lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tin Tức Thời Sự - Lịch Sử Việt Nam

Sự Họp Nhất - Đêm Võ Bị Đà Lạt Tại Houston

Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị QGVN Houston Mừng Xuân Nhâm Thìn

Hoàng Minh Thúy - Người chuyển Pham the Trung

đêm võ bị

 

Sau hơn 30 năm định cư ở xứ người, thành phố Houston có rất nhiều hội đoàn được thành lập trong mục đích Quan, Hôn, Tương Tế, để chia xẻ buồn vui. Những người cùng tỉnh thì lập hội Đồng Hương để tìm lại hình ảnh quê hương trong giọng nói, trường xưa. Còn giới Kaki, thì có các Hội Đoàn Quân Binh Chủng: Không Quân, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Hải Quân... qui tụ những anh em cùng màu áo. Riêng các cựu sinh viên sĩ quan đã được đào tạo từ 2 quân trường nổi tiếng là Trường Võ Khoa Thủ Đức (Sĩ quan Trừ Bị) và trường Võ Bị Quốc Gia VN (Sĩ quan Hiện Dịch) cũng lần lượt hình thành. Tất cả các hội đoàn kể trên đã giúp cho sinh họat cộng đồng Houston, tiểu bang Texas ngày càng thêm phong phú.

Tháng 2, 2012. Tết vừa đi qua, nhưng Houston vẫn còn trong cái lạnh lẽo của những ngày cuối Đông, đón chào Xuân Nhâm Thìn. Tuy vậy sự băng giá, mưa gió liên miên này càng làm cho tình chiến hữu thêm nồng ấm, vì không khí tươi vui bao trùm thành phố, với các tiệc Mừng Xuân thay phiên nhau tổ chức hằng tuần.

Muộn màng hơn các hội đồng hương, nhưng chuẩn bị khá chu đáo là tiệc Mừng Xuân của Hội cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia VN (TVBQGVN) mà nhiều người hay gọi vắn tắt là Hội Võ Bị Đà Lạt.

Đà Lạt là tên gọi của một thành phố nhỏ, nằm cách thủ đô Saigon không xa, với khí hậu miền cao nguyên quanh năm sương mù, là nơi tọa lạc của Trường Võ Bị QGVN. Tại đây, quân trường Đà Lạt đã thu nhận những thanh niên có kiến thức, tình nguyện gia nhập, để đào tạo họ trở thành người Lính văn võ song toàn. Trong thời gian thụ huấn từ 2 năm hoặc 4 năm tùy theo tình hình chiến sự, các thanh niên này được huấn luyện Quân Sự song song với Văn Hoá, để khi tốt nghiệphọ trở thành những cấp chỉ huy đa năng, đa hiệu. Do vậy mà trường Võ Bị Quốc Gia VN được ví như Quân Trường West Point của Quân lực Hoa Kỳ.

Với giá biểu 30 đô la một khẩu phần bao gồm ăn tối, văn nghệ, dạ vũ, gần 400 Cựu SVSQ và quan khách đã đáp lời mời của hội Cựu SVSQ/Trường Võ Bị QGVN Houston và Vùng Phụ Cận, tham dự Đêm Đà Lạt với chủ đề “Nhớ Về Trường Mẹ” vào 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 11 tháng 2 năm 2012 tại nhà hàng Kim Sơn trên đại lộ Bellaire, Houston, TX. Đây là một trong các nhà hàng lớn, trang nhã, bãi đậu xe rộng rãi, an ninh, thức ăn ngon, phục vụ chu đáo, nằm trong địa điểm sầm uất nhất thành phố, ai cũng biết, do vậy chương trình khai mạc đúng giờ qui định.

đêm võ bị

Cũng như những năm trước, Buổi Hội Ngộ Mừng Xuân năm 2012 đã nổi bật lên, nhờ các cựu Sinh viên Sĩ Quan mặc trang phục “Dạo Phố Mùa Đông” mà mấy ông quen gọi là Jaspé. Hình ảnh oai hùng của những chàng sinh viên Võ Bị sáng lên với bao kỷ niệm trong tâm tư các phu nhân, với những hẹn hò xôn xao, nhớ nhung của thời thiếu nữ:

Trời Đà Lạt hôm nay nhiều áo chiến.

Áo chiến mùa Đông pha màu Đỏ Alpha

Em nhớ anh, nên nước mắt nhạt nhòa..

 (thơ Lệ Khánh)

Hoặc:

Bây giờ trời vào Thu

Nên em buồn thương nhớ

Đà Lạt sáng sương mù

Mimosa vàng nở..

 (Thơ Lệ Khánh)

Thắm thoát đã quá nửa đời người, tay em vẫn kết chặt tay anh, chúng ta cùng chống chọi với bao nỗi đắng cay, muộn phiền của đời sống, nhất là sau ngày CS cưỡng chiếm miền Nam, đem tang thương phủ chụp lên mọi gia đình quân dân cán chính:

Thật tình em rất yêu anh.

Thủy chung qua mấy khúc quanh cuộc đời

 (thơ Lý Thụy Ý)...

Hôm nay, các nội tướng gia đình Võ Bị mặc áo dài xanh màu mạ non, thướt tha, xinh đẹp bên chồng với nụ cười hạnh phúc:

Dây leo quấn quít thân tùng.

Gội sương tắm nắng từ thung lũng hồng

 (thơ Lý Thụy Ý)

Ban Tiếp Tân làm việc mau chóng, đắc lực, đưa 400 khách yên vị. Ngoài kia bóng tối bao trùm thì trong hội trường chan hoà màu sắc của nhiều quân binh chủng bạn với mũ Đỏ, mũ Xanh, mũ Nâu vào giờ tiếp tân. Các ông có dịp gặp gỡ hàn huyên chuyện buồn vui thuở trước, của một thời đất nước điêu linh:

Cuộc đời người lính chiến

Sáng đến vùng Khe Sanh

Chiều về sông Thạch Hãn

Luân chuyển như sao băng

 (thơ Đỗ Quí Toàn)

nhắc nhở những đồng ngũ đã oanh liệt hy sinh hoặc đang sống đời thương tật ở quê nhà:

Khi người lính tay không còn vũ khí.

Thì em ơi, lịch sử đã sang trang

 (thơ Hoàng Đình Nam)

Buổi tiệc mừng Xuân của gia đình Hội Võ Bị Đà Lạt có sự hiện diện đông đảo của quan khách, thân hữu và các đại diện hội đoàn Cựu Quân Nhân VNCH như: Gia Đình Mũ Đỏ, Hội TQLC, Hội Biệt Động Quân, Hội Không Quân, Hội Hải Quân, Hội cựu SVSQ Trường Võ Khoa Thủ Đức, Hội Thiếu Sinh Quân và Hội Quân Cảnh. Về phiá truyền thông có báo Xây Dựng, Đài Truyền Hình BYN, VAN TV và Đài TV Saigonnetwork.

Khi yên vị, mọi người trầm trồ với bức tranh vẽ thật sống động cổng vào của Trường, làm phông cho sân khấu. Đây là tác phẩm của một cựu SVSQ Khoá 29 (Nguyễn Đức Lâm).

Các cựu sinh viên sĩ quan (CSVSQ) được mời lên ký tên vào bức phông (tranh) để lưu niệm. Tiếng cười nói xôn xao, rôm rã. Các bà thi nhau chụp ảnh cho chàng. Không khí náo nhiệt bao trùm sân khấu.

7:15: Dưới sự điều động của xướng ngôn viên là cựu SVSQ Hồ Sắc (Khoá 21) và chị Giáng Hương (phu nhân của cựu SVSQ Phùng Hữu Châu-Khoá 25), chương trình khai mạc với nghi thức chào cờ Mỹ-Việt. Tất cả Cựu SVSQ các Khoá trong quân phục Jaspé được mời lên sân khấu, trong khi cựu quân nhân quân binh chủng trong quân phục, dàn hàng ngang, dọc, theo sân khấu để đón toán Quốc Quân Kỳ của Trường Võ Bị Quốc Gia VN, nhịp nhàng tiến lên.

Sau nghi thức chào cờ là một phút mặc niệm. Chị Giáng Hương trong giọng trầm buồn tuyên đọc:

 “Sau đây là một phút Mặc Niệm để chúng ta cùng hướng về Tổ Quốc thân yêu Việt Nam để ghi nhớ công đức các bậc tiền nhân, anh hùng Dân Tộc đã có công mở nước và dựng nước, để tưởng niệm các Chiến Sĩ Quân Dân Cán Chính đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc chống Cộng Sản bạo tàn. Và sau hết, Một Phút Mặc Niệm để tưởng nhớ đến tất cả các Sinh Viên Sĩ Quan, Giáo Sư và Cán Bộ của Trường Võ Bị Quốc Gia Việt nam đã hy sinh vì Tổ Quốc”.

Hội trường lắng đọng với tiếng nhạc chiêu hồn tử sĩ, âm thanh áo não, thê thiết, ngậm ngùi. Màu Alpha Đỏ và dây Biểu Chương trên vai áo của các cựu SVSQ trong quân phục Dạo phố Mùa Đông (Jaspé) hoà lẫn màu áo hoa rừng của người lính Nhảy Dù, áo sóng biển của lính TQLC, mũ Nâu của gia đình Biệt Động, áo bay Không Quân, áo trắng Hoa Biển.…Những người lính già vai sát vai nhau trong phút mặc niệm: Chúng tôi không tìm an lạc dễ dàng. Mà vẫn khát khao gió mưa cùng nguy hiểm như 2 câu trong bài thơ Mặc Niệm Chiến Sĩ Trận Vong của Hội Võ Bị Đà Lạt, hôm nay trang trọng treo bên cánh phải của Hội Trường.

Phút giây này rất cảm động, khiến chúng tôi nhớ các câu thơ của thi sĩ Mường Giang:

Tội nghiệp đời trai chưa thoả chí

Sa trường bao kẻ đã phơi thây

Đoàn quân hùng liệt nay về đất.

Hồn vẫn quanh co, dẫm lối giầy

7 giờ 27: Các Cựu SVSQ Hội Võ Bị được mời lên sân khấu để đồng ca bài Võ Bị Hành Khúc. Người nào mặc trang phục Jaspe thì đứng trên sân khấu. Các ông diện thời trang dân sự thì đứng dưới. Tổng cộng được gần 100 nguời.

Mặc dù tóc đã bạc màu “sương khói” và nếp nhăn đã phủ đầy trên vầng trán, tất cả các Cựu SVSQ trong tiếng nhạc quân hành, trông vẫn còn oai vệ và hào hùng như ngày nào. “ Ta đoàn Sinh Viên Võ Bị Viêt Nam, đồng hát khúc ca quân hành…”.

Bài hát thật hay, thật hùng gợi nhớ hình ảnh các Niên trưởng, Niên đệ đã một thời đổ mồ hôi nơi trường Mẹ của vùng trời Đà Lạt sương mù, cùng những mối tình rất đẹp.

Bài thơ của thi sĩ Nhất Tuấn đã vẽ lại mối tình rất thơ mộng, của một cựu sinh viên sĩ quan Võ Bị:

Nhớ 8 năm về trước.

Khi còn là sinh viên.

Học trong trường Võ Bị.

Nơi núi rừng cao nguyên.

Dạo ấy em mười tám

Xinh đẹp hơn tiên nga

Tóc mây bồng vương trán

Môi cười tươi như hoa

Còn nhớ không ngày xưa

Đà Lạt buồn trăng mờ

Gió vàng trên nước biếc

Chim chiều bay bơ vơ

Chúng mình sát vai nhau

Tay đan tay chậm bước

Cùng đếm từng vì sao

Rồi xây bao mộng ước.

Rừng Ái Ân còn đó,

Hồ Than Thở còn đây.

Thông im buồn đợi gió.

Mây đồi xa còn bay...

Nhưng hoàn cảnh nghiệt ngã, thân trai nặng nợ sông núi, đất nước trong hoàn cảnh chiến tranh, nên:

Cũng vẫn một khung trời

Còn nguyên hình ảnh cũ

Em bây giờ xa rồi

Tìm đâu ngươì viễn xứ

Tình nào không dang dở.

Màu nào mà không phai.

Cho nên anh không nỡ.

Làm thơ để trách ai

 (Nhớ về Đà Lạt của Nhất Tuấn)

7 giờ 32: Các nội tướng, phu nhân của gia đình Võ Bị Đà Lạt trong đồng phục áo dài màu mạ non tiến lên sân khấu, trình bày ca khúc “Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên”. Những tà aó dài thướt tha, nét mặt tươi thắm.. Đây là những người đã một đời tận tụy bên chồng trong thời binh lửa, nơi xứ người em vẫn gắn bó với anh, tiếp tay trong các sinh hoạt của gia đình Võ Bị.

Làm người vợ Lính trong thời chiến, là bao gồm sự can đảm, sự chịu đựng và lòng hy sinh với chồng con, vì trong chiến tranh, chinh phu vẫn luôn vắng nhà, một tay nàng quán xuyến, vừa làm cha, vừa làm mẹ, vì:

Lại một mùa Xuân nữa.

Mấy mùa xuân đi qua.

Anh ở đồn biên giới.

Thương về một khung trời....

...........

Em biết chăng đời lính.

Nắng sớm với mưa chiều.

Gió rừng rồi mưa núi...

Đó là không kể sự “mất, còn” của anh như một giấc mơ trong lằn tên mũi đạn.

Bởi vậy nhà thơ Hồ Dzếnh cũng có câu để tôn vinh nét đẹp tâm hồn ngàn đời của người phụ nữ Việt Nam :

Cô gái Việt nam ơi

Nếu chữ hy sinh có ở đời

Tôi muốn nạm vàng muôn khổ cực

Cho lòng cô gái VN tươi..

Những giai nhân một thời xuân sắc, hôm nay là bà nội, bà ngọai, nhưng vẫn giữ được dáng dấp mảnh mai, dịu dàng, mặc dù tóc đã nhiều sợi bạc.. Các chị cùng hợp ca nhạc phẩm Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên để tặng quan khách và riêng cho chàng.

Kế tiếp là phần giới thiệu về Lịch Sử Trường Võ Bị Quốc Gia, “một lịch sử của một thực thể gắn liền với lịch sử cận đại của dân tộc, của lịch sử chiến tranh Việt Nam nói chung và của giòng Quân Sử Việt nói riêng”.

Người nữ xướng ngôn viên duyên dáng có tên Giáng Hương, là phu nhân của một “cùi” Võ Bị, đã tóm lược những thăng trầm của Trường Mẹ trong suốt hơn một phần tư thế kỷ qua, bằng giọng nói ấm áp, chậm rãi:

“…Từ ngày thành lập cho đến tháng 4 năm 1975, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã cung ứng cho các chiến trường bốn vùng Chiến Thuật tất cả 29 khóa Sĩ Quan với tổng số gần bảy ngàn Sĩ Quan, cùng với gần 500 Sinh Viên Sĩ Quan của 2 khóa cuối cùng.

Các Sĩ Quan tốt nghiệp được phân phối đi khắp các Quân, Binh, Chủng để đảm trách vai trị cán bộ Chỉ Huy hoặc Tham Mưu. Dù ở cương vị nào, kỹ thuật hay tác chiến, người Sĩ Quan xuất thân Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam vẫn luôn nuôi dưỡng tinh thần "Tự Thắng Để Chỉ Huy" và câu châm ngôn "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm" là kim chỉ nam minh chứng mọi hành động bảo quốc an dân. Đa số các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan đã thành công trên đường binh nghiệp và làm vang danh Trường Mẹ. Những người còn sống đang tiếp tục con đường đã chọn. Những người nằm xuống đã trở thành những anh hùng vị quốc vong thân.

Sau năm 1975, dầu là Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã đi vào Quân sử, nhưng truyền thống Bất Khuất và Hào Hùng chưa lịm tắt được trong tâm tư của những Sĩ Quan xuất thân từ ngôi trường lịch sử này… “.

7 giờ 50: Sau phần giới thiệu thành phần quan khách tham dự, là phần diễn văn khai mạc của cựu SVSQ, Khoá 16, Ông Trần Ngọc Toàn, Hội Trưởng và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức.

Ông Toàn là cựu Tiểu Đoàn Trưởng, Tiểu Ðoàn 4 Thủy Quân Lục Chiến, được anh em quân binh chủng Houston kính mến, từ miền Bắc về nghỉ hưu tại Houston, ông luôn có mặt trong các sinh hoạt hội đoàn. Hôm nay, ông “diện” trang phục “dạo phố mùa Đông”:

“ …Thay mặt cho BTC và Ban Chấp Hành của Hội Cựu SVSQ/TVBQGVN tại vùng Phụ cận Houston, TX, chúng tôi rất cảm kích và xúc động trước sự hiện diện thật đông đủ của quý vị và anh chị trong đại gia đình Võ Bị, có lẽ là đông đủ nhất từ trước đến nay.

Chúng tôi xin chân thành và thân ái gởi lời chào và cảm tạ nồng nhiệt đến quý vị. Trong việc tổ chức nếu có điều gì còn sai sót xin quý vị niệm tình tha thứ bỏ qua.

Tham vọng lớn nhất và duy nhất của Hội là quy tụ tất cả các CSVSQ Hiện dịch xuất thân từ Trường VBQGVN, để cùng với các Hội Đoàn Quân Đội chung vai sát cánh bảo vệ thanh danh của QLVNCH, trước những âm mưu đánh phá và gây chia rẻ của Việt Cộng qua toà Tổng Lãnh Sự tại Houston, TX. Chúng tôi xin cám ơn và tán dương sự đóng góp tích cực của quý chị em trong Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên và đặc biệt là quý chị Quả Phụ hiện diện hôm nay thể hiện qua chương trình phụ diễn văn nghệ tiếp theo đây. Trong thời gian qua, Ban Chấp Hành đã đạt được thành quả tốt đẹp là nhờ sự cộng tác hết lòng của các anh em Khóa 18, Khoá 20 và Khoá 25. Xin cám ơn các anh em. Đặc biệt, ngày hôm nay chúng tôi xin nhắc đến một CSVSQ đã bao nhiệu năm âm thầm đóng góp công sức cho sinh hoạt của Hội, bất kể ai là Hội Truởng. Anh không hề đòi hỏi hay than vãn mà hết lòng tận tụy cho Hội để nêu cao thanh danh của Trường Võ Bị, với một tinh thần Tự Thắng của một SVSQ Hiện dịch, tuy chưa học trọn vẹn 4 năm trong Trường, vì đã phải tốt nghiệp vào Tháng 4 năm 1975 do thời cuộc. Thưa quý vị và anh chị em Võ Bị, người ấy là CSVSQ Nguyễn Đức Lâm Khoá 29, người đã thực hiện bức hình ngừời SVSQ bắn cung và cổng Nam Quan của Trường VBQGVN trước mắt quý vị hôm nay, mà quý vị đã ký tên lưu niệm.

Thưa quý vi, nhìn lại thắm thoát đã 36 năm từ ngày CS xâm chiếm Miền Nam Việt Nam, bọn cầm quyền CS đến nay đã trao quyền thống trị cho con cháu của chúng.

Nhìn lại trong Hội, chúng tôi xin kêu gọi một Cựu SVSQ hãy tình nguyện đứng ra thành lập Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Houston, càng sớm càng tốt để tiếp tục ngọn lửa đấu tranh chống CS.

Hôm nay chúng tôi thấy đã có sự hiện diện của một số các cháu thuộc thế hệ hai của Võ Bị như cháu Trần Đình Khoa là một Bác Sĩ Y Khoa là con của anh chị Trần Đình Ấn, Khoá 22. Xin trân trọng và thân ái cám ơn quý vị và các anh chị em trong Đại gia đình Võ Bị…”.

7:50: Giới thiệu các Khoá tham dự.

Mỗi lần xướng danh, các “cùi” ngồi trong bàn đều đứng lên để ra mắt mọi người. Đông đảo nhất, chắc là khoá 25?.

Riêng khoá 1 (còn 1 vị nhưng đang nằm bệnh viên). Khoá 2, 3 đều trên 80 tuổi, nên không thấy một ai, ngoại trừ cựu SVSQ Tô văn Kiểm.

Khoá 8 có cựu Đại Tá Trương Như Phùng, cựu Đại tá Lê Hữu Tự ...là những khuôn mặt đấu tranh trong cộng đồng. Khoá 10 có cụ Trương Túc, một nhân sĩ...

Sau đó, cựu SVSQ Khoá 3, ông Tô Văn Kiểm đã đại diện cho Cựu SVSQ Khoá 12, tướng Mạch văn Trường, Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn - có đôi lời chúc mừng quan khách cũng như ca ngợi và cám ơn về những thành quả gần đây của Ban Tổ chức cũng như Ban Chấp Hành Hội CSVSQ/TVBQGVN Houston và vùng Phụ Cận, đã đạt được.

8 giờ: Chương trình Văn Nghệ với cựu SVSQ Khoá 22, Biệt Động Quân Nguyễn Ngọc Khoan cùng với chị Giáng Hương điều khiển. Cơm chiều do nhà hàng Kim Sơn phục vụ dọn ra trong tiếng nhạc reo vui, mở đầu cho phần văn nghệ “Cây Nhà Lá Vườn” thật đặc sắc của Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên Houston do chị Lien Ann, phu nhân CSVSQ Nguyễn Hiền Triết, Khoá 20 đảm trách.

Mỗi người một vẻ, các Cựu SVSQ, Quý chị Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên và các cháu Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu đã góp phần vào chương trình văn nghệ với những giọng ca mới thật hay và xuất sắc.

Đặc biệt là phần Hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng do các Cựu SVSQ và Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên trình diễn. Bản nhạc “Anh Là Ai” và “Việt Nam Tôi Đâu” của nhạc sĩ Việt Khang do chị Liên Ann và hậu duệ của gia đình Võ Bị, Bác Sĩ Trần Đình Khoa trình bày, đã được khán giả thích thú và tán thưởng nhiệt liệt.

10:00 giờ đêm. Tiết mục Dạ Vũ bắt đầu, được quan khách chiếu cố đặc biệt. Các chị trong Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên thay phiên nhau trình diễn văn nghệ, càng về khuya càng hay và sôi động. Quan khách đã ở lại rất đông cho đến những giây phút cuối cùng.

Đêm Đà Lạt 2012 chấm dứt lúc 11:30 giờ đêm. Khi ra về tất cả mọi người đều có chút luyến tiếc lúc chia tay, vì thời gian và bệnh tật đang lăm le “xâm thực” thân thể, cho nên còn cơ hội gặp nhau phút nào, cũng là điều rất quí. Niềm vui gặp lại niên trưởng, niên đệ, gợi cho nhau những kỷ niệm lúc thanh xuân, là món quà rất quí của tuổi già.

Chương trình Dạ Tiệc Mừng Xuân năm nay của Hội Võ Bị Houston đã thành công một cách toàn bích. Đâu đây hình như có tiếng thì thầm:” Buổi Họp Mặt Mừng Xuân năm nay của Hội đông đảo hơn các năm về trước. Các “Cùi” Võ Bị mặc bộ Jaspé dạo phố mùa Đông nhiều hơn, và nhất là chương trình văn nghệ của các “nàng dâu Võ Bị” đã mang lại không khí rất mới, hồn nhiên, ấm áp và thâm tình hơn những năm trước đây…”.

Rất mong, các “nàng dâu Võ Bị” luôn giữ tinh thần hợp tác, khắng khít như buổi tổ chức năm nay, để làm chất keo nối liền tình anh em xuất thân cùng một quân trường. Sự tham dự đông đảo, sự làm việc tích cực của các chị với nhiều sáng kiến, khiến cho chương trình Mừng Xuân năm tới sẽ có màu sắc đa dạng, phong phú hơn, là một trong những biểu tượng tuyệt vời của sự hợp quần gây sức mạnh, Hội Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu nhờ đó mà sớm được hình thành.

Những người lính năm xưa giờ đã già, nhất là với người trai của Trường Võ Bị Quốc Gia VN. Từ tuổi thanh niên, các anh chọn quân đội là con đường để phục vụ quê hương, dân tộc, thì sự ray rứt luôn luôn có trong nội tâm kể từ khi cuộc chiến sang trang, phải đau buồn tan hàng rã ngũ.

Nếu đêm đêm nghe có tiếng thở dài, thấy những lúc anh quay quắt ra vào, thì lúc đó, anh đang suy tư đắm chìm trong nỗi nhớ:

Hồn lính còn vương trên tóc bạc

Anh nhớ sa trường, em có hay?

(không nhớ tên tác giả)

Hoàng Minh Thúy

Chủ nhiệm Tạp Chí Xây Dựng Houton, Texas,

Hội Trưởng Trại Gia Binh

Dalat25

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site