lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Tầu Nào Cũng Thực Dân Xâm Lược Vẹm Nào Cũng Bán Nước Giết Dân

1, 2

nguyễn duy ân

Tầu Mao, Tầu Tưởng cũng là Tầu!
Bản chất xâm lăng có khác đâu?
Cộng Sản Tầu Mao dùng thủ đoạn
Tự Do Tầu Tưởng dụng mưu sâu
Ngây thơ Mỹ rước ong nuôi áo?
Hiểm độc Tầu chui ruột bám bâu
Riêng Vẹm hèn ngu dâng bán nước:
Dù ôm gót Mỹ vẫn thờ Tầu!

Đài Loan trước đây là mục tiêu hàng đầu bị Tầu Cộng đe dọa, khống chế. Nhưng nhờ có Mỹ đứng sau lưng, hơn nữa hầu hết người dân Đài Loan không chấp nhận chế độ cs độc tài. Rút kinh nghiệm thất bại trong cuộc chiến quốc- cộng, chính phủ Đài Loan từng bước cải tổ chính trị, nâng cao quốc phòng. Tầu Cộng thấy khó nuốt nên tạm xếp hồ sơ, quay sang ve vãn, cài đặt gián điệp, mua chuộc nội ứng như vụ một viên tướng Đài Loan bị bắt vì làm tình báo cho Bắc Kinh. Như vậy chuyện xóa sổ Đài Loan vẫn không nằm ngoài kế sách của Tầu Cộng.

Thế nhưng theo tin báo Đất Việt ngày 21/6/2011, viên tướng tư lệnh hải quân Đài Loan là Doãn Thịnh Tiên tuyên bố: “Nếu xung đột xẩy ra giữa Hoa Lục và Phi Luật Tân thì quân đội Đài Loan ở Thái Bình Dương sẽ trợ giúp quân đội Hoa Lục.”  Viên tướng nầy cũng kêu gọi Bắc Kinh nên giúp Đài Loan nếu quân đội Phi mưu chiếm Biển Đông, y kêu gọi quân đội Trung Cộng và Đài Loan nên hợp thành một “liên minh quân sự” để cùng bảo vệ “tài sản chung của tổ tiên”. Và với những gì mà cha anh họ để lại, không chỉ quân giải phóng của Trung Quốc mà của cả quân đội Đài Loan cũng đều phải có trách nhiệm. Theo y một số căn cứ quân sự lớn của Đài Loan trên Biển Đông “là một hậu phương vững chắc trong việc cung cấp nước ngọt và nhu yếu phẩm cần thiết cho quân Trung Quốc”.

Y cũng cho rằng, “để giải quyết các vấn đề tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc với các nước tại khu vực biển Đông thì quan trọng nhất là ở thái độ của Trung Quốc.” Theo nhận xét của y, thái độ của Trung Quốc với tình hình căng thẳng trên vấn đề biển Đông hiện nay “chưa đủ cứng rắn”.

Tầu Cộng đã phủ dụ lôi kéo Đài Loan về phe, hay Đài Loan tự nguyện làm quân khuyển mã cho Bắc Kinh để chia phần? Lại thêm một kẻ mau quên, vì mục tiêu chống ngoại xâm, Tầu Tưởng đã để cho Tầu Mao CS lớn mạnh và bị chúng đánh bại phải chạy ra đảo quốc Đài Loan, không phải là do Mao buông tha, mà vì Tầu Cộng chưa đủ lực để truy diệt kẻ thù. Ngày nay Bắc Kinh đang đối đầu với hàng loạt kẻ thù, không dưng Đài Loan lại tự nguyện làm tên lính xung kích cho “người anh em cùng tổ tiên!”. Đoạt ngôi bá chủ rồi liệu Tầu Cộng có thưởng công, chia phần cho hay là  Đài Loan lại chịu số phận “chó săn phải mổ” một khi “thú săn đã hết!” Hãy nhìn gương bọn “Mặt trận giải phóng Miền Nam VN.”

Phi Luật Tân đưa tàu chiến ra Biển Đông thách thức, đối đầu với Tầu Cộng, có thể được Mỹ ngầm hỗ trợ. Vì “trách nhiệm với những gì cha anh để lại (?)”  Tầu Đài Loan xúi Tầu Cộng phải “cứng rắn” hơn nữa.

Mỹ nghĩ sao về tình huống nầy?

Riêng đối với VN, sách lược vừa vuốt ve vừa đe dọa vẫn được Bắc Kinh duy trì. Giữa lúc tàu thăm dò dầu khí bị cát dây cáp, ngư dân VN bị cướp bóc mà Lương Quang Liệt bảo với Phùng Quang Thanh rằng những việc đó không do quân đội Bắc Kinh thực hiện. Vì thế 2 tàu hải quân VC sau khi tháp tùng “tuần tra chung” với tàu hải quân Trung Cộng đã được cho cập cảng thành phố Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc và được tướng tá hải quân Tầu Cộng “ra tận cảng đón” với đủ ngôn từ tâng bốc nhau: “nhiệt liệt chúc mng” nhau, hữu nghị, hợp tác, 16 chữ vàng, bốn tốt…

“Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc rất mong muốn hải quân hai nước có những hoạt động tích cực, thiết thực góp phần củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Trung Quốc-Việt Nam.” Những vấn đề liên quan đến biển Đông, Thiếu tướng hải quân Tầu Cộng Yêu Chí Lâu cho rằng, Quân đội và Hải quân hai nước cần phải luôn giữ sự tỉnh táo, góp phần vào sự ổn định của khu vực.”

Đại tá VC Nguyễn Văn Kiệm, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân “chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và những tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Hạm đội Nam Hải, đại diện sâu sắc cho tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Quân giải phóng, Hải quân Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc dành cho đoàn, cho Quân đội nhân dân và Hải quân nhân dân Việt Nam.”

Kiệm khẳng định: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, chính trị; nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị từ lâu đời, tình hữu nghị ấy đang được Đảng, Nhà nước và Quân đội, Hải quân hai nước giữ gìn, vun đắp để hy vọng phát triển tốt đẹp.”

1, 2

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info