lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Hoa Thịnh Đốn Họp Chuẩn Bị Biểu Tình Ngày 17/9/2011

Falls Church, Virginia (Tin Cộng đồng).- Nhằm chuẩn bị cho cuộc biểu tình vào thời gian 14 tới 17 tháng 9 sắp tới, Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia đã tổ chức một phiên họp vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 14 tháng 8 năm 2011 tại văn phòng hội Người Việt Cao Niên Vùng Hoa Thịnh Đốn, qui tụ hàng chục đại diện hội đoàn và đảng phái trong vùng. 

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Lê Minh Thiệp, Phó Chủ Tịch Nội Vụ của Cộng Đồng, đã xướng danh các đại diện và đảng phái tham dự và mời các ông Lý Văn Phước (cố vấn Cộng Đồng), Lý Hiền Tài (Đồng Chủ Tịch CĐ kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh), Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn) và Đỗ Hồng Anh (Chủ Tịch CĐ) tham gia vào Chủ Tọa Đoàn.

Trong phần trình bày về ý nghĩa và mục tiêu của cuộc biểu tình sắp tới, ông Đỗ Hồng Anh đã nhấn mạnh tới bức công hàm do Phạm Văn Đồng ký vào ngày 14/9/1958, trong đó có đoạn nêu rõ là nước VN Dân Chủ Cộng Hòa công nhận vùng lãnh hải 12 hải lý do Chu Ân Lai nhân danh nhà nước Trung Cộng công bố trước đó vào ngày 4/9/1958 bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của VNCH lúc bấy giờ. Bức công hàm này do đó là một văn bản cầm nhầm chủ quyền để dâng hai đảo này cho ngoại bang. Vì vậy, ngày 14/9/1958 là một dấu mốc đau thương của lịch sử cũng không khác gì ngày đau buồn 30 tháng tư năm 1975, ghi dấu đất nước rơi vào tay cộng sản. Cho nên, theo ông Đỗ Hồng Anh, vào thời điểm đó, những người Việt hải ngoại yêu nước cần phải xuống đường lên án hành động xâm lăng của Trung Cộng cùng phản đối hành vi phản quốc và thái độ ươn hèn khiếp nhược của nhà cầm quyền CSVN. 

Cử tọa sau đó đã biểu quyết để chọn ngày 17/9 làm ngày biểu tình và ngày thứ tư 14/9 là ngày chính thức phát động cuộc đấu tranh với hình thức phát truyền đơn, treo biểu ngữ và sử dụng mọi phương tiện truyền thông nhằm kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước cùng nhau xuống đường. 

Đồng thời, chủ tọa đoàn cũng đã quyết định đi New York tham gia cuộc biểu tình nếu có sự hiện diện của Trương Tấn Sang và Hồ Cẩm Đào tại Liên Hiệp Quốc vào hạ tuần tháng 9. 

Vẫn theo quyết định chung, cuộc biểu tình vào ngày thứ bảy 17/9/2011 sẽ diễn ra trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng và văn phòng hành chánh thuộc Tòa Đại Sứ Việt Cộng thay vì tại công trường Sheridan đối diện với cơ sở này hiện đang được tu sửa. 

Chủ tọa đoàn cho biết họ sẽ mời các Chủ Tịch Cộng Đồng khắp nơi tham gia vào ban phối hợp tổ chức và đã phân công cho ông Lý Văn Phước vận động tài chánh, ông Đoàn Hữu Định vận động nhân lực, ông Đỗ Hồng Anh đảm trách quảng bá thông tin và vận chuyển, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân vận động các sắc dân bạn, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích đảm trách soạn thảo press release, Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn đảm trách soạn thảo chương trình và điều động cuộc biểu tình. 

Ngoài ra, chủ tọa đoàn cũng kêu gọi sự hợp tác chung của mọi người về mọi phương diện để cuộc biểu tình được thành công mỹ mãn. 

Nhân dịp này, các tham dự viên đã tình nguyện đóng góp ngay tại chỗ một số hiện kim. Và chủ tọa đoàn cho biết họ sẽ kêu gọi thêm đồng hương khắp nơi hỗ trợ tài chánh cho cuộc biểu tình. 

Cộng Đồng Việt Nam Vùng WDC, MD & VA cho biết mọi đóng góp tài chánh, xin đề chi phiếu: Vietnamese Community of DC, MD & Virginia và gửi về: P.O. Box 801, Annandale, VA 22003. 

Sau cùng, buổi họp đã kết thúc với niềm phần khởi chung của mọi người khi thấy kế hoạch biểu tình được phác họa kỹ lưỡng và đặc biệt là thấy tinh thần đoàn kết chặt chẽ được thể hiện trong buổi họp cần thiết cho cuộc biểu tình “yểm trợ phong trào diệt nội thù và chống ngoại xâm” vào tháng tới.

 

 

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site