lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Hai Thượng Nghị Sĩ Đòi Ngưng Khoản Tiền Tài Trợ Tìm Kiếm Liệt Sĩ CSVN Khi Nào VN Cùng Xúc Tiến Tìm Kiếm Mộ Tử Sĩ VNCH

CÁC THƯỢNG NGHỊ SĨ PATRICK LEAHY VÀ JIM WEBB ĐÒI QUỸ USAID MỸ NGƯNG CUNG CẤP 1 TRIỆU MỸ-KIM CHO VN TRONG CHƯƠNG TRÌNH TÌM MỘ LIỆT SĨ CSVN CHO ĐẾN KHI NÀO VN CŨNG XÚC TIẾN ĐỒNG ĐỀU VIỆC TÌM KIẾM MỘ TỬ SĨ VNCH THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT "FY2010 Consolidated Appropriations Act" VỀ KHOẢN TÀI TRỢ NHÂN ĐẠO NẦY.

Hôm Thư Năm 22-9-2011, tại Hoa Thịnh Đốn, văn phòng của hai Thượng Nghị Sĩ PATRICK LEAHY và TNS JIM WEBB đã phổ biến Thông Cáo  theo văn bản chính thưc đính kèm dưới đây, đề nghị Cơ Quan Viện Trợ Phát Triển Quốc Tế của Hoa Kỳ (U.S. Agency for International Development - gọi tắt USAID) tạm ngưng việc cấp khoản tiền tài trợ cho chính quyền CSVN trong chương trình hỗ trợ tìm kiếm hài cốt tử sĩ CSVN và tử sĩ VNCH cho đên khi nào CSVN xúc tiến việc tìm kiếm hài côt chiến binh VNCH đông đều như tìm hài cốt liệt sĩ CSVN theo quy định của Luật "FY2010 Consolidated Appropriations Act"

thuong nghi si patrick leahy

TNS Hoa Kỳ PATRICK LEAHY, Chủ Tịch Quỹ Từ Thiện Leahy Foundation, đang cấp phát Xe Lăn Tay, Xe Lắc Tay cho TPB/VNCH.

thong nghi si jim webb

TNS JIM WEBB, có vợ là một Phụ Nữ Mỹ gốc Việt, đang thăm hỏi sức khỏe một TPB/VNCH. Ông đã đên VN cấp phát xe Lăn Tay, Lăc Tay và Tay giả, Chân giả cho nhiều TPB/VNCH.

Qua sự vận động của 2 TNS này, Quốc Hội Hoa Kỳ trong năm 2010 đã chuẩn chi ngân khoản 1 Triệu Mỹ-Kim để giúp Nhà Nước CSVN xúc tiến việc tìm hài cốt các tử sĩ của cả hai phe lâm chiến trước đây gồm tử sĩ VNCH và liệt sĩ CSVN. Thế nhưng chính quyền CSVN chỉ lo tìm hài cốt Bộ Đội CSVN, còn các tử sĩ VNCH đều không hề đá động tới.
Một số những người Việt định cư tại Hoa Kỳ và tại các quốc gia hải ngoại có tinh thần thiện nguyện, đã tự bỏ tiền túi để đi tìm mộ các tử sĩ VNCH và đã tìm thấy rất nhiều hố chôn tập thể nên đã cải táng hằng trăm tử sĩ VNCH trong mấy tháng qua. Nhóm thanh niên sinh viên thiện nguyện tại Hoa Kỳ và hải ngoại đã tổ chức Văn Phòng Liên Lạc Tìm Mộ và đã nhận được nhiều thông tin do người dân trong nước cũng như bà con hải ngoại cung cấp về địa điểm, tên tuổi của các tử sĩ VNCH bị giết chết và bị vùi lấp trong những ngày cuối cùng trước 30-4-1975. Sau khi biết được địa điểm, văn phòng Liên Lạc Tìm Mộ đã gởi thông tin lên Internet và bà con trong cộng đồng đã hỗ trợ kinh phí trực tiêp cho các địa phương lo đào tìm, cải táng và xin lễ cầu nguyện ở Nhà Thờ hay Cầu Siêu tại các Chùa cho những tử sĩ VNCH được tìm thấy.

Văn phòng Liên Lạc Tìm Mô hoàn toàn không nhận tiền bạc gì trong việc cung cấp thông tin về tìm mộ tử sĩ VNCH. Văn phòng Liên Lạc Tìm Mộ cũng thông báo lên Internet và các hệ thống báo chí, truyền thông những trường hợp tìm ra các tử sĩ có Tấm Thẻ Bài hay tên họ, địa chỉ để người nhà đến nhân hài cốt thân nhân.

Nhiều trường hợp văn phòng Liên Lạc Tìm Mộ Tử Sĩ VNCH đã nhận được thông tin liên quan đến liệt sĩ CSVN thì sẽ thông báo cho tổ chức tìm liệt sĩ ở Việt Nam được biết. Lâu nay việc tìm mộ của tử sĩ VNCH đều được bà con thiện nguyện trong và ngoài nước hoàn thành rất tốt đẹp; nhưng gần đây có vài trường hợp những người thân từ Hoa Kỳ hay hải ngoại vê tìm mộ hay nhận hài cốt thân nhân là tử sĩ VNCH đã bị phía Công An CSVN bắt lên chất vấn, làm khó dễ và tìm cách hăm dọa.

Tin cho hay Tòa Bạh Ôc và phía Quốc Hội Hoa Kỳ quan niêm rằng việc tìm kiếm hài cốt của các quân nhân Hoa Kỳ hay tử sĩ của hai miền Nam và Bắc Việt Nam sau khi cuộc chiến tranh đã tàn là một việc làm từ thiện đáng khuyến khích và nên được hỗ trợ. Chính vì vậy mà Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua Luật "FY2010 Consolidated Appropriations Act" cấp cho chính quyền CSVN khoản tiền 1 Triệu Mỹ-Kim để tìm kiếm hài cốt tử sĩ thuộc hai chế độ CSVN và VNCH. Nhưng đến nay phía CSVN chỉ cho phép tìm kiếm hài cốt Bộ Đội chứ không thực hiện tìm kiếm hài cốt chiến sĩ VNCH. Hơn thế nữa, Chính quyền CSVN đang tìm cách ngăn chận hay hăm dọa những thân nhân tử sĩ VNCH từ Hoa Kỳ hay hải ngoại về VN tìm kiếm hài cốt và cải táng thân nhân họ là các tử sĩ VNCH được văn phòng Liên Lạc Tìm Mộ cung cấp thông tin do người dân cho biết cụ thể.

Sau đây là Thông Cáo của hai vị TNS Hoa Kỳ PATRICK LEAHY và JIM WEBB về vấn đề tìm mộ Tử sĩ VNCH tại Việt Nam. Mong rằng vì nhân đạo, chính quyên và đảng CSVN không nên kỳ thị phân biệt đối với những tử sĩ VNCH cũng cần được tìm kiếm và cần được cải táng như các liệt sĩ CSVN. Xin hãy chấm dứt hành động khủng bố tinh thần những thân nhân từ Hoa Kỳ hay các quốc gia hải ngoại về VN tìm kiếm mộ phần các tử sĩ VNCH là thân nhân của họ đã thất lạc sau chiến cuộc Việt Nam.

HẠNH DƯƠNG.

VietPress USA

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site