lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Human Rights Watch yêu cầu Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động tôn giáo

Trong thông cáo đề ngày 30/9/2011, tổ chức bảo vệ nhân quyền (Human Rights Watch) có trụ sở ở New York, đã tuyên bố nhà cầm quyền Việt Nam cần chấm dứt ngay lập tức việc đàn áp các nhà hoạt động tôn giáo và phóng thích 15 người bị bắt vì đã bày tỏ niềm tin của mình. Các vụ bắt bớ, chủ yếu nhằm vào các tín đồ Công giáo Dòng Chúa Cứu thế, là một vết đen nữa trong bảng thành tích vốn đã nhiều vấn đề của Việt Nam về tự do tôn giáo. Xin nhắc lại, đợt bắt bớ này bắt đầu từ ngày 30/7/2011, với việc công an bắt 3 nhà hoạt động Công giáo tại sân bay Tân Sơn Nhất khi họ vừa từ nước ngoài trở về. Trong 7 tuần tiếp theo, chính quyền đã bắt cóc thêm 12 người. Cho đến thời điểm này, 10 người trong số họ đã bị khởi tố về tội « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền », chiếu theo điều 79 bộ Luật Hình sự Việt Nam. Trong số những người đang bị giam, có anh Lê Văn Sơn, tức blogger Paulus Lê Sơn, bị bắt tại Hà Nội một ngày sau vụ xử phúc thẩm tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ngày 2/8, sự kiện mà anh đã đến tận nơi theo dõi và đã tường thuật trên trang blog của mình. Một blogger nổi tiếng khác là bà Tạ Phong Tần thì bị bắt ngày 5/9 sau khi đăng bài phân tích tính chất tùy tiện và trái pháp luật của việc bắt giữ anh Lê Văn Sơn. Người cuối cùng bị bắt là anh Trần Vũ Anh Bình, bị bắt ngày 19/9 ở Sài Gòn và cho tới giờ vẫn chưa biết lý do của vụ bắt giữ này.

Theo lời ông Phil Robertson, Phó giám đốc đặc trách châu Á của Human Rights Watch, thì hành động của nhà cầm quyền VN đối với những nhà vận động tự do tôn giáo một cách ôn hòa nói trên là một chỉ dấu khá rõ về tình trạng vi phạm nhân quyền đang gia tăng ở Việt Nam.

Trong bản thông cáo, Human Rights Watch cũng đã nhắc lại vụ Linh mục Phạm Trung Thành, Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, ngày 10/7 vừa qua đã bị cấm xuất cảnh khi ông đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi dự một hội nghị tôn giáo ở Singapore, nhưng công an không giải thích lý do vì sao vị linh mục này lại bị xếp vào diện « chưa được xuất cảnh ». Hai ngày sau đó, một lãnh đạo khác của Dòng Chúa Cứu Thế là Linh mục Đinh Hữu Thoại cũng bị cấm xuất cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Tổ chức nhân quyền nhắc lại « tự do đi lại là quyền cơ bản của con người, được ghi rõ trong Hiến pháp Việt Nam và được bảo đảm bằng các công ươc quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia ». Human Rights Watch thúc giục Hoa Kỳ nên có thái độ cứng rắn hơn với Việt Nam.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site