lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Thông cáo ngày 5/6/2011 của NKYN (fb)

Chúng tôi bỏ ngỏ khả năng sẽ tiếp tục vận động những cuộc tuần hành tương tự không chỉ tại Hà Nội và TP.HCM nếu Trung Quốc còn tiếp tục gây hấn ở Biển Đông, tiếp tục xâm phạm chủ quyền biểu của Việt Nam.

Thưa các bạn!

Cuộc tuần hành ôn hòa ngày 5/6/2011 đã diễn ra đúng tôn chỉ ban đầu khi NKYN phát đi lời kêu gọi: ÔN HÒA, BẤT BAO ĐỘNG, mục tiêu DUY NHẤT là phản đối Trung Quốc gây hấn và xâm phạm chủ quyền thuộc phạm vi lãnh hải của Việt Nam.

Thứ tưởng Quốc phòng VN Nguyễn Chí Vịnh khẳng định với đài BBC rằng: "Cuộc tuần hành theo tôi được biết đã diễn ra bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang tính kích động."

Cuộc tuần hành thu hút số lượng đông đảo người tham gia trong đó có nhiều trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo trong, ngoài nước, lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí và nhất là đông đảo thanh niên, sinh viên ở cả 2 địa điểm là Hà Nội và TP.HCM. Trong đó có ông Lê Hiếu Đằng cựu phó chủ tịch UB Mặt trận TQ TP.HCM, TS Nguyễn Xuân Diện - Viện nghiên cứu Hán-Nôm, nhà thơ Đỗ Trung Quân, Ông Huỳnh Tấn Mẫm Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn, GS xã hội học Tương Lai, GS sử học Nguyễn Đình Đầu, GS Chu Hảo, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên - chủ tịch hội nhà văn Hà Nội, Andre – Hồ Cương Quyết, ông Lê Công Giàu - cựu phó bí thư thường trực thành Đoàn TP.HCM, ông Cao Lập - cựu tù Côn Đảo, nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhà thơ Nguyễn Quốc Thái, nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo ...v..v..

Cho đến giờ này, chúng tôi ghi nhận chưa có một trường hợp nào bị bắt chỉ vì “tụ tập đông người không xin phép”!

Chúng tôi ghi nhận nhiều hãng thông tấn quốc tế như AP, AFP, Reuters, DPA, VOA, BBC, RFI, NHK… đã đưa tin về cuộc tuần hành này (tới giờ 20h 5/6 báo chí trong nước chưa có tờ nào đưa tin). Báo chí, internet đã đánh động dư luận quốc tế và kích hoạt lòng yêu nước tiềm ẩn của người Việt trên toàn cầu.

Với những tin từ nhiều nguồn khác nhau, chúng tôi ghi nhận lực lượng công an đã đảm bảo an ninh, trật tự và tạo điều kiện cho mọi người tham gia cuộc tuần hành ôn hòa này.

Bất chấp những quan ngại về bạo động, đánh bom…v..v… cuộc tuần hành đã diễn ra ôn hòa và gây tiếng vang lớn, là niềm động viên, khích lệ để nhiều người quan tâm hơn tới hiện tình đất nước, không thờ ơ trước vận mệnh dân tộc.

Bất chấp những luận điệu xuyên tạc của những kẻ xấu cho rằng NKYN là Việt Tân mặc dầu chúng tôi đã nhiều lần khẳng định điều đó HOÀN TOÀN LÀ BỊA ĐẶT. Chúng tôi cũng đồng bác bỏ những luận điệu chụp mũ vô căn cứ khác.

Những kẻ xấu quên rằng cuộc tuần hành này, như NKYN tuyên bố lúc ban đầu là không có người đứng đầu và đây là thành công của tất cả mọi người, của những ai xót xa trước vận mệnh của đất nước. Mọi người đã tự ý thức cao trong việc giữ gìn trật tự và tuân thủ thái độ ÔN HÒA, BẤT BẠO ĐỘNG mà NKYN đã khuyến cáo.

Những kẻ xấu quên rằng tinh thần yêu nước của những người tham gia cuộc tuần hành này như đống than đang âm ỉ cháy, chỉ cần 1 ngọn gió, lòng yêu nước ấy sẽ bùng lên mãnh liệt. Lời kêu gọi của NKYN chỉ đơn giản là một ngọn gió như thế, may mắn thổi vào đúng thời điểm. NKYN không nhận về mình vai trò lãnh đạo hoặc cầm đầu cuộc tuần hành này nên đề nghị các trang khác khi đưa tin về cuộc tuần hành nên thống nhất dùng nội dung: đây là “Cuộc tuần hành ôn hòa ngày 5/6 của nhân dân Việt Nam được cộng đồng mạng khởi xướng và truyền tin cho nhau”.

Chúng tôi đang quan sát báo chí trong nước sẽ đưa tin ra sao về cuộc tuần hành này. Nếu họ im tiếng, nhiều dấu hỏi lớn sẽ được đặt ra. Cũng giống như công văn của ĐH Công Nghiệp cấm sinh viên đi tuần hành (http://anhbasam.files.wordpress.com/2011/06/thongbao2.jpg), những hành động cấm đoán và ém nhẹm thông tin sẽ là một cứ liệu lịch sử quan trọng để hậu thế thấy rằng: bên cạnh những người tham gia cuộc tuần hành này, còn có những thế lực rắp tâm ngăn chặn lòng yêu nước của người khác bằng nhưng thủ đoạn vô tình lẫn vô lý.

Trong tinh thần phấn khởi, chúng tôi cũng nghiêng mình khi nhắc tới những người đã tham gia và khởi xướng cuộc biểu tình vào tháng 12/2007.

Và cuối cùng, chúng tôi bỏ ngỏ khả năng sẽ tiếp tục vận động những cuộc tuần hành mới không chỉ tại Hà Nội và TP.HCM nếu Trung Quốc còn tiếp tục gây hấn ở Biển Đông, tiếp tục xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam.

VIỆT NAM MUÔN NĂM!

N.K.Y.N

p.s Đây là bức ảnh tôi tâm đắc nhất trong ngày hôm nay: Nghèo-nhỏ bé nhưng không hèn! (http://anhbasam.files.wordpress.com/2011/06/sg12.jpg) Các bạn hãy cùng chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày hôm nay nhé!

no china

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site