lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Gia đình ông Cù Huy Hà Vũ và trang Bauxite lên tiếng

BBC

Tại phiên xử phúc thẩm, ông Cù Huy Hà Vũ tiếp tục khẳng định ông vô tội

Gia đình của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, trang mạng Bauxite Việt Nam và một số trí thức đã có phản hồi về phóng sự được truyền hình Việt Nam đưa ra tối hôm 04 tháng Tám về vụ án và đời tư của ông Hà Vũ, người vừa chịu y án bẩy năm tù giam và ba năm quản chế tại phiên phúc thẩm.

Bà Cù Thị Xuân Bích, em gái của ông Hà Vũ cho BBC hay từ lâu bản thân bà "không quan tâm" tới những bài báo, đưa tin của nhiều cơ quan báo chí và truyền thông trong nước mà theo bà có sự phản ánh "không đúng sự thật" về anh ruột của bà.

Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, đồng chủ trì trang mạng Bauxite Việt Nam nói với BBC rằng trang này "là tiếng nói phản biện của trí thức" nên "làm sao gọi chúng tôi là phản động được".

Nhà văn Nguyễn Quang Lập, một blogger có tiếng khác ở trong nước cho rằng đang có cảm giác Chính quyền muốn "ổn định" tình hình, nên đã có những động thái mà theo ông mang tính chất gây "sợ hãi", răn đe. Ông cũng cho rằng phóng sự của VTV1 được "chuẩn bị công phu từ trước" trước khi được tung ra mới đây.

Trong phóng sự dài với tựa đề "Sự thật về Cù Huy Hà Vũ" hôm 04 tháng Tám, chỉ hai ngày sau phiên xử của ông Hà Vũ, VTV1 đã tường thuật vắn tắt phiên tòa phúc thẩm xử TS Hà Vũ và chỉ trích cá nhân ông về mặt đời tư.

"Do chỗ anh em an ninh quá mẫn cán.

Họ tới tìm hiểu những người đăng ký.

Sự tìm hiểu ấy tùy từng nơi, có nơi nhẹ nhàng, có nơi nặng nề."

GS. Nguyễn Huệ Chi

'Tìm chân lý cho anh'

Bà Xuân Bích, em gái ông Hà Vũ cho hay "gia đình nay chỉ quan tâm tới việc anh tôi vô tội và chúng tôi sẽ đi đến cùng, chúng tôi sẽ áp dụng luật pháp để đấu tranh đến cùng để tìm chân lý cho anh trai tôi".

Bà nói không quan tâm tới nhiều phản ánh của báo chí chính thống ở trong nước vì"với vụ việc của anh trai tôi, không đúng sự thật".

Giáo sư Huệ Chi giải thích vì sao một số người ký tên trong bản kiến nghị đòi thả tự do cho tiến sỹ Hà Vũ trên trang Bauxite Việt Nam, khi được nhóm phóng viên VTV phỏng vấn, đã trả lời rằng trang này sai trái.

"Do chỗ anh em an ninh quá mẫn cán. Họ tới tìm hiểu những người đăng ký. Sự tìm hiểu ấy tùy từng nơi, có nơi nhẹ nhàng, có nơi nặng nề. Và cũng tùy ở những người tiếp nhận. Có những người tiếp nhận có bản lĩnh, có những người gặp Công an thì họ sợ."

Nhiều người dân đã có mặt ở bên ngoài Tòa Án Tối cao để thể hiện sự quan tâm tới phiên phúc thẩm luật gia Hà Vũ.

"Có người đề nghị thay đổi cái này, có người đề nghị xin rút, có người nói rằng tôi đành phải nói như thế, mong các giáo sư thông cảm cho."

Về trường hợp vị lão thành cách mạng Trần Đức Quế phát biểu cho rằng trang Bauxite đã sai trái trong khi lập và công bố danh sách người ký kiến nghị trước phiên phúc thẩm ông Hà Vũ, Giáo sư Huệ Chi giải thích.

"Người ta đưa một đội công an tới làm việc với cụ Quế tới hai ngày rưỡi trong một sự căng thẳng... Mà họ lại đem tới một văn bản với 31 chữ ký của các vị lão thành cách mạng, nói rằng 'Xử Cù Huy Hà Vũ là xử cả một dân tộc' thì cụ Quế nhìn và bảo đấy là một bản mạo danh rõ ràng...

"Nhưng khi họ hỏi cụ có phản đối bản kiến nghị của GS Huệ Chi không, thì cụ nói "chính tôi ký vào và các cụ lão thành cách mạng ký vào thì làm sao tôi phản đối được."

Thông điệp?

Cũng từ Hà Nội, nhà văn Nguyễn Quang Lập đưa ra nhận xét với BBC sau khi theo dõi phiên tòa phúc thẩm của ông Hà Vũ và phóng sự của VTV1:

"Các ông cấp trên muốn ổn định để phát triển... Nhưng tôi nghĩ thế này, chúng ta muổn ổn định kiểu đó, thì lại gây ra bất ổn định sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn,"

Nhà văn Nguyễn Quang Lập

"Một vài người nói là các ông cấp trên muốn ổn định để phát triển, như vậy cũng là hơi thiếu dân chủ một chút, nhưng để mà ổn định, phát triển."

"Nhưng tôi nghĩ thế này, chúng ta muổn ổn định kiểu đó, thì lại gây ra bất ổn định sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn, chứ không ổn định như thế được," người chủ trang blog 'Quê Choa' có tiếng bình luận, trước khi đưa ra ý kiến về cách làm phóng sự của VTV1 vừa rồi.

"Việc người ta làm tới 15, 16 phút cho thấy đó là ý đồ của họ. Ở đây họ không phải là nói về ông Vũ, mà họ muốn nói về các ông nhân sỹ, các ông ký kiến nghị, rằng các ông sai rồi, các ông không ra gì, các ông không biết gì về thông tin cả, đây mới là thông tin chính thống đây này, các ông ký kiến nghị đòi tự do cho ông Vũ là bậy.

"Đó là thông điệp. Còn thông điệp gì của VTV1 gửi tới tân Chính phủ thì tôi không chắc.

"Nhưng rõ ràng cái này đã được chuẩn bị từ trước, mà chuẩn bị khá công phu," nhà văn nói với BBC.

facebook

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site