lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Những Thằng Bán Nước Lại Nhi Nhô

1, 2, 3, 4

nguyễn duy ân

...

*

“Về phần tờ China Daily, nhật báo chính thức của Trung Quốc, trong một bản tin đăng trên mạng đề ngày 4/6 lại khẳng định là hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khi gặp đồng nhiệm Trung Quốc đã tuyên bố ủng hộ giải quyết tranh chấp trên Biển Đông thông qua đối thoại song phương và không có sự can thiệp của một bên thứ ba.

Theo tờ China Daily, Phùng Quang Thanh gọi Trung Quốc là « một người anh tốt, một đối tác tốt, một người bạn tốt và một đồng chí tốt », tuyên bố quân đội hai nước Việt Trung « vẫn có truyền thống hữu nghị và sẽ đẩy mạnh trao đổi trong nhiều lĩnh vực ». Tờ báo này còn trích dẫn một chuyên gia thuộc Đại học Ngoại giao Trung Quốc, nhận định rằng phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam là « hợp lý và gần như phù hợp với lập trường của Trung Quốc trên vấn đề này ». (Rfi 4/6/2011)

*

Vì vậy, mặc dù:

“Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates hôm 4/6 đã cảnh báo rằng, có những “quan ngại ngày càng gia tăng” về hành động khiêu khích gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông và các vùng biển tranh chấp khác tại châu Á.” (vnnet )
Và Mỹ cũng tuyên bố sẽ tăng cường hợp tác quân sự với các nước kể cả VN, thì VC vẫn theo đuôi Tầu Cộng với luận điệu “Trung Quốc cam kết duy trì, ủng hộ hòa bình và ổn định ở Biển Đông!”

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Lương khẳng định “Trung Quốc không phải là mối đe dọa đối với hòa bình ở châu Á. Quân đội Trung Quốc đang phát triển các loại vũ khí mới song mục đích chú yếu là để bảo vệ chủ quyền của đất nước.”

Bất chấp sự thật:

“Philippines cáo buộc Trung Quốc đe dọa hòa bình và ổn định khu vực. Manila dẫn các vụ việc từ tháng 2 tới tháng 5 khi đó hải quân Trung Quốc được cho là nổ súng nhằm vào ngư dân Philippines, đe dọa một tàu khai thác dầu của nước này và xây dựng công trình ở khu vực mà Philippines nói là có chủ quyền ở Trường Sa.

Việt Nam tuần này cũng hai lần phản đối Trung Quốc sau các sự kiện tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Việt Nam và nổ súng uy hiếp ngư dân Việt Nam trên Biển Đông.”

Ngày 3/6 phát ngôn viên Tầu Cộng Hồng Lỗi phủ nhận việc nỗ súng uy hiếp ngư dân VN. Để phụ họa với giọng điệu của Lưu Quang Liệt ở diễn đàn hội nghị.

Vô tình hay chủ ý hai bài tham luận của Liệt và Thanh có cùng giọng lưỡi, nhiều điểm tương đồng, trừ vài chi tiết khác biệt một bên là nước lớn quan thầy, một bên là chư hầu phiên quốc!

Phùng Quang Thanh từ binh nhì leo lên đại tướng, nhìn mồm tướng “thuyền úp” của Thanh thì có thể đoán được nhân cách và tài năng!

Đồng bào Mường Nhé chỉ biểu tình ôn hòa, bất bạo động Thanh đã điều cả trực thăng lên khủng bố, đàn áp. Trong khi “nhân dân tự phát Tầu Cộng” bạo động cắt cáp ngoài hải phận thì Thanh: “kiên trì giải quyết bằng biện pháp hòa bình!”

Quá ô nhục! Giả thử Thanh cũng “giải quyết hòa bình” như thế với đồng bào Mường Nhé thì nay còn  có thể biện minh được. Hèn hạ là ở chỗ đó! Trong khi Phi Luật Tân, Mã Lai dám đem máy bay, tàu chiến ra xua đuổi hải tặc Tầu Cộng xâm phạm lãnh hải của họ.

 

*

 

Những vụ việc vừa qua, bọn đầu sỏ bộ chính trị trốn tránh đâu cả, chỉ có mấy tên già nua sắp chết như Đồng Sĩ Nguyên, Lê Đức Anh được báo chí lôi ra “phỏng vấn”

Đồng Sĩ Nguyên (trung tướng, cựu phó thủ tướng VC: “Việt Nam không sợ yếu mà vì yêu chuộng hòa bình, nhân đạo. VN không hiếu chiến”

Khi tàn sát dân, Nguyên có “nhân đạo” không? VN không hiếu chiến, nhưng Việt Cộng thì không những hiếu chiến mà còn tàn bạo với đồng bào!

Đến nước nầy mà Nguyên vẫn cho: “đây là chuyện xảy ra giữa hai nước láng giềng anh em, hai nước xã hội chủ nghĩa, hai nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo làm tôi rất trăn trở.”

Để giải quyết Nguyên đề nghị “Đảng ta và đảng bạn nên thông qua việc lãnh đạo cấp cao hai bên ngồi lại thảo luận nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm cũng được và lấy việc thương thảo kiên trì để giải quyết bất đồng.”

Hỏi “ Trường hợp Trung Quốc vẫn leo thang hành động trên thì sẽ làm như thế nào?’

Nguyên lấy “tư tưởng Hồ Chí Minh” rằng “không có gì tốt bằng con đường giải quyết vấn đề tranh chấp một cách hòa bình, có lý, có tình, cuối cùng vẫn đi đến thành công. Họ leo lên đường này, ta sẽ theo đường khác vì còn có pháp luật quốc tế, dư luận quốc tế. Nhưng trên hết luật lệ là tình người, là tình hữu nghị hai nước.” ( Báo NLĐ)
http://nld.com.vn/20110603120644517p0c1002/dung-thuong-thao-giai-quyet-bat-dong.htm

Cùng luận điệu như Đồng Sĩ Nguyên, cựu chủ tịch cặp rằng cạo mủ Lê Đức Anh, kẻ đã cùng với hoạn lợn Đỗ Mười thành lập Tổng cục 2 tình báo tay sai cho Tầu Cộng, Anh chột tuyên bố: “Nếu sợ thì mất chủ quyền” Khi đương quyền Lê Đức Anh, Đỗ Mười… từng qua Bắc Kinh quỳ lạy!
Anh chột lập đi lập lại “chủ quyền”:

“Phải đối thoại với người ta trước khi đưa ra Tòa án quốc tế.  Phải cố gắng tối đa để không xảy ra xung đột vũ trang. Trừ trường hợp mất chủ quyền, phải bảo vệ. Bảo vệ chủ quyền là số 1.  Giữ gìn hữu nghị với họ là số 2.  Nói chung, phải giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển. Ta nói họ không nghe mà họ quyết vi phạm thì ta phải tự vệ, tự vệ để bảo vệ chủ quyền.” (Tự vệ bằng cách quỳ lạy và dâng nộp?)

1, 2, 3, 4

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info