lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Thế hệ già hải ngoại nên nhìn lại

Xuân Khê

Lời dẫn: Trong bài viết tác giả không nhằm đả phá và bôi nhọ cá nhân hay tập thể nào. Người viết chỉ mong đưa ra cái nhìn bao quát chung cho hiện tình người VN Tỵ Nạn CS tại hải ngoại hiện nay .

***

Từ ngày người Việt quốc gia phải bỏ nước ra đi tỵ nạn Cộng sản đến nay đã ngót nghét ba mươi tư năm dài đăng đẵng. Cả 1 quá trình lận đận lao đao tại hải ngoại, một mặt chúng ta phải lo sinh kế một mặt phải chống chọi với sự đánh phá ác liệt của CSVN với nhiều mưu đồ bằng mọi giá phải nhuộm đỏ cho bằng được khối mấy triệu người VN chống Cộng hải ngoại mới nghe.

Cứ mỗi năm trôi qua chúng ta lần lượt chứng kiến nhiều người bạn đồng tâm đồng chí cùng màu cờ sắc áo năm nào ra đi về cõi hư vô vĩnh viễn mang theo bao nhiêu u uẩn của chí lớn không thành, nhiệm vụ chưa tròn với dân với nước. Những người còn lại tóc càng ngày càng bạc thêm, sức lực càng lúc càng vơi dần nhưng sự nghiệp đánh đổ bạo quyền CSVN giúp luồng gió mới dân chủ dân quyền cho quê hương VN thì còn đó đang đợi đang chờ chúng ta. Đêm nằm không yên giấc, nếu có suy nghĩ sâu hơn thì phải đáng giật mình vì SỰ NGHIỆP CHỐNG CỘNG CỦA CHÚNG TA ĐẾN CHO THẾ HỆ TRẺ TẠI HẢI NGOẠI chưa đi được đến đâu.?

Trong lúc này thời gian không đợi chúng ta nữa, và đây là những gì mà NGỤY QUYỀN HÀ NỘI ĐANG ĐỢI. Vâng, thời gian sẽ giúp Hà Nội giải quyết giùm những chướng ngại vật tức là chúng ta trên bước đường "chinh phạt cộng đồng hải ngoại". Ý nghĩa duy nhất là CSVN đợi lớp người như chúng ta từ giã cõi đời và sẽ tung những độc chiêu cuối cùng tại "chiến trường QUỐC CỘNG tại hải ngoại".

Đáng lo ngại thay, lớp trẻ tại hải ngoại vì không được sinh ra trong nanh vuốt của CS . Đến khi bằt đâu biết nhận thức thì tai hại thay tên phù thủy CSVN hiện tại nó lại tung đòn phép, bằng cách tự khoác lên chúng chiếc áo một bà tiên hiền dịu với những lời lẽ ngọt ngào quyến rủ ; khiến cho giới trẻ tại hải ngoại đang lần hồi bị thôi miên bởi những xảo thuật quỷ quyệt. Chỉ có chúng ta nhờ kinh nghiệm dày dặn mới biết để chống trả và vạch trần bộ mặc phù thủy với những nanh vuốt của loài hồ ly tinh bên trong mà thôi.

Thế thì vấn đề cấp bách nhất cho lớp cha ông như chúng ta, thế hệ thứ nhất của lớp người VN tỵ nạn CS phải làm gì đây? Chính là GIỚI TRẺ hải ngoại, đây là sự nghiệp chống cộng duy nhất giải quyết một phen TRỐNG MÁI -HƠN THUA với loài Cộng phỉ gian trá quỷ quyệt mà thôi. Nếu chúng ta bị mất sự ủng hộ của lớp trẻ con em chúng ta tại hải ngoại này xem như chúng ta THUA là điều chắc chắn.

Chúng ta phải nhìn nhận thực tế: lực lượng chúng ta càng ngày càng ít dần, vì chúng ta không hay chưa bao giờ đào sâu và "chiến lược tìm tòi bổ sung quân số "-trái lại CSVN càng ngày càng được bổ sung, trẻ hóa, liên tục tấn công cộng thêm sự yểm trợ nhiều mặt của lớp tay sai nữa.

Con em CSVN dĩ nhiên lớp trẻ này nó sẽ tích cực bảo vệ sự nghiệp tài sản cha ông của chúng đến cùng, lũ này chúng ta không còn mong chi vì "con quan thì lại làm quan".

Nhưng trách nhiệm chúng ta phải làm sao ngồi lại bàn thảo được một chiến lược và phương sách chính trị giải thích và giáo dục cho con em chúng ta tại hải ngoại phải có lý tưởng làm người thanh niên VN và nhất là vạch ra những tội lỗi và mưu kế thâm độc xảo quyệt của cán bộ nằm vùng tại hải ngoại.

Lũ cán bộ VC này hàng ngày hàng giờ trong học đường, trên phương tiện internet, trên các buổi giao lưu văn nghệ chúng đang kéo dần con em chúng ta về dần về dần ngã theo chúng, ít nhất là lung lạc dần cái nhìn của con em chúng ta đối với chúng ta theo thời gian. Đây là một BÁO ĐỘNG ĐỎ cho sự nghiệp chống Cộng của chúng ta.
Chúng ta có một khuyết điểm không dám nhìn vào sự thực: biết người biết ta trăm trận trăm thắng; dù chúng ta không nói lên sự thực thì VC cũng biết thôi. Chi bằng những lớp người lãnh đạo tại hải ngoại sao không ngồi lại với nhau bỏ qua những dị biệt nhỏ nhen để tìm ra một chiến lược chống cộng lâu dài khi chúng ta KHÔNG CÒN NỮA?

Rỏ ràng có một trở ngại rất lớn cho cộng đồng NVHN là sự “đánh phá nhau” càng lúc càng “ác liệt” hơn là dĩ hòa vi quý, đoàn kết vì sự mất còn của tổ quốc và sự nghiệp quốc gia VN là trên hết. Chúng ta nếu càng làm chuyện chính trị tức là sự tranh đấu chống Cộng thì lại càng mất đoàn kết, càng không để tâm lực vào sự việc chung .

Trái lại, chuyện “cá nhân” và “địa phưong” càng lúc càng lớn càng tốn nhiều thì giờ và mối nguy nhất là lòng tin của đồng hương càng ngày càng giảm, sự chán nản của mọi người càng lúc càng tăng. Chung quy cũng từ tự ái mà ra cả. Không ai nghe ai không ai phục ai. Hội chứng lạm phát về hội đoàn càng lúc càng nhiều ; mà càng nhiều hội đoàn thì sự kết hợp đồng tâm càng lúc càng nhạt phai dần theo ngày tháng . Từ đó lại đi đến một sự thực “đánh phá lẫn nhau –chia năm xẻ bảy” đây là những gì đồng hương chúng ta đã thấy tại Nam và Bắc California .

Thêm một “hôi chứng làm vua “ mà chúng ta phải kể ra đây; đó là thực tài lãnh đạo chưa có và chưa đủ khả dĩ để mọc ra thêm hội đoàn tổ chức-đưa đến tình trạng tham quyền cố vị tham danh “cố vấn “ càng lúc càng nhiều và đây cũng nguyên nhân nảy sinh ra chia rẻ. Trong lúc đó tình hình chính trị và nhu cầu công đồng TNCS không cần phải chuyện “chia năm xẻ bảy”.

Có lớp người hải ngoại ưa mang trên mình hào quang của “Trí Thức -Kẻ Sĩ” nhưng lại chưa thực hiện đúng chức phận trí thức hoặc kẻ sĩ. Lớp người này dù ít nhiều cũng thành đạt tại những quốc gia tạm dung nhưng sự đóng góp của họ đối với phong trào tranh đấu cho VN dân chủ tự do còn quá hạn hẹp. Đôi khi chính sự ổn định và thành đạt của đời sống làm họ có khuynh hướng ích kỷ và tự thu mình vào trong cái “tháp ngà của những tư duy ích kỷ và thụ động‘. Có những lý thuyết mới của lớp người “Trí giả “ này đưa ra rằng nên “BUÔNG-HĨ-XẢ” với đời để đưa nhau đến một cuộc đời hoà bình và an lạc trong giáo lý từ bi của đạo Phật.

Nhìn qua hời hợt, thì đó là lời khuyên “trân quý” ; nhưng nếu nghĩ cho sâu đây là biện thuyết cầu an và “thụ hưỏng “ của những kẻ sĩ đã thành đạt hay thành danh ở nước ngoài. Lớp người này rõ ràng đồng bào VN ở quê nhà không mong chi hoạ chăng là sự cổ võ “hoà hợp hòa giải “ tiếp tay và an phận sự trị vì của chủ nghĩa CS lâu dài trên quê hương đau khổ VN. Giá như, hoàn cảnh của lớp trí thức haỉ ngoại loại cầu an này không đi được nước ngoài, giá như họ vẫn còn ở VN và đang sống dưới chế độ độc tài tham nhũng cũng thối nát cũng như ê chề nhục nhả như VN hiện nay. Đất đai bị hạm quan CSVN trưng thu, con cái phải đi làm Osin nước ngoài – hay lượm ni-lon bán vé số hoặc giả bị bán qua các động mãi dâm bên Tàu bên Cam bốt - thì chưa chắc gì họ đã có khuyng hướng “cầu an -từ bi tuyệt đối “ bỏ xả mọi chuyên trên đời “Ô trọc “ này mà “tu” đi cho đời “bớt đau khổ “ như hiện nay ?!

Tôi tin rằng đến những ngày tháng “cuối cùng” này nếu chúng ta không ngồi lại với nhau mạnh dạn nói thẳng với nhau; câu hỏi hiện nay chúng ta có bao nhiêu hội đoàn, tổ chức THANH NIÊN VN HẢI NGOẠI chống cộng tại các châu lục nhất là Bắc mỹ và có tổ chức thanh niên VN hải ngoại tạo được một đảng phái chính trị có mức độ lý luận chính trị đủ khả năng ĐẬP TAN MƯU ĐỒ PHÙ THUỶ CSVN; hòng chiêu dụ và lung lạc đồng bào VN hải ngoại.

Chúng ta phải nhìn nhận sự thực sống lẫn lộn với văn hóa nước ngoài chính những khoảng cách biệt rỏ rêt vì học vấn vì nền giáo dục và văn hóa khác với chúng ta; đã làm cho sự cách biệt giữa GIÀ và TRẺ càng lúc càng xa dần và đây là môi trường thuận lợi cho CSVN từ từ nhiễm độc con em chúng ta và thuận lợi nhất là những lần về du lịch VN, hay những đợt giao lưu trên mạng (internet).

Thành phần trí thức trẻ VN hải ngoại càng lúc càng đông. CSVN rất thèm muốn chiêu dụ nhưng sự thật ê chề hiện nay CSVN chỉ chiêu dụ được những tầng lớp hám lợi “giá áo túi cơm “ thôi còn “chất xám thực sự” về VN chưa đạt đến 3% . Trí thức đúng nghĩa về khách quan con em chúng ta rõ ràng được đào tạo từ môi trường các nước dân chủ và phát triển mọi mặt; với mô hình chính phủ phản dân chủ CSVN và trong thế giới thông tin hiện nay làm sao CSVN che dấu được khối “chất xám “đồ sộ này từ hải ngoại ? Chuyện là chúng ta làm sao cho lớp trẻ VN hải ngoại nhìn ra được nhiệm vụ thiêng liêng là tiếp tục con đường đấu tranh cứu nước VN ra khỏi hiểm họa độc tài phi dân chủ CSVN đang trị vì trên hơn 80 triệu đồng bào đất Việt. Là nhiệm vụ tối ư cấp thiết cho lớp già hải ngoại hiên nay trong thời gian “chiều tà xế bóng”.

Và chuyện lại càng sai lầm hơn khi lớp “trí giả “ hải ngoại này càng cổ xúy cho phong trào “buông xả “mọi việc “trần đời ‘để cùng nhau già cùng trẻ thu mình lại trong những lớp bọc của những tháp ngà cầu an cùng tiêu cực hay “từ bi giả hiệu” nhưng “hậu ý “ của nó nhằm làm tê liệt hết mọi ước mong tranh đấu cho VN dân chủ, hất nhào được chế độ CSVN hại dân bán nuớc như hiện nay.

Phong trào chống Cộng của chúng ta dù có to lớn đến mức độ nào nếu không được sự tham gia đông đúc của con em chúng ta thì chỉ là chiến thắng giai đoạn nhưng về lâu dài thì chúng ta đang có những lỗ hổng lớn. CSVN đang đợi chừng này việc mà thôi. Chiến lược tấn cộng của CSVN chúng rất uyển chuyển và lựa chiều, chúng áp dụng khi du kích, khi quy mô, cũng có khi chiến tranh rĩ tai đầu độc hay "binh vận" trong lòng chúng ta làm chúng ta ung thối, tan nát từng mãng lớn.

Chúng đang có TIỀN, đây là điều thực tế. Chính tiền đang làm cho những con người cùng hàng ngũ với chúng ta đang trở nên hôn mê u muội sẵn sàng làm "nội tuyến" cho CSVN bất cứ hình thức nào. Nhất trong truyền thông báo chí hay những gì có dính đến số đông tức là CỘNG ĐỒNG nhất là giới trẻ hải ngoại hiện nay đang nằm trong TẦM NGẮM CỦA BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG CSVN là điều không thể không có.

Tóm lại chiến tuyến chống cộng tại hải ngoại phải có những “pháo thủ mới” tức là con em chúng ta, thế hệ thứ hai này có nhiều thuận lợi hơn chúng ta rất nhiều về mọi mặt. Một điều kiện cuối cùng cho chúng ta là tìm một phương pháp tối ưu làm sao cho con em chúng ta tại hải ngoại hiểu ra được nhiệm vụ THIÊNG LIÊNG CỦA CÁC EM LÀ CỨU TỔ QUỐC VN THOÁT ĐƯỢC XIỀNG XÍCH CỦA CSVN, của HỌA MẤT NƯỚC vào tay Tàu Cộng, đem lại luồng gió mới dân chủ nhân quyèn cho đại thể đồng bào dân tộc VN - Muốn được thế thì chúng ta phải tìm một phương pháp chinh phục con em chúng ta chắc hẳn rằng là không phải là "RA LỆNH" nữa rồi ! Trái lại GIẢI THÍCH CÙNG LÝ LUẬN HỢP LÝ HỢP TÌNH trong lời lẽ chân tình là phương pháp TRANH THỦ NHÂN TÂM đắc dụng nhất mà thôi.

MẶT TRẬN CHIẾN THẮNG CỘNG THÙ KHÔNG PHẢI TRONG TẦM TAY CHÚNG TA MÀ TRONG TAY CON EM CHÚNG TA; GIỚI TRẺ HẢI NGOẠI; ĐÂY LÀ ĐIỀU KHẲNG ĐỊNH.

Xuân Khê

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site