lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

tu do ton giao, tự do tôn giáo

PHONG TRÀO YỂM TRỢ TỰ DO TÔN GIÁO VÀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM (PT)
The Interfaith Movement Promoting Religious Freedom and Human Rights in Vietnam
803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704 - Tel.:  (682) 552-4380; (714) 548-4148; (704) 737-8313

batnhacali@yahoo.com -  yemtrophongtrao@yahoo.comcdnvqgac@yahoo.com

1, 2

CÔNG TÁC CỨU NGUY
LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ

Nhằm đẩy mạnh công tác cứu nguy linh mục Nguyễn Văn Lý, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam đã phối hợp với các cá nhân, đoàn thể để tổ chức những buổi hiệp thông cầu nguyện và trao đổi tại Dallas, Arlington và Houston cũng như vận động chính giới tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày gần đây.

Khởi đầu là những buổi hiệp thông cầu nguyện và nói chuyện do linh mục Nguyễn Văn Khải, phát ngôn viên của Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà, được tổ chức tại Dallas, Fort Worth và Arlington ngày 10/9 và tại Houston 11/9, mỗi nơi được hàng trăm người tham dự. Tiếp theo là tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn những ngày 13-16/9 với việc gặp gỡ và gửi thỉnh nguyện thư đến Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Thế giới và Bộ Ngoại Giao. Phái đoàn cũng tiếp xúc với các cơ quan truyền thông và nhân sĩ trong vùng để cùng kêu gọi sự hỗ trợ, vận động.

Đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam đã phối hợp với đại diện các đoàn thể đấu tranh và tổ chức cộng đồng thành một phái đoàn người Việt tị nạn gồm:

− Bà Jackie-Bông (Hội cử tri Người Mỹ gốc Việt),

− Ông Đỗ Hồng Anh (Chủ tịch cộng đồng Việt Nam vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn),

− Cựu dân biểu Lý Hiền Tài (Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy, Đồng Chủ Tịch Cộng đồng Việt Nam vùng thủ đô HTĐ, Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Phong Trào),

− Ông Nguyễn Đặng (Thành Viên Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Vùng HTĐ),

− Ông Nguyễn Chính Kết (Đại Diện Khối 8406 Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Điều Hành Trung Ương Phong Trào) và

− Ông Lai Thế Hùng (Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu, Tổng Thư Ký Ban Điều Hợp),

Sáng ngày 15/9, phái đoàn gặp gỡ Ts Scott Flipse, Giám đốc Điều hành Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Thế Giới. Sau gần một giờ trao đổi, Ts Scott hứa hẹn sẽ nỗ lực vận động chính phủ Hoa Kỳ để linh mục Nguyễn Văn Lý sớm được trả tự do.

Phái đoàn cũng đã đến Bộ Ngoại Giao tiếp xúc với ông Alexander McLaren, Ủy Viên Ngoại Giao Đặc Trách Tự Do Tôn Giáo Thế Giới và ông Gregory C. May, Giám đốc đặc tránh về Việt Nam và Đông nam Á sự vụ. Nơi đây, phái đoàn cũng trình bày tình trạng sức khỏe nguy kịch của Lm Nguyễn Văn Lý và gửi thỉnh nguyện thư khẩn nài bà bộ trưởng Hillary Clinton cũng như chính phủ Hoa Kỳ bằng mọi phương cách áp lực CSVN trả tự do cho Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Sau đó, phái đoàn đã trao đổi với một vài cơ quan truyền thông để xin tiếp tay đồng vận động cho Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Phong trào coi công tác cứu nguy linh mục Nguyễn văn Lý là một trong những công tác đấu tranh hàng đầu của phong trào. Theo dự tính, vào trung tuần tháng 10 tới đây, Phong Trào sẽ có một buổi họp mở rộng cũng nhằm mục đích cứu nguy linh mục Nguyễn Văn Lý.

Phong trào còn dự trù công tác này sẽ được đẩy mạnh tới các cơ quan công quyền và chính giới Âu Châu trong những tháng tới cho tới khi Linh mục Nguyễn Văn Lý được ra khỏi chốn lao tù hiện nay.

Dưới đây là một vài hình ảnh về những hoạt động trên:

Phái đoàn người Việt Tị Nạn với Giám Đốc
Ủy Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Thế Giới
(ngày 15/9/2011)

linh muc nguyen van ly, cứu nguy linh mục nguyễn văn lý

Phái đoàn người Việt Tị Nạn với Ủy Viên Ngoại Giao Đặc Trách Tự Do Tôn Giáo Thế Giới
thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ (ngày 15/9/2011)

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info