lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Anders Breivik

anders breivik

Ảnh của TVN24: Phòng giam Anders Breivik

Anders Breivik, kẻ đã giết chết 76 người Na Uy sẽ được cư xử thế nào? Cách cư xử của nhà nước Na Uy với tội phạm làm tôi nghĩ ngay đến anh Điếu Cày.

Vụ khủng bố kép hôm thứ Sáu tuần trước, ngày 22/7, tại Na Uy đã làm 76 người thiệt mạng. Trên đảo Utoya, nơi Đảng Lao động đang cầm quyền tổ chức một trại hè cho giới trẻ, có 68 người đã bị bắn chết, và 8 người khác thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Oslo. Với một đất nước giàu có, nổi tiếng yên lành, thì đây là thảm hoạ khủng khiếp giống như vụ khủng bố toà tháp đôi trong ngày 11/09/2001 ở New York, Hoa Kỳ.

Trong ngày thứ 2, 27/7, Anders Breivik đã thừa nhận trước tòa án về hành vi của mình, nhưng không thừa nhận mình phạm tội. Y từng nói rằng, y bất đồng với chính sách nới rộng nhập cư của chính phủ và y hành động như một lời cảnh báo.

Theo bài viết của Song Chi trên RFA thì “những năm gần đây, số lượng dân nhập cư từ các quốc gia Hồi giáo ở Nam Á, vùng Trung Đông và cả châu Phi như Pakistan, Palestine, Iraq, Afghanistan, Syria, Somalia, Sudan…tăng khá nhanh. Ngay ở Oslo, cộng đổng Hồi giáo đã chiếm khoảng 70.000 người trên tổng số 500.000 người. Và không phải người Na Uy không có lúc lo ngại”.

Anders Breivik lẽ ra phải bị giam ở Ringerike, nhưng nhà tù này nằm ngay trên bờ hồ Tyrifjorden, nơi có hòn đảo Utoya bi kịch. Chính quyền Na Uy đã quyết định việc giam giữ kẻ giết người gần đảo Utoya sẽ không thích hợp, nên cuối cùng Breivik được giam tại nhà tù của thị trấn Sandvika Il, phía tây của Oslo.

Giám đốc nhà giam Knut Bjarkeid nói rằng mặc dù cả nước Na Uy bị sốc với thảm kịch mà Breivik gây ra, nhưng phạm nhân không bị ngược đãi, trái lại được hưởng mọi quyền lợi của một nhà tù chuyên nghiệp và sẽ được tiếp cận các tù nhân khác, ví dụ lúc được phép ra ngoài trời thư giãn hoặc tập thể dục (trước sự giám sát của lính canh). Nhà tù cũng tạo điều kiện dễ dàng để các nhà tâm lý học và linh mục tiếp xúc với tội phạm.

Tuy nhiên, Breivik không sống chung với các tù nhân khác mà bị cô lập trong một phòng giam đặc biệt. Tất cả đồ nội thất và thiết bị được bảo đảm để Breivik không thể tự làm hại bản thân mình (ví dụ như tự sát). Vì thế phòng giam này chỉ có giường, bàn, ghế và nhà vệ sinh.

Đã 6 ngày trôi qua kể từ lúc gia đình nộp đơn, dư luận phẫn nộ, các cơ quan truyền thông quốc tế BBC, RFA, RFI lên tiếng đặt vấn đề về tình trạng pháp lý và sức khoẻ của Blogger Điếu Cày, nhà chức trách Việt Nam vẫn im lặng! Có khó gì trước khi có động thái chính thức nhà chức trách đưa ra một lời giải thích, cắt nghĩa cho công luận???

Có sự cư xử nào khốn nạn và dã man hơn thái độ đối với tù nhân Điếu Cày của nhà chức trách CHXHCNVN. Ôi! Chúng nó thực sự đã ăn mất tay của anh Điếu Cày rồi!

Lê Diễn Đức

 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info