Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

Các Trang Web X-Cafe, DanLuan, Talawas,

DanChimViet… đồng loạt bị tấn công

Dân Làm Báo

1000 năm thăng long

(Dân Làm Báo) Tối ngày 23/8, hàng loạt các website chính trị nổi tiếng như Talawas, DanLuan, X-cafe, DanChimViet bị tấn công. Tin cho biết, Hacker đột nhập vào máy chủ các web nhằm xóa dữ liệu và cho đăng những nội dung sai lạc lên trang nhà (như mọi lần).

Hiện nay, Talawas, DanLuan, X-cafe đã chiếm lại quyền điều khiển máy chủ và đang khắc phục sự cố do nhóm tin tặc “quen” này gây ra. Riêng trang DanChimViet cho đến lúc này (3h chiều, 24/8) vẫn chưa có thông báo chính thức, trên trang nhà vẫn còn thấy nội dung vu cáo do hacker dàn dựng.

Về thiệt hại, nhà báo Lê Diễn Đức cho biết : “tình trạng bị tấn công của Talawas rất nghiêm trọng, hơn tất cả cả lần trước đây”

Hiện tại, khi truy cập vào tên miền các website này, người đọc sẽ được tự động chuyển đến các blog dự phòng. Nội dung bài vở vẫn được cập nhật bình thường.

Nội dung sai lạc mà tin tặc đưa lên trang nhà DanChimViet, sau khi tấn công

Không rõ mức độ thiệt hại của DanChimViet sau sự cố này. Trước đó, ban quản trị DanChimViet cũng cho biết gần đây trang nhà thường xuyên bị tấn công “oanh kích”, khiến truy cập chậm hẳn.

Theo thông báo của trang Tiền Vệ, tên miền cũ là tienve.org đã được khôi phục, sau 3 ngày bị một “kẻ lạ” đột nhập cướp – xóa. Hành động phi pháp của tin tặc đang bị công ty cung cấp tên miền điều tra.

Đây là hành động tiếp diễn sau đợt tấn công vào những web,blog cá nhân gần đây. Trước đó, trang nhà của ông Hà Sỹ Phu và website Thông Luận của TH Dân Chủ Đa Nguyên cũng bị gài mã độc. Trang thongluan.org/vn đã phải đóng cửa để khắc phục sự cố ngay sau khi “Trang chẩn đoán Duyệt web An toàn của Google” cảnh báo nguy hiểm .

Ngoài ra, các website như vantuyen.net, vietnamdaily.com, quanvan.net, vietcyber.com, saigonbao.com… cũng bị Google cảnh báo đã bị gài mã độc, tương tự như thongluan.org/vn. Theo đánh giá, những website trên cùng bị dính 1 loại mã độc.

Hôm nay, trang dcvonline.net đã được Google tháo cảnh báo mã độc.

Các Blog, web cá nhân như web của giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, blog bác sĩ Hồ Hải, Đinh Tấn Lực… cũng gặp phải những sự cố không bình thường

Ngày 19/8, Blog FreeLeCongDinh bị chặn tường lửa trên 3 nhà cung cấp Internet lớn nhất VN.

công an nhân dân việt nam cộng sản

Có thể thấy, việc tấn công các blog, web mang tư tưởng tự do là hành động thường thấy, đặc biệt mỗi khi xảy ra một dịp lễ lớn ở Việt Nam. Nhất là năm nay với ngày quốc khánh 2/9 và đại lễ 1000 năm Thăng Long rình rang, tốn kém. Mục đích để ngăn chặn những tiếng nói tự do mà Nhà nước luôn  e ngại.

Đồng thời, việc tấn công website tự do cũng là “chiến công” mà CAM muốn được biểu dương nhân dịp có lễ lớn.

Đáng buồn thay, hành động vi phạm luật pháp quốc tế như trên càng ghi thêm vào bảng “thành tích” đàn áp nhân quyền đáng hổ thẹn của VN.

Xin được trích lại bài viết DanLamBao đã đăng sau khi sự cố này xảy ra :

“….Từ mỗi người chủ trương/quản trị, từ mỗi bạn đọc/chúng ta, từng giọt nước nhỏ xuống đại dương thông tin đã lan tràn khắp chốn một cách kỳ diệu. Tất cả đã trở thành một khối từ người làm web, từ chính trang web và từ những người đọc web. Tất cả là một. Tấn công những trang web này, đồng nghĩa với tấn công tất cả chúng ta….”

Chính những trang web đã bị đánh phá, chính thông tin của lẽ phải đi bên lề trái, chính tất cả chúng ta đã góp phần vào những tiến bộ nói trên của đất nước.

Chính tất cả chúng ta đã đại diện cho sự thật và chính nghĩa.

Tất cả là một !

Tấn công Talawas, Dân Luận, X-Cafe, Đàn Chim Việt, Thông Luận, Tiền Vệ là tấn công tất cả chúng ta, là tấn công những giá trị mà đất nước, dân tộc này đang ra sức vươn tay nắm bắt.

DanLamBao

————————–

Thông báo của Dân Luận và X-cafevn

Dân Luận cùng X-cafevn.org bị tin tặc tấn công lần thứ hai (ngày 23/8/2010)

Độc giả Dân Luận và X-cafevn.org thân mến,

Vào lúc chiều tối ngày 23/8/2010, tin tặc đã đột nhập vào server X-cafevn.org, và cũng là server của Dân Luận, xóa toàn bộ thông tin trên server, rồi đưa một thông báo deface. Chúng tôi không biết đã làm gì để các bạn tin tặc phải làm như vậy, nhưng chúng tôi hứa sẽ quay trở lại, sớm hay muộn.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ dùng blog này làm nơi đăng tải thông tin như thường lệ.

Mến,
Thay mặt các Admin X-cafevn.org và Dân Luận
Nguyễn Công Huân

PS: Các thông báo cụ thể liên quan đến X-cà phê.

Tương tự, Dân Luận cũng có một blog dự phòng bên WordPress

_________________

Liên quan đến trang Đàn Chim Việt, chúng tôi kiểm chứng sáng ngày 25/08/2010 lúc 11giờ14, rồi 26/08/2010 1giờ sáng trang, 01/09/2010 vẫn chưa hoạt động lại bình thường. Cầu chúc Ban Biên Tập Đàn Chim Việt sớm vượt qua khó khăn nhất thời để tiếp tục cùng mọi tầng lớp người dân VN đấu tranh cho Tự Do Nhân Quyền và Ngôn Luận ở Việt Nam. Nhóm Trúc Lâm Yên Tử ghi chú.