lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

LỜI CẢM ƠN & MỜI GỌI ĐẶC BIỆT LẦN 36
HIỆP THÔNG ĂN CHAY CẦU NGUYỆN CHO :
 TOÀN DÂN TRONG GIỜ PHÚT TỔ QUỐC ĐẠI CHÍ NGUY
BIẾT ĐỒNG TÂM HIỆP LỰC CHỐNG GIẶC TÀU HIỆU QUẢ

Của Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý

Huế, CN 5 tháng 6 năm 2011

Kính gửi :    

- Bộ Chính Trị Ban Chấp hành Trung Ương Khóa XI Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước.

Kính thưa các Ông và Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

I. Sáng sớm ngày 26-5-2011, tàu Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam-PVN) đang khảo sát địa chấn tại lô 148, đã bị 3 tàu hải giám của Trung Cộng (TC) không cho làm viêc, cắt đứt cáp thăm dò, rồi cưỡng bức vào bờ trước sự chứng kiến bất lực của các tàu hộ vệ, ở một nơi nằm cách mũi Đại Lãnh, tỉnh Phú Yên 120 hải lý, bên trong lãnh hải đặc quyền kinh tế 200 hải lý thuộc chủ quyền VN, theo Luật Biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc (LHQ) mà đúng ra chính TC phải công minh nghiêm chỉnh chấp hành. Sự kiện này và liên tiếp các sự kiện tương tự xảy ra liền sau đó đã minh chứng hiển nhiên :

I.1. TC muốn xác nhận chủ quyền vùng Biển Đông rộng lớn bao trọn cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với cung cách một Nước Lớn muốn ngang ngược dùng bạo lực đè bẹp VN và một số Nước Asean đang tranh chấp vùng biển-đảo Trường Sa, để chiếm trọn 80% Biển Đông theo một bản đồ TC tự vẽ ra.

I.2. Cộng sản VN (CSVN) phản ứng lại quá thụ động và hèn yếu, so với các Nước đồng cảnh như Malaysia, Indonesia, Nhật Bản và Philippines thời gian gần đây. Đến nay vẫn chưa thấy CSVN khiếu nại gì với LHQ.

I.3. TC đang chuẩn bị dư luận để giải quyết dứt điểm vấn đề Biển Đông và Trường Sa mà theo TC là vị trí chiến lược kinh tế-bá quyền rất hệ trọng, để từng bước đưa VN vào vùng lệ thuộc mọi mặt như Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông… Nghĩa là rõ ràng Dân tộc VN sắp bị nô lệ hoàn toàn, Nước VN trên đường bị xóa sổ.

Kính xin cảm ơn và mời gọi mọi Đồng bào luôn đặt VN trên trái tim và con mắt mình, luôn Hiệp thông Cầu nguyện cho Công lý của Tổ quốc, luôn Kiên định Đồng tâm Hiệp lực tìm mọi cách Biểu tỏ và Xác nhận -dưới mọi hình thức- Chủ quyền của Con Dân Việt trên lãnh thổ và lãnh hải của Tổ tiên từ ngàn năm đã truyền lại cho chúng ta muôn đời, dù CSVN hèn hạ nhẫn tâm đàn áp ngăn cấm đến đâu.

II. Từ những năm 1949-1950, TC đã luôn áp đặt và gây ra cuộc chiến tranh vừa tâm lý vừa bạo lực làm các Bộ Chính Trị (BCT) Đảng CSVN (ĐCSVN) kế tục nhau và nhiều Quan chức CSVN -vừa sợ vừa tham lợi và quyền- phải nhượng quá nhiều thứ : sự thật, công lý, lịch sử, văn hóa, chủ quyền, đất, biển, đảo, rừng đầu nguồn 16 tỉnh Bắc biên giới, Ải Nam Quan, Chi Lăng, Thác Bản Giốc, Vịnh Bắc Việt, quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa, Tây Nguyên, dự án-công trình, nhượng cả việc làm của Dân nghèo, ngày càng tạo cớ thuận lợi cho Tàu đưa dân vào VN ồ ạt, không cần hộ chiếu, ngang nhiên lập thành phố Tàu khắp nơi trên lãnh thổ VN.

Do đâu và bởi ai mà một phần lãnh thổ và lãnh hải trọng yếu của Tổ quốc VN, vốn vẫn nguyên vẹn qua hàng ngàn năm dựng Nước và giữ Nước, tự dưng lại bị mất vào tay TC cách quá dễ dàng từ khi CSVN cướp Chính quyền năm 1954 ?

Tóm lại là VN đã bị mất quá nhiều về lãnh thổ-lãnh hải-chính trị-ngoại giao-văn hóa-lịch sử.

Nghiêm trọng nhất là VN đã mất chủ quyền và quyền Dân tộc tự quyết.

II.1. Đồng bào, Thanh niên, Nhân sĩ, Chức sắc Tôn giáo, Cán bộ, Quân đội, Công an Việt Nam.... không được phép ngủ mê nữa ! Đã đến lúc phải choàng tỉnh dậy, vì quá muộn rồi !!! Chúng ta phải cùng nhau Đồng tâm Hiệp lực làm mọi cách cứu nguy Giang sơn – Tổ quốc – Dân tộc. Toàn Dân chỉ còn danh dự, xương máu, mạng sống, giống nòi sắp bị hi sinh nữa mà thôi !!!

II.2. Trong khi hàng hàng lớp lớp Con Dân Việt, kể cả một số người Việt gốc Hán, đã liên tiếp tha thiết bằng đủ mọi cách -kể cả bằng máu và nước mắt- lên tiếng cảnh báo ĐCSVN về đại quốc họa này. NCQ CSVN chẳng những không nghe, còn liên tục ra tay đàn áp tù đày triệt hạ những Công dân yêu Nước đó.

Vì thế, dù đã thấy rõ BCT khóa XI đương nhiệm thực sự đã mất tự do trước NCQ TC, không hi vọng đa số các Ông sớm thoát khỏi gông cùm lệ thuộc vào bạo quyền ranh ma xâm lược phương Bắc này, trước giờ phút Tổ quốc đại chí nguy, chúng tôi lấy hết thiện chí lần cuối đề nghị các Ông 4 điều rất thiết thực sau đây, nếu trong các Ông còn có ai tự coi mình là Con Dân Việt, xin tìm mọi cách thực hiện ngay 4 điều này. Đây cũng là lối thoát danh dự duy nhất cho chính các Ông :

II.2.1. Tuy các Ông đa số là vô thần, vẫn thành tâm kính mời các Ông hiệp thông với Toàn Dân luôn cầu nguyện cho Tổ quốc – Dân tộc sớm thật sự được độc lập, nhất tâm, đạo đức, an lành, văn minh, thịnh vượng, thăng tiến và hòa bình.

II.2.2. + Thả ngay các Con Dân Việt vì yêu Nước mà bị các Ông đang bỏ tù, chụp cho họ đủ mọi thứ tội chỉ có ở VN và một số Nước -mới nghe qua tội danh đã thấy sặc mùi độc tài rồi- như : Tuyên truyền chống Nhà nước, Lợi dụng Dân chủ, Phá hoại Chính sách đoàn kết, Âm mưu lật đổ chính quyền... dù chỉ vì viết mấy chữ HS.TS.VN... do muốn công khai xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam...

+ Ngừng đàn áp, canh gác, bắt bớ và truy tố thêm những Con Dân Việt yêu Nước khác.

+ Tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Dân biểu tình phản đối Trung Cộng gian ác xâm lược và xác nhận chủ quyền của Dân tộc trên Tổ quốc mình...

II.2.3. Đưa tất cả các lực lượng hải-lục-không quân mạnh đủ để bảo vệ quần đảo Trường Sa và vùng Biển Đông đang bị TC uy hiếp, sao cho công luận Quốc Dân và Quốc Tế thấy rõ là VN đang quyết tâm bảo vệ hữu hiệu chủ quyền lãnh thổ - lãnh hải của VN.

II.2.4. Công bố cho công luận Quốc Dân và Quốc Tế biết tất cả các tài liệu TC đã xảo quyệt cướp đoạt lãnh thổ - lãnh hải VN từ năm 1954 thế nào ? Riêng việc ngày 4-9-1958, TC tuyên bố 2 quần đảo Hoàng Sa (hơn 20 đảo) và Trường Sa (hơn 100 đảo) là của TC, rồi chỉ 10 ngày sau, ngày 14-9-1958, Ông Phạm Văn Đồng, theo lệnh của Ông Hồ Chí Minh, đã ký văn thư xin tôn trọng bản Tuyên bố “ăn cướp” của TC, thì VN có quyền bác bỏ tính hợp pháp của văn thư này. Vì thời điểm ấy, Chính quyền hợp hiến hợp pháp Việt Nam Cộng Hòa đang quản lý 2 quần đảo đó, cả thế giới văn minh đều biết. Còn năm 1988, TC đánh chiếm hơn 10 đảo, rồi Đài Loan cũng theo hơi lấn chiếm thêm 10 đảo khác, thuộc quần đảo Trường Sa, là hành động xâm lược bằng vũ lực, VN phải nhờ Tòa án Biển LHQ đòi lại... Ai đã đưa Tàu Cộng vào Tây Nguyên ?...

III. Nếu BCT ĐCSVN khóa XI đương nhiệm không chịu làm 3 việc II.2.2, 3 & 4 vừa nêu thì các Ông tự xác nhận các Ông không còn là Con Dân Việt, luôn coi TC là Quan Thầy, đặt quyền lợi CS và TC lên quyền lợi Tổ quốc VN. Điều này để công luận Quốc Dân và Quốc Tế phán xét.

+ Riêng chúng tôi đã có Đơn Tố Cáo và Đòi Truy Tố tất cả 11 BCT về 2 tội Phản Quốc và Bán Nước ngày 21-12-2010, 2 Thư Yêu Cầu Trả Lời Dứt Khoát Ai đã làm mất và làm sao để thu hồi phần lãnh thổ - lãnh hải đã bị TC chiếm đoạt, ngày 30-1-2011 và ngày 26-5-2011, mà cho đến nay, cả 3 lần, các Ông vẫn im lặng. Vậy nếu chúng tôi không bị các Ông cho là vu khống; còn các Ông lại không chịu làm 3 việc vừa nêu thì tất nhiên công luận Quốc Dân và Quốc Tế đều hiểu rằng các Ông tự xác nhận Đơn Tố cáo và Yêu cầu Truy Tố của chúng tôi ngày 21-12-2010 là hoàn toàn xác thực.

IV. Về Phong trào Dân chủ, không cần kêu gọi hoặc đề nghị, ai cũng đều hiểu rằng trong giai đoạn cực kỳ nguy cấp của Tổ quốc này, nếu các Ông đủ thiện chí, mọi người đều lấy hết nhiệt tâm tập trung mọi sức mạnh đoàn kết để chống ngoại xâm. Các vấn đề về công lý, nhân quyền, tự do, dân chủ, giải thể chế độ CS, đa nguyên, đa  đảng... đều được mọi người thiện chí tạm gác lại, hoặc ít ra chưa phải là trọng tâm.

+ Nhưng nếu chính các Ông không làm 3 việc rất chính đáng vừa nêu, thì chứng tỏ các Ông tự xác nhận các Ông không tha thiết và xứng đáng lãnh đạo Đất nước chống ngoại xâm, buộc Phong trào Dân chủ phải vừa kết hợp đoàn kết Toàn Dân chống nô lệ Bắc thuộc, vừa phải quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ CS vừa phản quốc hèn yếu với giặc, vừa tàn ác với Dân, do các Ông đang độc đoán lãnh đạo, ngoài ý chí của Toàn Dân, để trao quyền lãnh đạo cho Tổ chức nào đủ khả năng lãnh đạo Toàn Dân chống ngoại xâm hiệu quả. Toàn Dân và Phong trào Dân chủ không còn lựa chọn nào khác, chỉ biết kiên định hơn.

V. Nhận thức và xác tín rằng : Việc chuyển đổi tâm hồn con người là công trình của Đấng Tạo Hóa, chính Ngài là Chủ lịch sử, hòa bình nhân loại và an lành của Quê hương VN. Cầu nguyện là công việc ưu tiên hàng đầu, bất cứ ai cũng có thể làm bất cứ lúc nào và ở đâu, cho Tổ quốc thoát khỏi nô lệ TC, thoát nạn CS duy vật vô thần, cho hòa bình nhân loại và cho mọi người ngày càng thăng tiến thiện hảo.

Vì thế, tôi luôn cảm ơn và kêu gọi mọi người cùng Hiệp thông làm nhiệm vụ rất cần thiết này. Phần tôi, tôi luôn mặc áo trắng và nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa các CN, 1 & 15 mỗi tháng. Trân trọng kính mời mọi Đồng bào hiệp thông cầu nguyện liên tục ngày đêm, nếu được thì ăn chay kèm theo.

Xin cảm ơn và kính chào mọi Đồng bào VN thân yêu trong và ngoài Nước.

Kính cảm ơn và mời gọi từ Nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày CN 5-6-2011

linh mục Nguyễn văn Lý

Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site