lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Thanh Sơn

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Trang nguyễn duy ân

Khuấy Động Vở Tuồng

Thằng gian nói xảo, tạo xôn xao!

Dũng bịp, mồm quen, giọng ngọt ngào

Bô- xít, tham ô còn nóng bỏng

Vi- na, lạm phát mãi lao xao

Trừ tham chẳng hết "thề từ chức"

Nhũng lạm lan tràn, vẫn ghế cao!

"Tầu cướp Hoàng Sa!" Ai chẳng biết!

Nhưng khi Vẹm nói lại ồn ào!

(28/11/2011)

Tuồng hề "chất vấn" lần nầy sẽ không nóng lên mà tẻ nhạt chẳng ai thèm để ý, nếu như không có những lời phát biểu của y tá thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, mà theo ngôn ngữ Vẹm là rất "nhạy cảm"!

VC khai tuồng chất vấn đầu tiên vào tháng 11/2005, rất rầm rộ, truyền thông báo chí ồn ào trước cả tuần lễ, tường thuật, phỏng vấn náo nhiệt cả lên:

QUỐC HỘI (bù nhìn) CHẤT VẤN (quan tham)

Quốc hội sao như chốn diễn tuồng!
Bù nhìn đảng biểu hỏi y uông
Quan tham bài bản quanh co lách
Hết thảy sai lầm bởi địa phương
Thành khẩn kỳ sau xin khắc phục
Thế là chuyện cũ lọt qua truông
Bao giờ chất vấn Trung ương đảng (?):
Đất, biển dâng Tầu mấy dặm vuông ?

(26/11/2005)

Tháng 11/2007, giữa lúc thiên tai bão lũ, chết chóc đói khát khắp nơi, lại mở tuồng chất vấn, mức độ ồn ào của báo chí có suy giảm chút ít, còn dư luận dân chúng đã quá thờ ơ:

ĐẾN MÙA CHẤT VẤN

Dân tình khốn đốn giữa thiên tai

Riêng đám hình nhân diễn kịch hài

Quốc hội do dân: bè đảng chọn!

Chính quyền vì nước: Mỹ Tầu sai!

Đồng cô cốt cậu tuồng xôm tụ

Đổi kép thay đào chẳng thiếu vai

Dân ngấy trò nầy hơn ngán lũ

Vỗ tay tự thưởng chớ loè ai!

(16.11.07)

Tình hình năm nay, 2011 càng tồi tệ: thiên tai lũ lụt, tai nạn giao thông kinh hoàng, lật xe, chìm tàu. Tội ác xã hội gia tăng mức độ và cường độ, cướp của giết người, công an đánh chết dân. Mặc dù Dũng và băng đảng luôn hô khẩu hiệu ngăn chặn nhưng lạm phát vẫn  tăng vọt, vật giá vẫn leo thang...Tham nhũng vẫn lặng lẽ hoành hành. Ngay từ nhiệm kỳ đầu, Nguyễn Tấn Dũng đã thề sẽ từ chức nếu không chống được tham nhũng, nhiều người tin tưởng lắm, nhưng thực tế thì tham nhũng không dừng lại mà càng phát triển, Dũng vẫn bình chân như vại ngồi lại chỗ cũ. Đó là tinh thần "yêu sự thật, ghét dối trá" của Nguyễn Tấn Dũng. Biết khó ngồi thêm nhiệm kỳ thứ ba, Dũng đưa con trai vào bộ chính trị, phong chức thứ trưởng, con gái lên chức trong lĩnh vực kinh tế.

Ngoại giao thì Nguyễn Phú Trọng dẫn một đoàn lâu la qua khấu đầu Tầu Cộng, trước đó Nguyễn Chí Vịnh đã qua Bắc Kinh thề hứa dẹp bỏ những cuộc biểu tình chống Tầu Cộng xâm lăng.

Mới đây, ngày 2/11/2011 Phùng Quang Thanh đến trình diện sứ quán Bắc Kinh ở Hà Nội, ngồi khép nép một cách ngoan ngoãn dưới một lá cờ đỏ với một sao mẹ và một sao con!

Hình: Nhân cách Bộ trưởng quốc phòng của quân đội nhân dân "trung với đảng hiếu với Tầu là như thế đó!

Vì thế tuồng chất vấn lần nầy tẻ nhạt, để tạo "khí thế chất vấn", vài tên đảng biểu đưa ra "luật nhà thơ!' Tên Hoàng Hữu Phước viết bài bôi nhọ, thóa mạ cụ Phan Bội Châu trước khi ra sân khấu mạt sát chuyện biểu tình! Bị dân chúng và báo chí lề trái chửi rủa tả tơi. Dũng bèn nổi lửa với lời phát biểu "Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974 của Việt Nam Cộng Hòa!"

Chuyện Tầu Cộng cướp Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa, là sự thật hiển nhiên, đứa trẻ Miền Nam cũng biết, cả thế giới đều biết. Chỉ có bọn VC là không biết! Không những không biết mà chúng còn gia tăng cường độ đánh phá Miền Nam trong giai đoạn đó để hỗ trợ cho cuộc xâm lăng của Tầu Cộng, ngăn chặn không cho Quân lực VNCH tái chiếm Hoàng Sa! Đó là chuyện ngu xuẩn của VC trong quá khứ.

Chuyện Tầu Cộng cướp Hoàng Sa và chuyện bán nước của bọn Hồ, Đồng và VC đã được người Việt hải ngoại lập đi lập lại từ mấy chục năm qua, mấy năm mới đây người trong nước cũng đã lên tiếng. VC vẫn lặng im hoặc bác bỏ. Nay bỗng dưng Nguyễn Tấn Dũng lập lại một sự thật lịch sử. Chúng nó phản tỉnh rồi chăng? Hay sự hứa hẹn và thúc đẩy của Mỹ đã đến hồi cấp bách? Nếu thế thì thứ dây leo, tầm gởi là VC hiện nay sẽ chẳng làm nên trò trống gì ngoài dựa dẫm hết ngoại bang nầy đến cường quốc khác để bám giữ ngai vàng, để tiếp tục cướp bóc và chà đạp nhân dân!

Nếu thực sự thức tỉnh, tại sao Dũng không thả ngay những người từng xuống đường biểu tình chống Tầu Cộng cướp nước, họ từng lên tiếng "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam." Họ nói trước rất lâu trước khi Dũng chỉ lập lại!

Nếu thực tâm phát biểu như thế, tại sao Dũng không ra trước nhóm biểu tình "ủng hộ Dũng" ngày 27/11/2011 để vỗ về và khuyên lơn họ chớ nóng vội vọng động, chắc chắn họ sẽ giải tán mà không cần đưa lực lượng công an ra đàn áp, bắt bớ!

Đã 5 ngày qua kể tử khi Dũng cho nổ quả lựu đạn khói ngày 25/11/2011 đến hôm nay 29/11, chưa nghe thấy Bắc Kinh phản ứng gì! Tầu Cộng khinh thường vì đã nắm đầu tên chóp bu đảng là Nguyễn Phú Trọng, mọi thứ cam kết đã trên giấy trắng mực đen trong chuyến Trọng đi yết kiến vừa qua? Những đứa khác dù có phát ngôn "bừa bải" để lừa dư luận rồi cũng như gió thoảng mây trôi. Hoặc cứ ngang ngược cho rằng "Tao cướp Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa chứ có cướp của tụi bây đâu mà rộn! Cha ông của tuị bây từng ủng hộ bọn tao về chuyện đó, chứng cớ còn rành rành! Bây đòi trả lại? Trả cho ai?"

Có nghĩa là muốn đòi lại Hoàng Sa, Trường Sa một cách danh chính ngôn thuận thì phải xóa bỏ cái chế độ bán nước có truyền thống CS Việt gian và thiết lập một chế độ thật sự của toàn dân Việt Nam, mới tính chuyện đi đòi lại được.

29/11/2011

nguyễn duy ân

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info