lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Bọn điếu đóm cho "Đại tá" Phạm Bá Hoa ném bùn Ngô Kỷ để lập công

Little Saigon ngày 6 tháng 7 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Đúng như lời tiên đoán, dự phòng, sau khi tôi phổ biến bài viết "Đặt vấn đề với "Đại tá" Phạm Bá Hoa bưng bô Quân Đội Nhân Dân và bọn lãnh đạo cộng sản Việt Nam"
http://chauxuannguyen.org/ 2017/07/06/dat-van-de-voi-dai-ta-pham-ba-hoa-bung-bo-quan-doi-nhan-dan-va-bon-lanh-dao-cong-san-viet-nam/, thì tôi nhận được khá nhiều phản hồi, ủng hộ cũng có mà phản đối cũng có. Ngoài đồng hương và độc giả ủng hộ, còn lại có một số chủ nhân các trang mạng thông báo cho tôi biết là họ đáp ứng lời đề nghị của tôi, cho nên họ đã "gỡ bỏ" tất cả bài viết của "Đại tá" Phạm Bá Hoa xuống khỏi trang mạng họ rồi, còn trong phần phản đối thì có lá thư của "Đại tá" Phạm Bá Hoa đích thân gởi cho tôi với lời lẽ trách móc "mỉa mai," nhưng lại không dám đối chất thẳng thừng hay trả lời minh bạch vấn đề mà tôi đã nêu lên tố cáo. Trong số phản đối tôi còn có thêm có một số người cựu quân nhân VNCH, mà theo tôi thì họ cũng thuộc thành phần có tinh thần Quốc Gia, nhưng rất tiếc đầu óc thì lại quá cảm tính, đơn sơ, hời hợt, nông cạn, thiển cận, ngu ngơ trong vấn đề "chính trị," đại loại như cựu Thiếu tá Bùi Đức Cẩn, cựu Đại úy Tôn Thất Sơn ở Na Uy, Điều Hợp Viên Diễn Đàn Nước Việt, Ông sĩ quan VNCH Paul Van ở miền Đông nước Mỹ v.v..., còn cái đám "ruồi nhặng," "sán lãi" khác thì tôi không thấy cần thiết nêu tên ra đây bẩn mắt.

Vì đây là một vấn đề hệ trọng liên qua đến "sách lược" đấu tranh chống cộng sản của người Việt Quốc Gia, do đó tôi cần thời gian cần thiết đề viết bài phản biện nhằm làm sáng tỏ sự việc và đánh tan những lời lẽ ngụy biện tào lao của đám này. Xin quý vị chờ đợi bài viết sắp tới đây, tôi sẽ trình bày vấn đề một cách rõ ràng, đầy thuyết phục, cũng như đưa ra những lý luận, luận cứ vững chắc để bẽ gãy tất cả luận điệu "bưng bô" cho Quân Đội Nhân Dân và bọn lãnh đạo cộng sản Việt Nam do "Đại tá" Phạm Bá Hoa và bè lũ Việt gian đang chủ trương.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Trong vài ngày gần đây, ngay sau khi tôi lên tiếng lột mặt nạ "Đại tá" Phạm Bá Hoa bưng bô Quân Đội Nhân Dân và bọn lãnh đạo cộng sản Việt Nam," thì đám lâu la của hắn đã hùa nhau "ném bùn" tôi. Điều bẩn thỉu "vô tiền khoáng hậu" là vào ngày 4 tháng 7 năm 2017, bọn chúng đã xử dụng tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa, một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tung lên các diễn đàn mạng một bài viết cũ mà hắn đã phổ biến từ 6 tháng trước, với tựa đề "Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH."

Trích: Email của tên khốn nạn Bùi trọng Nghĩa tung lên các diễn đàn mạng vào ngày 4 tháng 7 năm 2017 vừa qua:
From: nghia bui <nghiatrongbui> wrote
To: usaelection@googlegroups. com
Sent: Tuesday, July 4, 2017 10:05 AM
Subject: 1 DĐKTTG "Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ sỉ nhục QLVNCH"

"Xin anh đọc và chuyển đến Groups.

Đa tạ.

Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ.
Sỉ nhục QLVNCH
TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ

(ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Bài viết của tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa chỉ là một bài viết hư cấu, không đúng sự thật, chứa tòan những chi tiết vu vơ, vớ vẩn nhằm nhục mạ danh dự tôi và tạo sự "ly gián" giữa tôi với những Anh Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, do đó đại đa số đồng hương và độc giả không thể bị hắn đánh lừa hay dụ khị được, bằng chứng là cái email điển hình của một đồng hương dưới đây là một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa và băng đảng của hắn. Mời quý vị đọc cái thư ngắn gọn dưới đây được posted trên các diễn đàn mạng:

Trích:
sylvia le <sylvia8253@yahoo.com>
ToDiendanDanToc@yahoogroups.com BTGVQHVN-2@yahoogroups.com Die nDan Tudo-NgonLuan 1 DĐKT DiendanTuoiHac and 13 more...
CCNgo Ky
Jul 5 at 11:45 PM
moi doc la biet ngay nguoi viet bai nay` la` thang` lao' xao. .... khong ai tin may` dau. Cha? bao gio co' chuyen nay`.... nguoi doc. khong ngu nhu may` dau. ca^m mom` lai. la` vu*a`.

Toi chi la mot nguoi doc gia thoi, nhung khi doc nhung giiong nay` la` toi biet ngay la` thang` lao' xao. Ngo Ky khong phai loai. nguoi nay`. thang` ngu ....
(ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Dù tình hình khả quan tốt đẹp như vậy, nhưng bên cạnh đó lại cũng có một "thiểu số" đồng hương thuộc loại nhẹ dạ, dễ tin, nên tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa và băng đảng của hắn biết tâm lý như vậy, nên mới post đi post lại trên các diễn đàn mạng bài viết vô cùng bẩn thỉu và hạ cấp, bọn chúng xử dụng chiêu thức "mưa lâu thấm đất" của cộng sản để lung lạc đầu óc độc giả, và chúng dở trò vu oan giá họa kiểu "Tăng Sâm giết người" nhiều lần, khiến cho độc giả rối loạn, hoang mang, bán tín bán nghi, mà cái email của một đồng hương dưới đây là bằng chứng nói lên sự xao động như sau:

Trích:
'May Hoang' via 0 Tin Tức Việt Mỹ <usaelection@googlegroups. com>
Tousaelection+owners@ googlegroups.com usaelection@ googlegroups.com
Jul 4 at 12:55 PM
Nếu đúng như bài viết nầy thì từ nay tôi loại E-Mail có tên Ngô Kỹ ra khỏi hộp thơ của tôi.--H.M. (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Vì bài viết vừa qua tôi "đụng chạm" đến "Đại tá" Phạm Bá Hoa, là một quân nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, do đó tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa và băng đảng của chúng, như Coleen Ha, HungThe, Tú Minh Lê v.v... vì muốn chứng tỏ cho "Đại tá" Phạm Bá Hoa thấy cái trò "điếu đóm" hết lòng hết sức của chúng, nên chúng đã liên kết thi đua nhau post liên tục cái bài "Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH" lên các diễn đàn mạng, với mục đích hướng dẫn dư luận hiểu sai về tôi, gán ép tôi vào thành phần hổn xược và vô lễ với các Anh Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đây là một thủ đoạn vô cùng thâm hiểm và bẩn thỉu của bọn Việt gian muốn tiêu diệt tôi. Sau đây là các cái emails bọn chúng thi đua nhau post lên các diễn đàn mạng trong vài ngày qua, tức kể từ khi tôi vừa lên tiếng lột mặt nạ và phản đối "Đại tá" Phạm Bá Hoa đón gió trở cờ, thông đồng với Việt cộng và hòa hợp hòa giải với cộng sản theo nghị quyết 36.

Trích:

On Thu, Jul 6, 2017 at 7:32 AM, 'Colleen Ha' via DiendanTuoiHac <xomnhala_ yamaha@googlegroups. com> wrote:

HungThe via googlegroups.com

AttachmentsJul 4 (2 days ago)

From: "Tú Minh Lê doanketchongcongkhongchuinh au@yahoo.com [DiendanDanToc]" <DiendanDanToc@yahoogroups.com >
To: "BTGVQHVN-2@yahoogroups. com" <BTGVQHVN-2@yahoogroups.com>; DienDan Tudo-NgonLuan <tudo-ngonluan@yahoogroups.com >; "diendandantoc@yahoogroups.com
Cc: Ngo Ky <ngokyusa2@yahoo.com>
Sent: Tuesday, July 4, 2017 2:48 PM
Subject: [DiendanDanToc] "Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ sỉ nhục QLVNCH"

Email của tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa phóng bài viết lên các diễn đàn mạng:

From: nghia bui <nghiatrongbui> wrote
To: usaelection@googlegroups. com
Sent: Tuesday, July 4, 2017 10:05 AM
Subject: 1 DĐKTTG "Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ sỉ nhục QLVNCH"
"Xin anh đọc và chuyển đến Groups.
Đa tạ.
Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH
TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Trong đấu tranh, có lúc tiến có lúc thối, có lúc phớt lờ có lúc cần trực diện, do đó trong trường hợp này tôi thấy cần thiết post lại 2 bài viết mà tôi đã phản biện lại bài viết của tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa và đồng bọn đã chụp mũ và ném bùn tôi. Mời quý vị nào chưa đọc hay muốn đọc lại, xin bấm vào các Links đính kèm dưới đây đọc để thấy tất cả sự thật, trong đó tôi chứng minh rất đầy đủ mọi vấn đề liên hệ, mà trong đó có việc tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa là một thằng nói láo trắng trợn và vô liêm sỉ, vì trên thực tế lúc tôi "chửi" hắn tại Đền Đức Thánh Trần, thì tôi chửi trực tiếp vào mặt cá nhân hắn, thế mà trong bài viết hắn lại bịa chuyện là tôi chửi cả tập thể Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hắn rêu rao là tôi xúc phạm đến tất cả Anh Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhằm tạo sự "ly gián" giữa tôi với các Anh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa viết rằng tôi đã chửi một ông Lính già 80 tuổi, nhưng trên thực tế không có ông già Lính 80 tuổi nào khác cả, mà chỉ có hắn là bị tôi chửi thôi.

Trong bài viết hắn còn bịa chuyện là ông Lính già 80 tuổi đó "đã đi xa rồi," và hắn chỉ là người đứng "từ một góc khuất," quả thật tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa này xảo trá, gian ngoa, lưu manh hết cở thợ mộc.

Trích:
Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng,tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH.

Đôi mắt ông đổ lửa nhìn hắn. Hai bàn tay nắm chặt run rẩy..Từ khuôn mặt gìa nua hằn lên uất hận như muốn ăn tươi, nuốt sống tên vô lại này… Nhưng rồi, ông nín thở, quay lưng vội vã bước đi!!..Tôi dõi nhìn theo ông cho tới khi ông khuất bóng.. Ông để lại sau lưng cả một trời u uất,cay đắng!!.

Trở lại câu chuyện kể trên.Giờ này, ông chiến sĩ gìa kia đã đi xa.....

Từ một góc khuất, tôi ngồi bất động và đắm chìm trong hồi tưởng về những trận chiến khốc liệt năm xưa trên quê hương xa tắp......

(ngưng trích"

Do đó chỉ cần thấy một điểm "dối trá, sai sự thật" như vậy thôi cũng đủ cho đồng hương và độc giả khinh bỉ mà Delete hay ném bài viết của thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa này vào sọt rác, vì làm sao có thể tin tưởng một bài viết đầy "hư cấu" màu mè, lưu manh, gian dối một cách trắng trợn của hắn được.

Mời quý vị bấm vào hai cái Links đính kèm theo đây để quý vị đọc mà biết sự thật. Trong hai bài viết phản biện lời đặt điều và vu cáo của thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa này, tôi có trình bày, giải thích đầy đủ, kèm theo phim, ảnh, tài liệu chứng minh. Mời quý vị đọc hai bài viết để biết đâu là sự thật.

Hai bài viết này là bài: "Để trả lời câu hỏi "NGÔ KỶ - ÔNG LÀ CÁI GÌ?" phổ biến vào ngày 13 tháng 4 năm 2017:
http://chauxuannguyen.org/2017/04/14/cxn-anh-ky-oi-ai-cung-co-quyen-noi-len-tieng- noi-cua-ng-ta-nhung-bop-meo-trang-tron-su-that-nhu-bui-trong-nghia-tlc-khoa-18-td-va- noi-len-tieng-noi-lao-leu-la- mot-dieu-dang-kinh-t-om-cho- nguyen-ta/

và bài "Ngô Kỷ minh xác "Không bao giờ xúc phạm đến tất cả quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" phổ biến và ngày 30 tháng 1 năm 2017:
http://chauxuannguyen.org/2017/02/06/cxn-_020617_12-009_-loi-xin-loi-cua-cxn-den-anh- ngo-ky-ma-sao-nien-truong-bui- trong-nguye-n-khoa-18-thu-duc-co-the-bia-dat-trang-tron-nhu- vay-tat-ca-nhung-gi-han-viet- trong-emai-l-ngo-ky-minh/

Ở dưới bài viết này, tôi cũng có copy ra hai viết thuận tiện cho quý vị đọc rõ ràng hơn.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

"Cây muốn lặng mà gió chẳng chịu ngừng," tôi tưởng là sau khi tôi phản biện bằng hai bài viết rồi, thì coi như đã làm sáng tỏ vấn đề rồi, thế mà thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa khui lại hủ mắm thối tha của hắn khiến tôi khó chịu vô cùng. Tôi hy vọng lần này hắn sẽ "tắt tiếng nói" hết còn ọ ọe nữa. Tôi còn nhiều việc phải làm, phải đối phó, do đó bài viết này coi như là bài viết chót liên quan đến bài viết của thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa.

Kính thưa Quý Đồng hương,

Trong tháng qua, tôi có viết một số bài có liên quan đến việc tôi hằng kính trọng, mến yêu, quan tâm và giúp đỡ các Anh Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam H.O. và Gia Đình, do đó tôi kèm theo dưới đây để quý vị tham khảo nếu cần.

http://chauxuannguyen.org/2017/07/06/dat-van-de-voi-dai-ta-pham-ba-hoa-bung-bo-quan- doi-nhan-dan-va-bon-lanh-dao-cong-san-viet-nam/
http://chauxuannguyen.org/2017/06/28/bai-cua-anh-ngo-ky-thang-6-nho-ve-ky-niem-thong- doc-california-cong-nhan- little-saigo-
http://chauxuannguyen.org/2017/06/20/anh-ngo-ky-quoc-hoi-hoa-ky-chinh-thuc-vinh- danh-quan-luc-viet-nam-cong- hoa/
http://chauxuannguyen.org/2017/06/10/anh-ngo-ky-tuong- niem-co-tt-reagan-an-nhan-cua- cuu-tu-nhan-chinh-tri-vn-ho/
http://chauxuannguyen.org/2017/06/13/bai-cua-anh-ngo-ky-t-t-reagan-t-t-bush-ngo-ky- voi-cuu-tu-nhan-chinh-tri- viet-nam-30-n-am-ve-truoc/
http://chauxuannguyen.org/ 2017/06/14/bai-anh-ngo-ky- viet-cong-phan-doi-ngo-ky-xuc- pham-ho-chi-minh-va-dang-cong- san-vi-et-nam/
http://chauxuannguyen.org/2017/06/16/anh-ngo-ky-bi-nhom-phan-ky-nhon-phat-bui-boi-nho- cong-dong-minh-ngo-qua-phai- khong-anh/
http://chauxuannguyen.org/2017/06/20/tam-su-cua-anh-ngo-ky-fathers-day-2017-tuong-nho- nguoi-cha-kinh-yeu-tuyet-voi/
http://chauxuannguyen.org/2017/04/14/cxn-anh-ky-oi-ai-cung-co-quyen-noi-len-tieng- noi-cua-ng-ta-nhung-bop-meo-trang-tron-su-that-nhu-bui-trong-nghia-tlc-khoa-18-td-va- noi-len-tieng-noi-lao-leu-la- mot-dieu-dang-kinh-t-om-cho-nguyen-ta/
http://chauxuannguyen.org/2017/02/06/cxn-_020617_12-009_-loi-xin-loi-cua-cxn-den-anh- ngo-ky-ma-sao-nien-truong-bui-trong-nguye-n-khoa-18-thu-duc- co-the-bia-dat-trang-tron-nhu- vay-tat-ca-nhung-gi-han-viet- trong-emai-l-ngo-ky-minh/

Kính chúc quý vị và Gia Đình bình an và may mắn. Xin hẹn vào bài viết tới.

Trân trọng
Ngô Kỷ

Phụ Đính

Tên khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa (ngồi số 2) và ông Phan Kỳ Nhơn (ngồi số 3) tại buổi họp tại Westminster ngày 25 tháng 1 năm 2017, thế mà trong bài viết, thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa lại viết là "ông già 80 tuổi" bị tôi chửi "đã đi xa rồi," trong khi "ông già 80 tuổi" bị tôi chửi là chính hắn. Quả thật thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa này trơ trẻn, gian manh, điếm đàng, xảo trá, vô liêm sỉ quá cở thợ mộc.

Thứ Tư, ngày 25 tháng 1 năm 2017 – Bùi trọng Nghĩa (1) Phan Kỳ Nhơn (2)

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

Trích ra dưới đây bài viết của thằng khốn nạn Bùi Trọng Nghĩa để thấy sự xảo trá, gian dối, lưu manh của hắn:

Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH
TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ

"Quân đội các anh đánh đấm như con..c…Mỹ nó đã bỏ các anh mà các anh không biết…Các anh thua là phải…”.

Đó là lời phát biểu của tên Ngô Kỷ vào một buổi sáng chớm đông 2016, trước cửa đền Đức Thánh Trần hưng Đạo,trên đại lộ Bolsa.Thủ Đô của NVTNCS.

Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng,tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH.

Đôi mắt ông đổ lửa nhìn hắn. Hai bàn tay nắm chặt run rẩy..Từ khuôn mặt gìa nua hằn lên uất hận như muốn ăn tươi, nuốt sống tên vô lại này… Nhưng rồi, ông nín thở, quay lưng vội vã bước đi!!..Tôi dõi nhìn theo ông cho tới khi ông khuất bóng.. Ông để lại sau lưng cả một trời u uất,cay đắng!!.

Thật là tàn nhẫn.Tên tuổi trẻ này đã cố quên rằng những năm tháng chinh chiến điêu linh của ông lão hom hem kia, chính là nguyên nhân cho hắn có mặt ở trên đất nước tự do này..
Một thời tuổi trẻ.Một thời gian nan chinh chiến điêu linh.Một thời tù đày giam cầm khổ ải.Một thời vật lộn mưu sinh nơi xứ lạ,quê người.Cuối đời, lại phải chứng kiến một cảnh đau lòng kể trên.Tận cùng của tính vị tha,tôi đang cầu nguyện cho ông lão kia quên đi tên vô loại này như là:”Lạy Chúa,xin tha tội cho hắn vì hắn hành động vô ý thức..”.

Không phải đây là lần đầu gã du thử,du thực này xúc phạm QLVNCH.Vài năm về trước,khi biểu tình chống báo Người Việt.Hắn cũng tự tung, tự tác mang hình của 5 vị tướng tuẫn tiết sau ngày 30/4/1975 ra rêu rao ở đầu đường,xó chợ. Đặt, để những bức hình ấy bên cạnh những thùng rác viết hàng chữ :”Nhận vật phế thải recycle của đồng hương”, để làm bia chắn cho hắn..Bôi bác như thế là do ngu xuẩn, ích kỷ hay ý đồ,thủ đoạn??..

Hơn bốn mươi năm về trước.khi quê hương miền Nam yêu thương của ta đang bị bọn giặc phương bắc xâm lăng.Những người lính VNCH xả thân giữ nước,xông pha chiến trường,bảo vệ yên lành cho hậu phương.Thời đó, tên phản phúc này còn đang là một đứa trẻ cắp sách đến trường.Hắn cùng gia đình được hưởng những năm dài êm ấm,bình an,hạnh phúc trong vòng tay của những chiến sĩ can trường kia..

Ngày hôm nay,trên quê hương người.Hắn lại tiếp tục được lớn lên trong no ăn, ấm mặc. Ơn này đã không một lần đền đáp các chiến sĩ QLVNCH năm xưa,vì chính dựa vào cuộc chiến đấu gian khổ của họ, đã làm nên cái “căn cước tị nạn” cho hắn và gia đình hắn.. Ơn đã không đền, trái lại còn nhẫn tâm phản bội ân nhân của mình thì đích danh là kẻ vong ơn,bội nghĩa,kẻ vô loại..

Trở lại câu chuyện kể trên.Giờ này, ông chiến sĩ gìa kia đã đi xa.Còn lại hắn,hai tay đút túi quần,tới lui,vênh váo nhìn người qua lại,như thể ai cũng biết hắn vừa hạ gục đối phương,một ông lính già bây giờ,nhưng lại chính là người lính trẻ năm xưa đã xả thân bảo vệ an bình cho hắn và gia đình hắn..Hắn đã vong ơn,bội nghĩa đành rồi!!.Thế còn những người ruột thịt thân yêu của hắn thì có như hắn không?.Tôi đang miên man tự hỏi và ước mong rằng đây không phải là tính di truyền nòi giống..

Từ một góc khuất,tôi ngồi bất động và đắm chìm trong hồi tưởng về những trận chiến khốc liệt năm xưa trên quê hương xa tắp..:Bình Long anh dũng,An Lộc oai hùng,Quảng Trị đỏ lửa,Khe Sanh,Bình Giã,Pleime,Đắc Tô v.v..Khói lửa ngút ngàn,chập chùng xương máu.Người chiến binh ra đi không biết ngày trở lại..

..”Em hỏi anh, bao giờ trở lại..
Anh trở lại có thể bằng chiến thắng Pleime ,hay Đức Cơ, Đồng Xoài,Bình Giã….
Anh trở về có khi là hòm gỗ cài hoa…Anh trở về trên chiếc băng ca..Trên trực thăng ,sơn màu tang trắng.
.Anh trở về bờ tóc em xanh...Chít khăn sô trên đầu vội vã.
.Anh trở về bại tướng cụt chân.Em ngại ngùng dạo phố mùa xuân.Bên người yêu tật nguyền chai đá..”(linh Phương).

Người lính của miền Nam thân thương,yêu dấu năm xưa hy sinh,mất mát,thua thiệt như thế đó..Ngày hôm nay,bốn mươi mốt năm sau,qua những lần đại nhạc hội “Cám ơn anh,người thương phế binh VNCH”.Tình quân,dân thiết tha,thắm thiết,bền bỉ, vẫn còn được thể hiện qua những thành qủa đóng góp, giúp đỡ của đồng bào hải ngoại cao độ tới mức làm kinh ngạc những ký giả ngoại quốc .Họ vô cùng khâm phục và đánh giá rằng chưa có một bại binh nào trên trái đất này lại được đồng bào của họ yêu thương bền bỉ lâu dài đến như thế..Thậm chí,bên”thắng cuộc” cũng cảm thấy xấu hổ…

..”Tôi viết tên anh trong trái tim tôi.
Tôi viết tên anh ngập nẻo đường đi ngàn lối..
.Tôi viết tên anh vào lòng biển lớn sông dài..
Anh lớp trai ngày nay, đắp xây ngày mai, đem tự do cho đời..
..Tôi nhớ tên anh muôn kiếp không phai.
..Tôi chắc trong tôi đời, đời còn nhớ nhung hoài…”(Hoàng thi Thơ).

Ân tình dân,quân đậm đà,thiết tha như thế đó..Vậy mà tên phản phúc này nhẫn tâm mạ lị ông chiến sĩ già kia!!..Sỉ nhục các chiến hữu của ông.. Đồng thời họ cũng chính là những ân nhân của hắn..Tôi đang lúng túng,không tìm đâu ra ngôn từ nào..”cao cấp” hơn hai chữ “Phản phúc”..

..”Những ngày trước đây,thấy hắn qua lại cô đơn ở trước cửa đền này,tôi mời hắn vào uống ly nước tràấm..Qua câu chuyện làm qùa,hắn luôn ca ngợi tôi là người luôn đứng hàng đầu chống” Cộng Sản và taysai”. Đồng thời tạo dựng được tượng Đức Thánh Trần hưng Đạo ngạo nghễ ngay giữa Thủ Đô LittleSaigon này…Một thành tích và một công lao đáng khen ngợi”.

Đó là lời của ông Phan kỳ Nhơn,”Thủ lãnh” lực lượng “Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai”. Đồng thời cũng là Chủ Tịch Hội Đền Đức Thánh Trần hưng Đạo,nói về tên Ngô Kỷ này.. Ông tiếp:

..”Hàng tuần,anh ta thường đến đây thọ lộc cùng đồng hương..Mọi người đã nhiều lần gặp riêng tôi than phiền về sự hiện diện của anh ta nơi chốn này,song tôi đã phải kiên nhẫn thuyết phục họ rằng:” Đánh kẻ chạy đi,chứ không đánh kẻ chạy lại”.Xin cho tôi một thời gian để tôi cảm hóa anh ta..dẫn anh trở thành người bình thường,khiêm tốn,biết trân trọng lẽ phải và sự thật..”.

Những ngày,tháng tiếp đó. Ông đã chia xẻ với hắn những bữa cơm trưa thanh đạm đậm đà ân tình với đầy lòng bao dung,rộng lượng..

Thế nhưng ông lão nhân từ này, đã đem lòng từ tâm,nhân ái của mình đặt sai chỗ..Thú hoang,dù có thuần hóa cách nào đi nữa, cũng sẽ có một ngày, bất chợt nó trở về bản chất bẩm sinh của nó..

Mới đây,trong ít ngày qua,con thú hoang Chí Phèo Ngô Kỷ này,bất chợt trở lại bản chất hoang dã của nó. Đó là cái thú tính dã man .Nó cắn ông không thương tiếc..Nó xúc phạm đến cả họ Phan nhà ông,thậm chí cả tổ tiên ông chỉ vì ông đã thẳng thắn nói lên những sự thật trái ý hắn..Hắn nói:” Tôi là ánh sáng.Ai không theo tôi thì kẻ đó là bóng tối..” .Tiếp đó là những ngôn ngữ hạ cấp vô giáo dục,vô văn hóa được hắn đem ra gán ghép cho ông.

Tôi chia xẻ với ông tâm trạng thất vọng trong ý nguyện tốt đẹp là cảm hóa một tên đang bị xã hội xa lánh, ruồng bỏ vì bản chất là kẻ phản phúc này!!..Tôi cầu nguyện cho ông, vốn giầu lòng vị tha, ông sẽ thanh thản buông thả những gì hắn đã xúc phạm ông..

Những gì con thú hoang này đã “sỉ nhục QLVNCH. Đã xúc phạm ông”.xin để cho đồng hương ta phán xét,chiến hữu của ta giải quyết.
Tôi đoan chắc rằng những kẻ phản trắc,muôn đời không bao giờ trốn khỏi trời,xa khỏi đất.Kiếp này,hay kiếp sau,nếu có,sẽ luôn sống trong điạ ngục với những đêm đen sợ hãi,kinh hoàng,hoảng hốt..

Viết tại Thủ Đô tỵ nạn 1/2017

TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ

Bài Ngô Kỷ viết để phản biện:

Bài 1:

Ngô Kỷ minh xác: "Không bao giờ xúc phạm đến tất cả quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa"

ngô kỷ, tết đinh dậu 2017

Little Saigon Mùng 3 Tết, 30 tháng 1 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Cuối năm con Khỉ, đầu năm con Gà tôi bị sao "La Hầu" chiếu nên bị một đám lâu la xúm nhau "đấu tố" theo chính sách ác độc, dã man của cộng sản, với mục đích ly gián tôi với tập thể cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhắm khích động lòng tự ái và dấy lên sự bất mãn của các cựu quân nhân chống đối tôi, tuy nhiên cái trò hạ cấp, bẩn thỉu, ngu muội này đã thất bại hoàn toàn, bằng chứng là cho đến nay hơn cả một tuần lễ kể từ các cái mail mà bọn chúng gởi ra để "vu oan giá họa" cho tôi, thì không thấy có lấy một người Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa có "chính nghĩa, tư cách, liêm sỉ, sáng suốt, tỉnh táo" nào bị lọt vào cái "bẩy" của bọn chúng giăng ra cả, nói rõ hơn là chẳng thấy ai lên tiếng ủng hộ và tin theo lời bọn chúng, mà thái độ im lặng của họ đã chứng minh một cách hùng hồn rằng những người Lính Việt Nam Cộng Hòa là những người có trí tuệ, có đầu óc phán xét công minh, có trình độ phân biệt thật, giả, đúng, sai, thành tâm hay ác ý, họ không bao giờ cho phép những kẻ tiểu nhân có cơ hội giựt dây, xách động, xúi giục họ. Tôn chỉ của những người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa là "Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm," do đó mọi hành động, lời nói, bài viết của họ đều được cân đo một cách cẩn trọng, chứ không phải như một thiểu số "tiếm danh" lính tráng nhưng lại là một bầy ngu xuẩn, lưu manh, xảo trá, điếm đàng, vô lại.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Ngạn ngữ có câu "Chó sủa mặc chó, đoàn lữ hành cứ đi," chính vì vậy mà lâu nay tôi không muốn tốn thì giờ đếm xỉa đến các "tiếng bấc tiếng chì, lời ong tiếng ve," hay các cái mails rác rưới nhục mạ, phỉ báng, bỉ thử tôi vung vãi trên các diễn đàn, vì tôi cần dành thì giờ eo hẹp của mình để đối đầu với bọn Việt gian, lột mặt nạ bọn "ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản," cũng như vạch trần tội lỗi của bọn "mị dân" khoác lớp áo Lính Việt Nam Cộng Hòa nhưng lại đi cúi đầu bưng bô cho lũ Việt cộng, Việt gian. Nhân dịp sẵn có các cái emails mới gởi ra "tấn công" tôi vừa rồi, tôi muốn lấy cơ hội này để xin chia sẻ với quý vị một số quan điểm, lập trường và hoạt động của tôi trong quá khứ. Và để quý vị biết các cái mails mà bọn "lính dỏm" mới viết về tôi ra sao, thì sẵn dịp tôi xin trích ra đây để quý vị tỏ tường.

the dog bark, but the caravane goes on

Trích (xin lưu ý đặc biệt chỗ các chữ màu):

HungThe hungthe42@att.net [thong_tin_tu_do] <thong_tin_ tu_do@yahoogroups.com>
To
BTGVQHVN-2 DienDan DienDanTuoiHac DienDan TinTuc DiendanChinhTri Dien Dan Via He and 10 more...
CC
Thomas D. Tran Mathew Tran

Jan 29 at 4:19 P

Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH

TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ

..”Quân đội các anh đánh đấm như con..c…Mỹ nó đã bỏ các anh mà các anh không biết…Các anh thua là phải…”.

Đó là lời phát biểu của tên Ngô Kỷ vào một buổi sáng chớm đông 2016, trước cửa đền Đức Thánh Trần hưng Đạo,trên đại lộ Bolsa. Thủ Đô của NVTNCS.

Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng,tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH.

Đôi mắt ông đổ lửa nhìn hắn. Hai bàn tay nắm chặt run rẩy..Từ khuôn mặt gìa nua hằn lên uất hận như muốn ăn tươi, nuốt sống tên vô lại này… Và rồi, ông nín thở, quay lưng vội vã bước đi!!..Tôi dõi nhìn theo ông cho tới khi ông khuất bóng.. Ông để lại sau lưng cả một trời u uất,cay đắng!!.

Thật là tàn nhẫn.Tên tuổi trẻ này đã cố quên rằng những năm tháng chinh chiến điêu linh của ông lão hom hem kia, chính là nguyên nhân cho hắn có mặt ở trên đất nước tự do này..

Một thời tuổi trẻ.Một thời gian nan chinh chiến điêu linh.Một thời tù đày giam cầm khổ ải.Một thời vật lộn mưu sinh nơi xứ lạ,quê người.Cuối đời, lại phải chứng kiến một cảnh đau lòng kể trên.Tận cùng của tính vị tha,tôi đang cầu nguyện cho ông lão kia quên đi tên vô loại này như là:”Lạy Chúa,xin tha tội cho hắn vì hắn hành động vô ý thức..”.

Không phải đây là lần đầu gã du thử, du thực này xúc phạm QLVNCH. Vài năm về trước,khi biểu tình chống báo Người Việt. Hắn cũng tự tung, tự tác mang hình của 5 vị tướng tuẫn tiết sau ngày 30/4/1975 ra rêu rao ở đầu đường, xó chợ. Đặt, để những bức hình ấy bên cạnh những thùng rác viết hàng chữ :”Nhận vật phế thải recycle của đồng hương”, để làm bia chắn cho hắn..Bôi bác như thế là do ngu xuẩn, ích kỷ hay ý đồ,thủ đoạn??..

Hơn bốn mươi năm về trước.khi quê hương miền Nam yêu thương của ta đang bị bọn giặc phương bắc xâm lăng.Những người lính VNCH xả thân giữ nước,xông pha chiến trường,bảo vệ yên lành cho hậu phương.Thời đó, tên phản phúc này còn đang là một đứa trẻ cắp sách đến trường.Hắn cùng gia đình được hưởng những măm dài êm ấm,bình an,hạnh phúc trong vòng tay của những chiến sĩ can trường kia..

Ngày hôm nay,trên quê hương người.Hắn lại tiếp tục được lớn lên trong no ăn, ấm mặc. Ơn này đã không một lần đền đáp các chiến sĩ QLVNCH năm xưa,vì chính dựa vào cuộc chiến đấu gian khổ của họ, đã làm nên cái “căn cước tị nạn” cho hắn và gia đình hắn.. Ơn đã không đền, trái lại còn nhẫn tâm phản bội ân nhân của mình thì đích danh là kẻ vong ơn,bội nghĩa,kẻ vô loại..

Trở lại câu chuyện kể trên.Giờ này, ông chiến sĩ gìa kia đã đi xa.Còn lại hắn,hai tay đút túi quần,tới lui,vênh váo nhìn người qua lại,như thể ai cũng biết hắn vừa hạ gục đối phương,một ông lính già bây giờ,nhưng lại chính là người lính trẻ năm xưa đã xả thân bảo vệ an bình cho hắn và gia đình hắn..Hắn đã vong ơn,bội nghĩa đành rồi!!.Thế còn những người ruột thịt thân yêu của hắn thì có như hắn không?.Tôi đang miên man tự hỏi và ước mong rằng đây không phải là tính di truyền nòi giống..

Từ một góc khuất,tôi ngồi bất động và đắm chìm trong hồi tưởng về những trận chiến khốc liệt năm xưa trên quê hương xa tắp..:Bình Long anh dũng,An Lộc oai hùng,Quảng Trị đỏ lửa,Khe Sanh,Bình Giã,Pleime, Đắc Tô v.v..Khói lửa ngút ngàn,chập chùng xương máu.Người chiến binh ra đi không biết ngày trở lại..

..”Em hỏi anh, bao giờ trở lại..
Anh trở lại có thể bằng chiến thắng Pleime ,hay Đức Cơ, Đồng Xoài,Bình Giã….
Anh trở về có khi là hòm gỗ cài hoa…Anh trở về trên chiếc băng ca..Trên trực thăng ,sơn màu tang trắng.
.Anh trở về bờ tóc em xanh...Chít khăn sô trên đầu vội vã.
.Anh trở về bại tướng cụt chân.Em ngại ngùng dạo phố mùa xuân.Bên người yêu tật nguyền chai đá..”(linh Phương).

Người lính của miền Nam thân thương,yêu dấu năm xưa hy sinh,mất mát,thua thiệt như thế đó..Ngày hôm nay,bốn mươi mốt năm sau,qua những lần đại nhạc hội “Cám ơn anh,người thương phế binh VNCH”.Tình quân,dân thiết tha,thắm thiết,bền bỉ, vẫn còn được thể hiện qua những thành qủa đóng góp, giúp đỡ của đồng bào hải ngoại cao độ tới mức làm kinh ngạc những ký giả ngoại quốc .Họ vô cùng khâm phục và đánh giá rằng chưa có một bại binh nào trên trái đất này lại được đồng bào của họ yêu thương bền bỉ lâu dài đến như thế..Thậm chí,bên”thắng cuộc” cũng cảm thấy xấu hổ…

..”Tôi viết tên anh trong trái tim tôi.
Tôi viết tên anh ngập nẻo đường đi ngàn lối..
.Tôi viết tên anh vào lòng biển lớn song dài..
Anh lớp trai ngày nay, đắp xây ngày mai, đem tự do cho đời..
..Tôi nhớ tên anh muôn kiếp không phai.
..Tôi chắc trong tôi đời, đời còn nhớ nhung hoài…”(Hoàng thi Thơ).

Ân tình dân,quân đậm đà,thiết tha như thế đó..Vậy mà tên phản phúc này nhẫn tâm mạ lị ông chiến sĩ già kia!!..Sỉ nhục các chiến hữu của ông.. Đồng thời họ cũng chính là những ân nhân của hắn..Tôi đang lúng túng,không tìm đâu ra ngôn từ nào..”cao cấp” hơn hai chữ “Phản phúc”..

..”Những ngày trước đây,thấy hắn qua lại cô đơn ở trước cửa đền này,tôi mời hắn vào uống ly nước trà ấm..Qua câu chuyện làm qùa,hắn luôn ca ngợi tôi là người luôn đứng hàng đầu chống” Cộng Sản và taysai”. Đồng thời tạo dựng được tượng Đức Thánh Trần hưng Đạo ngạo nghễ ngay giữa Thủ Đô LittleSaigon này…Một thành tích và một công lao đáng khen ngợi”.

Đó là lời của ông Phan kỳ Nhơn,”Thủ lãnh” lực lượng “Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai”. Đồng thời cũng là Chủ Tịch Hội Đền Đức Thánh Trần hưng Đạo,nói về tên Ngô Kỷ này.. Ông tiếp:
..”Hàng tuần,anh ta thường đến đây thọ lộc cùng đồng hương..Mọi người đã nhiều lần gặp riêng tôi than phiền về sự hiện diện của anh ta nơi chốn này,song tôi đã phải kiên nhẫn thuyết phục họ rằng:” Đánh kẻ chạy đi,chứ không đánh kẻ chạy lại”.Xin cho tôi một thời gian để tôi cảm hóa anh ta..dẫn anh trở thành người bình thường,khiêm tốn,biết trân trọng lẽ phải và sự thật..”.

Những ngày,tháng tiếp đó. Ông đã chia xẻ với hắn những bữa cơm trưa thanh đạm đậm đà ân tình với đầy lòng bao dung, rộng lượng..

Thế nhưng ông lão nhân từ này, đẽ đem lòng từ tâm,nhân ái của mình đặt sai chỗ..Thú hoang,dù có thuần hóa cách nào đi nữa, cũng sẽ có một ngày, bất chợt nó trở về bản chất bẩm sinh của nó..
Mới đây,trong ít ngày qua,con thú hoang Chí Phèo Ngô Kỷ này,bất chợt trở lại bản chất hoang dã của nó. Đó là cái thú tính dã man .Nó cắn ông không thương tiếc..Nó xúc phạm đến cả họ Phan nhà ông,thậm chí cả tổ tiên ông chỉ vì ông đã thẳng thắn nói lên những sự thật trái ý hắn..Hắn nói:” Tôi là ánh sáng.Ai không theo tôi thì kẻ đó là bóng tối..” .Tiếp đó là những ngôn ngữ hạ cấp vô giáo dục,vô văn hóa được hắn đem ra gán ghép cho ông.

Tôi chia xẻ với ông tâm trạng thất vọng trong ý nguyện tốt đẹp là cảm hóa một tên đang bị xã hội xa lánh ,ruồng bỏ vì bản chất là kẻ phản phúc này!!..Tôi cầu nguyện cho ông, vốn giầu lòng vị tha, ông sẽ thanh thản buông thả những gì hắn đã xúc phạm ông..

Những gì con thú hoang này đã “sỉ nhục QLVNCH. Đã xúc phạm ông”.xin để cho đồng hương ta phán xét, chiến hữu của ta giải quyết.

Tôi đoan chắc rằng những kẻ phản trắc,muôn đời không bao giờ trốn khỏi trời,xa khỏi đất.Kiếp này,hay kiếp sau,nếu có,sẽ luôn sống trong điạ ngục với những đêm đen sợ hãi,kinh hoàng,hoảng hốt..

Viết tại Thủ Đô tỵ nạn 1/2017 (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi muốn minh xác một cách rất thành thật và rõ ràng, là tôi không bao giờ nói "Quân đội các anh đánh đấm như con..c...Mỹ nó đã bỏ các anh mà các anh không biết....Các anh thua là phải..."

Đây là một lời bịa đặt và vu khống trắng trợn với đầy ác ý mà tác giả Bùi trọng Nghĩa đã ghán ghép cho tôi. Tôi minh xác như trên không phải vì tôi sợ ai cả mà tôi phải đôi chối, nếu tôi có nói tôi sẵn sàng thừa nhận, nhưng vì tôi không hề nói nên tôi thấy cần minh xác cho đúng với sự thật mà thôi, tin hay không là tùy nơi quý vị. Tôi là thằng homeless nhưng tôi rất tôn trọng liêm sỉ và danh dự, tôi không thuộc loại hèn hạ, ném đá dâu tay, chạy trốn sự thật. Tôi đã từng và đang làm, nói, viết những điều lên án nặng nề những cá nhân, tổ chức, hội đoàn vô liêm sỉ, hèn mạt, phản quốc, phản bội cộng đồng, và tương lai tôi vẫn tiếp tục nói và viết như vậy, tôi công khai và ra mặt chấp nhận hậu quả, tuy nhiên tôi khẳng định là tôi không hề xúc phạm đến tất cả quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Ngạn ngữ có câu "Nửa cái bánh mì là nửa cái bánh mì, nhưng nửa sự thật không phải là sự thật," do đó cái việc tác giả Bùi trọng Nghĩa nêu ra trong bài viết chỉ là "hư cấu" mà thôi. Tôi sẽ lần lượt phân tích từng điểm để quý vị thấy cái sự dối trá, ác ý và lau cá của tác giả.

Thứ 1)

Tác giả Bùi trọng Nghĩa viết "Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng,tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH"..... "Và rồi, ông nín thở, quay lưng vội vã bước đi!"... "tôi đang cầu nguyện cho ông lão kia quên đi tên vô loại này như là:”Lạy Chúa,xin tha tội cho hắn vì hắn hành động vô ý thức..”......Trở lại câu chuyện kể trên.Giờ này, ông chiến sĩ gìa kia đã đi xa. (ngưng trích)

Thế thì tôi muốn hỏi tác giả Bùi trọng Nghĩa tại sao khi nghe tôi "xúc phạm" đến Quân Đội như vậy mà "ông già" kia lại "quay lưng vội vã bước đi," và ngay cả tác giả Bùi trọng Nghĩa lại thú nhận rằng "Từ một góc khuất, tôi ngồi bất động và đắm chìm trong hồi tưởng về những trận chiến khốc liệt năm xưa trên quê hương xa tắp," tôi muốn hỏi tác giả Bùi trọng Nghĩa nếu thật sự ông là một người Lính Việt Nam Cộng Hòa "đúng nghĩa," "có nghĩa khí" thì tại sao ông lại "câm mồm" mà không đến phản đối tôi, tại sao ông hèn nhát và vô liêm sỉ như vậy? Tại sao trong Đền Thánh Đức Trần Hưng Đạo có sự hiện diện của rất nhiều người là quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, mà "ông già" kia và tác giả Bùi trọng Nghĩa không kể cho họ nghe về chuyện tôi xúc phạm đến Quân Đội để họ phản đối tôi? Tại sao chờ mãi tới mấy tháng trời, bây giờ tác giả Bùi trọng Nghĩa vì muốn binh vực cho Việt gian Phát Bùi và ông Phan Kỳ Nhơn nên mới nhảy ra viết bài "vu oan giá họa" cho tôi? Thật là một thằng tồi bại, hèn hạ, vô liêm sỉ.

Thứ 2)

Tác giả Bùi trọng Nghĩa viết "Không phải đây là lần đầu gã du thử,du thực này xúc phạm QLVNCH.Vài năm về trước,khi biểu tình chống báo Người Việt.Hắn cũng tự tung, tự tác mang hình của 5 vị tướng tuẫn tiết sau ngày 30/4/1975 ra rêu rao ở đầu đường,xó chợ. Đặt, để những bức hình ấy bên cạnh những thùng rác viết hàng chữ :”Nhận vật phế thải recycle của đồng hương”, để làm bia chắn cho hắn..Bôi bác như thế là do ngu xuẩn, ích kỷ hay ý đồ,thủ đoạn??..(ngưng trích)

Thật sự là tôi không chủ trương khoe khoang những hoạt động của mình, đặc biệt trong việc biểu tình chống báo Người Việt thì chuyện đã cũ 10 năm rồi, tôi chẳng có thì giờ để chia sẻ đến đồng hương những hình ảnh biểu tình. Nay tác giả Bùi trọng Nghĩa lại khui lại một chuyện cũ "mốc sì" chẳng liên quan "ăn nhậu" gì đến việc tôi lên án Việt gian Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, và phản đối ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai cả, tác giả Bùi trọng Nghĩa lại một lần nữa cố tình "bịa chuyện" vu khống tôi với mục đích biến tôi trở thành một hình ảnh xấu xa, sai trái, là một kẻ thù trong mắt các người cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đây quả là một trò bần tiện, bỉ ổi, đê hèn. Tác giả Bùi trọng Nghĩa có dám gặp mặt tôi để tranh luận hay không?

Để chứng minh cho tác giả Bùi trọng Nghĩa thấy được cái hàm hồ, hồ đồ, lưu manh, dối trá một cách trơ trẻn, dị hợm, tôi muốn trình bày đôi điều và đưa ra đây một vài hình ảnh để phản biện lại sự "chụp mũ" đê hèn của tác giả Bùi trọng Nghĩa.

Trong cuộc biểu tình quyến liệt và dai dẳng chống nhật báo Người Việt kể từ đầu năm 2008, tôi nhận thấy cuộc biểu tình khá tốn kém vì phải chi phí nhiều thứ, đặc biệt phải mua giờ phát thanh liên tục trên các đài, do đó tôi phải tìm cách kiếm ra tiền. Tôi không muốn xin tiền đồng hương vì tôi biết là đa số người chống cộng đều nghèo, chính vì vậy tôi nghĩ ra cách xin đồng hương cho giấy báo cũ, lon, chai nhựa để đoàn biểu tình bán cho hãng Recycle để có tiền sinh hoạt biểu tình. Chỗ đoàn biểu tình thu góp giấy báo cũ và lon, chai nhựa được đặt ở chỗ riêng biệt bên tay phải con đường, còn bàn thờ Tổ Quốc thì đặt bên tay trái con đường, thế thì làm gì có chuyện như tác giả Bùi trọng Nghĩa viết: "Không phải đây là lần đầu gã du thử,du thực này xúc phạm QLVNCH.Vài năm về trước,khi biểu tình chống báo Người Việt.Hắn cũng tự tung, tự tác mang hình của 5 vị tướng tuẫn tiết sau ngày 30/4/1975 ra rêu rao ở đầu đường, xó chợ. Đặt, để những bức hình ấy bên cạnh những thùng rác viết hàng chữ :”Nhận vật phế thải recycle của đồng hương”, để làm bia chắn cho hắn..Bôi bác như thế là do ngu xuẩn, ích kỷ hay ý đồ, thủ đoạn??..

Ngô Kỷ đứng tại khu vực thu góp báo cũ, lon, chai nhựa nằm ở bên tay phải con đường

ngô kỷ, tết đinh dậu 2017

Ngô Kỷ ép lon cho gọn để dễ dàng chở đi bán cho Recycle. 

ngô kỷ, tết đinh dậu 2017

Đích thân Ngô Kỷ chở báo cũ, lon, chai nhựa đi bán cho hãng Recycle gây quỹ biểu tình chống báo Người Việt 

ngô kỷ, tết đinh dậu 2017

Năm 2008, Cựu Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá thắp hương tại bàn thờ Tổ Quốc, nơi biểu tình chống báo Người Việt 

Cựu Chuẩn Tướng Lý Tòng Bá

Năm 2008, Cựu Chuẩn Tướng Trần văn Nhựt thắp hương tại bàn thờ Tổ Quốc, nơi biểu tình chống báo Người Việt

Cựu Chuẩn Tướng Trần văn Nhựt

Bàn thở Tổ Quốc

Bàn thở Tổ Quốc được thết lập nằm ở bên tay trái con đường 

Bàn thở Tổ Quốc

Xin xem thêm nhiều hình về bàn thờ Tổ Quốc trong phần PHỤ ĐÍNH ở dưới bài viết

Thứ 3)

Tác giả Bùi trọng Nghĩa viết rằng .”Những ngày trước đây,thấy hắn qua lại cô đơn ở trước cửa đền này,tôi mời hắn vào uống ly nước tràấm..Qua câu chuyện làm qùa,hắn luôn ca ngợi tôi là người luôn đứng hàng đầu chống” Cộng Sản và taysai”. Đồng thời tạo dựng được tượng Đức Thánh Trần hưng Đạo ngạo nghễ ngay giữa Thủ Đô LittleSaigon này…Một thành tích và một công lao đáng khen ngợi”.

Đó là lời của ông Phan kỳ Nhơn,”Thủ lãnh” lực lượng “Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai”. Đồng thời cũng là Chủ Tịch Hội Đền Đức Thánh Trần hưng Đạo,nói về tên Ngô Kỷ này..

Ông tiếp:
..”Hàng tuần,anh ta thường đến đây thọ lộc cùng đồng hương..Mọi người đã nhiều lần gặp riêng tôi than phiền về sự hiện diện của anh ta nơi chốn này,song tôi đã phải kiên nhẫn thuyết phục họ rằng:” Đánh kẻ chạy đi, chứ không đánh kẻ chạy lại”.Xin cho tôi một thời gian để tôi cảm hóa anh ta..dẫn anh trở thành người bình thường, khiêm tốn,biết trân trọng lẽ phải và sự thật..”.

Những ngày, tháng tiếp đó. Ông đã chia xẻ với hắn những bữa cơm trưa thanh đạm đậm đà ân tình với đầy lòng bao dung,rộng lượng..(ngưng trích)

Tôi thật buồn cười khi đọc những dòng chữa này, cho đến giờ này tôi vẫn không tin những điều mà tác giả Bùi trọng Nghĩa cho rằng đích thân ông Phan Kỳ Nhơn đã phát biểu như vậy, vì trên thực tế hoàn toàn không đúng sự thật.

Để phản biện, tôi muốn nêu ra đây một vài sự kiện để chứng minh những điều tác giả Bùi trọng Nghĩa viết ra như vậy là hoàn toàn sai, vô lý, và không đúng sự thật. Trên thực tế, kể từ ngày tôi làm việc overseas từ Thụy Sĩ trở về lại Mỹ năm 1984, tôi đã dấn thân toàn thời gian (Full time) tham dự vào sinh hoạt dòng chính chính trị Hoa Kỳ, cùng hoạt động đấu tranh cho đất nước và giúp đỡ cộng đồng suốt 33 năm nay, trong khi ông Phan Kỳ Nhơn chỉ mới xuất hiện sinh hoạt cộng đồng trong thời gian mới gần đây. Dựa theo bài viết của tác giả Bùi trọng Nghĩa, tôi muốn hỏi ông Phan Kỳ Nhơn là "sự nghệp" đấu tranh chống cộng sản và tay sai của ông ở "hải ngoại" này có gì hơn tôi nếu không muốn nói ông thua xa lắc xa lơ? Tôi muốn hỏi ông là kể từ khi tôi quen biết ông, ông đãi cho tôi ăn được mấy bữa ăn, tôi tới Đền Thánh Đức Trần Hưng Đạo "ăn thụ lộc" được mấy lần, ông hỏi mấy chị đầu bếp ở đó như chị Bích, chị Thủy, chị Hải ở đó trả lời cho ông biết chính xác là mỗi lần các chị mời tôi ăn, tôi có ăn hay không, thế thì tại sao ông lại "lộng ngôn" tuyên bố với tác giả Bùi trọng Nghĩa rằng ”Hàng tuần,anh ta thường đến đây thọ lộc cùng đồng hương..Mọi người đã nhiều lần gặp riêng tôi than phiền về sự hiện diện của anh ta nơi chốn này,song tôi đã phải kiên nhẫn thuyết phục họ rằng:” Đánh kẻ chạy đi,chứ không đánh kẻ chạy lại”.Xin cho tôi một thời gian để tôi cảm hóa anh ta..dẫn anh trở thành người bình thường,khiêm tốn,biết trân trọng lẽ phải và sự thật..”. Những ngày,tháng tiếp đó. Ông đã chia xẻ với hắn những bữa cơm trưa thanh đạm đậm đà ân tình với đầy lòng bao dung,rộng lượng.. (ngưng trích)

Ông Phan Kỳ Nhơn ơi, cổ nhân có nói "miếng ăn là miếng tồi tàn," thế thì ông nói làm chi cái chuyện chẳng ra gì đó, mà cái chuyện đó lại là hoàn toàn không phải sự thật. Ông tụm 5 tụm 3 để nhậu nhẹt, chứ tôi đâu có biết uống bia, uống rược với ông đâu mà ông đem ra kể lể, tôi thật thất vọng về ông. Ông có thế bất mãn tôi, bất đồng tôi vì tôi dám lên tiếng phản đối, đụng chạm đến "Thái Thượng Hoàng," nhưng đó là vấn đề chính trị thì ông cũng nên lấy chính trị ra để mà phản biện, phản bác tôi, chứ tại sao ông lại "thấp hèn," "nhỏ mọn" tầm thường như vậy? Ông hãy đặt tay trên trán và tự hỏi: "Mình nhân danh là chủ tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, thế thì cho đến nay mình đã vạch mặt chỉ tên được mấy thằng tay sai, Việt gian nào chưa?," tôi có thể trả lời dùm ông là Zero, một con số 0 to tổ bố vì nhóm của ông có dám "đụng" tới sợi lông tên tay sai, bọn Việt gian nào đâu, vì nhóm ông có quá nhiều "dây mơ rễ má," sợ "bứt dây động rừng," sợ đủ thứ, chỉ vỏn vẹn có cuộc biểu tình mà ông tổ chức chống báo Người Việt vào năm 2013 mà thôi, tuy nhiên cũng đi "sau" tôi cả 5 năm vì tôi biểu tình dai dẳng chống báo Người Việt liên tiếp và thường trực suốt mấy năm trời kể từ tháng 1 năm 2008, chứ không phải như ông "ra quân" một lần rồi về đắp chăn ngủ kỹ.

Đó là chưa kể ra cái "tội" tày trời của ông, trong khi chúng tôi biểu tình chống báo Người Việt, thì ông lại viết một cái Thông Báo đăng cả trang trên báo Người Việt và hầu hết các cơ quan báo chí địa phương tố cáo Giám Sát Viên Janet Nguyễn tiếp tay cho "cộng sản," rồi sẵn tiện ông lại "chụp mũ" đoàn biểu tình chống báo Người Việt của chúng tôi là tay sai Việt cộng, là thi hành nghị quyết 36 cộng sản. Bản chất tôi là "nói có sách mách có chứng," trong các bài viết tới tôi sẽ trưng dẫn cái Thông Báo ngu xuẩn, lố bịch, tào lao của ông. Bây giờ ông và nhóm của ông trả lời với bà Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn ra sao về cái trò chụp mũ vô lối đó? Lâu nay tôi "thương mến" ông nên tôi ngậm đắng nuốt cay mà im lặng vì không muốn khơi lại một vết thương "nồi da xáo thịt," nhưng nay ông đã ra mặt "cạn tàu ráo máng với tôi rồi thì có lẽ khó cho tôi nhịn nhục được nữa. Lâu nay tôi quý mến, cảm tình ông vì thấy ông già cả mà có lòng, nhưng nay ông "hư" quá rồi nên tôi phải nhắc nhở ông. Theo tôi bản chất ông không xấu, nhưng vì giao du với bọn "đá cá lăn dưa", và xung quanh bị bao bọc với bọn "nịnh thần" gian xảo, bị bọn "thảo khấu" áp lực, mà điển hình là Việt gian Phát Bùi nên ông bị ảnh hưởng, bị chao đảo lập trường, bị lập lờ thái độ, bị tối tăm chính nghĩa, bị lầm đường lạc lối, thay vì "chống cộng sản và tay sai" thì nay ông lại "bao che cho cộng sản và tay sai."

Cái chuyện tôi và ông Phan Kỳ Nhơn có qua lại nhau, gặp gỡ nhau, tiếp xúc nhau vì tôi và ông Phan Kỳ Nhơn có cùng mục tiêu đấu tranh, chứ nào phải tôi đến nhờ cậy hay lợi dụng gì ông Phan Kỳ Nhơn, càng không phải đến để "dựa hơi" ông vì ông làm gì có "hơi" mà dựa.

Ông Phan Kỳ Nhơn tới nơi Ngô Kỷ sinh hoạt năm 2012

Phan Kỳ Nhơn, Ngô Kỷ

Ông Phan Kỳ Nhơn, Ngô Kỷ, Xướng ngôn viên Phương Thanh trên VNA-TV 57.3

Phan Kỳ Nhơn, Ngô Kỷ, Phương Thanh

Thứ 4)

Trong bài viết, tác giả Bùi trọng Nghĩa viết..”Những ngày trước đây,thấy hắn qua lại cô đơn ở trước cửa đền này, tôi mời hắn vào uống ly nước trà ấm..Qua câu chuyện làm qùa,hắn luôn ca ngợi tôi là người luôn đứng hàng đầu chống” Cộng Sản và tay sai”. Đồng thời tạo dựng được tượng Đức Thánh Trần hưng Đạo ngạo nghễ ngay giữa Thủ Đô LittleSaigon này…Một thành tích và một công lao đáng khen ngợi”.

Tôi buồn cười cho khúc đầu đoạn văn này, ”Những ngày trước đây, thấy hắn qua lại cô đơn ở trước cửa đền này," làm gì có chuyện tôi cô đơn đến chỗ Đền Thánh, tôi mà cô đơn à, đồng hương, bạn bè gọi phone tôi "hà rầm" mỗi ngày mời đi uống cà phê, ăn phở mà tôi không có thì giờ để đi, thế thì làm gì có chuyện tôi cô đơn đến trước cửa đền, đây quả là một lời phát biểu "hỗn xược, và vô lối." Tôi thừa nhận là tôi thường khen tặng ông Phan Kỳ Nhơn để khích lệ tinh thần ông ta, vì thật sự cộng đồng có được một người như ông Phan Kỳ Nhơn là một điều tốt. Đối với bản thân ông Phan Kỳ Nhơn tôi không hề có xích mích, giận hờn, trách móc hay đụng chạm gì cả, dù rằng trong quá khứ ông ta bị bọn tào lao "giật dây" chụp mũ đoàn biểu tình chống báo Người Việt của chúng tôi là tay sai Việt cộng, là thi hàng nghị quyết 36, ngay cả cho đến giờ phút tôi viết bài này, tôi thấy tiếc là ông Phan Kỳ Nhơn quá "ngây thơ," quá hời hợt, quá dễ dãi, quá đơn sơ, quá "tốt bụng" nên đã để cho thằng Việt gian Bùi Phát "giựt dây" xúi dại, đẩy ông xả thân ra làm "Lê Lai cứu chúa," đứng ra "làm chứng gian" cho Việt gian Phát Bùi để nó có cơ hội thoát tội.

Ông Phan Kỳ Nhơn có dám đem cả gia tộc họ Phan của ông ra để thề "độc" là trước kia ông từng nói với tôi và nhiều người khác nữa, là ông đưa cho Phát Bùi 350 đô la, và yêu cầu Phát Bùi mướn một phòng ngũ khách sạn để có cớ vào phòng Lobby của khách sạn để quan sát, nhìn mặt bọn Việt gian, thương gia đi ăn tiệc với đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh ngày 22 tháng 10 ăm 2015, chứ ông không hề yêu cầu Phát Bùi lên lầu ngồi chung bàn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh, phải thế không ông Phan Kỳ nhơn? Thế thì bây giờ vì động lực nào, vì lý do gì mà ông lại quay 180 độ để rồi ông đứng ra nhìn nhận rằng chính ông đã chỉ định Phát Bùi lên ngồi chung bàn tiệc với đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh? Ông dám thề không? Ông có dám lên ngồi máy sự thật hay không? Tôi lên án, tố cáo hành động phản quốc, phản bội cộng đồng của Việt gian Phát Bùi trong việc cấu kết làm ăn vời Tàu cộng, tiếp tay với Việt cộng, tôi đâu có đụng chạm gì ông, thế thì tại sao ông nhảy ra binh vực và bảo vệ Phát Bùi, mà còn lên đài, lên báo "chụp mũ," tấn công tôi, nhục mạ tôi đủ điều? Ông Phan Kỳ Nhơn có dám tổ chức một cuộc họp báo để tôi có cơ hội trình bày một số VIdeo, Audio chứng minh sự thật hay không? Tôi tin là ông hớ rất kỹ những gì ông đã tâm sự với tôi và các người khác về việc ông từng phản đối việc Phát Bùi lên lầu ngồi chung bàn tiệc với đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh. Bây giờ cũng chưa trể lắm đâu ông Phan Kỳ Nhơn, hãy mạnh dạn đứng ra nói lên sự thật và tố cáo hành động gian xảo, lưu manh của Phát Bùi, ông không thể dấu nhẹm và lấp liếm chuyện này, vì như vậy ông chết sẽ không nhắm mắt được đâu. Đức Thánh trần và vong linh các chiến sĩ vị quốc vong thân sẽ về trị tội ông trong một ngày không xa chỉ vì ông ham chút danh lợ nhỏ nho do Việt gian Phát Bùi bố thì mà bán rẻ lý tưởng, chính nghĩa, danh dự, liêm sỉ của một chiến sĩ Quốc Gia, và của một đứa cháu của cố Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu.

Tôi cũng xác nhận là tôi có từng khen ngợi ông Phan Kỳ Nhơn bỏ công sức lo việc dựng tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, đây là một việc làm đáng khen. Thật ra thì cái ý kiến vinh danh Đức Trần Hưng Đạo cũng không mới mẽ gì, tôi cũng đã từng an vị tượng Đức Trần Hưng Đạo trong khu vực biểu tình báo Người Việt từ năm 2008, tức trước ngày ông Phan Kỳ Nhơn dựng tượng tới 6-7 năm. Tôi có đến thăm viếng Đến Thánh và gặp gỡ ông Phan Kỳ Nhơn là chuyện thường tình chẳng có chi là ghê ghớm. Cò cái chuyện ông Phan Kỳ Nhơn cho rằng một người có ý "cấm" tôi tới Đền Thánh là một chuyện điên rồ và ngu xuẩn, có ai được quyền cấm tôi đến Đền Thánh, một cơ sở "vô vị lợi" của công cộng, nếu ai thách tôi, tôi sẽ đến Đền Thánh để thử coi ông Phan Kỳ Nhơn hay ai đó có dám cấm cản tôi hay không, đừng buông lời ngu xuẩn và tào lao như vậy, nói mà không nắm vững luật lệ thì hãy câm cái mồm lại.

Nếu không có tôi thì làm gì cộng đồng có được một cái tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo đẹp đẻ, hùng dũng, oai nghiêm như bây giờ, lẽ ra ông Phan Kỳ Nhơn và Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh phải biết ơn tôi. "Nói có sách mách chứng chứng," trong các bài viết tới tôi sẽ chứng minh điều tôi nói là có thật. Tôi không thuộc loại "nổ."

Ngô Kỷ và ông Phan Kỳ Nhơn tại tượng Đức Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa

Phan Kỳ Nhơn, Ngô Kỷ, Phương Thanh

An vị tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại khu vực biểu tình chống báo Người Việt năm 2008 

ngô kỷ, tết đinh dậu 2017

ngô kỷ, tết đinh dậu 2017

Mời xem nhiều hình an vị tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trong phần PHỤ ĐÍNH ở dưới bài

Thứ 5)

Trong bài viết, tác giả Bùi trọng Nghĩa viết "Hắn nói:” Tôi là ánh sáng. Ai không theo tôi thì kẻ đó là bóng tối..," tôi xác nhận là tôi đã từng nói, từng viết như vậy, chẳng những vậy mà còn dài hơn vậy nữa, nhân dịp này, tôi muốn nhắc lại nguyên văn: "Tôi là chính nghĩa Quốc Gia, tôi là chống cộng thật sự, tôi là ánh sáng, kẻ nào chống lại tôi thì kẻ đó chính là phi nghĩa, là Việt cộng, Việt gian, là bóng tối."

Thứ 6)

Trong bài viết, tác giả Bùi Trọng Nghĩa viết "xin để cho đồng hương ta phán xét, chiến hữu của ta giải quyết." Tôi muốn hỏi tác giả Bùi trọng Nghĩa khi viết như vậy có phải tác giả Bùi trọng Nghĩa muốn xúi dục bạo động, giết người phải không? Tôi nghe chữ "giải quyết" mà run lạnh toát mồ hôi. Thật là một tên ngu xuẩn, đần độn hết cở, đang sống tại một đất nước văn minh, dân chủ, pháp trị mà đi cổ xúy cho sự bạo động. Tôi thách tác giả Bùi trọng Nghĩa xác nhận rõ ràng cái chữ "giải quyết" đi. Thật là một tên lố lăng, dị hợm và ngông cuồng quá sức.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi xin ngừng tại đây, và sẽ gặp lại quý vị trong các bài viết tới. Chắc chắn là tôi không chấp nhận bỏ cuộc dù rằng phe đảng Phát Bùi, Phan Kỳ Nhơn, Lê Văn Sáu, Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật và bè lũ chúng bằng mọi giá phải "tấn công" tôi. Tôi đấu tranh cô độc nhưng tôi không cô đơn, tôi có hậu thuẩn của rất nhiều đồng hương, của rất nhiều người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, họ chưa thấy cần thiết ra mặt, nhưng họ sẵn sàng tiếp tay tôi trong việc trừ gian, diệt bạo này. Chính nghĩa phải thắng, gian tà phải thua, đó là định luật tất yếu, tôi tin tưởng mãnh liệt như vậy. Mời quý vị theo dõi phần PHỤ ĐÍNH có kèm các lời chú thích để quý vị hiểu thêm về tôi.

Trân trọng

Ngô Kỷ

PHỤ ĐÍNH

Xin bấm Link Youtube này để xem và nghe đọc bài "Những Đồng Minh Anh Hùng" do Ngô Kỷ chuyển ngữ

 

Xin bấm Link này để đọc đầy đủ tài liệu Chính Phủ Hoa Kỷ Vinh Danh Quân Lực VNCH http://baivietchongvietgian.bl ogspot.com/2015/06/nghi-quyet- 322-cua-ha-vien-hoa-ky-vinh. html 

 

 


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site