lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

Điếu Kim

nguyễn duy ân 

Hung tàn cho lắm cũng xuôi tay!
Khi sống bắt dân chịu đọa đày!
Cơm áo thu gom đúc súng đạn
Gông cùm ban phát tạo quyền uy
Cha truyền bạo ác không lơi lỏng
Con nối gian tà chẳng đổi thay
Dựa thế Nga Tầu gìn đế chế
Bắc Hàn chưa dễ bị lung lay!

2011. Năm cùng tháng tận, đã xẩy ra cái chết của hai nhà lãnh đạo khá nổi tiếng thế giới:

Một bên trời Đông Âu: cựu Tổng thống Tiệp Khắc Vaclav Havel, là kịch tác gia từng đấu tranh cho nhân quyền, tự do dân chủ chống độc tài toàn trị đưa đến cách mạng nhung xóa bỏ chế độ CS nơi xứ sở của ông. Nay ông mất đi, tuy lặng lẽ nhưng đã để lại nhiều tình cảm yêu mến và kính trọng nơi số đông nhân loại.

Nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu các nước lớn từ Thủ tướng Tiệp Khằc Petr Necas, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy...  đã phát biểu dành cho người quá cố những lời trân trọng nhất.

Đồng thời, một bên Đông Bắc Á: nhà độc tài Kim Jong-il của Bắc Hàn, một quái ma vương trần thế với cái chết rất ồn ào, nhưng chẳng có lời thương xót nào được nói lên. Ngoại trừ những lời sáo ngữ rỗng tuếch rất giả dối từ đầu mồm bọn chóp bu VC, mặc dù đã có lúc Jong-il từng chống lại Hà Nội để bênh vực cho Khờ me Đỏ.

Nhiều đoàn lũ như bộ quốc phòng, bộ công an, UB đối ngoại quốc hội do Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang, Trần Văn Hằng dẫn đầu, nhiều đoàn trung ương và Hà Nội... đã đến sứ quán Bắc Hàn ở Hà Nội để chia buồn:

"Trong sổ tang viếng đồng chí Kim Châng In, các đoàn đại biểu đều bày tỏ thương tiếc đồng chí Kim Châng In, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng nước CHDCND Triều Tiên, Tổng tư lệnh tối cao QĐND Triều Tiên, người bạn thân thiết của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời tin tưởng toàn Đảng, toàn dân Triều Tiên sẽ vượt qua đau thương và tổn thất to lớn này, đoàn kết một lòng tiếp tục nỗ lực xây dựng đất nước Triều Tiên hòa bình, thịnh vượng."

 Hòa bình với nguyên tử? Thịnh vượng với đói nghèo!

"Trước đó, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung cũng đã đến viếng và bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với đất nước, nhân dân Triều Tiên trước sự ra đi của đồng chí Kim Châng In."

Toàn là quỷ khóc ma!

Trong xứ sở Bắc Hàn cũng lớp lang không kém, màn khóc tập thể rất huyên náo, mắt nhắm, miệng gào nhưng chẳng thấy ai có lấy nửa giọt nước mắt, thỉnh thoảng có người giả đưa khăn lên "lau bụi!" Y hệt như tuồng khóc Kim (cha) Nhật Thành hay tuồng khóc Hồ vĩ đại thuở trước!

Dù khóc giả hay khóc thật, người dân dưới chế độ CS cũng không còn nước mắt để nhỏ ra. Có người khóc vì sợ mất quan điểm, mất lập trường, sẽ bị kiểm điểm vì không kính yêu lãnh tụ. Có người khóc vì lo sợ đứa sau lên nối nghiệp sẽ hung ác hơn tàn bạo hơn, thà cứ cho hắn sống muôn năm để biết mà liệu. Thành phần trong đảng chắc là khóc thật, vì đã mất đi một lãnh tụ "kính yêu" luôn ban phát đặc quyền đặc lợi cho họ.

Dưới các nước CS, thằng lãnh tụ nào cũng là thần thánh cả, thằng nào cũng được tô vẽ thật "Vĩ Đại" (đuôi lớn)

Hồ Chí Minh thì mắt có bốn đồng tử, là đại thi hào (chôm chĩa) là nhà tư tưởng (cóp thuổng) lớn.

Còn Kim Jong-il, theo:

Julian Ryall, Tokyo (The Telegraph)

-Lãnh tụ tối cao, Lãnh tụ Kính yêu, Cha của Chúng Ta, Tổng Tư lệnh, Ngôi sao Bắc đẩu của Thế kỷ 21!

-Jong- il sinh ra có nhiều phép lạ, một ngôi sao mới xuất hiện trên bầu trời.

- Kim Jong Il có khả năng thay đổi thời tiết một cách đơn giản là thông qua sức mạnh của tư tưởng. (Hơn cả Khổng Minh)

-Là một thiên tài ngay từ thuở sơ sinh, trang tiểu sử chính thức của nhà nước viết rằng Kim đã đi bộ 3 tuần sau khi ra đời và bắt đầu nói sau vào tuần lễ thứ 8. (Chỉ thua Phật Thích Ca một bậc!) 

- Khi là một học sinh trung học ở Pyongyang, Kim đã chỉnh sửa và trừng phạt các giáo viên của y khi các giáo viên giải thích lịch sử không chính xác. (Đây là đạo lý lễ nghĩa dưới chế độ CS!)

- Kim Jong Il đã viết sáu vở opera trong hai năm, "tất cả đều hay hơn bất kỳ vở opera nào trong lịch sử âm nhạc" (Hơn hẳn Hồ Chí Minh)

-Trang tiểu sử chính thức của Kim Jong Il cũng cho biết y đã viết 1.500 cuốn sách trong thời gian theo học tại Đại học Kim Sung Il. (Mỗi cuốn dày từ 5 tới 10 trang giấy?)

Dù sao thì Kim Jong- il cũng tự thổi phồng lý lịch mà không cần dùng tên ma Trần Dân Tiên hay T.Lan để tự bốc phét về mình như Hồ Chí Minh. 1500 cuốn sách có thể do người khác viết nhưng Kim không "chôm" thơ của người khác làm của mình như Hồ!

Một bản tin ngày 27/03/2011:

- Nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Triều Tiên cho biết đã gặp những cơn ác mộng.

"Hãng AFP ngày 27/3 đưa tin, trong cuộc gặp với nhà sáng lập tập đoàn Huyndai, ông Chung Ju-Yung, nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Triều Tiên cho biết ông đã gặp những cơn ác mộng như việc bị những người dân của nước khác ném đá.  

Hãng trên dẫn lời của Nghị sĩ Chung Mong-Joon, con trai ông Chung Ju-Yung, cho biết: “Ông Kim nói rằng ông ta mơ thấy bị những người Mỹ rồi Hàn Quốc và cuối cùng là Triều Tiên ném đá. Tôi cho rằng ông Kim nhận thức rõ về những khó khăn trong cuộc sống thường ngày của người dân Triều Tiên cũng như sức ép trên trường quốc tế với Bình Nhưỡng”.

Theo nghị sĩ Chung Mong-Joon, cha ông đã kể cho ông chuyện này trước khi qua đời vào năm 2001. Huyndai là một trong những tập đoàn lớn mạnh nhất của Hàn Quốc và khi còn sống, ông Chung Ju-Yung đã từng nhiều lần tới thăm Triều Tiên". ( Bee net. vn )

Như vậy tội ác của họ Kim đối với người dân Bắc Hàn đã bị những hồn ma trừng phạt từ nhiều năm. Bây giờ thân xác y nằm đó nhưng hồn y đang bị những linh hồn chết oan vì tù đày đói khác đến xâu xé. Đó mới là ý nghĩa thật của những tiếng khóc của người dân Bắc Hàn.

Kim Nhật Thành đã thiết kế một chế độ quân chủ xã hội chủ nghĩa ở Bắc Hàn, nay đã truyền ngôi đến đời thứ ba, không biết tên đại tướng nhãi con Jong- un có giữ nổi ngôi báu cho đến ngày tàn?

Nhưng dù sao thì Bắc Hàn cũng công khai minh bạch, không thậm thụt như bọn VC. Hồ truyền ngôi cho đứa con hoang là Nông Đức Mạnh một cách mờ ám, nay Mạnh tính đưa thằng con là Nông Quốc Tuấn nối nghiệp, nhưng coi bộ khó thành. Vì xác Hồ đang nằm ở nơi hãm địa, hơn nữa Tuấn là đứa ngu dốt, từng nghiện ma túy, con trai của hắn (cháu nội của Mạnh) can tội sát nhân, dù được đảng bao che nhưng âm oán khó giải trừ!

Học hành ra sao không biết, nhưng Kim cũng từng đến trường lớp rõ ràng, không lơ mơ như Nguyễn Tấn Dũng, từ một y tá du kích bỗng nhiên có cử nhân luật. Nhờ giai đoạn làm công an, mua bán bãi vượt biên để thu vàng, gài bẫy phục quốc giả để tiêu diệt những người yêu nước, Dũng đã ngoi lên và tạo được vây cánh lớn. Nay y cũng có tham vọng đẩy con cái lên hàng lãnh tụ.

Một bài viết của tác giả Trương Duy Nhất trên Đàn Chim Việt, mong Kim Jong- un nên cố mà duy trì nguyên trạng nền độc tài khép kín hiện nay, nhiều người không đồng ý. Thật ra với kinh nghiệm của người ở trong nước hiện nay:  nếu không thay đổi triệt để như các nước Đông Âu được thì nên giữ tình trạng như Bắc Hàn, Cu Ba hiện nay, dù nhân dân phải khốn cùng, đói khổ, nhưng còn có chừng mực để chịu đựng. "Đổi mới" nửa vời như bọn VC đã xô đẩy xã hội VN xuống vực sâu tội ác và ô nhục, cả đảng thi nhau tham ô, bán nước, bán nô lệ, bán phụ nữ, trẻ con. Tầu Cộng thừa cơ cướp nước, xâm lăng dưới trăm, ngàn hình thức, vô phương ngăn chặn. 

21/12/2011
nguyễn duy ân

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info