lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tàu Hải Giám Trung Quốc Xâm Nhập Lãnh Hải Việt Nam  

Hay

Quyền Lợi Dân Tộc Thấp Hơn Quyền Lợi Công Ty ... Cộng Sản

Dàn khoan của Petro Viet Nam. Ảnh Petro Viet Nam

1, 2

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Ngày 26/05/2011 vào lúc 5g58 phút, các tàu chiến Trung quốc mang số hiệu 17, 72, 84, còn gọi là tàu Hải giám đã ngang nhiên xâm nhập lãnh hải trong vòng 200 hải lý thuộc thềm lục địa Việt Nam.

Họ đã cản trở cũng như phá hủy những dụng cụ kỹ thuật của tàu Bình Minh 02 thuộc công ty Petro VietNam đang thực hiện thăm dò địa chất trong vùng bờ biển liên hệ. Tọa độ bị cắt cáp ở vị trí 12o48’25” Bắc và 111o26’48” Đông, cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) khoảng 120 hải lý. Cho dù phía tàu Bình Minh 02 đã nhiều lần cảnh báo và yêu cầu tàu Trung quốc ngưng ngay những hành động khiêu khích nói trên.

Tọa độ nơi tàu chiến Trung quốc xâm nhập lãnh hải Việt Nam

Trong phần tin thời sự của đài VTV 1 cho hay "đây là hành động ngang ngược nhất của Trung quốc từ xưa đến nay". Đài này cũng cho hay là 1 trong số các Phó tổng giám đốc công ty Petro VietNam đã cực lực phản đối hành động này và đòi phía Trung quốc phải bồi thường thỏa đáng.

Tuy nhiên, theo chúng tôi nghĩ, phản ứng của công ty Petro VietNam thuần túy chỉ đặt trên quyền lợi của công ty, không có phản ứng hay lời nói nào về quyền lợi của dân tộc.

Trên trang http://www.pvn.vn/?# của công ty Petro Viet Nam, tuyệt nhiên không thấy một hàng chữ nào về sự kiện mà đài VTV 1 gọi "đây là hành động ngang ngược nhất của Trung quốc từ xưa đến nay". Qua đó, khiến chúng tôi nghi ngờ về phát biểu của vị phó tổng giám đốc công ty này "đòi phía Trung quốc phải bồi thường thỏa đáng".

Ở đầu trang chỉ thấy quảng cáo cho Nguyễn Tấn Dũng.

Về phía Bộ ngoại giao Việt Nam, duy nhất chỉ có một bản tin với 334 chữ ghi về sự kiện "Tàu Hải giám của Trung Quốc có hành động vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa của mình", trong đó có câu " Quan chức Bộ Ngoại giao cho biết: Sáng 27/05/2011, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động nói trên của phía Trung Quốc". Chỉ có thế, tìm mãi trên trang web của bộ ngoại giao Việt Nam không thấy công hàm đó, kể cả thông cáo báo chí về sự kiện trên.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site