lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Thông Cáo Chung Của Các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại

lịch sử việt nam

Trước tình hình thế giới biến động sau cuộc Cách Mạng  tại Tunisia và Ai Cập, trước cao trào đấu tranh đòi quyền Tự Quyết của dân tộc Việt Nam, lần lượt các phiên họp cấp Quốc Gia từng hai Cộng Đồng riêng rẽ đã được thực hiện để liên lạc, các Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hải Ngoại tìm cơ hội cùng thực hiện những công tác yểm trợ hữu hiệu nhất cho công cuộc đấu tranh của đồng bào ở quê nhà.

Lúc 4:00 PM (Giờ Washington D.C. Hoa Kỳ), ngày 16 tháng Tư năm 2011; Một hội nghị khoáng đại đã được tổ chức qua hệ thống Skype Internet giữa bốn Cộng Đồng Việt Nam tại các quốc gia: Anh, Mỹ, Pháp, Úc với thành phần tham dự dưới đây:

ANH QUỐC:

-Ông Lê Thành Lập, Chủ tịch Cộng Đồng VN vùng Midlands, Vương quốc Anh.
-Ông Lê Phát Định, Ủy viên Liên lạc vùng Midlands, Vương quốc Anh.

HOA KỲ:

-Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ tịch Hội đồng Đại biểu CĐNVQG/HK.
-Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ tịch HĐ/Chấp Hành Trung ương CĐNVQG/HK.
-Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ủy viên Liên lạc CĐNVQG/HK.
-Ông Long Điền, Khối Truyền thông Quốc nội HĐCH/TƯ/CĐNVQG/HK.
-Bà Huỳnh Thu Lan, Khối Truyền thông Hải ngoại HĐCH/TƯ/CĐNVQG/HK.

PHÁP QUỐC:

-Bác Sĩ Phan Khắc Tường, Chủ tịch CĐVN Pháp Quốc.
-Ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Liên lạc Pháp Quốc.
-Ông Tôn Thất Vinh, Pháp quốc.

ÚC CHÂU:

-Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐ Việt Nam Tự Do Liên Bang Úc Châu,
-Ông Võ Minh Cương, Ủy Viên Liên Lạc Úc Châu

Sau phần thảo luận về những biến chuyển chính trị thế giới có liên quan đến tình hình chính trị Việt Nam và những mục tiêu mà phiên họp nhắm tới. Hội nghị đã đạt được các điểm đồng thuận như sau:

I./- Các Cộng Đồng Việt Nam tại các quốc gia Anh, Hoa Kỳ, Pháp và Liên Bang Úc Châu tham dự hội nghị đồng ý

THÀNH LẬP và THAM DỰ: ỦY BAN LIÊN LẠC CÁC CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HẢI NGOẠI (UBLLCCĐNVQGHN).

II./- Các Cộng Đồng Việt Nam trong UBLLCCĐNVQGHN tại các Quốc Gia Anh, Mỹ, Pháp, Úc, đồng ý cùng biểu tình đồng loạt trong ngày Thứ Bảy 30 tháng Tư năm 2011.

III./- Các Cộng Đồng Việt Nam trong UBLLCCĐNVQGHN sẽ ra thông cáo gởi cho các  Cộng Đồng trong quốc gia mình tổ chức các cuộc biểu tình tại các địa phương với  chương trình đẩy mạnh các các mục tiêu sau đây:

-Đòi hỏi ngụy quyền cộng sản Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện cho các Tù Nhân  Chính Trị, Tù Nhân Lương Tâm đang bị giam giữ và quản chế tại Việt Nam.

-Đòi hỏi ngụy quyền cộng sản Việt Nam phải tôn trọng các quyền tự do căn bản cho toàn dân Việt Nam theo Công Ước Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc quy định.

-Ngụy quyền cộng sản Việt Nam phải rút lui, tự giải thể và trả lại quyền Tự Quyết cho toàn dân Việt Nam nhằm  thực thi một chế độ Dân Chủ Tự Do, Đa Nguyên Đa Đảng cho Quốc Gia Việt Nam.

-Các Cộng Đồng Việt Nam trong UBLLCCĐNVQGHN tại các Quốc Gia Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Úc luôn luôn sẵn sàng và hết lòng yểm trợ cho đồng bào Quốc Nội  đứng lên làm cuộc Cách Mạng đem lại cơm no áo ấm, công bằng xã hội, dân chủ, tự do cũng như nhân quyền cho Việt Nam.

VI./- Cộng Đồng VNTD/Liên Bang Úc Châu tình nguyện soạn thảo bản Huấn Thị Điều Hành Căn Bản (HTĐHCB)  để đưa  ra thảo luận, biểu quyết trong các phiên họp tới.

V./- Hội nghị đã biểu quyết cử Ông Nguyễn Văn Tần, CT/HĐCHTƯ CĐNVQG/HK, đảm nhiệm trách vụ Điều Hợp viên UBLLCCDNVQGHN, nhiệm kỳ đầu tiên (1 Năm).

Chủ tịch các Cộng Đồng  thành viên trong UBLLCCĐNVQGHN đã duyệt xét các điều khoản và đồng ý cùng ký vào Bản Thông Cáo Chung nầy để thông báo cho các Cộng Đồng thành viên trực thuộc và đồng bào Hải Ngoại cũng như Quốc Nội biết được thành quả của Hội nghị. Bản Thông Cáo Chung được ký kết cũng nhằm xác quyết với đồng bào Việt Nam về sự hợp tác giữa các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trong tinh thần tương thân, tương kính và bình đẳng trong các công tác chung trong tương lai.

Để kịp thời đáp ứng với tình hình biến động trên toàn thế giới, đặc biệt thực hiện những công tác chung cho ngày 30 tháng 04 năm 2011, Ủy Ban Liên Lạc chỉ mời gọi được sự đồng thuận của 4 Cộng Đồng Quốc Gia Úc, Pháp, Hoa Kỳ và Anh, nhưng với chủ trương mở rộng, Ủy Ban Liên Lạc mong ước tiếp tục nhận được sự đồng thuận ngồi lại trong tương lai của tất cả Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia trên toàn thế giới theo phương thức tổ chức hàng ngang, để tiếng nói Người Việt Hải Ngoại được lắng nghe và tôn trọng trên các diễn đàn quốc tế, đáp ứng được các nhu cầu yểm trợ cho đồng bào Quốc Nội trong công cuộc tranh đấu chung vì quyền lợi của 86 triệu đồng bào Việt Nam.

Ngày 16 tháng Tư Năm 2011

Đồng ký Tên:

-Đại diện Cộng Đồng Người Việt Tự Do/Liên Bang Úc Châu
Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CĐ/VNTD Liên Bang Úc Châu.

-Đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Pháp Quốc
Bác Sĩ Phan Khắc Tường, Chủ Tịch CĐVN/Pháp Quốc.

-Đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại biểu CĐNVQG/HK
Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành T. Ư./CĐNVQGHK

-Đại diện Cộng Đồng Việt Nam Vùng Midlands, Vương Quốc Anh
Ông Lê Thành Lập, Chủ Tịch CĐVN Vùng Midlands, Vương quốc Anh

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site