lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Lời Kêu gọi „Một ngày Cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam“(P.Augustinus Sơn Hà Phạm ÓB).

Lời Kêu Gọi "Một ngày cầu nguyện cho Quê Hương Việt nam"

Tại Đan Viện St.Ottilien vào lúc 15 giờ, thứ bảy ngày 02/07/2011, thuộc tiểu bang Bayern, Đức Quốc

(Lúc 15 giờ Paris – 6 giờ sáng Cali – 8 giờ sáng Houston – 9 giờ sáng NEWYORK - 20 giờ VN và 1 giờ sáng Chúa nhật, ngày 03./07/2011, giờ Úc Châu.)

cầu nguyện cho quê hương Việt Nam

Kính thưa:

- Quý Vị Đại Diện Tinh Thần các Tôn Giáo trong và ngoài nước,
- Quý Vị Đại Diện các Cộng Đồng Việt Nam,
- Quý Vị Đồng Hương yêu chuộng Công Lý - Hoà bình,
- Quý Ông Bà, Anh Chị và các bạn trẻ thân mến! 

Quê Hương Việt nam hôm nay vẫn đang còn bị nhận chìm dưới ách cai trị độc tài, dã man đầy bạo lực của đảng csvn; đảng và nhà cầm quyền cộng sản luôn trung thành với lý thuyết duy vật vô thần Mác-Xít. Họ vẫn cố tình bướng bỉnh áp đặt lý thuyết quái ác, hiểm độc đó lên dân tộc, cổ xúy một chủ nghĩa xã hội ảo tưởng, đánh bóng lãnh tụ không tưởng, hầu chỉ để tráo trở, đánh cắp niềm tin của người dân hiền hòa, tuyên truyền, lừa gạt lý tưởng sống của bao người thiện chí, đã làm băng hoại lương tâm của những người trẻ ra chai đá. Nét tinh tuyền văn hóa tâm linh truyền thống dân tộc ngàn đời đã bị trở nên nhiễm độc, mai một, bào mòn. Trong giáo dục, trẻ em trong trắng, đơn sơ, đảng csvn nhồi nhét vào những sự hận thù, đấu tranh. Cuộc sống xã hội hỗn loạn, tạo nên nhiều cảnh bất công trái ngang.

Bọn bạo quyền phương bắc nham hiểm đang cướp nước mình, thì nhà cầm quyền csvn lại khép nép, run sợ, luồn cúi, qụy lụy, cung kính. Còn Những người chân chính ngay thẳng có lòng tha thiết yêu Quê Hương, Dân Tộc thì bị cáo buộc, áp chế, tù đày một cách ngược đãi.

Đạo đức con người ngày càng sa sút nghiêm trọng, sống ích kỷ, buông thả, vi phạm, bị lún sâu vào nhiều tội ác ghê tởm, rùng rợn. Nhân quyền bị tước đoạt, đàn áp, người dân chưa bao giờ được hưởng và thực hiện đúng nghĩa các quyền tự do, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do lập hội, lập đảng, tự do ứng cử và bầu cử... Tương lai của đất nước biến thành mây khói trong vô vọng.

Sống trong một quê hương, đất nước bị thống trị bởi một đảng độc tài bạo lực, cay nghiệt như vậy, chẳng ai có tự do, kể cả những người đang cầm quyền cai trị, vì họ luôn phập phòng lo âu, sợ hãi.

Kính thưa Quý Vị,

Đảng csvn phủ nhận và chối bỏ mọi niềm tin của các tôn giáo, cho rằng, tôn giáo là thuốc phiện, ru ngủ các Tín đồ quần chúng nhân dân. Những đến mãi bây giờ, ai đã thật sự "ru ngủ" ai? Ai thực sự là "thuốc phiện"?

Và phải chăng trong cuộc sống con người, duy chỉ cần vật chất, cơm bánh thôi sao?

Thực tế, con người dùng cơm bánh để dưỡng nuôi thân xác khỏe mạnh, nhưng con người không chỉ sống bằng cơm bánh vật chất, mà còn rất cần "cơm bánh thiêng liêng" cho đời sống tâm linh nữa. Đó chính là sự cầu nguyện; thiếu nó, con người sẽ phát triển lệch lạc, mất đi sự quân bình, sống buông thả, không biết định hướng, bị sa ngã dễ phạm tội, làm nhiều chuyện gian ác, tâm hồn bất an, luôn lo lắng sợ sệt...

Cầu nguyện là một điều thiết yếu thuộc bản chất con người. Cầu nguyện là một khát vọng mãnh liệt của con người trước Đấng Tối Cao.

Cầu nguyện thật quan trọng và cần thiết như nhịp đập con tim, như hơi thở của cuộc sống. Thánh Phao lô cũng dạy: Trong mọi hoàn cảnh, anh em hãy luôn cầu nguyện (1Tx5,17-18)

Vậy, con người sống không thể thiếu việc cầu nguyện được. Chúng ta cầu nguyện không ngừng và cầu nguyện thật từ trong tận đáy lòng để đón nhận và cảm nghiệm được Thượng Đế trong cuộc sống hằng ngày.

Nhà thơ Linh mục Xuân Ly Băng đã thầm thì cầu nguyện:

"Khi con hết cầu nguyện,
Con tim sẽ lạnh lùng,
Không còn biết yêu thương
Không màng đến chia sẻ
Tim sẽ thành sắt đá
Trước bể khổ mênh mang
Của đại dương nghèo đói
Tội ác và bạo lực".

Phải luôn cầu nguyện, sống đời sống tâm linh, thì tâm hồn chúng ta mới rộng mở, thanh thoát, bình an, biết hướng về điều thiện, tránh không làm những điều tội lỗi xấu xa, độc ác.

Nhờ có cầu nguyện, con người mới biết sống tha thứ cho nhau, xóa bỏ đi sự tranh chấp hận thù. Biết yêu người, yêu mình và còn biết vượt lên trên cả chính mình để biết yêu người thù ghét mình. Cầu nguyện là biết yêu SỰ THẬT và biết trân quí Sự Thật. Biết yêu và trân quí Sự Thật là không nhắm mắt, giả điếc làm ngơ, nhưng phải lên tiếng bênh vực cho người nghèo khổ cùng cực, người thấp cổ bé miệng bị đàn áp, bị mất tự do, bị mất quyền sống và quyền làm người. Phải biết lên tiếng về những việc gian dối, tham nhũng, hối lộ, cướp của giết người, những việc vô luân thường đạo lý...

Và cũng nhờ có cầu nguyện, chúng ta mới có thể sống chan hòa tình yêu thương với nhau, biết giúp đỡ đùm bọc lẫn nhau, cùng nhau nỗ lực, chung sức xây dựng một Quê Hương VIỆT NAM an bình, ấm no, tự do, hạnh phúc thật sự.

Kính thưa Quý Vị,

Chim có tổ, con người có tông, cho dù đang ở phương trời nào, chúng ta là nguời Việt nam bao giờ cũng tưởng nhớ đến cầu nguyện cho Quê Hương, Đất nước dấu yêu sớm được có tự do dân chủ như lòng người dân hằng mong muốn. Do đó, vào ngày thứ bảy 02. 07. 2011, lúc 15 giờ, tại Đan Viện Sankt OTTILIEN, thuộc tiểu bang Bayern nước Đức, chúng tôi có tổ chức: Một ngày cầu nguyện cho Quê Hương Việt nam, có các Linh mục cùng đồng tế Thánh Lễ, giờ nguyện kinh chung với các Đan Sĩ của Đan Viện Sankt Ottilien và Thắp Nến Cầu Nguyện, dâng Quê Hương Việt Nam cho Đức Mẹ.

Vì sự cầu nguyện lần này thật quan trọng và cần thiết, kính mong Quý vị đại diện tinh thần các Tôn Giáo, Quý Vị Đại Diện các Cộng Đồng và Quý Vị Đồng Hương việt nam yêu chuộng hòa bình-công lý, quý Ông Bà, Anh Chị và các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo, bỏ thì giờ quý báu, đến tham dự đông đảo "Một ngày cầu nguyện cho Quê hương Việt nam" tại Đan viện ST. Ottilien.

Nếu không thể đến được, chúng ta cùng hiệp thông, hướng lòng về, hưởng ứng tích cực dành trọn vẹn đặc biệt "Một Ngày Cầu Nguyện cho Quê Hương VN" để dân tộc thực sự được thực hiện tự do dân chủ; công lý, công bằng được tôn trọng.

Trân trọng kính chào đoàn kết

Linh Mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB
Đức Quốc, Đan Viện St. Ottilien, ngày 03.06.2011

Bí chú: Để việc lo liệu và sắp xếp được chu đáo, tham dự một ngày cầu nguyện cho Quê hương VN tại Đan viện St. Ottilien, xin yêu cầu Qúy Vị liên lạc trước ngày 25. 06. 2011, về điạ chỉ :

P. Augustinus Son Ha Pham OSB
Erzabtei
86941 St. Ottilien
Email: augustinus@ottilien.de
Điện thoại:  0049/(0)8193/71615  0049/(0)8193/71615  

Hướng dẫn đến Đan Viện St. Ottilien

Cách tìm đường đến Đan Viện ST.Ottilien:

Các phương tiện đi đến:

*Với phương tiện Xe hơi:

-Đan Viện St. Ottilien nằm trên Xa lộ A96 (đường xa lộ Munich-Lindau). Nếu từ phía đông đến: lấy xa lộ A96 hướng Lindau - chạy tới Greifenberg thì ra khỏi xa lộ, theo hướng Türkenfeld rẽ theo làng Pflaumdorf. Đan viện St.Ottilien nằm sau làng Pflaumdorf khoảng 2 km.

Từ phía tây đến: Lấy xa lộ A96 hướng Munich – chạy đến Schöffelding thì ra khỏi xa lộ, chạy tiếp tục đến Eresing rồi rẽ theo hướng Geltendorf có bảng chỉ vào Đan viện St Ottilien.

*Với phương tiện xe lửa:

- Bằng phương tiện xe lửa đến từ phía bắc và phía nam: Trạm nhà ga xe lửa Đan viện St. Ottilien nằm trên tuyến đường sắt Augsburg-Weilheim. Tất cả mọi chuyến xe chạy đến Weilheim, đều dừng lại ở trạm nhà ga Đan viện St Ottilien.

- Bằng xe lửa đến từ phía Đông và phía Tây: Trạm Geltendorf nằm trên tuyến đường sắt Munich-Buchloe. Trạm Geltendorf cũng là trạm cuối cùng của chuyến xe điện (S-Bahn )số 4. Từ trạm Geltendorf đi bộ đến Đan viện St. Ottilien khoảng 20 phút. Từ phía bên phải nhà ga xe lửa đến đường hầm, qua khỏi đường hầm là con đường cho người đi bộ dẫn đến Đan viện St.Ottilien.

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site