lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Nhật ký biển Đông Việt Nam: Obor, kế hoạch bành trướng của Tàu cộng bài 2

One Belt, One Road

Pillsbury hay tác giả Từ Thức nào đó của bài viết bên dưới cho thấy một thực trạng địa chính trị âm u và tăm tối cho thế giới mà chúng ta đang sống. Họ không "bi quan tếu" đâu. Cái nhìn của họ rất thực, trừ phi người đọc cố bám víu vào một ảo ảnh chính trị không bao giở trở thành hiện thực.

-  Rất tiếc hai tác giả trên chỉ nhìn có một nửa vấn đề. Họ chỉ tự giới hạn vào các tay chơi trên sòng bài mà không đá động gì đến tên chủ sòng bài. Và chủ sòng bài chính là Hệ Thống Siêu Quyền Lực Do Thái. Các nguyên thủ quốc gia trên thế giới ngay đi vào chính trường chẳng khác nào đi vào sòng bài Do Thái, tuyệt đối tuân thủ luật chơi của Do Thái và chấp nhận mọi rủi may được Do Thái an bài.

- Không có Do Thái thì trăm ngàn Mao Trạch Đông, Đăng Tiểu Bình, hay Tập Cận Bình đi nữa cũng chẳng làm nên trò trống gì với một nước Tàu lạc lậu như trước đây nửa thế kỷ.

- Do Thái là một loài ký sinh quốc tế. Trước kia họ bám vào Liên Xô và mong xử dụng nước Nga hậu Nga Hoàng để làm bá chủ thế giới. Chung quy Cộng Sản Nga chỉ giúp được Do Thái có một việc duy nhất là áp đặt nhà nước Israel ở Palestine; từ đó trở đi Cộng sản Nga đã tỏ ra bất lực trước Hoa Kỳ. Thế là Do Thái trở cờ và phá nát Liên bang Xô Viết để nắm đầu Hoa Kỳ và biến cường quốc nầy thành đội quân đánh thuê miễn phí cho Israel, trong khi toàn quyền thao túng quốc gia nầy từ tài chánh, kinh tế, giáo dục, truyền thông, kỹ nghệ xuất bản và phát hành, cho đến truyền thông báo chí và kỹ nghệ giải trí. Quan trọng hơn cả, Do Thái đã và đang nắm hầu bao của nước Mỹ thông qua Quỹ Dự Trữ Liên Bang hiện nằm trong tay chín ngân hàng tư nhân Do Thái.

- Tuy nhiên, qua hai cuộc Chiến Tranh Cao Ly và Chiến Tranh VN, Hoa Kỳ tỏ ra thiếu khả năng giúp Do Thái thiết lập Trật Tự Thế Giới Mới để Do Thái  lên ngôi cai trị thế giới. Do Thái cần tên khổng lồ Tàu cộng ở Phương Đông. Đó là lý do tại sao, chỉ trong vòng chưa đầy nửa thế kỷ, từ một quốc gia nghèo nàn lạc hậu, nước Tàu đã vùn vụt trở thành cường quốc kinh tế thứ nhì thế giới trước sự cúi đầu và tùng phục của Mỹ và các quốc gia Tây Phương. Cứ hỏi Henry Kissinger đang ngự ở Trùng Khánh thì mọi sự sẽ rõ như ban ngày.

- Dường như xu thế Hán Trị không còn đảo ngược được nữa. Từ thời Nixon cho đến thời Donald Trump các tổng thống Mỹ dường như chỉ đóng vài trò bù nhìn cho Do Thái. Tình trạng đó cũng phản ảnh rất rõ nét nơi những con xà tinh cái của Anh, Đức, Thụy Sỹ đang chăn gối mặn nồng với con đại xà tinh Hoa Lục. Âm mưu "Một vành đai một con đường" ai chẳng thấy; nhưng có một quốc gia nào dám lên tiếng đâu? Họ hùa nhau ton hót Tập Cận Bình thì có. Đó là thế giới của những sinh vật bị Do Thái điều khiển não bộ để trở thành những người máy mang dòng máu bò sát, chỉ biết thu mình lại né tránh để cho con đại xà tinh Hoa Lục bò đi khắp thế giới, cõng trên lưng Hệ Thống Siêu Quyền Lực Do Thái.

- Ngay từ khi thành lập Nhà Nước Israel, ảo vọng của Do Thái là từng bước mở rộng biên giới Israel ra khắp Trung Đông trước khi ra khắp thế giới. Đó chỉ là chuyện đội đá vá trời. Thế thì tại sao không mở rộng biên giới của Israel từ bên ngoài Israel thông qua bàn tay của Mỹ và Tàu?

- Xin đừng bao giờ quên lời cảnh cáo của Peter Dale Scott: "Bên dưới cái bề mặt có vẻ trật tự của chính phủ Hoa Kỳ là cả  một hệ thống phức tạp, chỉ được cấu trúc một phần, liên kết ảnh hưởng của Wall Street, đám quan liêu thối nát, và guồng máy quân sự-kỹ nghệ. Đây mới là quyền lực thực sự của Đế Quốc Hoa Kỳ: Cái mạng nhện hậu trường không do ai bầu ra, không chịu trách nhiệm với bất cứ ai, và miễn nhiễm với mọi đối kháng của quần chúng." Mạng nhện đó chính là chủ sòng bài Do Thái mệnh danh là Hệ Thống Siêu Quyền Lực
Đỉnh Sóng.net

Obor, kế hoạch bành trướng của Tàu cộng

Từ Thức

Tàu cộng đang thực hiện một kế hoạch đại quy mô để chinh phục thế giới nhằm thay thế vai trò cường quốc số một của Hoa Kỳ và giải quyết những khó khăn nội bộ. Kế hoạch gọi là ‘’Cuộc chạy đua 100 năm‘’ (The Hundred-Years Marathon) chính giới Tây Phương đều biết, nhưng không ai đề cập tới vì sợ dư luận lo sợ.
ONE BELT, ONE ROAD

Tuần báo Pháp, trong số đặc biệt về tham vọng đế quốc của Tàu cộng (1), đã nói về những chương trình vĩ đại của Tàu cộng. Việt Nam sẽ là nạn nhân đầu tiên, vì kẹt giữa hai lộ trình của Tầu, mệnh danh là kế hoạch Obor, One Belt, One Road (một vòng đai, một đại lộ). Đại lộ: con “đường lụa‘’ (route de la soie), chạy từ Tàu cộng, qua Lào, sát nách VN, Pakistan tới tận Âu Châu. Vòng đai: con đường hàng hải từ Biển Nam Hải qua Đại dương Ấn độ, dẫn tới các hải cảng Á và Phi Châu.

Kế hoạch Obor sẽ củng cố thế lực chính trị, quân sự và kinh tế của Tàu cộng

Biển Nam Hải kiểm soát 1/3 giao thương thế giới, cũng là nguồn tài nguyên vô giá về dầu lửa, dầu khí, hải sản. Con đường lụa bảo đảm việc chuyên chở hàng hóa tới các thị trường Á, Âu và Phi Châu.

Chỉ riêng việc thực hiện con đường lụa (xẻ núi, đốn rừng, làm đường và hệ thống xe lửa), Tập Cận Bình đã quyết định dành một ngân khoản… 124 tỷ dollars, kể cả ngân khoản để mua chuộc chính quyền địa phương. Một phần lãnh thổ Lào đã bị chính quyền thối nát Vientiane, trong tay đảng duy nhất, đảng CS nổi tiếng tham nhũng Pathet Lao, bán cho Tầu.

BOTEN, NƯỚC TẦU TRÊN XỨ LÀO

Ký giả Sébastien Faletti của Le Point mô tả hành động xâm lấn ngang ngược của người Tầu ở BOTEN, một thị trấn nghèo của Lào, nằm giữa Hứa Nam (Yunnan) và Vientiane, đã cho Tàu cộng thuê 99 năm (nghĩa là bán đứng cho Tầu).

Boten ngày nay người ta nói tiếng Tầu, sống kiểu Tầu, 85% trên 3000 dân đến từ Tàu cộng. Duan Yenping nói: ‘’Chúng tôi đã đuổi người Lào. Họ quá chậm chạp, và không có khả năng. Trong vòng 3 năm nữa, sẽ có 30.000 người Tầu tới cư ngụ, và sau đó 100.000“. Duan Yenping là nữ giám đốc marketing của công ty địa ốc Heifeng Group. Heifeng được trao nhiệm vụ biến Boten thành một đô thị tân tiến của Tàu cộng. Một dự án vĩ đại trên 34 km2. “Chúng tôi sẽ san bằng 7 ngọn đồi để có thêm 10 ngàn hectares đất. Sẽ có một trung tâm thương mại, với những cửa hàng duty free, một trường sinh ngữ, khách sạn 10.000 phòng ngủ để đón khách Tầu‘’. Chưa kể một trường đua ngựa 500 hectares, lớn nhất Á Châu.

Bioten sẽ là chặng đầu tiên trên con đường lụa, gồm hai hệ thống lưu thông. Thứ nhất là đường xe lửa từ Bắc Kinh tới Bangkok, sau đó, từ 2025, tới Singapore. Thứ hai là đại lộ từ Tầu xuyên qua Lào, tới thủ đô Thái, Bangkok. Mục tiêu của con đường lụa, theo Jean Pierre Cabestan, giáo sư đại học tại Hồng kông, là biến kinh tế thương mại Tàu cộng thành trung tâm vũ trụ. Duan Wenping giải thích: Obor là dự án tối cần, không có Obor, vấn đề thặng dư sản xuất của Tàu cộng sẽ cực kỳ nan giải.

Tàu cộng đang ngày đêm xẻ núi, phá rừng làm đường xe lửa trên đất Lào, qua những thỏa ước chỉ dành cho Lào một chút cơm thừa, canh cặn: Tầu sẽ nhận 70 % lợi tức của hệ thống xe lửa, công nhân và kỹ thuật hoàn toàn đến từ Tàu cộng được quyền định cư dọc đường sắt. Những điều kiện quá đáng như dưới chế độ thuộc địa khiến thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi lo ngại chủ quyền của các quốc gia liên hệ bị đe dọa.

TRUMP: CÁI MAY CỦA TẬP

Lịch sử cận đại Tàu cộng có ba nhân vật chủ yếu. Mao đã dành độc lập, cướp chính quyền, áp đặt chủ nghĩa CS. Đặng Tiểu Bình đã giải phóng kinh tế. Và Tập Cận Bình, với tham vọng đế quốc càng ngày càng lộ liễu.

Le Point viết: Donald Trump, với chính sách bế quan tỏa cảng đã giúp Tập thực hiên mưu đồ của Tàu cộng. Zhang Lifan, một sử gia độc lập, sống tại Bắc Kinh nói: ‘’Trump, với chính sách Amerique d’abord (America first) là một cái may lớn cho Tập. Ông ta tóm ngay cơ hội, đóng vai trò lãnh đạo phong trào thế giới hóa’’. Tại Davos, Thụy Sĩ, Tập đóng vai người hùng của kinh tế thị trường. Thế giới ngây thơ rơi vào bẫy. Tại Paris, Trump ca ngợi Tập là nhà lãnh đạo lớn báo chí ca tụng Tập tích cực ủng hộ thỏa ước Paris về môi trường trong khi Trump rút lui. Bên cạnh Poutine (Putin) hùng hổ, thế giới thấy Tập có vẻ hiền hòa. ‘’Quên việc Tập đã xây những đảo nhân tạo ở biển Nam Hải để xác định chủ quyền của Tàu cộng, bất chấp nghị quyết của Liên Hiệp Quốc và đàn áp đối lập còn tàn bạo hơn Poutine ‘’.

Tập, với chính trách bành trướng thế lực Tàu cộng, được sự ủng hộ của dân Tầu và đảng CS, có hy vọng kéo dài thời gian nắm quyền quá 10 năm như đã quy định Ông ta hy vọng lợi dụng sự lúng túng của Tây Phương để lấn tới, thắng ván cờ quyết định. Liu Mingfu, lý thuyết gia, cố vấn được tin cẩn của Tập nói: Tàu cộng không thể chỉ đóng vai thứ nhì. ‘’Trận đấu chung kết đã bắt đầu. Tập Cận Bình sẽ dẫn chúng tôi tới ngôi vị vô địch thế giới‘’.

CUỘC CHẠY ĐUA 100 NĂM

Trả lời một cuộc phỏng vấn của Le Point, Michael Pillsbury, giám đốc Trung tâm Chiến Lược Tàu cộng của Hudson Institute, nói: Kế hoạch “Chạy đua 100 năm‘’ của Tàu cộng nhằm thay thế Hoa kỳ trong vai trò cường quốc số 1 trước 2049, kỷ niệm 100 năm ngày Mao nắm quyền.

Pillsbury, được coi như chuyên gia hàng đầu của Tây Phương về Tàu cộng, tác giả cuốn sách nên đọc “The Hundred -Years Marathon“ (2), nói: từ 50 năm nay, Hoa Kỳ theo một chính sách ngây thơ, “ hợp tác xây dựng” với Tàu cộng.

Người ta nghĩ Tàu cộng đang trên đường dân chủ hóa, có cùng một hoài bão như Mỹ. Người ta nghĩ sự trợ giúp của Mỹ cho một nước Tầu còn yếu, với giới lãnh đạo suy nghĩ như chúng ta, sẽ giúp Tàu cộng trở thành một cường quốc dân chủ, yêu hoà bình, không có tham vọng bành trướng địa phương cũng như toàn cầu. Thực tế đã chứng minh ngược lại.

Trong nhiều năm, khi còn yếu, Tàu cộng đóng vai trò hiền lành đó. Nhưng kể từ 2007, Michael Pillsbury nói, Tàu cộng thay đổi thái độ, nhất là từ khi Tập Cận Bình lên cầm quyền, lợi dụng thế yếu của Hoa Kỳ sau cuộc khủng hoảng kinh tế. Khởi đầu là biển Đông. “Trước đó, người Tầu nói với tôi, họ không phải là một cường quốc lãnh đạo, bởi vì họ không có hàng không mẫu hạm và căn cứ quân sự ở nước ngoài. Ngày nay, họ có cả hai. Việc xây dựng một căn cứ trên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa có mục tiêu chiến lược chống các nước láng giềng, bảo vệ quyền lợi kinh tế Tàu cộng. Tôi đã dự một hội nghị ở Bắc Kinh, trong đó người ta giải thích rằng kinh tế quốc gia phát triển nhanh nhất là nhờ các tài nguyên ngoài biển, từ dầu lửa, dầu khí tới hải sản‘’ .

MUA, DỄ VÀ RẺ HƠN LÀ ĐÁNH CHIẾM

Pillsbury nói có thể có đụng độ ở biển Đông, vì Tàu cộng có thói quen hành động như vậy, để dằn mặt đối phương. Nhưng thực ra, người Tầu rất thực tiễn. Họ không cần chiến tranh. “Họ có thể chiếm than đá, dầu lửa qua những công ty quốc doanh đặt cơ sở ở nước ngoài. Cựu chủ tịch nước Hu Jin-tao đã nói mua Đài Loan dễ và rẻ hơn là đánh chiếm Đài Loan‘’.

Pillbury nói cái hiểm họa là năm 2049, PIB của Tàu cộng sẽ gấp đôi PIB Hoa Kỳ. Hãy tưởng tượng những tai họa (nếu Tàu cộng trở thành cường quốc số 1): nạn ô nhiễm, tệ trạng ăn cắp kỹ thuật, và sự ưu ái của Tàu cộng đối với những nhà độc tài như Assad hay Mugabe. Nhưng nếu mức tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ đạt tới 4%, va mức tăng trưởng của Tàu cộng thụt lùi hay chậm lại, Hoa Kỳ vẫn là cưòng quốc số 1.

Để kết luận, Pillsbury tỏ ra bi quan. Ông nói muốn đương đầu với Tầu, Hoa kỳ thay đổi hoàn toàn chính sách, coi Tàu cộng là một nước cạnh tranh, không phải là một quốc gia phải giúp đỡ. Phải kiếm ra những lãnh vực có thể làm áp lực. Khuyến khích các quốc gia trong vùng liên kết thành một khối để Tàu cộng bớt hung hăng. Bảo vệ những người chống chế độ, ủng hộ những người muốn cải cách. “Hoa kỳ mới bắt đầu thức dậy. Hy vọng chưa quá trễ‘’.

Những người đáng lo ngại hơn một ngàn lần là người Việt Nam. Nhìn những gì xẩy ra ở Lào, đang diễn ra ở Boten, nghe lại câu nói của Hua Jin Tao, chúng ta không khỏi ớn lạnh. Mua Đài Loan dễ và rẻ hơn là đánh chiếm Đài Loan. Đối với Đài Loan, đó là lý thuyết, vì Đài Loan là một nước dân chủ, không có lãnh tụ bán nước, và nhân dân Đài Loan sẽ không để cho ai bán một tấc đất. Ở VN, trái lại, đó là một thực tế. Lãnh thổ đã dần dần bán cho Tầu. Mua VN dễ và rẻ hơn đánh chiếm Việt Nam.
T.T.

Paris 07/08/2017

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site