lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ đến lãnh giải thưởng tại Johns Hopkins Universitỵ

Vào ngày 13, tháng 11, năm 2011, cháu Phan Minh Trí (Paul Phan), học sinh người Việt, sinh trưởng ở Hoa Kỳ, cùng với khoảng 250 học sinh sống tại nhiều quốc gia trên thế giới, đã đến dự buổi Grand Ceremony tại Johns Hopkins University, thuộc thành phố Baltimore, Tiểu Bang Maryland, Hoa Kỳ, để nhận Huy Chương Danh Dự Đặc Biệt nhờ thành tích xuất sắc qua cuộc thi ACT Global Talent Search (tìm kiếm tài năng trẻ) của năm 2011 do Center for Talented Youth,  Đại Học Johns Hopkins tổ chức. Ngoài ra, có hai học sinh Việt Nam khác cũng được tuyên dương là: Phạm Quang Trang sống tại Balan (Poland) và Nguyễn Minh Anh tại Washington, USA, được mời, nhưng vắng mặt.

Đây là cuộc thi dành cho các học sinh giỏi trên thế giới nhắm tìm kiếm tài năng xuất sắc tiềm ẩn nơi các em tiểu học và trung học. Các em phải thi các môn Toán, Anh Văn và Khoa Học cao hơn trình độ ở lớp đang học là 4 lớp.  Tại Hoa Kỳ, điều kiện chính để dự thi là học sinh thuộc thành phần có số điểm cao nhất 5% toàn quốc trong các môn chính như Toán, Anh Văn, Khoa Học.

Các cuộc thi ACT và SAT do Johns Hopkins University tổ chức hằng năm, được bắt đầu từ năm 1979.  Năm 2011, có khoảng 50.000 thí sinh toàn cầu. Khoảng 700 em  có điểm cao nhất toàn thế giới (tức được gọi là Grand Honorees) đã được mời đến Johns Hopkins University để nhận giải thưởng đặc biệt này.

Ngoài việc nhận được học bổng, bằng khen trong buổi lễ (Ceremony) tuyên dương vào tháng 10, các em đạt điểm cao nhất còn được mời đến dự Grand Ceremony (tháng 11, 2011) để lãnh nhận Huy Chương Đặc Biệt và sinh hoạt, dùng buổi trưa, thăm viếng khuôn viên Đại Học là một vinh dự lớn lao.

Để giúp các em phát triển tài năng đặc biệt hữu ích cho đất nước và xã hội, trong năm 2010, Johns Hopkins University đã cấp học bổng hơn 2 triệu đô la Mỹ và Financial Aid thì khoảng 5 triệu rưỡi USD cho các học sinh thi đậu ACT hoặc SAT của Đại Học nàỵ

Bác Sĩ Julian Stanley, người sáng lập Chương Trình này, cho biết: Trong chừng 10.000 học sinh ở nước Mỹ thì có 1 học sinh đạt điểm cao như những học sinh được mời tham dự Grand Ceremony. 

Trong những Vị đã từng tham gia cuộc thi ACT, có ông Mark Zuckerberg, Sáng Lập Viên Facebook và ông Adam Riess là người đã được giải thưởng Nobel Vật Lý.

Ngoài thành tích kể trên, cháu Phan Minh Trí (năm nay 13 tuổi, sống tại Maryland, đọc nói tiếng Việt lưu loát) cũng đạt được giải nhất khuyến học của Hội Lasan trong 3 năm liên tiếp, được bằng khen của Tổng Thống Hoa Kỳ từ lớp 5 và nhiều giải thưởng khác về thể thao, văn nghệ và Hội Hướng Đạo trong các năm gần đây.

Một số trường học tại thành phố Baltimore đã loan báo tin này và một số Hội Đoàn tại Hoa Kỳ đang cứu xét việc cấp thêm học bổng cho cháu Minh Trí.

Minh Trí cho biết: Ngoài việc muốn được học bổng để theo học các lớp đặc biệt, cháu thi ACT là để vinh danh Cộng Đồng Việt Nam ở hải ngoại và có cơ hội thăng tiến để phục vụ Cộng Đồng và đáp trả công ơn đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang gia đình cháu qua đây theo diện HO.

Quý Vị nào muốn liên lạc với gia đình cháu, xin gởi email:  chuan_p_2000@yahoo.com

Nếu muốn biết thêm chi tiết hoặc dự định cho con em tham dự các kỳ thi nói trên, xin quý Vị ghé vào website: www.cty.jhu.edu

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site