Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

Sinh Viên Học Sinh Huế
Khai Trương Mùa Hội Lớn 2011 Của Dân Tộc Việt Nam:

300-350 thanh niên biểu tình ở Huế sáng sớm Chúa Nhật 02-01-2011

-----------

Kính thưa quý độc giả, quý vị đạo hữu, quý chiến hữu và quý tôn trưởng đồng hương,

Theo nguồn tin đáng tin cậy của nhóm phóng viên dân chủ quốc nội  FNA đánh đi từ Huế lúc 14 giờ 00 chiều hôm nay theo giờ địa phương thì:

Sáng nay Chúa nhật 02 tháng 01 năm 2011 ngay từ lúc 5 giờ 00 sáng tinh mơ, đã có gần 40 thanh niên tụ tập như tập thể dục trước Nhà Văn Hóa Thành phố trên đường Hùng Vương cách cầu Trường Tiền khoảng 500 mét, họ đưa cao các biểu ngữ CHỐNG GIẶC TÀU, DÂN LÀ CHỦ, VIỆT NAM ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG… và hát lớn những khúc hùng ca  như "Nối Vòng Tay Lớn", "Dậy Mà Đi!”

Dân chúng tụ tập lại mỗi lúc  lúc càng đông lên: khoảng từ 300 đến 350 người gồm Giảng viên các trường Đại Học cùng Học Sinh, Sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng tại Huế cùng khá đông đảo Dân chúng địa phương, để biểu tình CHỐNG GIẶC TÀU và ĐÒI GIẢI THỂ Đảng Cộng Sản, THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG. Họ đã kéo nhau đi bộ đến trước Trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế bên bờ Nam sông Hương, ngay gần cầu Phú Xuân và trước Kỳ đài Phú Văn Lâu trước Kinh Thành Huế. CA đàn áp, giải tán đám đông. Đám đông chia tay nhau khoảng lúc 6 giờ sáng, hẹn gặp lại nhau một ngày rất gần. Tin ban đầu đã có 3 thanh niên bị công an Việt cộng bắt và đã được thả ngay sau đó.

Các sinh viên học sinh cho biết họ mới chỉ làm như tập dượt lần đầu đùa vui thôi. Nhưng có lãnh đạo sở CA đã thồi phồng lên thành 3 ngàn đến 3,5 ngàn Dân biểu tình và chỉ thị cho nhân viên điều tra những ai cầm đầu...

Vì cuộc biểu tình kiểu bỏ túi này xảy ra quá sớm, nên rất ít người dân Huế biết  đến để cùng tham gia vào cuộc Biểu tình bỏ túi dạng diễn tập này.

Đây là một hoạt động khởi đầu của các phong trào đấu tranh dân chủ quốc nội của đầu năm nay, báo hiệu một năm mới 2011 đầy vận hội cho toàn dân tộc Việt nam hầu sớm giải thể chế độ độc tài đảng trị CSVN, xây dựng một nền dân chủ đa nguyên để mang hạnh phúc ấm no cho toàn dân tộc.

FNA-HUẾ