lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Lịch Sử Việt Nam Cận Đại

LM Nguyễn văn Lý kêu gọi biểu tình và tuyệt thực: Chống Việt cộng lấy cớ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long để bắt toàn dân mừng ngày quốc khánh Tàu cộng

LM. Nguyễn Văn Lý

Lời Mời Gọi

Hiệp thông ăn chay cầu nguyện cho toàn dân Việt Nam chống lại thành công quốc nạn Tàu cộng đô hộ và xâm lược theo kiểu mới thế kỷ 21.
Nhân việc Việt cộng lấy cớ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long để bắt toàn dân Việt Nam mừng quốc khánh Tàu cộng.


Kính thưa Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

Gần 720 năm trước, Hoàng đế Trần Nhân Tông đã rất sáng suốt cảnh báo chúng ta :

"Các ngươi chớ quên, chính Nước lớn mới làm những điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình quyền nói một đàng làm một nẻo. Cho nên họa lâu đời của ta là họa Trung Hoa. Chớ coi thường chuyện vụn vặt xảy ra nơi biên ải. Các việc trên khiến ta nghĩ tới chuyện khác lớn hơn : Tức là họ không tôn trọng biên giới quy ước. Cứ luôn luôn đặt ra những cái cớ để tranh chấp. Không thôn tính được ta, thì gậm nhấm ta. Họ gậm nhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang san của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các ngươi phải nhớ lời Ta dặn : “Một tấc đất của Tiền Nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.”

Thế mà hôm nay, quốc nạn Tàu đô hộ và xâm lược Việt Nam theo kiểu mới, bắt chúng ta phải lệ thuộc về văn hóa, ngoại giao, chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng đã quá rõ ràng. Nhất là chúng ta đã phải chịu mất lãnh thổ về tay Tàu Cộng : quần đảo Hoàng Sa, phần lớn quần đảo Trường Sa, phần lớn biển Đông, một phần vịnh Bắc Việt, hàng ngàn cây số vuông biên giới phía Bắc, hơn 300 ngàn hécta đất rừng đầu nguồn của 18 tỉnh phía Bắc cho Tàu Cộng thuê miễn phí 50 năm, hàng chục ngàn hécta đất rừng trong kế hoạch bôxít Tây Nguyên mà đầu tiên là 2 khu nhà máy Tân Rai, tỉnh Lâm Đồng và Nhân Cơ, tỉnh Đak-Nông; mất đất biển và tài nguyên bởi nhiều Hiệp định về ranh giới biển-đảo, đất liền, khai thác và hợp tác kinh tế, mà Việt Nam luôn phải chịu thua thiệt.

Sỉ nhục trắng trợn cay đắng nhất không thể biện minh là : Đại Lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long, tốn kém cực kỳ xa xỉ quá vô lý lên đến 94 ngàn tỉ đồng, lại bị khống chế buộc phải khai mạc đúng quốc khánh Tàu Cộng 01-10-2010 và bế mạc vào đúng quốc khánh Đài Loan 10-10-2010.

Vì thế, để phản đối nhà cầm quyền Việt Cộng cố tình mê muội đẩy Dân tộc Việt Nam vào quốc nạn bị Tàu Cộng đô hộ tinh vi, đồng thời hiệp thông cầu nguyện cho Tổ quốc thoát khỏi họa nạn giặc Tàu xâm lược theo kiểu xôi đậu ngày càng lộ liễu lố bịch, tôi xin phép được lên tiếng mời gọi :

- Mọi Đồng bào Việt Nam ở hải ngoại đến các Tòa Đại sứ, Tòa Tổng Lãnh sự Việt Cộng tại tất cả các Nước trên thế giới : biểu tình và tuyệt thực cầu nguyện 2 ngày 01 và 10-10-2010.

- Mọi Đồng bào Việt Nam trong Nước đến các Nhà Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Thiền Viện, Tu Viện cùng nhau ăn chay cầu nguyện 2 ngày 01 và 10-10-2010. Những ai không thể đến được các nơi cầu nguyện chung thì hiệp thông ăn chay cầu nguyện tại nơi ở hoặc nơi làm việc của mỗi người. Viết 3 từ CHỐNG GIẶC TÀU khắp nơi toàn cõi Việt Nam.


Riêng tôi, ngoài lý do hiệp thông phản đối và cầu nguyện như trên, còn để phản đối và tố cáo trước công luận thế giới việc nhà cầm quyền CSVN, trong 6 tháng gần đây, liên tiếp bắt bớ, đánh đập rất thô bạo các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình và ngăn cấm họ ra khỏi nhà hết sức vô luật, vô lý. Cụ thể gần đây nhất, tối 18-9-2010 Công an CSVN đã đóng vai côn đồ truy sát khủng bố 2 cha con Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình Nguyễn Ngọc Quang và cậu bé Nguyễn Ngọc Quang Tuấn 7 tuổi, tại Định Quán, tỉnh Đồng Nai, bằng cách dùng xe 2 bánh ép, tông và cán ngang qua người họ, làm anh Quang bị thương khá nặng. Anh Quang đã may mắn thoát chết, như từ năm 1995, anh đã từng bị mưu sát khủng bố tương tự 5 lần khác trước đó.

Do sức khỏe giới hạn của tôi hiện nay, tôi sẽ tuyệt thực trọn 3 ngày 01, 02 và 10-10-2010.

Trân trọng kính mời hiệp thông hưởng ứng, kính cảm ơn và kính chào mọi người.

Kính mời gọi từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế 69 Phan Đình Phùng, Huế, ngày 26-9-2010

Linh mục Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lý

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site