lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn Mặc Khách

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Văn Phạm Ngọc Thái

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Thị Thanh

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

Thánh Hồ, thần Giáp... hết thiêng?!

Không như mọi năm, mỗi dịp Tết đến truyền thông báo chí VC thường đua nhau viết bài đánh bóng những cố, cựu đầu sỏ của đảng. Đứng đầu phải là Hồ, mấy năm gần đây Giáp cũng được tô vẽ:

Như câu chuyện "Bác Hồ và người gánh nước đêm giao thừa. Lẵng hoa chúc Tết bác Hồ!" đăng tới đăng lui trên nhiều báo, nhiều năm... đầy tính chất bịp bợm, mỵ dân (người viết đã có bài vạch mặt)!

Tết năm 2010, trên báo Bee. net, bút nô ký tên X&N với bài "Người là bậc thánh nhân" thêu dệt những lần Hồ đi thăm từ người nghèo đến những công nhân, bộ đội, trí thức, Việt kiều... vào những dịp Tết xa xưa.

Ngoài ra chúng còn thuê mướn một số người ngoại quốc, viết bài hoặc làm thơ ca ngợi Hồ, bọn viết mướn ở Âu Mỹ không thiếu!

Những bài viết như vậy ngày càng kệch cỡm, phản tác dụng bởi sự tha hóa của bọn cán bộ đảng viên ngày càng nhầy nhụa, nhơ nhớp. Nhất là chỉ sau mấy năm chúng nó phát động phong trào "học tập theo gương đạo đức Hồ Chí Minh", khởi đầu từ tháng 2/2007 mà người viết đã tiên liệu:

"Soi chi gương ấy, thứ gương mờ:
Mặt sạch soi vào cũng hóa dơ!
...." Vàng giả! (11/1/2007)

Chỉ vài năm sau, chúng sơ kết đợt học tập và đã đạt được thành tích rất khả quan:
Sơ Kết Soi Gương!

Thôi thôi “gương Bác” chớ đem soi!
Phản chiếu mặt gian, tẩy lại lòi!
Từ lúc phong trào rần phát động
Là bao rác rưởi nổi loi ngoi
Đảng viên nhũng lạm nhiều như nhặng
Cán bộ tham ô lắm tợ giòi!
Bạo lực hoành hành khắp đất nước!
Chà dân chưa thỏa, rước thêm voi!
9/7/2009

Đến nay cuối 2011, đầu 2012 thì cái thùng rác đảng không những chỉ đầy ruồi nhặng mà cả chuột bọ, rắn rết, vi trùng... đủ thứ! Khỏi cần "soi gương!"

Vì vậy Tết năm nay chỉ có báo Đại Đoàn Kết (20/01/2012) với bài "Thơ Xuân của Bác Hồ trên báo Cứu Quốc."

Theo bút nô thì từ Tết Bính Tuất 1946 cho đến lúc Hồ "đi trình diện Mác Lê Mao": 

Trong 24 năm, có ba Tết Hồ không làm thơ chúc Tết mà chỉ gửi thiếp chúc mừng (1955, 1957, 1958). Còn lại, năm nào y cũng có những vần thơ chúc mừng năm mới gửi tới "đồng bào, chiến sĩ và người Việt Nam ở nước ngoài."

Ngày 2/2/1946 là ngày mồng 1 Tết Bính Tuất, theo "Hồi ức của Vũ Kỳ" thì: Sáng dậy sớm, chưa tới giờ làm việc, Hồ đã bảo lấy giấy ra khai bút... Hồ đọc cho viết: Hôm nay là mồng Một Tết, ngày Tết đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà:

"Trong năm Bính Tuất mới
Muôn việc đều tiến tới
Kiến quốc mau thành công
Kháng chiến mau thắng lợi
Việt Nam độc lập muôn năm!" (Hồ Chí Minh)

Cũng Tết năm đó Hồ làm cả câu đối "đăng trang nhất" báo Cứu Quốc bắt các cơ quan, dân chúng treo nơi trang trọng:

"Rượu cộng hòa, hoa hòa bình, mừng xuân độc lập
"Bánh tự do, giò bác ái, ăn tết dân quyền!" (Hồ Chí Minh)

Rượu, hoa, giò, bánh... thì chỉ dành cho Hồ và đồng bọn đảng cao cấp, chứ dân thì có "bánh vẽ!" Độc lập dưới bàn tay bảo kê Liên Xô, Tầu Cộng. Tết "đảng quyền" chứ làm gì mà có tết "dân quyền!"

Bài thơ "Nguyên tiêu” của Hồ xuất hiện trên báo "Cứu quốc” vào Xuân 1948 mà bút nô sánh "như một đoá hoa xuân ngào ngạt và rực rỡ sắc hương. Nguyên tác bằng chữ Hán, viết theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt"

Đây cũnglà một bài thơ mà nhiều thế kỷ trước nhà thơ Trương Kế bên Trung Hoa đã ăn cắp cả chữ và nghĩa của Hồ để viết tuyệt tác "Phong Kiều Dạ Bạc" :

Phong kiều dạ bạc:

Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên,
Giang phong ngư hỏa đối sầu miên.
Cô Tô thành ngoại Hàn Sơn tự,
Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền.
(Trương Kế)

Nguyên tiêu:
Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên
Xuân giang xuân thủy tiếp xuân thiên
Yên ba thâm sứ đàm quân sự
Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền.
(Hồ Chí Minh)

Bài nầy cũng được in đầu tiên trong sách "100 nhà thơ VN" danh tiếng của Thế kỷ 20 đấy!

Xuân Thuỷ - Chủ nhiệm báo Cứu Quốc thời ấy dịch:

"Rằm xuân lồng lộng trăng soi
Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân
Giữa dòng bàn bạc việc quân
Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền"

Khéo tưởng tượng, Hồ lên thuyền ra sông thì chỉ có đi chơi gái tơ chứ, "bàn việc quân" khỉ gì ở đó, láo khoét! "Trăng ngân" là trăng quái gì, có lẽ Xuân Thủy đang liên tưởng tới tứ thơ của Trương Kế nên dịch bậy?

 Dịch đại "Giữa dòng ôm gái tơ tân" còn hợp tình hợp cảnh hơn!

Xuân Thủy không dịch bài Phong Kiều Dạ Bạc để tố giác Trương Kế "thuổng thơ của Bác" luôn thể?

Bài báo nói trên (Đại Đoàn Kết) không thấy chép lại thơ chúc Tết Mậu Thân (1968) là chỉ thị của Hồ để bội ước "hưu chiến Tết" mà tắm máu Miền Nam "ruột thịt!"

Cũng học tập "tấm gương (ấu dâm) của Hồ" Một bài báo trong nước thống kê:

 "Gần 900 trẻ em bị xâm hại tình dục trong một năm!" (1/2012)

"Trong giai đoạn 2006-2010, trung bình mỗi năm có khoảng 800 vụ xâm hại tình dục trẻ em với gần 900 em là nạn nhân...

Đó là thông tin mà Hội Bảo vệ quyền chăm sóc trẻ em Việt Nam đưa ra tại hội thảo liên quan phòng chống xâm hại trẻ em ở Việt Nam vừa diễn ra.

Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, số liệu trên mới chỉ phản ánh một phần so với thực tế. Tình hình bạo lực, xâm hại trẻ em ngày càng tăng, diễn biến phức tạp; có sự đa dạng về hình thức phạm tội lẫn thành phần tội phạm.


Theo cảnh báo, đối tượng xâm hại trẻ em chủ yếu là người thân quen như bố dượng, anh em trong gia đình, họ hàng, hàng xóm… Và có nhiều trẻ lang thang cũng là nạn nhân bị XHTD. Tình trạng XHTD đối với trẻ nam có xu hướng tăng, nhưng lại không được nhiều người biết đến, bởi đa số các vụ xâm hại trẻ em xảy ra tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa...

Cùng với đó là tình trạng hành hạ thể xác, lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động; xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm của trẻ em...

Gia tăng tình trạng mua bán trẻ sơ sinh, thậm chí cả bào thai, bán trẻ em ra nước ngoài dưới hình thức cho nhận con nuôi; hay bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em..."
  (Minh Phương)

Chuyện dài về vợ con của Hồ cũng chưa ngả ngũ, mới đây ngày 12/11/2011 Dương Thành Vãn Báo, tác giả Đinh Đông Văn đã khám phá thêm "Một người vợ Trung Quốc của Hồ Chí Minh" ( 胡志明的另一个中国爱人)là Lâm Y Lan, thảo nào Hồ viết sách "Vừa đi đường vừa kể chuyện" y đã ký tên T. Lan để đánh bóng về mình!

Mặc dù năm ngoái bút nô báo QĐND khẳng định "Không thể đánh đổ thần tượng Hồ Chí Minh" thế nhưng một trang mạng thế giới đã thống kê bảng danh sách những đại đồ tể giết người hàng loạt, VN có Hồ Chí Minh với ít nhất một triệu nạn nhân bị sát hại. Lê Duẫn mười ngàn người!

Thần tượng Hồ cũng đã hết linh thiêng ở VN, ngay cả đối với bọn đảng viên cán bộ chúng nó. Nay chúng thuê đàn em lân bang "sùng bái" hộ:

Báo Nhân Dân ngày 27/1/2012:

"Việt Nam – Lào ký thoả thuận xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
NDĐT- Sáng 27-1, tại Văn phòng T.Ư Đảng NDCM Lào diễn ra Lễ ký kết thoả thuận thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiêng Vang, huyện Nọong Bốc, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào giữa Bảo tàng Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Dự án được thực hiện bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ CHXHCN Việt Nam dành cho Chính phủ CHDCND Lào có tổng giá trị khoảng 35 tỷ VNĐ."

Trong khi chúng nó đi ăn cướp trong dân và đi ăn mày khắp thế giới!
*
Thánh Giáp năm nay cũng không khá! Mấy thằng "lãnh đạo" vừa mới yên ngôi, bận đi đánh bóng bản thân, như "con sâu" Trương Tấn Sang bận lên làng Đọi Tam, mặc áo Adias bắt chước Nguyễn Minh Triết năm kia lội xuống ruộng cầm cày, bưng thúng gieo hạt trình diễn! Thằng công an bán bãi vượt biên ngày trước, y tá thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì bận chuẩn bị truyền ngôi cho bầy con, thằng con thứ hai mới ngoài ba mươi đã được phong chức thứ trưởng, đứa thứ ba mới du học nước ngoài về đã nắm chức lớn trong "đoàn thanh niên CS (Cướp sạch)". Quy luật của chúng, mỗi người chỉ được hai đứa con, nếu ai vi phạm thì bị kỷ luật, một thầy giáo quèn lỡ sinh đứa con thứ ba thì bị đuổi việc. Còn những thằng lớn không những chẳng bị ai phê bình nhắc nhỡ mà còn lên chức, bền ghế. Chưa kể nhiều thằng năm thê bảy thiếp, đào già bồ nhí, con rơi con rớt lung tung, cũng chẳng sao cả!
Năm nay chúng lại kiếm đứa còn khỏe mạnh để đánh bóng:

QĐND - 02/02/2012

Bọn tân, cựu lãnh đạo đảng đến chúc mừng "đồng chí thiến lợn" Đỗ Mười sinh nhật lần thứ 95 tại nhà riêng, {cũng là ngày sinh của đảng cs (cướp sạch)} gồm Nguyễn Sinh Hùng, Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh, Phạm Quang Nghị, Huỳnh Đảm cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể Trung ương và các địa phương, đã đến chúc mừng đồng chí hoạn lợn Đỗ Mười. Sáo ngữ lại nổ ran:

"...trân trọng chúc đồng chí ĐM mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục quan tâm, đóng góp trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển đất nước. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khẳng định sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng...

Chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí ĐM bày tỏ vui mừng vì toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vừa đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn trong không khí vui mừng, phấn khởi... Đồng chí ĐM khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ cho Đảng, cho đất nước; chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước mạnh khỏe, tiếp tục đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vững bước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020, hoàn thành mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh." (TTXVC)

Thực tế thì "đảng giàu, dân đói, nước mất, đàn áp, bất công, mọi rợ!"

Ở tuổi 95 mà ĐM còn trí đủ "trí tuệ thiến heo" để đóng góp cho đảng, thảo nào!

"Lãnh đạo" bận rộn như thế cả, cho nên chẳng có đứa nào đến "chúc Tết Đại tướng!" Khổ thân Giáp, chết cũng không được chết công khai, minh bạch! Chỉ thấy đâu đó một bài viết (có hình ảnh cũ) kể lại chuyện Giáp đi thăm một đơn vị bộ đội từ thời Tám Keo!  

trương tấn sang

 "Con sâu" Trương Tấn Sang diễn xuất!

2/2/2012
nguyễn duy ân

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site