lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Khi Các Nhà Trí Thức Bị Tẩu Hỏa Nhập Ma

1, 2

Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn

...

Lão Móc không tin một người học cao, hiểu rộng và đã từng tham chính trong chính thể VNCH lại không biết câu “Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy!” Đi với ma mà ông LLT lại mặc áo cà sa thì chỉ có thể kết luận là ông ta đã bị… “tẩu hỏa nhập ma” - theo cách nói của truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Sáu năm qua, không biết là nhà khoa bảng LLT đã tự chữa trị được chứng tẩu hỏa nhập ma hay chưa?!

*

Sỡ dĩ Lão Móc nhắc lại chuyện này vì vào ngày 21 tháng 8 năm 2011, “nhà trí thức” Lê Xuân Khoa, không biết có bị “tẩu hoả nhập ma” hay bị ai đó cho uống “tam thi não thần đan” mà lại giở trò ma giáo viết một cái gọi là “Thư Ngỏ” xin xỏ hoà hợp hoà giải với Đảng và Nhà Nước CSVN. Theo nhận định của giáo sư Lưu Trung Khảo thì “Thư Ngỏ sặc sụa mùi nịnh bợ, quỵ lụy không ra làm sao cả”.

Bức “Thư Ngỏ” có 36 chữ ký nhưng người đứng đầu danh sách là nhà văn Doãn Quốc Sỹ (theo phỏng vấn của nhà văn Nguyễn Đạt Thịnh) thì đã lên tiếng cho biết là ông không biết gì về “Thư Ngỏ” cũng như không có “ký kiếc gì cả”. 

Dư luận đã có những phản ứng thích đáng về cái gọi là “Thư Ngỏ” của 35 nhà trí thức còn lại sau khi nhà văn Doãn Quốc Sĩ lên tiếng. Có một ông ở bên Âu châu còn gửi cả một cái “phân ưu” đến cho gia đình “nhà trí thức Vũ Quốc Thúc dù rằng ông này còn sống! (xin coi điện báo BaCayTruc).

Trong khi đa số dư luận đều chỉ trích gay gắt cái gọi là “Thư Ngỏ” thì ông Trần Bình Nam, cố vấn của Tổ chức Phục Hưng lại viết bài “Ý kiến về Thư Ngỏ của 36 nhà trí thức hải ngoại” để bênh vực những “nhà trí thức” này. Không biết có phải vì lập trường hoà giải, hoà hợp của Tổ Chức Phục Hưng mà ông “bình luận gia” Trần Bình Nam tức cựu dân biểu VNCH Trần Văn Sơn đã phải làm chuyện “đồng bệnh tương lân” đối với việc làm “ruồi bu… mã pín” của 35 nhà trí thức của cái Thư Ngỏ?

Lão Móc cũng xin tỏ lòng tôn kính với “nhà trí thức” Trần Bình Nam nên không dám đưa ra ý kiến của mình mà chỉ xin trích ghi lại đây ý kiến của bác sĩ Trần Văn Tích về bài “Ý kiến về Thư Ngỏ của 36 nhà trí thức hải ngoại” của “nhà trí thức” Trần Bình Nam.

“… Lưu vong là một hiện tượng bất thường trong lịch sử nhân loại nhưng không phải vì thế mà lại ít có hoàn cảnh lưu vong. Khi một tập thể không còn sống được dưới một chính thể mà đành xé lòng bỏ nước ra đi thì tập thể đó có thái độ khác, hoàn toàn khác, hết sức khác, đối với những kẻ tuy trên danh nghĩa đang cai trị họ nhưng trên thực tế là những tên đang tra tấn đồng bào họ, thậm chí đang là những tên đao phủ đối với đồng bào họ.

Tháng 9 năm 1938. Neville ChamberlainÉdouard Daladier từng cùng nhau đến Munich ký hiệp ước với Adolf Hitler vì chính hai chính trị gia này xem chính quyền quốc xã “được thừa nhận theo công pháp quốc tế” (!) nhưng những Thomas Mann, Anna Seghers, Henrich Mann, Stefen George v.v… có bao giờ gửi thư ngỏ cho cái “thực thể” phe nhóm Hitler - Himmler - Goebbels!

Trong Đệ nhị Thế chiến, thực khó lòng tưởng tượng được André Maurois, Saint Exupéry, André Breton v.v… xem chính phủ Vichy của Pétainlégitime!”

Nơi phần cuối bài viết, ông (Trần Bình Nam - ghi chú của LM) cho rằng “nếu có “một Thư Ngỏ do 36 ngàn người trong và ngoài nước thì sức mạnh của nó sẽ như thế nào?”

Bác sĩ Trần Văn Tích đã trả lời “nhà trí thức” Trần Bình Nam  như sau:

Kính thưa ông,
Nếu Tổ tiên hết thiêng, nếu Dân tộc vô phúc, nếu bỗng dưng có một số khá đông đồng bào cùng bị quỷ ám, nếu bất ngờ xảy ra hiện tượng lên đồng tập thể với kết quả là một bức thư ngỏ cùng nội dung, văn phong, dụng ngữ như bức thư ngỏ do 35 vị tự nhận là “trí thức” từng đưa ra thì thư ngỏ đó chỉ có thể có một “tác dụng tích cực” duy nhất là tự nhiên khiến bọn chóp bu Việt Cộng đắc ý tự ban cho mình cái quyền thay Trời trị… loài  bò sát”.

Xin mượn trả lời “nhà trí thức” Trần Bình Nam của bác sĩ Trần Văn Tích để kết thúc bài viết này.   

LÃO MÓC

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site