Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

Đa đảng hay là chết ?


1, 2

Đại Nghĩa – Sưu tầm

1 – Độc đảng là tự diệt.

Sau 70 năm cai trị đất nước, ngày nay người cộng sản mới thấy rằng đã đưa đất nước đi “ chệch hướng”, và đưa đầu vào ngỏ cụt. Sau bao nhiêu năm tự hào và cướp công của toàn dân trong công cuộc chiến đấu giành độc lập, rồi độc quyền tự áp đặt chế độ XHCN lên đầu toàn dân Việt Nam trong khi cả ông cán bộ lão thành nhiều huy chương như cụ Tô Hải còn chưa ai hỏi cụ có chọn XHCN không thì huống hồ gì người dân bình thường mà bảo rằng ý dân. Theo nhận định của luật sư Lê quốc Quân một nhà trí thức trẻ thì:

Đảng đã từng chui vào cái rọ XHCN và thấy sắp chết ngạt nên quyết định
“ đổi mới” chui ra, càng chui ra càng khen mình tài giỏi”. (BBC online ngày 10-1-2011)

Cựu trung tá Trần anh Kim, nguyên bí thư tỉnh ủy Thái Bình hiện đang thọ án tù vì chống đảng, ông đã nói về cái đảng cộng sản của ông như sau:

“ Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn, rất vô văn hóa, rồi đảng dạy cho lũ cốt cán cách “ vu oan gía họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là “ Đảng cộng sản Việt Nam”.

“Thời kỳ đổi mới, đảng CSVN lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…sự suy đồi về đạo đức cũng ngày càng tồi tệ!

(Thời luận ngày 8-8-2008)

Cái lạc hậu của đảng CSVN là đã chưa tìm được con đường nào đưa đất nước tiến lên cho xứng tầm thời đại. Con đường “tiến lên” XHCN đã quá mù mờ, ngay cả những nhà cách mạng trí thức lão thành cũng không định hình được nó là cái chủ nghĩa gì. Giáo sư Trần Phương, nguyên phó thủ tướng chính phủ đưa ra nhận xét về CNXH và chủ nghĩa Mác-Lênin trong dự thảo cương lĩnh như sau:

“ Ông đưa ra một cái cương lĩnh, cương lĩnh tức là cái đảng này phải tiến lên đến đâu, nó đi theo con đường nào. Thế mà cương lĩnh của ông, ông nói chủ nghĩa Mác-Lênin, thì chủ nghĩa Mác-Lênin có điều đúng  và có điều sai, nhất là những dự đoán của Mác và Lênin về cái gọi là CNXH, sai rồi mà rõ ràng là thực thi 70 năm đã thất bại rồi.  (RFA online ngày 17-12-2010)

Cái lỗi lầm trước tiên của đảng CSVN là chủ trương gian dối trong mọi hành động. Tất cả từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên đều gỉa dối, ngay cả trong tiểu sử của ông Hồ chí Minh cũng đã gỉa dối lừa gạt cả dân tộc và lừa gạt cả thế giới như tướng Trần Độ trong “ Nhật ký Rồng Rắn” viết:

“Chế độ này bắt con người phải đóng trò, bắt tất cả các trẻ con phải đóng trò, bắt nhiều người già phải đóng trò. Đặc điểm này đã góp phần quyết định và việc tạo ra và hình thành một xã hội dối lừa, cán bộ dối lừa, làm ăn gỉa dối, giáo dục dối lừa, bằng cấp gỉa dối, đến gia đình cũng lừa dối, lễ hội lừa dối, tung hô lừa dối, hứa hẹn lừa dối. Ôi,cay đắng thay!” (NKRR trang 43)

Trong bài “Việc hệ trọng hàng đầu hiện nay” của tiến sĩ Nguyễn thanh Giang có dẫn lời ông Bùi đức Lai, nguyên cán bộ Ban tổ chức TW đảng cho chúng ta thấy rằng cái độc quyền của đảng CSVN đã đưa đất nước và dân tộc đi “chệch hướng”, sau bao nhiêu năm đau thương bây giờ trở về cái “man rợ” cũ trong khi tư bản đã chỉnh đốn và tiến xa như sau:

Đã có một bộ phận miệng nói XHCN, nhưng chân bước đi theo con đường man rợ mà chủ nghĩa tư bản bắt buộc phải đi qua vào một thời điểm lịch sử khác, trong giai đoạn tích lũy ban đầu: bốc lột, tàn phá thiên nhiên, bóc lột sức lao động, chiếm đoạt đất đai, của cải, tài sản nhà nước, lũng đoạn quyền lực. Đối với nó, XHCN là một khái niệm hoàn toàn trống rỗng, nhưng nó muốn lợi dụng đến cùng để che đậy bản chất thật và trục lợi, trước khi công khai xé bỏ hoàn toàn khi đủ điều kiện”. (Đối thoại online ngày 11-10-2010)

Bám trụ độc đảng, độc tài, độc đoán nên đảng đã không còn được đảng viên hay nhân dân nể trọng nữa và đảng CSVN chỉ còn là cái hình nộm cho miệng thế chê cười như giáo sư Lê Nhân thầy của Nguyễn phú Trọng và Nguyễn khoa Điềm trong bức thư gửi hai học trò cũ, ông viết:

“Đảng của chúng mày là cái đảng gì mà đểu gỉa khốn nạn, lưu manh phản động, mà căm thù con người, muốn hủy diệt dân tộc và nhân loại như thế hởi bọn quỷ vương mang mặt người do con hồ ly tinh đào tạo kia?(Người Việt ngày 10-1-2006)

Sai lầm của đảng CSVN là kết tình hữu nghị với Trung quốc qua 16 chữ vàng, tình hữu nghị này không hữu hảo chút nào.Trung quốc đã không ngừng bành trướng qua những thái độ hống hách, hung hăng của kẻ bá quyền muốn làm bá chủ biển Đông và toàn khu vực Đômh Ám Á châu này. CSVN vì muốn bảo vệ đảng mà cam tâm làm tay sai cho giặc, cuí đầu thần phục thiên triều, tội này rất lớn. Tội thứ hai là tham nhũng lãng phí phá hoại nền kinh tế quốc gia, do đó mà một cao trào đòi lại quyền dân tộc tự quyết, giành lại quyền làm chủ đất nước để cùng nhau ra sức bảo vệ. Bọn bảo thủ chỉ biết còn đảng còn mình nên chúng không thể tự cải tổ hay tự trả lại quyền lãnh đạo đất nước về tay nhân dân mà phải theo như luật gia Lê hiếu Đằng, hiện là Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc UBTƯMTTQVNnói:

“Cách làm ăn của chúng ta liệu có khác gì thời kỳ tư bản man rợ: xua đuổi nông dân để chiếm đất, bần cùng hóa một bộ phận dân cư để công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bàn tay lông lá của các tập đoàn lợi ích ngày càng thọc sâu vào các chính sách quốc gia. Thật hết sức đáng lo. Lòng dân đang bất an, dân không thể tiếp tục tin yêu chế độ nếu tình hình cứ tiếp tục thế này…

Toàn dân không thể thụ động ngồi chờ chính quyền thay đổi. Trong đời hoạt động của mình tôi luôn được dạy rằng: không có người cai trị nào tự nguyện bỏ quyền lực, ghế ngồi của mình. Dân chủ chỉ có được qua đấu tranh”.

(Đàn chim Việt online ngày 15-11-2010)

Trong một bài phát biểu của linh mục Phan văn Lợi từ Huế được phát thanh qua đài LittleSaigon ở California ngày 22-7-2007, ông đã hùng hồn kêu gọi giải thể chế độ cộng sản bạo tàn:

“Tố cáo trước nhân dân Hoa kỳ cái tập đoàn CS đầy tội ác, kết án trước hoàn vũ năm châu cái lũ cầm quyền CS lắm bạo hành. Nhưng không chỉ có thế. Chúng ta sẽ hun đúc quyết tâm, củng cố ý chí giải thể cho bằng được chế độ Cộng sản gian tà độc ác đang từng ngày tàn phá quê hương, hà hiếp dân lành, tiêu hủy sinh lực giống nòi và đẩy đất nước đến chỗ tuyệt diệt”. (Đối thoại online ngày 28-7-2007)

Hơn ba năm sau cũng tại nơi nầy, linh mục Nguyễn văn Lý, một nhà tu kiên cường bất khuất cũng đã cất tiếng kêu gọi giải thể chế độ cộng sản:

“ Hôm nay, ngày Hòa bình thế giới đầu năm 2011, hởi toàn thể Đồng bào, mỗi người hãy góp một tay, quyết tâm hiệp lực chấm dứt vĩnh viễn chế độ cộng sản phi nhân, bạo tàn, gian manh để cùng giúp nhau thiết lập một Chế độ Dân chủ Hòa binh Đạo đức Nhân ái cho Dân tộc Việt Nam”. (Thời luận ngày 30-12-2010)

Hòa nhịp cùng tiếng gọi của hai nhà tu yêu nước, lão thành cách mạng trí thức Tô Hải cũng đã lên tiếng kêu gọi giải tán đảng cộng sản Việt Nam, cái đảng mà cụ đã trọn đời phục vụ nhưng cuối cùng cái đảng đó không đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân như cụ từng ấp ủ nên ông vô cùng bức xúc:

“ Các vị không tin vào quần chúng là khi chính các vị tuyên bố Giải tán đảng Cộng sản thì sẽ được hàng triệu người kể cả những đảng viên từ lâu rồi không dám nhận mình là đảng viên hoan hô, hưởng ứng nhiệt liệt”. (Thời luận ngày 30-12-2010)

Tiến sĩ luật Cù huy Hà Vũ, trong một lần trả lời phỏng vấn của Thomas Việt trên diễn đàn Dân Luận ông đã hiên ngang cách khẳng định lời báo tử cho đảng CS độc tài:

Nếu đảng cộng sản mà không bỏ điều bốn Hiến pháp thì việc đó đồng nghĩa với cái chết. Cái chết đó không còn bao lâu nữa, cái chết đó trước hết đến với ban lãnh đạo đảng cộng sản.Đảng cộng sản đừng có nghĩ rằng đã vơ vét được nhiều rồi đến khi chế độ cộng sản sụp đổ thì họ trở thành những ông chủ mới”. (Dân Luận online ngày 7-11-2010)

1, 2