lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nguyễn Thanh Giang Đã Lộ Mặt

 

Tôi quyết định viết bài này khi ông Thanh Giang còn đang bận bịu chu du vòng quanh thế giới để “củng cố” lại quan hệ đang có nguy cơ sứt mẻ với các nhóm tài trợ cho ông ở hải ngoại sau bao năm phá nát nội bộ phong trào dân chủ trong nước.

Đã có ai từng đặt câu hỏi, những anh em dân chủ khác chỉ một vài triệu nhận từ nước ngoài là đã bị quy vào các tội như “Gián điệp”, hay “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, còn ông Giang thì cứ vô tư nhận hàng ngàn, hàng vạn đôla Mỹ, Euros để phân phát trong nước, thậm chí nhiều lần do nhập nhèm, đôi co mà đã công khai thừa nhận hết lên mạng như vụ của ông Trần Dũng Tiến, Trần Anh Kim, cụ Trần Lâm,...nhưng công an vẫn “hờ hững”, vờ như điếc, như câm với ông? Thi thoảng “nổi hứng” đặt chốt trước nhà ông Giang chỉ để ...bắt những ai đến nhận tài liệu của ông Giang đi “tán phát”?

Đã có ai tự hỏi, ai chẳng biết nhà ông Thanh Giang là trung tâm phát hành, in ấn báo Tổ Quốc, nhưng lâu lâu vài năm một lần mới thấy công an đến thu giữ máy photo và máy móc khác, đưa xe rước đón ông đi thăm trụ sở công an vài hôm để ông “hâm nóng” không khí lên tí chút, sau đó trả lại để ông tiếp tục... in, phát hành tiếp báo Tổ quốc. Công an đến thì rầm rộ, tiền hô hậu ủng, cả thế giới biết ông Giang bị thu máy, bị triệu tập, bị tấn công, nhưng khi trả lại thì âm thầm, lặng lẽ, tuyệt nhiên không thấy ông Giang đả động gì, có trời mới biết. Và có ai đã tự phát hành được các cuốn sách tuyển tập các bài viết của mình thành sách như một “Nhà xuất bản” chính hiệu, với các tên cực kêu kiểu như “Khúc bi hài hùng tráng”, “sứ mệnh công dân”, xuất bản cả ở Mỹ, Pháp, rải khắp trong và ngoài nước để đánh bóng, quảng bá sự vĩ đại của mình một cách tự do độc nhất vô nhị giữa lòng chính quyền Cộng sản Hà Nội vốn được coi là bóp nghẹt tự do ngôn luận, độc tài tư tưởng… được như ông Thanh Giang?

Đã có ai đã từng đặt câu hỏi, khi các nhà dân chủ khác đừng hòng bước ra sân bay, hoặc có may mắn đến được sân bay thì cũng chẳng thể lên được máy bay, thì ông Thanh Giang cứ thoải mái đi vô đi ra như đi chợ, hết Thái Lan, Asean, lại Pháp, Mỹ… hết du lịch lại thăm họ hàng, chiến hữu. Sau khi chính ông Giang gây ra vụ ầm ĩ mới đây triệt hạ ông Nguyễn Thượng Long, cụ Trần Lâm (những người tưởng như cuối cùng còn gắn bó môi răng với ông Giang), thì nay ông đang bận du lịch vòng quanh thế giới, gặp các “đại gia”, đại diện các tổ chức người Việt nước ngoài, để làm gì? Có trời mới biết ông chắc lại đang thuyết phục họ tiếp tục chuyển tiền, yểm trợ cho ông để ông còn “lãnh đạo phong trào dân chủ” trong nước tiếp?

Còn nhiều lắm các bài viết của Hoàng Tiến, Dương Thu Hương, Đỗ Nam Hải, Lê Thanh Tùng... lật mặt vị “lãnh đạo phong trào dân chủ” này. Song những tiếng nói cảnh báo đó cứ lần nữa rơi vào hư không, ông Thanh Giang vẫn được các nhà yểm trợ hải ngoại đặt niềm tin, hy vọng, và cứ đều đều đưa tiễn và chào đón hết nhà dân chủ nọ đến nhà dân chủ  kia vào và ra tù. Không hiểu ông Nguyễn Thượng Long, hay cụ Trần Lâm vì “nể nang” hay bị ràng buộc gì mà không dám lên tiếng. Trong bài viết mới đây “sự nổi dậy của nhân cách” còn nhiều điều đáng bàn của ông Nguyễn Thượng Long mới đây, có vẻ như ông mới chịu dành những câu từ tiếc nuối cho vị lãnh đạo tinh thần Thanh Giang một thời của mình “Một số người Dân chủ hôm nay, không nhìn thấy những yếu tố mới đã xuất hiện, vẫn cứ bịn rịn mãi với những hào quang trong quá vãng, thậm chí vẫn ngộ nhận đến bệnh hoạn về vai trò cá nhân của mình...Thái độ sống như vậy, sớm muộn sẽ trở thành vật cản cho tiến bộ xã hội, là có tội với dân tộc”. Thảo nào, ông là những người sau cùng còn bịn rịn với ông Thanh Giang trong khi bao người đã cuốn gói kèm theo những cảnh báo. Hay chăng sức mạnh của đồng tiền như một số anh em trong nước đang xì xào ấy khiến ông ta không thể dứt áo, rũ tay với kẻ hai mặt này. Việc ông Long đưa ra lời phán xét về phong trào dân chủ qua lời của “lão thành cách mạng” Lê Hồng Hà rằng “Phong trào dân trong nước đã cáo trung, đã bị đánh nhau đến tan tác thành những “Cù Lao cô đơn!”, những “Vì Sao hấp hối!” thì chính ông Long đã bao giờ tự hỏi bản thân mình đã góp phần giúp vị lãnh đạo phong trào dân chủ Nguyễn Thanh Giang kia đẩy phong trào đến kết cục hôm nay, chỉ đến khi phát giác ra vị lãnh đạo tinh thần tham lam, hai mặt mới than thở vô vọng như thế mà không thấy tủi thẹn sao?

Xin hỏi các quý vị, ai là kẻ đã và đang phá nát phong trào dân chủ trong nước?

http://www.nguyenthanhgiang.com/BaiMoi_78.html

Trung Chính

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site