lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Trang Thời Sự Quốc Tế

Hạ viện Mỹ khởi động tiến trình thông qua dự luật “Nhân Quyền Việt Nam 2012”

Trọng Nghĩa Rfi

chris smith

Dân biểu Mỹ Chris Smith.
DR

Mang tên “Vietnam Human Rights Act of 2012”, với ký hiệu HR 1410, bản dự luật này được điều chỉnh từ một dự luật cũ vào năm 2011, từng được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua trước khi bị bỏ rơi tại Thượng viện. Mục tiêu của văn kiện này được nêu rõ là nhằm phát huy tự do và dân chủ tại Việt Nam (To promote freedom and democracy in Vietnam).

Phát biểu trong buổi họp giới thiệu dự luật, ông Chris Smith giải thích lý do khiến ông bắt buộc phải đề xuất trở lại dự luật này. Đó là vì chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của chính người dân họ. Đối với ông Smith : “Đã đến lúc chính phủ Mỹ cần gửi một thông điệp rõ ràng cho chế độ Việt Nam là họ cần phải chấm dứt các vi phạm nhân quyền đối với chính công dân của họ”.

Để gây sức ép với Việt Nam, dự luật HR 1410 do đó đã dự trù chốt các khoản viện trợ Mỹ không có mục đích nhân đạo cho chính phủ Việt Nam ở mức của năm 2011, trừ phi Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận là Việt Nam đã có “tiến bộ đáng kể” trong việc bảo vệ quyền tự do tôn giáo và ngôn luận, cũng như nỗ lực đấu tranh chống tệ nạn buôn người.

Dự luật cũng đòi hỏi Việt Nam trả tự do cho các tù nhân bị giam giữ “vì đấu tranh ôn hòa cho quyền tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ”, trong đó có linh mục Nguyễn Văn Lý.

Tiến trình thông qua dự luật về nhân quyền Việt Nam tuy nhiên mới ở bước khởi đầu. Sau khi được thông qua ở cấp tiểu ban, văn kiện này cần phải được lần lượt chấp thuận tại Ủy ban Đối ngoại Hạ Viện, rồi tại toàn thể Hạ viện và sau cùng là tại Thượng viện.
Cho dù đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua hai lần trong các khóa họp trước, dự luật này đã bị Thượng viện tẩy chay, thậm chí không được mang ra xem xét. Lần này, dân biểu Chris Smith hy vọng cục diện sẽ thay đổi.

From BPSOS : US House subcommittee passes Viet Nam Human Rights Act

WASHINGTON, DC - Một đạo luật được đề xuất nhằm ngăn chặn các vi phạm nhân quyền tại Việt Nam "Các Đạo Luật Nhân Quyền Việt Nam năm 2012" đã được phê duyệt bởi các bảng điều khiển nhà nhân quyền giám sát nhân quyền quốc tế tại phiên điều trần dưới sự chủ trì của đại biểu quốc hội Hoa Kỳ Chris Smith ( NJ-04).
 
"Chính phủ Việt Nam tiếp tục là một vi phạm nghiêm trọng của một loạt các quyền con người," ông Smith, một thành viên cấp cao của Ủy ban Ngoại giao Nhà chủ tịch Tiểu ban về Châu Phi, Y tế toàn cầu, và Nhân quyền. "Chứng từ chúng tôi nghe xác nhận rằng cuộc đàn áp tôn giáo, chính trị và dân tộc tiếp tục và trong nhiều trường hợp đang gia tăng, và rằng các quan chức Việt Nam tiếp tục đặt ra mat chào đón lao động cưỡng bức và buôn bán tình dục là bắt buộc Chính phủ Hoa Kỳ gửi một rõ ràng tin nhắn để chế độ Việt Nam phải chấm dứt vi phạm nhân quyền của họ đối với công dân của họ mục đích của HR 1410 là thúc đẩy sự phát triển của tự do và dân chủ tại Việt Nam. Nó tìm cách làm như vậy chủ yếu bởi quy định rằng Hoa Kỳ có thể tăng hỗ trợ Việt Nam trên năm 2011 mức chỉ khi Tổng thống có thể xác nhận rằng Chính phủ Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thiết lập một nền dân chủ và thúc đẩy quyền con người. " Click vào đây để đọc bài phát biểu của Smith.
 
Bảng điều khiển nhất trí thông qua HR 1410, một dự luật nhằm thúc đẩy tự do và dân chủ tại Việt Nam. Năm 2011, Smith đã giới thiệu pháp luật đó sẽ thiết lập các hạn chế về viện trợ Hoa Kỳ trong khi cho phép hỗ trợ nhân đạo để tiếp tục. HR 1410 cấm không hỗ trợ nhân đạo Chính phủ Việt Nam so với mức hiện hành, trừ khi gia tăng đô la Mỹ cho các chương trình bao gồm cả kinh tế, các sáng kiến ​​môi trường và quân sự với Mỹ tài trợ cho các quyền con người và các chương trình dân chủ tại Việt Nam. Nó cũng cấm viện trợ không nhân đạo trừ khi Tổng thống xác nhận Quốc hội Việt Nam đã cải thiện đáng kể thành tích nhân quyền của mình, cụ thể bao gồm cả việc phát hành của tất cả các tù nhân chính trị và tôn giáo, và bảo vệ quyền tự do biểu hiện lắp ráp tôn giáo, và hiệp hội. Hoạt động nhân quyền và những nạn nhân của lạm dụng đang diễn ra dưới bàn tay của Chính phủ Việt Nam làm chứng trước khi bảng điều khiển cùng một Smith của nhân quyền ngày 24 tháng 1. Điều trần trước tiểu ban của Anh "Joseph" Cao, cựu thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Tiến sĩ, Giám đốc điều hành, Thuyền Nhân SOS, John Sifton, Giám đốc vận động cho khu vực châu Á của Human Rights Watch, và khác người chứng kiến.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site