lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Nhóm Truyền Thông Facebook

Nhóm Truyền Thông Liên Mạng
(Facebook, Twitter, Blog, Website, Email, Paltalk...)
Địa chỉ thông tin: website http://www.truclamyentu.info
Email: truclamyentu@truclamyentu.info

Lời Kêu Gọi Các Tôn Giáo Trên Toàn Cõi Việt Nam và Thế Giới Cầu Nguyện Cho Quốc Thái Dân An, Ngư Dân Ngoài Biển Cả và Việt Nam sớm có Nhân Quyền, Tự Do, Dân Chủ Thực Sự.

Kính gởi các vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo, Công Giáo, Hội Thánh Tin Lành, Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo.

Kính thưa chư quý liệt vị,

Dân tộc Việt Nam chúng ta từ ngàn xưa vốn có truyền thống tương thân tương ái. Cho dù trải qua hàng ngàn năm, tinh thần đó vẫn bất di bất dịch qua tục ngữ ca dao : Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy là khác giống nhưng chung một giàn.

Và một câu khác sâu xa hơn, tình nghĩa hơn, đó là: Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ.

Do đó, mỗi người trong chúng ta, trước khi trở thành tín đồ, tín hữu của các tôn giáo, khi  sinh ra trước tiên là người Việt Nam.

Là người Việt Nam, cần có sự quan tâm sâu sắc đến tình hình nước nhà.

Tình hình nước nhà nói chung trải mấy mươi năm qua từ Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974 đến thảm sát Trường Sa năm 1988, cho đến ngày hôm nay, tình hình Việt Nam đã và đang rơi vào tình trạng bị nhà cầm quyền Trung cộng từng bước thao túng, khiêu khích, xâm nhập, lũng đoạn, trên mọi lãnh vực gây nên trạng thái bất an bao trùm lên dân tộc. Nhất là sau hai vụ tàu Hải giám Trung cộng đã cắt dây thép hai tàu khảo sát của Việt Nam là Bình Minh 02 (26/05/2011) và Viking 02 (ngày 09/06/2011).

Thưa quý vị,

Một con ngựa đau bên trên là câu nói ví von nhưng tràn đầy tình nghĩa, nhưng đối với bối cảnh hiện tại, không phải là một con ngựa đau, mà cả đất nước, cả dân tộc bị đau. Đau vì bị Trung cộng dày xéo khinh khi; đau vì nhân phẩm con người bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam chà đạp cùng tận.

Do đó, từ 8 tuần lễ vừa qua, để chia xẻ niềm đau đó, hàng hàng lớp lớp người dân Việt từ trong cho đến ngoài nước đã cùng nhau xuống đường biểu tình ôn hòa, phản kháng hành động xâm lấn, xâm lược lãnh hải Việt Nam; cũng như lên án thái độ vô trách nhiệm của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã không làm tròn bổn phận bảo vệ đất nước vậy mà họ còn nhẫn tâm bắt bớ, đạp vào mặt người đi biểu tình ngày 17/07/2011.

Nhận thấy trong tình hình vừa qua, tín đồ của các tôn giáo đã có tham gia trong một chừng mực.

Do đó, Nhóm Truyền Thông Facebook Và Nhóm Truyền Thông Liên Mạng thiết tha mời gọi chư vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo, Công Giáo, Hội Thánh Tin Lành, Cao Đài, Phật Giáo Hòa Hảo Trên Toàn Cõi Việt Nam và Thế Giới hãy tổ chức định kỳ 2 tuần một lần cho các tín hữu, tín đồ, Phật tử v.v...lễ cầu nguyện quốc thái dân an cũng như cho các ngư dân Việt Nam đang gặp nạn cướp biển của giặc Tàu ở biển Đông và Việt-Nam sớm có Nhân quyền, Tự Do, Dân chủ thực sự. Cũng như cho sự an lành cho các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm yêu nước thương dân như ông Nguyễn Hữu Cầu, Tiến sĩ  Luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà báo tự do Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Hoà thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Mục sư Nguyễn Công Chính, Giáo sư Phạm Minh Hoàng, ông Vi Đức Hồi, cô Phạm Thanh Nghiêm, cô Đỗ Thị Minh Hạnh v.v... Và xem đây là sự ủng hộ tinh thần cho các tù nhân lương tâm tù nhân chính trị, cũng như cho những cuộc tuần hành xuống đường phản đối Trung cộng.

Sau khóa lễ quý vị có thể sơ lược trình bày nguy cơ mất nước qua bản Kiến Nghị Về Bảo Vệ Và Phát Triển Đất Nước Trong Tình Hình Hiện Nay của Nhóm Nhân Sĩ Trí Thức Hà Nội cho tín đồ được hiểu rõ; đồng thời THẮP NHANG, THẮP NẾN đi tuần hành CẦU NGUYỆN TRONG KHUÔN VIÊN nhà Chùa, Nhà Thờ, Nhà Giảng, hoặc chung quanh Tu viện, giáo xứ, thánh thất v.v...

Sự tham gia của các tôn giáo chẳng những quan tâm đặc biệt đến hiện tình đất nước, đến các tù nhân tôn giáo, chính trị dân oan mà sẽ là hỗ trợ tinh thần lớn lao cho toàn dân tộc trong bối cảnh nhiểu nhương hiện tại.

Hải ngoại, ngày 30/07/2011

Nhóm Truyền Thông Facebook và Nhóm Truyền Thông Liên Mạng

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site