì ông Thoại tráo trở bảo rằng thông tin nhân dân bất bình phá nhà ông Quý là do các “đồng chí” ở huyện Tiên Lãng báo cáo chứ không phải ông nói. Dù có nói tới nói lui, đổ thừa cho cấp thừa hành để chạy tội dối trá cũng không làm cho hình ảnh bản thân Đỗ Trung Thoại tốt hơn, nó chỉ khiến cho người dân thấy rõ hơn bản chất tráo trở, lật lọng và trí tuệ dưới trung bình của ông. Bởi ai cũng biết, đổ tội cho dân phá nhà ông Quý là không đúng sự thật, là dối trá cũng như nói theo báo cáo của huyện Tiên Lãng không suy xét là kẻ có trí tuệ dưới tầm, không xứng đáng giữ chức phó chủ tịch của thành phố Hải Phòng. 

Ngoài ông Hiền, ông Thoại còn có ông Ngô Ngọc Khánh chánh văn phòng ủy ban nhân dân huyện phát ngôn linh tinh, lưu manh như xã hội đen, ông ta bảo rằng thì... là: “Ông Vươn không có công gì cả... Tôi khẳng định rằng đoàn cưỡng chế không có lệnh, không có một ai tham gia phá nhà dân... Ngay ngày cưỡng chế, chúng tôi quản lý đầm, tháo cống thông thủy, hoa lợi trong đầm không còn cái gì cả...” Thế thì theo lời người dân kể lại, trước khi gia đình ông Đoàn Văn Vươn đến quay đê lấn biển, người dân sống chung quanh mỗi năm đôi ba lần phải đi sơ tán tránh lụt đến nay cảnh chạy lụt không còn nữa. Vậy, ông Vươn có công không? Việc ông Khánh khẳng định đoàn cưỡng chế không phá nhà ông Quý, chắc chắn không phải dân phá vì không người dân nào vào được khu đầm ông Vươn. Vậy, ai cả gan phá nhà dân? Về chuyện hoa lợi trong đầm gia đình ông Vươn không còn gì, ông dựa trên cơ sở nào để nói hoa lợi không còn gì, khi vợ ông Vươn thông báo cho chính quyền biết có người dùng kích điện, te điện tận diệt, thu hoạch hoa lợi trong đầm lúc quản lý nhưng chính quyền cứ nhắm mắt làm ngơ, còn ông thì bảo là hoa lợi trong đầm không có gì... ông nói sao giống như tư tưởng, đạo đức ông Hồ Chí Minh quá đi ông Khánh ơi!? 

Đặc biệt đáng ghê tởm hơn cả là ông đại tá giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca, ông ta hội đủ điều kiện của một tên cộng sản mê cuồng với bản chất độc ác, gian manh, tráo trở, lật lọng và hề tối điển hình, qua nhiều lần trả lời báo đài về sự kiện sử dụng súng, mìn chống “cướp” của nông dân Đoàn Văn Vươn. Ông Ca giống như các ông Hiền, Thoại, Khánh đá trái banh phá nhà ông Vươn, Quý sang hướng phủi bỏ trách nhiệm và ông Ca không ai hỏi nhưng lại tự lên tiếng phủ nhận trách nhiệm hủy hoại tài sản của công dân Vươn, Quý ông ta nói: “Tôi không ra lệnh cho anh em phá dỡ nhà của hai đối tượng Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.” Hơi lạ, không ra lệnh, không làm trái luật, không việc gì ông Ca phải lên tiếng đính chính? 

Trước đó sau cưỡng cướp, ông Ca cũng đã tự ca ngợi chiến công tưởng tượng, đánh chiếm ao đầm của nông dân Tiên Lãng, chừng như rất vĩ đại không kém chiến thắng Điện Biên Phủ của đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Ca phán rằng: “...Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách!?..” 

Thật ra, với một người có nhân cách, biết tự trọng không gian manh, không ai đem chuyện sử dụng lực lượng với khí tài hùng hậu đánh chiếm mục tiêu ao, đầm nuôi trồng thủy sản với vài ba thứ vũ khí thô sơ mìn tự chế, súng hoa cải của nông dân bị đẩy đến đường cùng mà không thấy xấu hổ. Có lẽ, trên thế giới chỉ có ông giám đốc công an Ca họ đổ là người duy nhất xem việc xua lực lượng hùng hậu tấn chiếm tài sản của nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời, là chiến công, là kỳ tích có thể viết thành sách dựng thành phim! 

Ngoài ra, ông Đỗ Hữu Ca còn là tên tuyên bố vung vít, dốc láo hơn hẳn các ông Thoại, Liêm, Khánh xem chừng như có điều gì không bình thường ở phía sau tuyên bố của ông Ca? Chẳng hạn như câu nói sau: “Các bị can trong vụ án Cống Rộc không bị đánh đập, không bị ép cung, không bị dụ cung như nghi ngại của người thân họ. Bản chất của chế độ ta không cho phép nhục hình bức cung. Nếu ai vi phạm điều này sẽ bị cách chức, ai không thực hiện đúng chính sách với phạm nhân thì chúng tôi xử lý nghiêm minh.” Qua câu nói này cho người dân thấy ông Ca miệng lưỡi lật lọng, dốc láo không biết ngượng bởi vợ con, em dâu ông Vươn bị những kẻ nhân danh luật pháp đánh đập trước mắt người dân Cống Rộc, Tiên Lãng và đã bị ép cung, dụ cung lúc bị tạm gìữ nhưng những kẻ dùng nhục hình bức cung vợ con, em dâu ông Vươn chưa ai bị xử lý nghiêm cả! Thế thì, làm sao bảo đảm ông Vươn và người thân của ông không bị nhục hình ép cung, bức cung trong bốn bức tường kín bưng của trại giam? 

Có lẽ, trong nhiều lần đăng đàn trả lời truyền thông nhằm bao che, đổ tội đổ thừa tại, bị trời ơi đất hỡi... ông Đỗ Hữu Ca có một câu nói tương đối chính xác nhưng giả vờ không hiểu một sự thật hiện hữu trong lòng dân lẫn lòng đảng viên cộng sản không mê cuồng hiện nay, ông Ca nói: “Tôi thấy đau xót cho vụ này lắm. Đoàn Văn Vươn vi phạm pháp luật đã bị bắt, ấy thế mà báo chí lại ca ngợi tội phạm như một người anh hùng. Chưa có cơ quan báo chí nào có lời hỏi thăm các chiến sĩ công an bị thương.” Ông Ca đã nhận ra, ông Đoàn Văn Vươn sử dụng hung khí chống cưỡng cướp làm bị thương bốn công an, hai bộ đội thế mà ông Vươn được báo chí ca ngợi như anh hùng còn các “chiến sĩ công an, bộ đội bị thương trong khi thi hành công vụ chưa có cơ quan báo chí nào đến thăm hỏi, chia buồn?” 

Ông Ca than thở, đặt câu hỏi như thế là thiếu thành thật nếu không nói là dối trá bởi có người đến thăm “chiến sĩ” công an của ông đấy chứ, ông biết ai không? Dân đọc, viết blog hay còn gọi là dân báo đó ông ạ! Những cá nhân này được các đồng đảng của ông xem như là bọn xấu bị các thế lực thù địch xúi dục xuống đường biểu tình chống bá quyền Phương Bắc. “Phái đoàn” do ông tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm đại diện đã đến thăm viếng, ủy lạo tặng quà tết cho gia đình ông Vươn và cả các “chiến sĩ” công an, bộ đội đấy chứ, ông không biết hay cố tình không biết? Ông thấy đấy những con người cụ thể bị các ông gán ghép là bọn xấu, thường xuyên bị rình rập, đạp mặt nhưng luôn biết ứng xử đậm tính nhân văn, dào dạt tình người hơi ủy mị sướt mướt, thua các ông ở tính cách gian manh, độc ác nhưng hơn hẳn các ông về nhân cách sống, về đối nhân xử thế hay nói đơn giản hơn là đối đãi đúng mực giữa người với người. 

Hiện nay, ở thế kỷ 21 với phương tiện thông tin hiện đại nhanh nhạy được tính bằng giây đồng hồ, đa phần người dân biết, không lạ gì với các ông cộng sản mê cuồng, điển hình là các quan chức, cán bộ Thoại, Ca, Hiền, Khánh phát ngôn trong vụ án Đoàn Văn Vươn đều giống nhau ở chỗ lười đọc, thiếu khả năng đọc hiểu, thậm chí thấy chữ là “nhức đầu.” Do đó, các ông tưởng người dân ai cũng “khiếm năng” nghe không biết, đọc không hiểu, nhìn không thấy như các ông nên các ông cứ múa may quay cuồng trong vòng tròn mê cuồng của độc ác, gian manh, tráo trở, lật lọng, hề tối với đổ thừa, đổ tội, đổ trách nhiệm cách ngu ngốc, tội nghiệp mà cứ ngỡ ta đây là vô đối, là đỉnh cao trí tuệ nên tuyên bố những câu lăng nhăng, lưu manh bốc mùi tư tưởng, đạo đức khó ngửi như một xác chết chưa chôn ở thủ đô của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam! 

Le Nguyen (dân làm báo)

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site