Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 29.10.2010

Đàn áp việc tu sửa chùa Kim Quang tại Huế - Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên Viện Hóa Đạo và Vụ trưởng Gia Đình Phật tử vụ Kêu gọi thực hành Thông điệp Bảo vệ Thăng Long nhân 1000 Năm Thăng Long

PARIS, ngày 29.10.2010 (PTTPGQT) [UPDATE-PHOTOS] - Tin khẩn báo từ Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Thừa thiên - Huế cho Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biết rằng :

“Ngày 16/10/2010 lúc 8g30 sáng, hàng trăm công an, cán bộ, dân phòng thuộc các ban ngành của thành phố Huế, do Ủy Ban Nhân Dân Phường An cựu dẫn đầu, ồ ạt xông vào chùa, không cần chào hỏi ai, chúng đọc lệnh cưỡng chế, rồi một nhóm xông thẳng vào đám thợ đang làm việc, thẳng tay cướp giựt những công cụ xây dựng đang cầm trên tay và cưỡng chế họ về giam tại trụ sở dân phòng. Một bọn khác ào tới cướp giàn giá, xe rùa, búa rìu, và nhiều vật dụng khác đưa lên xe chở đi. Rồi một bọn nữa mà đa số là đàn bà, phụ nữ xông vào trước mặt quí Thầy la lối chửi rủa om sòm bằng những lời lẽ mất dạy, tục tỉu, vô văn hóa. Thật là một cảnh tượng cướp giựt hỗn loạn chưa từng có. Tăng chúng trong chùa phải nổi chuông trống báo động tiếp cứu, các Phật tử xung quanh đã vào rất đông để bảo vệ.

“Trong khi đó công an phong tỏa các ngã đường, ngăn chận không cho quí Thầy, Phật tử và đồng bào đến tiếp cứu. Hòa Thượng Thiện Tánh nghe tin tức tốc chạy đến, đã bị công an quay ngang xe giữa đường chận lại rồi vu cáo Hòa Thượng tông xe, Hoà Thượng đành bỏ xe chạy bộ đến chùa Kim Quang”.

Chùa Kim Quang

Không thể thuê thợ bên ngoài vì áp lực công an.
Chư Tăng tự đảm việc trùng tu ngôi nhà tăng trước mùa bão lụt

Chùa Kim Quang là ngôi cổ tự có mặt từ 150 năm qua ở Huế. Ngài Hòa Thượng Thích Diệu Hoằng khi còn tại thế đã thiết tha hiến cúng để làm cơ sở sinh hoạt cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại địa phương. Phụng trì di giáo của Bổn Sư, Thượng Tọa Thích Toàn Lạc đã đại diện môn phái bàn giao cho Ban Đại Diện GHPGVNTN Tỉnh Thừa Thiên Huế. Kể từ đó, ngôi cổ tự đã hư hao nhiều qua ngày tháng với thời tiết khắc nghiệt của xứ Huế, lại phải hứng chịu bao nhiêu đợt khủng bố, đàn áp chỉ vì một nguyên cớ duy nhất : đây là cơ sở của GHPGVNTN.

Vì thế, nhân ngày húy kỵ của Cố Hòa Thượng Thích Diệu Hoằng năm nay, 19 tháng 8 Canh Dần (26.9.2010), Ban Đại Diện GHPGVNTN Thừa Thiên - Huế và Ban Quản Trị Chùa Kim Quang đã họp và nhất trí phải sửa sang ngôi nhà Tăng trước mùa mưa bão gần kề.

Căn cứ Nghị Định của Chính Phủ số 22/2005/NĐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2005 hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh Tín Ngưỡng Tôn Giáo, thì

“Điều 28 : Khi sửa chữa, cải tạo công trình kiến trúc tôn giáo mà không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn công trình, thì không phải xin cấp giấy phép xây dựng, nhưng trước khi sửa chữa, cải tạo, người phụ trách cơ sở tôn giáo phải thông báo bằng văn bản cho Ủy Ban Nhân Dân cấp Xã sở tại biết. Nên chùa Kim Quang đã làm văn bản gởi Ủy Ban Nhân Dân Phường An Cựu, trình báo việc sửa chữa ngôi nhà Tăng. Ủy Ban Nhân Dân Phường An Cựu không nhận và trả lại đơn, chứng tỏ rằng Ủy Ban đã gián tiếp đồng ý vì việc tu sửa ngôi nhà Tăng chỉ là ngôi nhà cấp 4 và xây dựng lại trên nền đất cũ nên không cần xin phép.

Thế nhưng khi tiến hành việc trùng tu Công an Phường An Cựu đến chận xe chở vật liệu, hăm dọa thợ thuyền và bắt họ phải cam kết không được đến làm việc tại chùa Kim Quang. Một số Phật tử đến làm công đức cũng bị Công an đến từng người dọa dẫm, uy hiếp.

Trong lúc chư Tăng khởi đầu công việc dọn dẹp thì công an ngang nhiên xông vào chùa quay phim, chụp ảnh, hống hách đòi cắt điện nước. Một số khác đứng ngoài chửi rủa, thóa mạ rất thô bỉ.

Ngày 29/9/2010 lúc 15g, hơn 30 cán bộ, công an phường An Cựu xông vào chùa đòi gặp Thầy Toàn Lạc để xử lý việc xây dựng trái phép. Chư Tăng phản bác rằng chùa chỉ sửa chữa lại ngôi nhà Tăng trên nền cũ, và là ngôi nhà cấp 4 nên không xin phép như pháp luật qui định theo điều 28 của Nghị Định Chính Phủ. Đuối lý nên họ đành hậm hực ra về.

Nhưng sau đó họ ngăn chặn các lối đi, không cho xe chở vật liệu, cát sạn, xi măng vào chùa, đồng thời ngăn cản thợ thuyền, Phật Tử không được đến chùa làm việc. Mặt khác, công an, cán bộ, dân phòng canh gác thường xuyên và hằng đêm xông vào chùa kiểm tra hộ khẩu với mục đích quấy rối sự tu tập thanh tịnh của chư Tăng.

Bất ngờ ngày 16/10/2010 lúc 8g30 sáng, hàng trăm công an, cán bộ, dân phòng thuộc các ban ngành của thành phố Huế, do Ủy Ban Nhân Dân Phường An cựu dẫn đầu, ồ ạt xông vào chùa, không cần chào hỏi ai, chúng đọc lệnh cưỡng chế, rồi một nhóm xông thẳng vào đám thợ đang làm việc, thẳng tay cướp giựt những công cụ xây dựng đang cầm trên tay và cưỡng chế họ về giam tại trụ sở dân phòng. Một bọn khác ào tới cướp giàn giá, xe rùa, búa rìu, và nhiều vật dụng khác đưa lên xe chở đi. Rồi một bọn nữa mà đa số là đàn bà, phụ nữ xông vào trước mặt quí Thầy la lối chửi rủa om sòm bằng những lời lẽ mất dạy, tục tỉu, vô văn hóa. Thật là một cảnh tượng cướp giựt hỗn loạn chưa từng có. Tăng chúng trong chùa phải nổi chuông trống báo động tiếp cứu, các Phật tử xung quanh đã vào rất đông để bảo vệ.

Trong khi đó công an phong tỏa các ngã đường, ngăn chận không cho quí thầy, Phật tử và đồng bào đến tiếp cứu. Hòa Thượng Thiện Tánh nghe tin tức tốc chạy đến, đã bị công an quay ngang xe giữa đường chận lại rồi vu cáo Hòa Thượng tông xe, Hoà Thượng đành bỏ xe chạy bộ đến chùa Kim Quang.

Bản tin khẩn báo của Ban Đại diện GHPGVNTN tỉnh Thừa thiên – Huế kết luận rằng :

“Bọn người vô thần kia như một bầy thú hung hăng mất hết tính người, xô đẩy cướp phá trước mắt đông đảo đồng bào hiếu kỳ hiện diện. Những người thợ nghèo, lao động vì miếng cơm manh áo, hỏi họ có tội tình chi mà chính quyền bắt giam, khủng bố, cướp dụng cụ sản xuất, trong khi chính quyền vẫn hô hào Đảng Cọng Sản là Đảng của Giai Cấp Công Nông.

“Cộng Sản đã lạm dụng luật pháp để dối trá dư luận, thẳng tay đàn áp sinh hoạt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

“Cọng Sản đã lạm dụng ngôn từ để che mắt dư luận, to miệng thóa mạ tăng Tín Đồ GHPGVNTN.

“Đây là hành vi của một bọn côn đồ, mĩa mai thay bọn côn đồ ấy lại đại diện cho luật pháp Việt Nam”.

Công an phường An Cựu đột nhập chùa Kim Quang tịch thu vật liệu (hình 1 và 2)

Công an quây hình và chụp ảnh thời gian đột kích chùa Kim Quang (hình 3 )

Công an ra lệnh không được chụp hình chúng (hình 4)

Hòa thượng Thích Thanh Quang, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên, Viện Hóa Đạo và Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử vụ ký chung Lời kêu gọi thực hành Thông điệp Hãy Bảo Vệ Thăng Long Nhân 1000 Năm Thăng Long như sau :

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

VIỆN HOÁ ĐẠO

TỔNG VỤ THANH NIÊN
GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ
VP : Chùa Giác Minh - K356/42 Đường Hoàng Diệu -Thành Phố Đà Nẵng
--------------------------------------------------------------------------------------------

Phật Lịch 2554                                                                      TVTN&GĐPTV/TC

 

LỜI KÊU GỌI THỰC HÀNH THÔNG ĐIỆP

HÃY BẢO VỆ THĂNG LONG

NHÂN MỘT NGÀN NĂM THĂNG LONG

CỦA ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG XỬ LÝ THƯỜNG VỤ
VIỆN TĂNG THỐNG KIÊM VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

***********

TỔNG VỤ TRƯỞNG TỔNG VỤ THANH NIÊN VHĐ/GHPGVNTN
&
VỤ TRƯỞNG GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VỤ GIA ĐÌNH PHẬT TỬ VIỆT NAM

 

KÍNH GỞI :
Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử các cấp, cùng
Toàn thể Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử quốc nội và hải ngoại.

ĐỒNG KÍNH GỞI :
Anh Chị Em Thanh Niên, Sinh Viên và Học Sinh Phật Tử Việt Nam.

*******
Toàn Thể Anh Chị Em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử các cấp thân mến !

Toàn thể Anh Chị Em Học Sinh, Sinh Viên và Thanh Niên Phật Tử Việt Nam thân mến !

Thợ cả Urzura, người cuối cùng bị kẹt dưới mỏ San Rose đã được đưa lên mặt đất. Tổng Thống Pinera của Chile đã đích thân đậy nắp hầm cứu hộ. Chilê đã vở òa trong hạnh phúc, hòa với nước mắt sung sướng của hàng triệu người trên trái đất theo dõi số phận của 33 thợ mỏ kẹt dưới hầm sâu suốt 69 ngày ròng rã.

Sa mạc hoang vắng Atacama đã đi vào lịch sử của kỹ thuật, ý chí, đoàn kết, hy sinh, nhưng cao cả hơn hết, Atacama là biểu trưng của giá trị con người.

Cả thế giới thán phục, chia xẻ và chúc mừng Chile, một đất nước xa xôi bên kia bờ Nam Thái Bình Dương.

Trong khi đó, cả thế giới lại vô cùng ngỡ ngàng nhìn vào một đất nước đối diện bên nầy bờ Tây Thái Bình Dương, đất nước Việt Nam thân yêu có Bốn ngàn năm văn hiến.

Họ ngỡ ngàng khi nhìn thấy lũ lụt, đói nghèo, chết chóc, đang gieo rắc tang thương lên đồng bào Miền Trung ruột thịt, thì thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước lại tưng bừng lễ hội ăn chơi phè phỡn suốt 10 ngày đêm dưới tiêu đề Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng Long.

Họ ngỡ ngàng vì lời của Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Nội tuyên bố trong buổi tổng kết ngày 15/10/2010 : “Đại lễ đã đạt mục tiêu : hoành tráng, trang trọng, rực rỡ, vui vẻ và tiết kiệm”.

- Để đạt được mục tiêu hoành tráng, Hà Nội đã diễu binh, diễu hành rầm rộ, máy bay trực thăng mang cờ cọng sản bay rợp trời thủ đô, trong khi bí thư Tỉnh Ủy Quảng Bình van lạy xin một chiếc trực thăng cứu hộ dân lành đang chới với trong vùng rốn lũ. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

- Để đạt mục tiêu trang trọng, Hà Nội yến tiệc linh đình với tai to mặt lớn, áo quần chải chuốt bảnh bao trên khán đài lộng lẫy, trong khi người dân vùng lũ chới với trên mái nhà, trông chờ một gói mỳ tôm cứu trợ. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

- Để đạt mục tiêu rực rỡ, Hà Nội cờ xí đầy đường, đèn hoa chật phố, trong khi người dân Quảng Bình trắng tay tìm vào núi sâu, hang đá sống tạm như thời hoang dã. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

- Để đạt mục tiêu vui vẽ, Hà Nội pháo hoa rợp trời, ca múa dậy đất, trong khi hàng trăm người chết đuối, hàng ngàn nhà cửa tiêu điều, nước mắt tang thương không ngừng đổ xuống.Trong khi ngay tại thủ đô hàng ngàn trẻ em đường phố bị săn lùng bắt vào trại lao động, bị đánh đập, đói khát, nếu không nhanh chân chạy trốn về quê, mong sao lễ hội chóng qua để trở về đường phố kiếm sống qua ngày. Làm sao mà thế giới không ngỡ ngàng cho được.

- Và để đạt mục tiêu tiết kiệm, Hà Nội đã bỏ ra 94 ngàn tỷ đồng (10% ngân sách quốc gia) cho lễ hội, nếu không tiết kiệm chắc con số sẽ lên gấp nhiều lần.

(Số tiền ấy, các nhà chuyên môn ước tính sẽ nuôi trọn đời 500 ngàn trẻ em khuyết tật mà cha mẹ bất lực không biết bám víu vào đâu. Đủ làm 2 triệu ngôi nhà tình thương cho những người không nơi nương tựa. Đủ làm 5 ngàn cây cầu cho dân nghèo khỏi phải đu dây qua lại vùng nước sâu nguy hiểm. Đủ làm 5 ngàn ngôi trường cho học sinh vùng sâu, vùng xa thoát khỏi ngôi trường tranh tre nứa lá. Đủ làm 1000 bệnh viện, xóa bớt nỗi đau cho vạn người thương tật. Và số tiền ấy đủ đào tạo miễn phí cho 1 triệu kỹ sư ưu tú góp phần xây dựng đất nước quê hương).

Thử hỏi, làm sao mà thế giới khỏi ngỡ ngàng.

Thử hỏi làm sao mà Tổ tiên chấp nhận.

Vâng ! Xin thưa Hà Nội bây giờ đã bị nhuộm đỏ bởi chủ nghĩa Max Lenin, chủ nghĩa của hận thù và giai cấp. Chỉ có chủ nghĩa Max Lenin mới reo hò trên đau thương của đồng loại như họ đã từng reo hò trên hằng ngàn xác người phơi khắp làng mạc ruộng đồng của cái ngày Cải Cách Ruộng Đất trên Miền Bắc Xã Hội Chủ Nghĩa. Họ đã từng reo hò trên hằng trăm người dân vô tội ngã xuống hai bên Đại Lộ Kinh Hoàng của Mùa Hè Đỏ Lửa 1972. Họ đã từng ăn mừng chiến thắng trên 5 ngàn người dân vô tôi bị chôn sống trong biến cố Mậu Thân 1968. Và giờ đây họ lại lễ hội linh đình trên xác thân quằng quại của Miền Trung ruột thịt.

Cộng Sản đã biến Hà Nội, trái tim của Tổ Quốc thành trái tim vô cảm.

Còn đâu Hà Nội với Ngàn Năm Văn Vật của con Hồng, cháu Lạc

Còn đâu Hà Nội với Hào Khí Thăng Long của Tiền Nhân khai đạo, mở nước, dựng văn.

Thưa Quí Anh Chị :

Để đưa Hà Nội trở về với Ngàn Năm Văn Vật của con Hồng, cháu Lạc.

Để đưa Hà Nội trở về với Hào Khí Thăng Long của Tiền Nhân khai đạo, mở nước, dựng văn.

Để đưa cả Dân Tộc trở về với uyên nguyên lịch sử, sách tấn hậu bối không lạc vào mê cung nô lệ của Cọng Sản Việt Nam.

Đại Lão Hòa Thượng Thích Quãng Độ, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã ban hành Thông Điệp :

HÃY BẢO VỆ THĂNG LONG, NHÂN 1000 NĂM THĂNG LONG

- Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần tự chủ của Trưng, Triệu dựng nước, Đinh, Lê khai đạo, Lý, Trần hưng quốc, Lê Lợi Bình Ngô Đại Cáo, Quang Trung đại phá Ngọc Hồi mà Cọng Sản Việt Nam đã cố tình xóa bỏ bằng lễ hội tưng bừng kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng 01/10 và quốc khánh Đài Loan 10/10 che mắt dân chúng qua kịch bản Lễ Hội Ngàn Năm Thăng Long có một không hai trong lịch sử

- Bảo Vệ Ngàn Năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần dân chủ của Hội Nghị Diên Hồng, Hội Nghị Bình Than mà cộng sản đang tâm vùi dập qua việc bắt bớ tù đày giam cầm các nhà ái quốc, sinh viên học sinh, đang thiết tha xây dựng một xã hội tự do, nhân quyền và dân chủ thật sự.

- Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần độc lập qua Tuyên Ngôn :

Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư.
Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư
Nhữ hà nghịch Lỗ lai xâm phạm
Nhĩ đẵng hành khang thủ bại hư.

Tuyên ngôn ấy đã bị Cộng Sản Việt Nam xé bỏ để cam tâm bán đứng biên cương Tổ Quốc, mà Hoàng Sa, Trường Sa, Tục Lãm, Bản Giốc, Nam Quan và bao nhiêu vùng biên địa đã bị cắt rời đất mẹ dâng cho Đại Hán.

- Bảo Vệ Ngàn Năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần tự cường Phá Tống, Bình Chiêm, mở mang bờ cõi, phong phú tài nguyên chứ không phải đem dâng tài nguyên cho bá quyền bành trướng Bắc Kinh như bô xít Tây Nguyên, rừng xanh phòng hộ, biển bạc ngàn đời, bỏ mặc ngư dân vật lộn với hải tặc phương Bắc.

- Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần tự lực, vì có tự lực mới an cư lạc nghiệp đó là mong ước của ngàn đời Dân Tộc. An cư đã mất khi Cọng Sản áp dụng chính sách cướp đất cướp nhà, đào mồ cuốc mã, mà dân oan khiếu kiện lên ngút trời xanh. Lạc nghiệp không còn khi Cọng Sản cho tràn ngập hàng hóa qua biên giới không lằn ranh, đưa cả nền kinh tế tiểu thủ công nghiệp xuống tận vực sâu và đưa độc hại đến tận cùng cơ thể 85 triệu con dân Nước Việt

Thưa Quí Anh Chị Em

Thông Điệp của Đức Đại Lão Hòa Thượng cũng đã vạch ra một sinh lộ tương quan tương duyên giữa Phật Giáo và Dân Tộc.

Vì thế :

- Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần Thiền Tổ Khương Tăng Hội : thấy dân kêu ca Bồ Tát liền gạt lệ xông vào nới chính trường hà khắc để cứu dân ra khỏi cơn nước lửa. Tinh thần ấy đã được Khuông Việt, Pháp Thuận, Vạn Hạnh, Phù Vân…đem Bồ Tát Đạo tác động lên vận mệnh Tổ Quốc. Cũng trên tinh thần ấy, ngày nay Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vẫn cương quyết tiếp tục hành trình, cho dù 35 năm qua, Cọng Sản độc tài toàn trị đã cố dìm Giáo Hội trong máu, xương và nước mắt.

Thông Điệp của Đức Đại Lão Hòa Thượng cũng đã vạch ra một sinh lộ tương quan tương duyên giữa Văn Hóa và Dân Tộc.

Vì thế :

- Bảo vệ ngàn năm Thăng Long là bảo vệ tinh thần Nguyễn Trãi :

Như nước Việt ta từ trước
Vốn xưng văn hiến đã lâu
Sơn hà cương vực đã chia
Phong tục Bắc, Nam cũng khác…

Bình Ngô Đại Cáo đã xác định lịch sử văn hóa không tách rời lịch sử dựng nước và giữ nước. Đất nước là cơ thể Dân Tộc và Văn hóa là linh hồn Dân Tộc. Trên tinh thần đó, 2000 năm Phật Việt “đã đưa Dân Tộc bước lên đường văn hiến như một khẳng định của trí tuệ, từ bi và tự chủ” .Ngày nay Cọng Sản không những từng bước đánh mất cơ thể mà đánh mất luôn cả linh hồn, điển hình nhất là bộ phim 100 triệu đô la “Lý Công Uẩn, đường về Thăng Long”, mà ngay cả các nhà phê bình Cọng Sản cũng xác nhận là bộ phim “Tần Thủy Hoàng kinh lý An Nam Đô Hộ Phủ” trá hình

Kính thưa Quí Anh Chị ;

Qua tinh thần và ý nghĩa Thông Điệp nêu trên, Đức Đại Lão Hòa Thượng đã khẳng định rằng :

“Chế độ công an trị trói tay trói chân không cho người dân đứng lên, thì thần trí và tiếng nói sẽ thay thân xác chuyển hóa vận mệnh đất nước. Hỡi đồng bào, đừng sợ hãi nữa, mà hãy cất cao tiếng nói của niềm tin, ngưỡng vọng và yêu sách của mình.

“Nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi kêu gọi Phật giáo đồ và đồng bào các giới trong và ngoài nước hãy thực hiện hai động tác khởi sự :

“Một là tẩy chay không xem bộ phim tàu hóa “Lý Công Uẩn, đường đến Thăng Long” nếu được trình chiếu ở rạp hay trên truyền hình.

“Hai là kể từ nay, tẩy chay hàng hóa Trung quốc cho đến khi Bắc Kinh từ bỏ sự xâm lấn Việt Nam bằng chính sách văn hóa và những cuộc di dân, hoàn trả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc và ải Nam Quan. Ải Nam Quan là hồn lịch sử, để mất chốn địa đầu lịch sử hồn nước sẽ tiêu vong, dân tình sẽ đọa đày, nô lệ.

“Tẩy chay hàng hóa Trung quốc là biểu tỏ thái độ chống xâm lăng như tiền nhân đã bao lần đem máu xương biểu thị. Tẩy chay hàng hóa Trung quốc không biểu lộ chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi chống nhân dân Trung quốc, chống công nhân Trung quốc. Vì nhân dân Trung quốc, công nhân Trung quốc cũng là nạn nhân của Đảng Cộng sản như nhân dân, công nhân và nông dân Việt Nam.

“Tẩy chay hàng Trung quốc là tẩy chay chủ nghĩa bá quyền xâm lược của Nhà cầm quyền Cộng sản Bắc Kinh. Ngoài lý do chính trị mà tẩy chay, còn lý do hàng xấu và hàng độc Trung quốc đang gây nguy hại cho cơ thể và môi sinh người tiêu dùng Việt Nam.

“Đây là khả năng nằm trong tầm tay mọi người và dễ dàng thực hiện. Kính xin đồng bào trong và ngoài nước hưởng ứng kể từ khi đọc bản Thông điệp này”.

Hỡi Anh Chị Em Huynh Trưởng và Đoàn Sinh Gia Đình Phật Tử Việt Nam !

Hỡi Anh Chị Em Học Sinh, Sinh Viên, Thanh Niên Phật Tử Việt Nam !

Chúng ta có làm được như yêu cầu của Thông Điệp không ?

Chúng ta có cất cao lời kêu gọi như yêu cầu của Thông Điệp được không ?

ĐƯỢC…ĐƯỢC…ĐƯỢC !

Đó là sứ mạng của người Đoàn Viên Gia Đình Phật Tử đối với bản thân, Gia Đình và Làng Xóm.

Đó là sư mạng của người Học Sinh, Sinh Viên Phật Tử đối với bản thân, Bạn Bè, Thầy Cô, Học Đường và Xã Hội

Đó là sứ mạng của người Thanh Niên Phật Tử đối với bản thân, Đồng Bào, Quê Hương và Đất Nước trong cơn Quốc Nạn và Pháp Nạn hiện nay.

Hãy lên đường trong tinh thần Vô Úy hỡi các Anh, các Chị cùng các Em thân mến !

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT

Phật Lịch 2554, chùa Giác Minh, Đà Nẵng ngày 15.10.2010
KÝ TÊN

Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh Niên
Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN
Tỳ kheo Thích Thanh Quang

Vụ trưởng Gia Đình Phật tử
Gia Đình Phật tử Việt Nam
Nguyên Chánh Lê Công Cầu

Kính Trình :
- TT/TTK Viện Hoá Đạo GHPGVNTN
kính xin VP/VHĐ chuyển trình lên :
- Đại Lão Hoà Thượng XLTV/VTT kiêm Viện Trưởng VHĐ/GHPGVNTN
- VP II Viện Hoá Đạo/GHPGVNTN
- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (kính xin phổ biến)
- HT Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống GHPGVNTN
- Chư Tôn Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT/VN
- Hồ sơ lưu.