lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Việt Nam

Hiện Tình Của Đảng Cộng Sản Việt Nam

1, 2

Đại Nghĩa (sưu tầm)

...

Theo đài RFI thì nhật báo Libération tiếp tục quan tâm đến thái độ của giới trẻ đối với đảng CSVN. Bài viết do phóng viên gửi về từ Hà Nội mang tựa đề:“ Giới trẻ Việt nam thờ ơ với đảng cộng sản” và theo nhận định của:

“Ông Lê Đăng Doanh, nguyên là thành viên ban tư vấn của Chính phủ, nếu như trước kia, có đến 9/10 người muốn vào trong bộ máy nhà nước và vào đảng, thì hiện nay đa phần chạy nhanh sang khu vực tư nhân. Cũng cần khẳng định rằng, sự thờ ơ gia tăng của giới trẻ với đảng CS không đi tới mức phản đối lại sự độc quyền của đảng. Tất cả những nhà ly khai đều có thể bị bắt giam”. (RFI online ngày 22-1-2011)

Theo bài báo của cựu đại tá QĐND Bùi Tín thì một tuần trước khi khai mạc Đại hội lần thứ 35 của đảng Cộng sản Pháp, một số hơn 200 đảng viên cao cấp và trí thức đã long trọng tuyên bố từ bỏ đảng vì đảng CS Pháp không còn có khả năng tự đổi mới, tự xây dựng lại nữa.

“Đảng CSVN vốn có quan hệ chặt chẽ với đảng CS Pháp. Cuộc khủng hoảng chính trị dai dẳng của đảng CS Pháp, cảnh rơi tự do bi thảm của nó, sự đổ vỡ từ bên trong của nó, sự ra đi vĩnh biệt của một mảng lớn hơn 200 nhân vật tiêu biểu của nó là gợi ý sinh động cho những ai còn muốn nuôi ảo tưởng“ đổi mới” đảng CSVN, hay trở lại với danh xưng đảng Lao Động Việt Nam”.(Đàn Chim Việt online ngày 2-7-2010)

Và sau đây là lời của những đảng viên đảng từ bỏ đảng CS Pháp tâm sự:

“Là những người cộng sản hoạt động nhiều năm, nay chúng tôi rời khỏi đảng CS Pháp, chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh, không ngừng hy vọng và hành động nhằm cải tạo xã hội, bằng cách xây dựng một tổ chức chính trị mới thuộc cánh tả…

“ Những tổ chức chính trị cũ thoái hóa, biến đi, nhường chỗ cho những tổ chức mới nảy sinh, chính đó là điều chúng tôi đang thúc đẩy”. (Đàn chim Việt online ngày 7-7-2010)

Ông Trần Như Đào, một đảng viên CSVN có 45 tuổi đảng trong “Đơn xin ra đảng” ông viết:

“Hiện nay, trước những việc làm của một bộ phận đảng viên có chức có quyền trong đảng và trong cơ quan công quyền của nhà nước, đã không làm đúng chính sách, chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước, lời nói của họ không đi đôi với việc làm, họ nói vì dân nhưng vì bản thân họ, nói dân chủ nhưng dân chủ gỉa tạo, tước bỏ và vô hiệu hoá quyền dân chủ của dân, họ vô cảm làm giàu trên lưng người dân kể cả người thân của họ”. (Đối Thoại online ngày 4-8-2009)

Ngày nay, đứng trước xu hướng dân chủ của thời đại, các dân tộc đã tiến lên trong sự phát triển đất nước, riêng một số nước còn độc tài toàn trị kềm hãm sự phát triển của dân tộc đang ngày càng bị cô lập và đang bị trừng trị bởi luật đào thải. Những kẻ bảo thủ độc tài đang tuần tự phải đền tội một cách không thương xót như vợ chồng chủ tịch Rumani Nicolae Ceausescu bị án tử hình sau khi khối cộng sản Đông Âu tan rã. Hương Hoa Lài làm tổng thống nước Tunisia, Ben Ali mất ngôi và phải trốn chạy công lý; tổng thống Ai Cập, Hosni Mubarak thì  đối diện  công lý  phải“ ngọa long sàn”; tổng thống Libya, Moamma Gadhafi đang trên đường“ bôn tẩu” một cách tuyệt vọng; tổng thống Syria, Bashar Assad thì còn đang điên cuồng chống đở trước giờ thứ 25, ngoài ra còn nhiều tên bạo chúa nữa đang sống trong sự hồi hộp từng ngày.

Còn riêng Việt Nam thì ông Lê Hồng Hà nguyên chánh văn phòng bộ Công an CSVN có lần trả lời phỏng vấn của báo Việt Tide đã nói lên nhận định của mình về tình hình giữa đảng CS và nhân dân Việt Nam, ông nói như sau:

“Dân đang thắng, đảng đang thua”. Cứ mỗi năm dân lại thắng nhiều hơn, đảng lại thua nhiều hơn…

“ Quá trình sụp đổ của hệ thống các quốc gia XHCN đã diễn ra bất chấp sự khẳng định nào trước đó. Nó là một quá trình tự vỡ. Muốn nó không vỡ cũng không được. Ở Việt nam quá trình đó đang diễn ra chậm chạp nhưng chắc chắn”. (Việt Tide số 236 ngày 20-1-2006)

“Như thế tức là đảng cộng sản phải lùi, phải dừng lại. Cho nên tôi cho rằng, chủ nghĩa cộng sản phải bắt đầu ra đi, nhưng mà giới lãnh đạo cố níu kéo nó lại. Thành ra mới sinh ra ba cái quái thai là“ nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”, “ nhà nước pháp quyền XHCN” và “ dân chủ XHCN”.

(Việt Tide số 238 ngày 3-2-2006)

Nước cộng sản đàn anh Bắc Kinh có một vị tướng rất nhiều quyền lực, hiện đang tại chức là trung tướng không quân Liu Yazhou-Lưu Á Châu đã ngửi được mùi dân chủ nên ông ta đã mạnh dạn tuyên bố:

Nếu một hệ thống không cho người dân được hít thở không khí tự do và phát huy sáng tạo đến mức cao nhất, nếu hệ thống ấy không lựa chọn được những người tốt nhất làm đại diện cho chế độ và nhân dân để đưa vào các vị trí lãnh đạo, hệ thống ấy sẽ đi đến diệt vong…

“Trong 10 năm tới, ở Trung quốc, một sự chuyễn đổi từ chính trị của vũ lực, chính trị của cường quyền sang dân chủ là điều không thể tránh khỏi…

“ Liên xô sụp đổ là vì cải cách chính trị tiến hành quá muộn, chứ không phải vì cải cách chính trị quá mức”. (VOA online ngày 14-8-2010)

Thế thì đảng CSVN nghĩ sao? Có nên quay lại trước khi Bắc Kinh phá sản? Nếu khôn hồn rút lui trước thì nhân dân sẽ cho“ vớt 5 lai”, còn nếu để trể thì đành “trâu chậm uống nước đục”, mọi hậu quả sẽ lãnh đủ như các nhà lãnh đạo độc tài ở các nước Mùa Xuân Ả Rập.

Hưởng ứng phong trào cách mạng Hoa Lài trước sự thoái hóa của đảng CSVN qua bao nhiêu năm thống trị đã gây nhiều tội lỗi với dân tộc, bác sĩ Nguyễn Đan Quế một nhà ái quốc chân chính đã can đảm hài tội điểm danh từng tên lãnh đạo thối nát và kêu gọi“ Toàn dân đứng dậy” lật đổ bạo quyền cộng sản vì:

Tập quyền Bộ chính trị, đầu nậu là Nguyễn Phú Trọng, không có chính danh điều hành quốc gia vì không do dân bầu và can tội bán nước.

“ Bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng chỉ là công cụ lừa dân, tham nhũng, đàn áp; và thất bại bình ổn kinh tế vĩ mô, vòng xoáy lạm phát tiếp tục tồi tệ.

“Giới trẻ lên án giáo dục-văn hóa ngu dân, chỉ nhằm tuyên truyền chạy tội…

“Dân bất mãn cùng cực cộng với họa mất nước đang thúc bách người Việt trong-ngoài quyết lòng Dân chủ hóa Việt Nam…

“Biết bao ý kiến xây dựng bị bỏ ngoài tai, mọi đối lập ôn hòa bị đàn áp.

Đã đến lúc dân tộc phải đứng lên làm cách mạng cứu nước”. (Đối Thoại online ngày 2-9-2011)

Xin hãy nghe kỹ sư kinh tế Đỗ Nam Hải người từng bị các nhân viên công an theo dõi, bao vây cô lập mỗi lần đi ra khỏi nhà, ông quá bức xúc nên viết thơ từ Sài Gòn gửi “ Quý vị và các bạn quan tâm” đưa lên trang mạng công bố với tư cách là thành viên của Khối 8406:

“Tôi thật lòng khuyên các ông nên dừng ngay bàn tay tội ác là đàn áp những người đấu tranh dân chủ chúng tôi lại. Các ông hãy nghĩ đến cái hậu quả nhãn tiền khi mà dân tộc này chuyễn mình từ chế độ độc tài sang chế độ dân chủ để mà tự răn mình, và ngày đó đang đến rất gần. Lúc đó những kẻ hiện nay đang ra lệnh cho các ông đàn áp chúng tôi đã cao bay xa chạy cả rồi. Bởi vì, bọn họ đã có nhà cửa, tài khoản và có con cháu họ đã ra nước ngoài trước đó. Bọn họ tỉnh táo và ranh ma lắm, chứ không thiển cận như các ông đâu. Còn các ông thì khó có cửa chạy khi chế độ này sụp đổ và do vậy phải ở lại đối diện với công lý. Các ông hãy biết sợ luật đời, rằng: những kẻ gieo gió ắt sẽ gặt bão!” (Đối Thoại online ngày 6-10-2010)

Đại Nghĩa (Sưu tầm)

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site