lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Giải mã sự kiện tầu Bình Minh 2 và Viking II

1, 2

...

Lần này Trung Quốc cũng tính sai.

Việt Nam đã cư xử đúng. không rơi vào bẫy này.

Trung Quốc đã không quay được đoạn băng nào để kích động tinh thần dân tộc của người Trung Quốc.

Vấn đề là câu hỏi: Tại sao lần này, khi tầu Bình minh 2 bị cắt cáp, chính phủ Việt Nam lại phản ứng mạnh mẽ, làm thất bại mưu đồ của Trung Quốc, làm bẽ mặt Trung Quốc tại Shangri-La ?

Trả lời câu hỏi này, ta phải quay về với ngày 4/4/2011, ngày Tòa án Nhân dân Hà Nội xét xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. 

Ngày hôm ấy, hàng trăm người Việt Nam đã bất chấp hàng rào đông nghịt những công an, mật vụ, đã tụ tập theo dõi phiên tòa theo lời kêu gọi của cách trang mạng dân chủ. Chính quyền cộng sản đã thật sự hoảng sợ. Việc huy động hàng trăm công an, mật vụ, các phương tiện hiện đại chống biểu tình như máy phá sóng phôn tay, ôtô có vòi rồng đàn áp... nói lên điều đó.


Sự kiện này đã nói lên một chân lý rất rõ ràng: YÊU NƯỚC LÀ QUYỀN THIÊNG LIÊNG BẤT KHẢ XÂM PHẠM CỦA MỌI NGƯỜI DÂN.

Sau sự kiện vang dội này là khí thế của dân tộc tăng lên, là sự chú ý đến phong trào dân chủ Việt Nam của công luận trên thế giới.

Tình hình này đã không cho phép chính phủ Việt Nam im lặng, biến việc to thành việc nhỏ như trong quá khứ, họ đã bị ép phải phản ứng  trước việc tầu Bình minh bị cắt cáp thăm dò dầu khí trong hải phận 200 hải lý của Việt
Nam.
Trung Quốc đã tính đúng những phản ứng của chóp bu cộng sản Việt Nam. Nguyễn Phú Trọng đã từng phát biểu Biển Đông không có gì mới, khi tầu lạ liên tục đâm các tầu đánh cá Việt Nam, liên tục bắt các tầu đánh cá Việt Nam... Nguyễn Tấn Dũng sẽ tuyên bố giữ hữu hảo với Trung Quốc là chủ trương lớn của Đảng và Chính phủ Việt Nam.

Nhưng Trung Quốc đã tính sai về sự thức tỉnh của nhân dân Việt Nam, về sự trưởng thành của phong trào dân chủ Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đã đi một bước cùng dân tộc Việt Nam, một bước miễn cưỡng, nhưng là một bước đầu tiên tốt.


Như vậy phong trào dân chủ Việt Nam, phong trào được khởi xướng bởi các trang mạng quan tâm đến các giải pháp không cộng sản cho các vấn đề lớn của đất nước, đã lớn mạnh,đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự nghiệp chống bành trướng Trung Quốc.
Một thu hoạch lớn lao mà ngày hôm nay, ta chưa đánh giá được hết, là những cuộc biểu tình liên tục những ngày 5/6, 12/6, 19/6/2011, đã đặt vấn đề Việt Nam, Trung Quốc và Biển Đông vào các đầu đề lớn của thảo luận chính trị quốc tế.

Thượng nghị sĩ J.Mc Cain đã có mặt ở Chấu Á, ở Shangri-La. Ông đã sống trong không khí thảo luận về Trung Quốc, về các mưu sâu của Trung Quốc ở Biển Đông. Ông đã hiểu thâm ý của Trung sau chủ trương: tự do cho hàng hải quốc tế, nhưng "đường lưỡi bò" là thuộc chủ quyền Trung Quốc.

Ông đã có phát biểu quan trọng trong hội  thảo về an ninh hàng hải trên biển Đông ở Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS), trái lại hoàn toàn quan niệm của chính phủ Obama về Biển Đông, về Trung Quốc.

Để phong trào dân chủ tiếp tục lớn mạnh, góp sức đắc lực cho cuộc đấu tranh chống bành trướng Trung Quốc, đóng góp nhiều hơn nữa cho dân tộc, cần một chính danh.

Các trang mạng cần qui tụ thành một Mặt trận với tôn chỉ động viên mọi lực lượng nhân dân chống bành trướng Trung Quốc, để thống nhất các hành động, nhất là việc cùng kêu gọi xuống đường tự phát. Việc chống bành trướng, nếu phó thác hoàn toàn cho ĐCSVN sẽ thất bại.

Có như vậy các cuộc xuống đường sẽ ngày một lớn mạnh.

Có như vậy đảng cộng sản Việt Nam mới chịu cải cách dân chủ.

Có như vậy mới được Hoa kỳ ủng hộ.

Có như vậy mới chống được bành trướng Trung Quốc.

 

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site