lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nguyễn Tấn Dũng: Tập Đoàn Tư Bản Đỏ.

Cuộc biểu tình của người Việt hải ngoại chống Nguyễn tấn Dũng

1, 2, 3, 4, 5

Nguyễn Quang Duy

Tháng Tám năm nay Hà Nội khác với mọi năm. Mười cuộc biểu tình biểu lộ nguyện vọng Hòang Sa – Trường Sa – Biển Đông mãi mãi là của Việt Nam. Trong cuộc biểu tình lần thứ mười, ngay dưới tấm bảng quảng cáo “CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM…” đòan biểu tình đã dương cao khẩu hiệu “TỔ QUỐC VIỆT NAM LÀ CỦA 90 TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM, KHÔNG RIÊNG CỦA BẤT KỲ AI, CỦA BẤT KỲ NHÓM NGƯỜI NÀO”.

Tháng 8 năm 1945, khi lá cờ đỏ sao vàng xuất hiện giữa Hà Nội, người Việt đã mất đi tất cả các quyền, kể cả quyền biểu tình biểu lộ lòng yêu nước. Cũng từ đó người Việt bị trị bởi các ông “Quan Cách Mạng” (chính Hồ Chí Minh tha thiết gọi các đồng chí của mình là các quan cách mạng). Bài viết này xin được luận về viên quan Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (gọi tắc là Thủ Dũng).

Thủ Dũng con Quan Cách Mạng ?

Chế độ cộng sản xây dựng trên những huyền thọai, như Nông Đức Mạnh được đồn là con rơi của Hồ chí Minh, hay Nguyễn Tấn Dũng leo lên những bậc thang cao nhất của triều đại cộng sản nhờ là con ngọai hôn của tướng cộng sản Nguyễn Chí Thanh. Ông Thanh khi đang làm Bí thư liên khu ủy khu IV 1948-50 đã sống với một cán bộ hộ lý sinh ra Nguyễn Tấn Dũng. Nếu như vậy thì Nguyễn Tấn Dũng là anh cùng cha khác mẹ với Nguyễn Chí Vịnh. Ông Vịnh được nhiều người biết đến, vì giống người cha Tướng Nguyễn Chí Thanh một lòng một dạ theo Tàu.

Con đường họan lộ Thủ Dũng

Nguyễn Tấn Dũng không theo cha Nguyễn chí Thanh tập kết ra Bắc, ông ở lại miền Nam và khi vừa tròn 12 tuổi đã gia nhập lực lượng võ trang cộng sản (năm 1961). Năm 1981 ông rời Quân Đội chuyển sang sinh họat đảng tại Kiên Giang.

Đến năm 1995 Nguyễn Tấn Dũng được Võ Văn Kiệt đưa về trung ương làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ (1/1995 - 5/1996). Năm 1996, được đưa vào Bộ Chính trị, bắt đầu làm Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, phụ trách tài chính của đảng Cộng sản (từ tháng 6/1996 đến tháng 8/1997). Đến tháng 9-1997, lại được đưa lên giữ chức Phó Thủ tướng Thường trực và Chủ tịch Hội đồng Tài chính - Tiền tệ, kiêm chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chức vụ này sau đó được giao cho một đàn em thân tín là Lê Đức Thúy.

Lê Đức Thúy được báo chí Úc liên tục nhắc tới vì liên hệ đến việc nhận hối lộ trên 12 triệu Úc kim để Việt Nam sử dụng loại tiền Polimer do Úc sản xuất. Vụ án không phải chỉ giới hạn trong phạm vi tham nhũng hối lộ, nó còn liên quan đến cả một mạng lưới công an tình báo Việt cộng họat động tại Úc châu.

Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Đến tuổi 57, ngày 27-6-2006, Nguyễn Tấn Dũng trở thành Thủ tướng trẻ nhất của nước CHXHCNVN. Khi ông lên cầm quyền tệ nạn tham nhũng đã trở thành Quốc Nạn. Vì thế ngay trong buổi lễ nhậm chức và trước Quốc Hội nước CHXHCNVN ông dõng dạt tuyên bố: "Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay."

Không may cho nước CHXHCNVN, từ ngày Thủ Dũng cầm quyền tham nhũng từ những cá nhân đã trở thành tập đòan. Bị đặt câu hỏi, ông lắc léo trả lời "Tôi nhớ đồng chí Phạm Văn Đồng - có lẽ làm thủ tướng lâu nhất - có lần nói chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào. Hơn ba năm nay tôi làm thủ tướng cũng chưa xử lý kỷ luật một đồng chí nào, chắc là cũng phải học theo đồng chí Phạm Văn Đồng." Sự thực, nếu muốn dẹp tham nhũng thì lấy ai để phục vụ chế độ cộng sản.

Nhắc đến Phạm văn Đồng là nhắc đến con người lịch sử. Người đã ký Công Hàm 1958 hứa hẹn khi chiếm được miền Nam sẽ trao Hòang Sa - Trường Sa – Biển Đông cho Trung cộng. Một Công Hàm được Trung cộng lấy cớ xâm chiếm biển đảo Việt Nam và được người Việt xem là Công Hàm bán nước. Thế nhưng so với Nguyễn Tấn Dũng, mức độ bán nước và phá họai đất nước của Phạm văn Đồng chả thấm vào đâu.

Về Quốc Nạn tham nhũng, một quan cách mạng khác Trương Tấn Sang từng tuyên bố "Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy sâu". Người ta tin rằng ông Sang đã ví ông Dũng như con sâu, còn bầy sâu chính là tập đoàn tư bản đỏ do ông Dũng cầm đầu. Mỉa mai thay lại chính ông Sang đề cử con sâu Tấn Dũng nhận thêm một nhiệm kỳ thủ tướng. Ngày 26-7-2011, Nguyễn Tấn Dũng được Quốc hội Cộng sản lưu nhiệm thủ tướng nước CHXHCNVN.

1, 2, 3, 4, 5

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site