Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

 

Biểu tình chống thái thú Nguyễn Tấn Dũng

biểu tình chống thái thú Nguyễn tấn Dũng

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

NGƯỜI VIỆT BIỂU TÌNH ĐÒI GIẢI TÁN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hoa Thịnh Đốn: Ngày 12 tháng 4, 13 tháng 4, và 14 tháng 4 năm 2010, Người Mỹ gốc Việt cùng người Việt toàn thế giới sẽ tổ chức ba cuộc biểu tình liên tiếp tại Hoa Thịnh Đốn ở Công viên Lafayette, Convention Center, Khách sạn Mayflower, để bày tỏ thái độ về sự có mặt của ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tại thủ đô Hoa Kỳ trước 44 vị nguyên thủ các quốc gia bạn toàn cầu.

Đại khối người Việt tại Hoa Kỳ và hải ngoại tuyên bố bất tín nhiệm và đòi giải tán Đảng Cộng Sản Việt Nam vì sự bất lực của đảng này trong vai trò lãnh đạo đất nước suốt 35 năm qua. Điển hình là sự hèn nhát của đảng CSVN, không dám bảo vệ ngư dân Việt làm ăn trong lãnh hải của mình khi bị lính có vũ trang của Trung Cộng hiếp đáp, sự liên tục vi phạm nhân quyền và dân quyền của đảng CSVN, sự vi phạm trắng trợn Hiến Pháp của đảng CSVN. Đảng CSVN đã không đem đến cho người dân đủ miếng cơm, manh áo, mái nhà, an sinh xã hội, y tế, giáo dục, những căn bản tối thiểu của đời sống. Hơn thế nữa, đảng CSVN đã ngậm miệng ăn tiền, chấp thuận vai trò chư hầu cho Cộng Sản Trung Quốc, ký dâng đất, biển, mỏ, rừng, và nhiều tài nguyên khác cho Trung Cộng khai thác, ngay cả đồng lòng buôn dân, bán phụ nữ Việt sang Trung Hoa Lục Địa làm nô lệ tình dục. Thêm vào đó, quốc nạn tham nhũng gây ra từ các quan chức cao cấp trong Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam, tạo thành một hệ thống ký sinh khổng lồ hút máu xương dân Việt đến cạn kiệt, tạo hố bất công và chênh lệch giàu nghèo không san bằng nổi tại Việt Nam. Sự ngăn cấm tự do ngôn luận và đàn áp tự do tôn giáo đã tạo nhiều phẫn uất và gây nhiều xáo trộn trong xã hội vì nó tiếp tay dung túng cho thiểu số cầm quyền tiếp tục đưa đất nước xuống vực thẳm.

Đại Khối người Việt tại Hoa Kỳ và toàn cầu khuyến cáo và thúc giục Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy mau chóng cải tổ, khẳng định thế đứng độc lập với Đảng Cộng Sản Trung Quốc, bằng cách giải tán Đảng Cộng Sản Việt Nam, hầu đưa dân Việt đến độc lập, tự do, dân chủ, thịnh vượng thật sự, chung vai sát cánh với mọi quốc gia không Cộng Sản khác trên thế giới, như các nước trong khối ASEAN, Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, Hiệp Chủng Quốc, Nga, Úc, Nhật Bản, Nam Hàn, Ấn Độ, và nhiều đồng minh khác của thế giới tự do. Quan trọng hơn hết, Đại Khối Việt trong và ngoài nước yêu cầu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng giải tán Đảng Cộng Sản Việt Nam để hóa giải mọi xung đột, mâu thuẫn sâu đậm giữa thiểu số cầm quyền trong Bộ Chính Trị CSVN và trên 90 triệu dân Việt trong và ngoài nước.

Loạt biểu tình liên tiếp trong 3 ngày 12, 13, 14 tháng 4 sẽ diễn ra tại:
1.     Công Viên Lafayette – Thứ Hai 12/ 04/10 lúc 05:00pm – Có xe buýt đưa đón đồng hương tại Trung Tâm Eden, Virginia, và nhà hàng Maxim’s cũ ở Silver Spring, MD , lúc 4pm.
2.     The Convention Center – Thứ Ba, 13/04/10 lúc 10:00am – Có xe buýt đưa đón đồng hương tại Trung Tâm Eden, Virginia, và nhà hàng Maxim’s cũ ở Silver Spring, MD , lúc 09:00am.
3.     Khách sạn Mayflower – Thứ Tư 14/04/10 lúc 08:00am - Có xe buýt đưa đón đồng hương tại Trung Tâm Eden, Virginia, và nhà hàng Maxim’s cũ ở Silver Spring, MD , lúc 07:00am

Loạt biểu tình đòi giải tán đảng Cộng Sản Việt Nam do Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland, và Virginia tổ chức với sự hợp tác của nhiều hội đoàn và người Việt toàn quốc và toàn thế giới, cùng sự hỗ trợ của các dân tộc Miên, Lào, Hoa Kiều, và các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương.

###

Mọi chi tiết, xin liên lạc với:Ô. Lý Văn Phước: 301-515-7327 – Ô. Lê Quyền: 301-972-1734 – Ô. Lý Hiền Tài: 410-917-1587 - Ô. Đoàn Hữu Định: 703-475-6186 – Ô. Nguyễn Văn Đặng: 571-236-1908 - Ô. Đỗ Hồng Anh: 703-373-9333 – BS Đặng Vũ Chấn: 703-538-2773 –
 Chi phiếu hỗ trợ xin đề:Vietnamese Community of Washington DC, MD & VA và gửi về: P.O. Box 801, Annandale, VA 22003. Xin đa tạ.


Danh sách MTQ yểm trợ tài chánh cho cuộc biểu tình ngày 14/4/2010:
 
1. Ông Bà Đinh Hùng Cường (VA): $100 (đã nhận)
2. Ông Lý Hiền Tài (CT LMDCVN Thuần Tuý) (MD): $200 (đã nhận)
3. Ông Nguyễn Kim Hùng (Hội Trưởng Hội CSV Trừ Bị Thủ Đức) (VA): $100
4. O.B. Phạm Xuân Thái (VA): $100 (đã nhận) 
5. Bà Jackie Bông (VA): $100 (đã nhận)
6. O.B. Dương Văn Hiệp & Lưu Lệ Ngọc (VA): $100 (đã nhận)
7. Ô.B. LS Nguyễn Thế Sinh (VA): $50
8. BS Mã Xái (CT Đảng Tân Đại Việt) $200
9. BS Nguyễn Thể Bình (CT Tổ chức QTYTCTNB) (VA): $100
10. Nhà văn Sơn Tùng (VA): $50 (đã nhận)
11. Ô. Nguyễn Kim Hương Hỏa (Hội Trưởng Hội CSV/QGHC Miền Đông) (VA): $100 (đã nhận)
12. BS Nguyễn Quốc Quân (CT Hội Đồng QT Tổ chức QTYTCTNB) (VA): $100
13. Ô. Nguyễn Đạt (tổ chức AASUCCESS) (VA): $150 (đã nhận)
14. Ô.B. Nguyễn Bồng (MD): $50 (đã nhận)
15. Ô. B. Nguyễn Toàn & Trịnh Linh (Herdon, VA): $100  (đã nhận)
16. Ô/B Lai Hoa (Sterling, VA): $100 (đã nhận)
17. Ô/B. Nguyễn Nga (Tucson, AZ): $50 (đã nhận)
18. Ô.B. Trương Văn Mạnh (Alexandria, VA): $20 (đã nhận)
19. Ông Nguyễn Xuân Kháng (Hội Đồng Hương Quảng Trị): $100 (đã nhận)
20. Ông Hoàng D. Long (Silver Spring, MD): $50 (đã nhận)
21. Hội Thân Hữu Quảng Đà Miền Đông Bắc HK: $200
22. Ông Hồ Hải: $20 (đã nhận)
23. Hội Hải Quân & Hàng Hải Miền Đông: $100
24. Liên Hội CCS/VNCH/ HTĐ và Phụ Cận: $200
25. Ô. Nguyễn Đình Kỳ: $30 (đã nhận)
26. Dược Sĩ Trần Kim Long (Hội Không Quân Đông Bắc HK): $100 
27. Hội Người Việt Cao Niên HTĐ: $50 (đã nhận)
28. Hội Người Việt Tương Trợ: $50 
29. Ông Bà Chu Bá Yến (Florida): $100
30. Ông Đặng Văn Hậu: $50 
31. Ông Bà Dương Hòa Hiệp (VA): $100 (đã nhận)
32. Ông Joe Nguyễn (CA): $100 (đã nhận)
33. Ông Phạm Long (MA): $30 (đã nhận)
34. Ông Phan Văn Bề ( Hội Trưởng Hội Ái Hữu Long Xuyên): $200 
35. Ông Bà Trần B. Hoàng (USVAVA - MD) + Ông Bà Nguyễn Quang Lầu (USVAVA - MD) + Ông Nguyễn Văn Thặng (MD) + Ông Nguyễn Đình Niềm (MD): $150
36. Ông Lý Văn Đích (MD): $50
37. Ông Bà Trương Thuấn (Chủ nhận Nhà hàng Little Saigon): $100

Tổng cộng: $3,550
 
Chân thành tri ân sự yểm trợ quý báu của tất cả quý vị. Sẽ cập nhật tiếp. 
 
Xin đề chi phiếu: Vietnamese Community of WDC, MD & VA và gửi về: P.O. Box 801, Annandale, VA 22003 

--------------------

Hoa Thịnh Đốn: Biểu tình chống NguyễnTấn Dũng  ngày 12/4-2010

Tuyết Mai

biểu tình chống thái thú Nguyễn tấn Dũng 04/2010

biểu tình chống thái thú Nguyễn tấn Dũng 04/2010-2

biểu tình chống thái thú Nguyễn tấn Dũng 04/2010-2

Hình ảnh biểu tình chống thái thú Nguyễn tấn Dũng đến Hoa Thịnh Đốn ngày 12/04/2010

Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA cùng các đoàn thể trong vùng và Cộng Đồng các tiểu bang lân cận sẽ tổ chức ba cuộc biểu tình để phản đối Nguyễn Tấn Dũng, trong dịp Nguyễn Tấn Dũng đến HTĐ tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh về an ninh nguyên tử. Cuộc biểu tình thứ nhất, được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày 12 Tháng 4, 2010 trước Walter E Washington Convention Center, nơi Tổng Thống HK Obama sẽ tiếp kiến các vị nguyên thủ của các quốc gia đến tham dự Hội Nghị.

Vì lý do an ninh, Cảnh sát HK dành khu biểu tình rất xa Walter E. Washignton Convention Center, vì vậy CĐ/HTĐ chỉ kêu gọi đồng bào địa phương MD và VA. Có khoảng một trăm rưỡi tới hai trăm ngưòi tham dự, phần đông là đồng hương đia phương vùng HTĐ. Tuy nhiên cũng có một số đại diện ở xa về  sớm, tham dự. Trong đó có nhóm trẻ Thanh Niên Cờ Vàng từ Cali về. Cựu Đại Tá Trương như Phùng và nhiều người đến từ Texas, cùng một số quý vị trong Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, quý vị của Đài Việt Nam Hải Ngoại… Cuộc biểu tình vào sáng sớm ngày Thứ Tư sẽ quy tụ đông đảo đồng hương nhiều nơi ở xa về. Trong số danh sách các đồng hương ở xa ghi danh về tham dự có quý vị đại diện Cộng Đồng MA, Liên Minh Dân Chủ, các vị đại diện và đồng hương ở TX, PA, NJ, NY, GA…

Tại địa điểm biểu tình hôm nay đã có rất đông ngừơi Tây Tạng biểu tình phản đối Hồ cẩm Đào, Trung Cộng, nên không khí ở đây rất sôi động, nhất là khi có xe cảnh sát hú inh ỏi, dẹp đường cho đoàn xe của các vị nguyên thủ của các quốc gia đến Convention Center. Đoàn người biểu tình hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cùng lúc phất cao ngọn cờ vàng và giương cao các biểu ngữ nhỏ lớn như : “Freedom for VN”, “Democracy  for VN”, “Human Right for VN”, “Wake up Obama!”... Ông Lê Quyền hướng dẫn, mọi người hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Mỹ cho nguời qua đuờng và các cơ quan truyền thông của ngoại quốc tới đây  biết chúng ta đang phản kháng Nguyễn Tấn Dũng và chế độ CSVN.

 Ông Chủ Tịch CĐ/HTĐ Maryland và Virginia chào mừng và cảm ơn đồng hương trong vùng và các tiểu bang khác về tham dự biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng. Ông  nói, ông muốn nhân cơ hội này tập họp đồng hương lại để biểu dương sức mạnh của người Việt chúng ta, trong 35 năm qua tinh thần chống Cộng cũng vẫn kiên cường bất khuất như thuở nào, không thay đổi, đặc biệt là chúng ta chứng tỏ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy CĐ/HTĐ luôn luôn là tuyến đầu chống Cộng, luôn luôn đi tiên phong trong mọi sinh hoạt đối đầu với CS, và trực diện với Nguyễn Tấn Dũng trong kỳ này.

Ông Anh cho biết, đặc biệt ngày 14 Tháng 4 sẽ tập trung đông đảo đồng hương các nơi về vì ngày đó là ngày chúng ta có thể trực diện với Nguyễn Tấn Dũng khi Nguyễn Tấn Dũng đến Khách sạn May Flower để đọc diễn văn kỷ niệm 15 năm bang giao với Hoa Kỳ. Đó là những sinh hoạt đấu tranh mà CĐ/HTĐ luôn chủ trương và đi tiên phong trong mọi sinh hoạt đối đầu với CS. Chúng ta sẽ cho Nguyễn Tấn Dũng thấy rằng không phải là dễ dàng, đến và đi một cách ung dung trong vùng đất tự do này mà không gặp phản kháng quyết liệt của đồng hương trong vùng.

Đây là những sinh hoạt bề mặt nổi của cộng đồng HTĐ, dĩ nhiên cũng còn có nhiều sinh hoạt, phương cách đấu tranh khác mà CĐ/HTĐ luôn thực hiện để đối phó với bất cứ sự xâm nhập, dưới bất cứ hình thức nào CS đến Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA phát biểu, cuộc biểu tình ở HTĐ lần này có ba mục tiêu rõ ràng:

 Thứ nhất là phản đối Nguyễn Tấn Dũng, người cầm đầu chế độ CS rất là độc tài, chuyên chế, đàn áp Tự do Tôn giáo, Tự do Báo Chí cũng như đàn áp những nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Chúng ta có tự do ở hải ngoại, phải nói lên cho các vị nguyên thủ quốc gia dự Hội Nghị biết Chính phủ CSVN không do dân  bầu, chuyên đàn áp dân chúng trong nước. Nhất là đối với Trung Cộng thì CSVN rất hèn yếu, không bảo vệ người dânViệt Nam, đặc biệt là những ngư dân VN ngoài biển khơi, thường bị Trung Cộng đàn áp, cướp bóc, giam cầm. CSVN là một chính phủ ương hèn đối với Trung công, nhưng lại rất dã man đàn áp dân chúng trong nước. CSVN dâng đất, dâng biển rồi bây giờ lại bán rừng, bán các vùng đất cho Trưng Cộng khai thác mỏ bauxite, làm cho đất nước VN càng ngày càng thêm suy yếu.

Mục tiêu thứ hai là chúng ta phản đối Hồ Cẩm Đào, đại diện cho Trung Cộng, ỷ quyền nước lớn, luôn luôn muốn bành trướng, xâm lấn các quốc gia lân cận. Bằng chứng là Trung Cộng đã dùng vũ lực để xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Đây coi như những hành động xâm lăng, là những điều mà thế giới ngày nay không chấp nhân.

Mục tiêu thứ ba là yêu cầu Tổng Thống Obama bang giao với VNCS xin hãy quan tâm  đến vấn đề Nhân quyền và Tự Do Tôn giáo, Tự do Báo Chí.   

Ông Lê Quyền, Cô Ngọc Phương Nam, Thanh Niên Cờ Vàng và nhiều người trẻ liên tục hô to hằng giờ nhiều khẩu hiệu phản kháng Nguyển Tấn Dũng và CSVN, thể hiện một tinh thần chống Cộng mãnh liệt, một ý chí quật cường và đoàn kết giữa đồng bào ở hải ngoại với nhân dân trong nước, quyết đấu tranh, chống lại chế độ CS bạo tàn và Trung Cộng xâm lăng,  để dành lại sự toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương VN thân yêu.

 Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 7 giờ tối. Sáng ngày Thứ Ba 13/4 sẽ có cuộc biểu tình  cũng tại địa điểm này. Sáng sớm ngày Thứ Tư  14/4 sẽ có cuộc biểu tình trước Khách sạn May Flower. Kính mong đồng hương về tham dự để đấu tranh cho hơn tám mươi triệu đồng bào trong nuớc, đòi hỏi tự do, dân chủ nhân quyền.

Hình ảnh cuộc biểu tình trong

 www.youtube.com.tuyetmai