lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Trúc Lâm Yên Tử toàn lực ủng hộ đồng bào trong nước xuống đường vì môi trường ở Hà Nội ngà 05-05-2016 

***

Xuống đường vì môi trường 08-05-2016

tôi chọn tôm cá

trung cộng cút xéo

Hai câu khẩu hiệu được viết trên cầu Tuyên Sơn - Tp. Đà Nẵng sáng ngày 29-04-2016 

KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

Thời gian: 09h00 ngày Chủ Nhật, 8/5/2016

Địa điểm:
+ Hà Nội: Nhà Hát Lớn
+ Sài Gòn: Công viên 30/4, Quận 1
+ Các tỉnh khác: Bất cứ địa điểm công cộng nào.

Xét thấy: 

- Chính phủ cố tình chậm trễ trong việc công bố nguyên nhân cá chết, biển bị đầu độc. Tình trạng biển chết, cá chết vẫn tiếp diễn;

- Truyền thông lề đảng bị buộc phải đưa tin theo định hướng, thiếu độc lập và khách quan;

- Cách xử lý khủng hoảng về thảm họa môi trường không rốt ráo, thiếu khoa học dễ dẫn đến một thảm họa về bệnh tật của toàn thể nhân dân sau này;

- Lên tiếng yêu cầu Nhà nước bảo vệ môi trường, bảo vệ người dân là trách nhiệm của mỗi người;

- Nhiều người làm truyền thông độc lập đã bị bắt, đánh, xúc phạm nhân phẩm, giam giữ trái phép;

- Nhiều người xuống đường đã bị lực lượng sắc phục thẳng tay đàn áp, đánh đập, trong đó đã đánh đập dã man nhiều cô gái trẻ.

Chúng tôi, những người đã tổ chức, thực hiện và tham gia cuộc biểu tình vì môi trường ngày 1/5 vừa qua tiếp tục kêu gọi đồng bào cả nước hướng về ngư dân miền Trung thân yêu. Hãy XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG để đòi hỏi Chính phủ và Nhà nước Việt nam phải:

1. Chấm dứt mọi hành động sách nhiễu, bắt bớ, đánh đập, giam cầm những phóng viên tự do về vùng biển chết để đưa tin.

2. Kêu gọi nhân dân, các tổ chức xã hội dân sự chung tay cứu trợ ngư dân miền Trung

3. Ngay lập tức công bố nguyên nhân & thủ phạm đầu độc biển miền Trung. Khởi tố ngay lập tức vụ án xâm hại gây ô nhiễm môi trường.

Lời kêu gọi này nghiễm nhiên có giá trị cho Chủ nhật tuần kế tiếp nếu cả ba yêu cầu trên không được đáp ứng. Chúng tôi cũng kêu gọi đồng bào, cùng với ý tưởng sáng tạo của mình, hãy xuống đường vào bất cứ ngày giờ nào ở bất cứ địa điểm nào để cùng cất tiếng vì một môi trường trong sạch.

XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

(Vui lòng copy nội dung này, đăng lên trang của bạn để tăng tính lan tỏa. Chân thành cảm ơn)

***

Để hưởng ứng, cổ võ
LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG
của đồng bào trong nước

TÒAN QUỐC PHẢN KHÁNG

Mùa đông năm 1956: Quỳnh Lưu nổi dậy!

Sau Đại hội Thứ nhất, đưa kiến nghị không kết quả, 10,000 nông dân lại họp đại hội ở xã Cẩm Trường. Cọng sản đưa 2 Đại đội chủ lực và một đại đội công an đến giải tán đại hội. Bạo động đã xãy ra, tiếng súng và lựu đạn vang rền. 10,000 nông dân vây chặt đồn công an, bộ đội. Đến đêm, cs đưa thêm 2 trung đoàn về bao vây vòng ngoài. Giữa hai lớp binh lực cs “ Dưới cơn mưa phùn lất phất cuối đông, cảnh tượng bi hùng đã diễn ra ở một trận địa giữa 10.000 nông dân và 2 vòng trong ngoài đầy những công an và bộ đội. !”

Tờ mờ sáng ngày 11/11/56, các bà mẹ đã đánh trống, mõ kêu gọi dân chúng quanh vùng đến tiếp cứu, Xã Diễn Châu như bị động đất. Rồi 30.000 nông dân kéo đến vây phía ngoài 2 trung đoàn chính quy của CS, trở thành một vòng bao vây thứ tự.”

...” Lúc bấy giờ, phía dân chúng đã có một số lượng vũ khí đáng kể, tịch thu được từ bộ đội. Chưa bao giờ một cuộc nổi dậy ở miền Bắc lại có đủ tất cả thành phần dân chúng, kể cả các đảng viên CS. “

Ðêm 11 rạng ngay 12/11/1956, một số nghĩa quân lén trở về Quỳnh Lưu để tổ chức biểu tình yểm trợ cho dân quân xã Diễn Châụ Ðêm hôm đó, 3000 thanh niên các xã Do Xuyên, Ba Làng và Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) đã kéo vào yểm trợ nghĩa quân. 4g sáng cùng ngày, một Ủy Ban Biểu Dương Lực Lượng Nông Dân Quỳnh Lưu và Ủy Ban Tiếp Tế Nghĩa Quân được thành lập. Phụ nữ, trẻ em đã mang gạo, thực phẩm đến xã Cẩm Trường, nơi cuộc đấu tranh đã bước vào ngày thứ 3. “

Rạng ngày 13/11/1956, một cuộc biểu tình vĩ đại với sự tham gia của gần 100.000 đồng bào tỉnh Nghệ An. Bài hát Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa đã được truyền đi khắp nơi, hoà với những đợt trống, mõ vang lên liên tục:
Anh đi giết giặc lập công
Con thơ em gửi mẹ bồng
Ðể theo anh ra tiền tuyến
Tiêu diệt đảng cờ Hồng
Ngày mai giải phóng
Tha hồ ta bế ta bồng con ta
Cuộc biểu tình đã tuần hành tiến về Ty công an Ngệ An, hô thật to những khẩu hiệu: Lương giáo đoàn kết chặt chẽ sau lưng các nghĩa quân, Lương giáo quyết tâm chống CS khát máu, Tinh thần Quỳnh Lưu bất diệt… Công an tỉnh lẫn trốn từ lâu trước khí thế nàỵ. Dân chúng thi nhau nhảy lên nóc Ty công an, xé tan cờ đỏ sao vàng, đạp vỡ ảnh HCM và các lãnh tụ CS quốc tế.
Trước tình hình này, Hồ Chí Minh ra lệnh cho Văn Tiến Dũng điều động Sư đoàn 304 từ Thanh Hóa, Phủ Quỳ và Ðồng Hới về bao vây nghĩa quân. Sư đoàn này quy tụ nhiều bộ đội miền Nam tập kết mà Hồ Chí Minh muốn xử dụng, thay vì dùng bộ đội sinh quán ở miền Trung hoặc miền Bắc, để có dịp trút tội cho binh đoàn miền Nam nóng tính này.”

Trận địa tại xã Cẩm Trường đã lên đến 5 vòng đai giữa dân quân và VC. Buổi chiều cùng ngày, nghe tin dân quân xã Cẩm Trường bị Sư đoàn 304 vây, gần hàng chục ngàn người đã tiến về xã Cẩm Trường để tiếp cứu. Vòng đai chiến trận đã tăng lên lớp thứ 6. Buổi tối ngày 13/11/1956, hơn 20,000 nông dân từ Thanh Hóa lại kéo vào tiếp viện, mang theo đầy đủ lương thực tính kế trường kỳ đấu tranh.
Ngày 14/11/1956, Văn Tiến Dũng huy động thêm Sư đoàn 312 vào trận địa quyết tiêu diệt nhân dân Quỳnh Lưụ. Khi vòng đai thứ 7 thành hình, Hồ Chí Minh ra lịnh tiêu diệt cuộc nổi dậy có một không 2 trong lịch sử đấu tranh chống VC. Trước bạo lực đó, nông dân vẫn cứ quyết tâm tử chiến để bảo vệ căn cứ. Lịnh của ban chỉ đạo nghĩa quan được truyền đi:Chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để giải phóng dân tộc. Nhưng vì vũ khí quá thô sơ, nghĩa quân phải rút vào rừng sâụ Sau khi trận chiến kết thúc, quân đội VC đã xông vào các làng Thanh Dạ, Song Ngọc, Cẩm Trường bắt tất cả già trẻ lớn bé giải đi. Họ tra khảo từng người để tìm ra ban chỉ đạo đấu tranh nhưng vô hiệu, vì bất cứ ai, kể cả các em thiếu nhi đều tự xưng là người lãnh đạo cuộc cách mạng này.”

Dù nhà cầm quyền CS vẫn cố tình che dấu, xuyên tạc cuộc nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu cho đến ngày hôm nay; dù họ đã dùng bạo lực đàn áp, giết và đày ải hơn 6,000 nông dân trong biến cố Quỳnh Lưu, nhưng tinh thần yêu nước, can trường của người dân các tỉnh miền Trung nói chung, và ở tỉnh Nghệ An nói riêng, đã soi sáng cho các thế hệ sau con đường chính nghĩa để đòi lại tự dọ Người CS rồi sẽ không thể nào dùng những bàn tay giết người che lấp nổi mặt trời. Những việc làm của họ rồi sẽ được phơi bày ra ánh sáng.” (*)

Mùa thu năm 2013: Mỹ Yên phản kháng cường quyền cọng sản!

Từ mùa Đông Quỳnh Lưu hơn 50 năm về trước, nay đến mùa Thu Mỹ Yên kế tục truyền thống đấu tranh bất khuất vì Công Lý – Hòa bình của người dân Thanh – Nghệ – Tỉnh.

Xin nghe lời kể của Đức Cha Giám mục địa phận Vinh trên BBC:

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 5/9, Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp nói nguyên nhân xảy ra vụ việc liên quan tới việc công an tỉnh bắt giữ hai người tên Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải hồi tháng Sáu.
Đức giám mục nói vào ngày 22/5, đoàn xe chở gia đình của 14 thanh niên công giáo Nghệ An bị một số công an mặc thường phục chặn trên đường hành hương đến linh địa Trại Gáo, thuộc giáo xứ Mỹ Yên.
Xung đột sau đó đã xảy ra giữa hai bên, dẫn đến việc "hàng trăm" người dân vây đánh và bắt giữ ba người chặn đường họ.
"Đến khi họ đánh xong, đưa vào trong, mở cốp xe ra [những người chặn đường] thì mới thấy sắc phục và thấy giấy tờ công an," ông nói.
"Lúc đó chính quyền, công an tỉnh gọi tôi, mời tôi đến can thiệp. Cuối cùng thì chúng tôi cũng thuyết phục được nhân dân thả ba người ngày."
"Lúc đó ba người này mới nhận họ là công an."
Chính quyền sau đó tiến hành bắt hai ông Khởi và Hải vào ngày 27 tháng Sáu.
Trong tin đăng ngày 4/9, trang web của Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An nói lý do bắt hai người này là để "làm rõ vụ việc gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật vào đêm 22/5."

Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho biết trong buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An ngày 1/9, ông đã giải thích rằng xung đột ngày 22/5 là sự kiện "dân chúng tự phát" và "xảy ra xung đột đó thì lỗi đầu tiên cũng của những người chặn đường, mà công an ở đấy không có ai mặc sắc phục cả."
Trước đó, ngày 29/8, khi người dân kéo xuống UBND xã Nghi Phương để biểu tình thì Đức giám mục cũng đã đứng ra "yêu cầu người dân giữ trật tự" và "hy vọng trong 5,6 ngày nữa, nhà nước sẽ giải quyết", ông cho biết.
"Chiều ngày 3/9 ... dân chờ mãi không thấy gì thì lại lên khiếu kiện xã Nghi Phương".
Cũng theo Đức giám mục, trong cùng chiều 3/9, Chủ tịch UBND xã Nghi Phương Nguyễn Trọng Tạo đã đưa ra một cam kết với người dân.
Bản cam kết mà BBC có trong tay được đóng dấu đỏ của chủ tịch xã cùng nhiều quan chức khác trong xã, với nội dung:
"Trước yêu cầu của nhân dân, tôi Nguyễn Trọng Tạo, thay mặt UBND xã cam kết với nhân dân sáng mai trực tiếp đề nghị công an tỉnh thả người trước 16 giờ, ngày 4/9."
"Nếu đến thời gian trên mà công an tỉnh không thả ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thì UBND xã chịu trách nhiệm trước nhân dân."
Người dân sau đó đã giải tán sau khi bản cam kết được đưa ra, ông Hợp nói.

Tuy nhiên, ngày 4/9, khi người dân quay lại UBND xã để yêu cầu lãnh đạo xã "giữ lời hứa trong văn bản" thì bắt gặp "công an, bộ đội sắc phục đóng đầy trụ sở. Họ có sắc phục, có vũ khí nữa", Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp cho biết thêm.
"Nghe nói dân đang đứng bên kia đường, thì một số người len lỏi vào trong đám dân chúng mà không phải là người của Mỹ Yên, ném đá sang bên kia," ông Hợp nói.
"Sau đó thì bên công an, được trang bị sẵn sàng, xịt hơi cay và bắt đầu đánh đập."
"Khi chính những người thanh niên đó ném đá, đến khi công an nhảy ra để phản ứng lại, thì lại không đánh đập gì những người thanh niên đã ném đá mà lại đánh đập phụ nữ và những thanh niên thuộc giáo xứ Mỹ Yên."
Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhiều người dân được đưa vào cơ sở y tế với quần áo dính nhiều máu.
"Hiện nay trong ba người bị nặng, một người thì bị tụ máu trong sọ, có thể phải đi mổ. Những người còn lại bị thương cũng khoảng 15 người." ( ** )

Các nguồn tin trên mạng xã hội nói hiện nay, lực lượng công an vẫn đang phong tỏa xung quanh khu vực giáo xứ Mỹ Yên. “

Từ Mùa Đông bi hùng Quỳnh Lưu đến Mùa Thu tranh đấu kiên cường Mỹ Yên là như thế!

Hiện nay, sau những buổi lễ hiệp thông của toàn thể 20 giáo hạt thuộc địa phận Vinh và các giáo hạt rải rác từ Bắc chí Nam và lời lên tiếng hiệp thông của Đức Giám mục Kontum Hoàng Đức Oanh, phong trào giáo dân tranh đấu chống bạo quyền cọng sản vẫn còn đang sôi sục.

Vậy các thành phần dân tộc còn lại tính lẽ nào?

Thử lần tay tính lại, công cuộc tranh đấu giải trừ tà quyền cọng sản bán nước hại dân diễn tiến ra sao?

Phong trào tuổi trẻ yêu nước

Cứ lấy móc thời gian là ngày 5 tháng 6 năm 2011: Ngày lịch sử phát khởi cuộc biểu tình đầu tiên trong 11 cuộc biểu tình chống tàu khựa xâm lăng.

Ngày lịch sử 5 tháng 6, 2011, năm, bảy ngàn dân Bến Nghé, Đồng Nai, Xuân Lộc, Bà Rịa, Vũng Tàu, Bình Chánh, Long An phấn khởi tiến về Sài Gòn, thành phố thân thương hô vang “ tàu khựa cút khỏi Biển Đông.” Từ Thăng Long, trên ngàn thị dân Hà Nội hiệp sức xung trận, chống tàu đỏ xâm lăng.

Đó là chỉ bằng vào một lời kêu gọi thắm thiết của “ nhóm nhật ký yêu nước “ trên Dân Làm Báo và blog cá nhân Nguyễn Xuân Diện mà nên.

Lời khẩu hiệu bề ngoài chống tàu xâm lăng, hậu ý vẫn bàng bạc chống việt gian cọng sản bán nước.

Mùa hè 2012, chỉ tiến hành được một cuộc biểu tình ngày chúa nhật 1/7/2012 ở Hà Nội, Sài gòn và Huế, mỗi nơi vài ba trăm người trong không khí phấn khởi. Các cuộc tuần hành được diễn ra trong trật tự, chỉ bị ngăn cản khi tiếp cận dinh thái thú tàu Hà Nội và Sài gòn. Dĩ nhiên việc bắt bớ, cô lập các thành phần nỗi tiếng vẫn diễn ra như thường lệ.

Cuộc biểu tình mùa hè 2/ 6/2013 bị phỉ quyền đàn áp thật là tàn bạo. Trong số vài trăm người tham dự, chúng bắt đi cả ba, bốn chục người.

Trong khi các cuộc biểu tình mùa hè chỉ gây phấn khởi và sự chú ý của công luận, các hoạt động của các nhóm nhỏ về tuyên truyền, tâm lý chiến, gây được tác dụng khá lớn lao.

Đầu tiên là Việt Khang với hai bài hát “ Việt Nam tôi đâu? “ và “ Anh là ai? “ loan truyền trên Net làm rúng động cường quyền và cả công luận quốc tế. Nội dung bài hát chỉ thẳng là cọng sản bán nước. Người liên hệ trong việc phổ biến hai bài hát là Trần Vũ Anh Bình thuộc nhóm Tuổi trẻ Yêu nước.

“ Ngày 16 tháng 5 năm 2013 “ là ngày Lịch sử: Ngày con cháu Bà Trưng Nguyễn Phương Uyên đứng trước pháp đình bạo quyền cọng sản vì hai lời nguyền thắm máu: “ Đi, chết đi đảng csvn bán nước “ và “ Tàu khựa cút khỏi biển Đông .”

Hậu duệ Bắc Bình Vương Quang Trung Đinh Nguyên Kha tiếp lời: “ Tôi, trước sau là người yêu nước, yêu dân tộc. Tôi chỉ chống “ đảng.” Mà chống đản thì không có tội!

Tóm lại, cho tới nay, phong trào tuổi trẻ xác định hai thái dộ:

1/ Chống lại đảng cọng sản an nam bán nước.

2/ Chống tàu khựa xâm lăng.

Dẫn đầu là phong trào tuổi trẻ yêu nước. Kế tiếp là vấn đề chết sống của tà quyền cọng sản: Vấn đề sở hữu Đất đai của nông dân.

Phong trào nông dân chống cưỡng chế

Mùa Xuân năm 2012, ngày 5 tháng giêng, tiếng súng hoa cải, bom bình gas của nhà họ Đoàn, Cống Rộc, Tiên Lãng nỗ vang, đánh dấu phong trào nông dân chống “ cưởng chế” của cường quyền cào nhà cướp ao đầm, ruộng đất.

Kế tiếp là suốt một dọc dài từ Bắc chí Nam:

Ngày 24/4/2012, nông dân Văng Giang, nơi cánh đồng “ Chầu “ Phụng Công liều thân, 700 nam phụ lão ấu với gậy, cuốc chống ba ngàn lang sói cường đồ trang bị tận răng. Khói lựu đạn cay của bạo quyền bắn vào dân mịt mùng trên cánh đồng Chầu lịch sử.

Vụ Bản, Thành Nam, 200 phụ lão, thiếu niên chít khăn tang trắng tử thủ đất đai nhà bị 500 côn an, bộ đội càn quét đánh đập. Khăn tang trắng nhuộm máu dân đen rơi vãi khắp cánh đồng Vụ Bản!

Cồn Dầu, Đà Nẳng, đất thánh, nhà cửa bị san bằng, nông dân bị bức bách trốn chạy tận Canada, Bắc Mỹ.

Dân Thủ Thiêm, Bến Nghé, một cựu bộ đội, cán sự công nghiệp phẩn uất vì trại vật liệu, nhà cửa của cha mẹ bị san bằng mà tự thiêu, bị phỏng nặng. Một cô gái tự chế bom chai xăng liệng vào bọn cưởng chế bị tù 6 tháng.

Nơi Miền Tây Cái Răng, Cần Thơ, hai mẹ con chị Lài, Nguyên Thủy khỏa thân chống cưởng chế cào nhà cướp đất.

Xứ Bạc Liêu, nơi cánh đồng Nọc Nạng lịch sử, bà mẹ Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Phong Tần vì bị cường hào bức bách, phẩn uất thiêu thân.

Ngày 13 tháng chín năm 2013, anh hùng Đặng Ngọc Viết xông vào trụ sở đội qui hoạch, cưởng chế sát thương 4 mạng cường đồ rồi liều thân tuẩn tiết, đánh dấu một trang chống cưởng chế bằng bạo lực súng đạn.

Phong trào nông dân chống cưởng chế cướp đất chắc chắn sẽ leo thang bạo lực.

Bây giờ là vấn đề công nhân, tiếng là giai cấp rường cột ủa chế độ mà trên thực tế là giai cấp bị bóc lột tàn tệ, không còn phương tiện tự vệ.

PHONG TRÀO CÔNG NHÂN TRANH ĐẤU

Từ ngày 27/10/ 2010, bộ ba chiến sĩ kiệt xuất tranh đấu cho phong trào công nhân, lao động Đỗ thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương thất thế, sa cơ lâm vòng lao lý cường quyền, phong trào tranh đấu công nhân có bề xuống sắc.

Thật ra là do nạn độc tài bưng bít thông tin, bởi vì ngay đầu năm 2012, trong đại hội ngành thương binh, lao động, chính miệng thủ ba Dê phán: Trong năm 2011 có trên 900 cuộc đình công, yêu cầu bộ TBLĐ cố gắng giảm xuống.

Đây chính là trọng điểm mà các nhóm vận động tranh đấu cần tập trung hoạt động, bởi vì đó là lực lượng xã hội trọng yếu, theo nguyên lý xã nghĩa là sức mạnh của chế độ.

Nó có hai mặt cần tập trung vận động:

1/ Quyền lợi và điều kiện làm việc của công nhân.

2/ Quan yếu hơn là vấn đề “ Tự do Nghiệp đoàn,” vượt ra khỏi sự kềm kẹp của hệ thống công đoàn nhà nước.

Hiện tại, trong số 15 triệu công nhân, lao động có hơn 1 triệu rưởi thất nghiệp và ngày càng gia tăng theo đà khủng hoảng kinh tế. Đây là lực lượng đáng kể nếu biết tận lực vận động tham gia tranh đấu.

PHONG TRÀO TOÀN QUỐC PHẢN KHÁNG

Hồi đầu thập niên 1980s, nghĩa là cách nay hơn 30 năm, khi các nhà trí thức Miền Nam cố gắng vận động phục hồi Hiệp ước Paris 1973, các nhà chánh trị Âu Mỹ dùng ngôn ngữ lịch sự ngoại giao khuyên:

“ Bà J. W. E Spies, lúc đó Bà là Chủ Tịch Đảng Christian Democratic Appeal và dân biểu Quốc Hội Hòa Lan, và hiện nay Bà là Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ. Khi được hỏi về vấn đề vận động quốc tế cho tự do dân chủ ở Việt Nam, Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.” (1)

Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:

Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” (2)

Xin nói thêm về chữ civil disobedience. Bất tuân dân sự có nghĩa là bất tuân luật pháp cũng có nghĩa là nổi loạn. Phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc có nghĩa là toàn dân nổi dậy.

Có những người trí giả từ tâm bảo: Tranh đấu nhưng phải ôn hòa “ bất bạo động “ như thánh Gandhi hay Mandela.

Họ giả đò quên cái vế tối quan trọng của chủ thuyết bất bạo động là: Bất hợp tác, Bất tuân dân sự.

Bất hợp tác là không làm việc cho ngụy quyền cọng sản.

Bất tuân dân sự như chống cưởng chế cào nhà, cướp ruộng đất.

Bất tuân dân sự như đình công ngoài khuôn khổ công đoàn nhà nước.

Bất tuân dân sự như không thi hành lịnh trưng tập nghĩa vụ quân sự.

Bất tuân dân sự như không chịu đóng thuế xử dụng công lộ.

Bất tuân dân sự như không chịu đội mũ bảo hiểm khi lái xe hai bánh.

Và vân vân...

Khi nào trí thức, nhân sĩ, lão thành kách mạng thôi lý luận quanh co, tránh né bổn phận phải làm là: Chấm dứt chế độ toàn trị cọng sản phản nước hại dân mà quí vị góp phần xây dựng lên và đang hợp tác với nó, dấn thân dìu dắt lớp trẻ vận động phong trào toàn quốc phản kháng đánh đổ chế độ cọng sản thì mới chuộc lại được tội lỗi chớ không phải chỉ nói ăn năn, hối hận, phản tỉnh, sám hối suông mà được!

Giờ phút nghiêm trọng lịch sử cận kề khi đến hạn 2020 bọn cọng sản bán nước đem dâng Đất Nước cho chệt tàu thì khi ấy mọi việc đều hũ hỉ nên mới đành chịu mang tội báng bổ mà lên tiếng.

Nguyễn Nhơn

(*) JB Nguyễn Văn Định – Nữ Vương Công Lý

(**) Lời GM Hợp khi đứng trước thảm cảnh giáo dân Mỹ Yên bị bạo quyền đàn áp đánh đập dã man, khác với lời khuyên “ Đối thoại – Lấy ân báo oán “ khi ngài vui vẻ trong buổi họp mặt ở kinh kỳ ánh sáng Paris.

(1)(2) Trích bài viết “Phục hồi Hiệp Định Paris 1973: Hoang tưởng hay hiện thực?‏” của Nguyễn Quốc Khải.

***

COMMUNISM CAN ONLY BE OVERTHROWN BY BLOODY REVOLT 

Dear All:

This is a very good opportunity to disqualify, discredit, dishonor, derail, defuse, deflect, deactivate, disorganize, defame, dismember, defund,  debunk, disparage, disavow, damage, detract, disrupt, defeat, destruct, dismantle, disarm, and destroy the CPVN. So, just pick one of these actions and put all your heart and mind into it. 

You won't have a better and bigger or a more emotional and more sensational event to inflict a mortal blow to the hated and inhumane regime that has caused so much death and suffering to our people or degradation and destruction to our country or perversion and aberration to our democratic and humanistic way of life. This is much bigger than the goddamn Chicoms invading the Paracels and Spratleys Archipelagos and other territorial borders because these things did not cause existential threat to Viet Nam on such a massive scale and with such an insidious degree, but this problem would for decades to come.

And please, don't have all the reservation like Dr. Vu. You will never defeat a single evil or destroy a single evil-doer if you choose to be politically correct or stick to the upper road. That's why The Dalai Llama will never get Tibet back from the goddam Chicoms. He is too nice, too kind, and too considerate. He already lost the struggle being like that before he even enjoins the fight. That's why the neo-communists in this country are in ascendency and succeed in bringing the USA to the edge of the abyss. And that's why liberal and politically correct Europe is in such a bad shape as it is now: its people slaughtered by ISIS, its economy in the tank, its morality in decay...

Politically correct people will lose every time they fight evil-doers. Can you understand why Donald Trump won a lot of contests lately? He did not give a damn about political correctness.  The politically correct attitude and behavior and benign approach never work against top-of-the-mountain evils anywhere any time anyhow. And of course, Communists are the most perfidious, the most odious, and the most atrocious (I have at least 4 dozens ways of describing them if anyone wants to know them all) evil-doers of all time. They don't stop at anything in order to have the upper hands. Don't even think of being correct, polite, respectful, decent, and mild-mannered when you deal with communists. They'd think you are stupid, weak, gullible, and clueless. They don't think you are worthy adversaries or trusty allies. They will outmaneuver you, eliminate you, and even kill you. That was what happened to all the nationalists in the First Indochina War and all the neutralists in the Second Indochina War.

And so, you don't have to be an expert on anything to voice your disapproving opinion against evil and you certainly don't need to be a specialist in anything else to cuss these despicable rascals because they don't have the least qualms in killing you for dominance, destroying you for supremacy, eliminating you for power, and hurting you for personal gain. So, put away all your unnecessary reservations, innocuous considerations, wimpy concerns, misplaced niceties, and warped thoughts. Roll your sleeves up and get involved. Make good use of the Internet.

We need not only to support the people over there but incite them to the utmost. You have to flood the social media with incendiary pronouncements, including half truths or bloviated assertions. Boycott all the food exports from Viet Nam. Actually, boycott all other exports not just foods. If you don't adversely affect the welfare of the people over there by inflicting damage to the local economy, people don't suffer and they don't feel the pains to rise up against their repugnant regime. The $14,000,000,000 -- yes, billion with a goddamn B -- you injected in their economy every year will perpetuate their rule for another hundred years!

And blood has to be spilled and tears have to be shed in quantity for enough people to get enraged to take violent action. In Rumania, the place where the most violent anticommunist confrontation happened, the people only had to revolt against Ceausescu and his wife and a few hundreds Politburo members and after they shot them, execution style, and the whole coercive and oppressive security apparatus fell apart within a week. Communist regimes as all totalitarian regimes have that inherent flaw of requiring only orders emanating from the top dog's leadership to be executable. And so, if you decapitate that leadership the local rabid dogs don't know what to do and will fall prey of an enraged populace. 

So, please, try to do every goddamn thing to enrage the populace. Otherwise, Viet Nam is like another Tibet. The Tibetans can pray to Buddha like the Dalai Llama all day long and meditate like my dear cousin all year round and never get rid of the Chicoms. I don't buy that notion that evil can be reformed by goodness. It only worked one time with Buddha and His goddamn Devils were nowhere as nasty nor as cruel as the present days  commies.

It only took a few hundred thousands freedom-loving activists in the capital of each of the 13 countries in Europe to destroy European communism. There was no need to uprise elsewhere in the country. We need to help these militant Redemptorist catholic priests over there to mobilize their thousands of parishioners to rise up because they are the only people who could do that. The artists like the ones in these pictures in Hue can't. The intellectuals in Hanoi can't. The students in Saigon can't. The fishermen in Ha Tinh can't. The journalists and bloggers in the South can't. Nobody can because there is no leadership, no organization, and no support that organized religion has.

Flame up fear and trepidation among the consumers of sea foods. Stir up resentment and abhorrence of commie officials responsible for promoting this tragedy by receiving bribery and neglecting safety inspection. Play up the disastrous consequences of this incident. Resort to scare tactics to magnify the fiasco dangers. Take a few pages from the neo-commies' playbook here in the US (Saul Alinski's Rules for Radicals)  that they used to shut down hundreds of coal-fired electricity plants and put hundreds of thousands people in the coal industry out of work, not to mention the jacking up of utility costs sky high with nothing but falsified stats on global warming. There is no goddamn global warming here in Kentucky because I froze my ass off last winter and yet my energy bill doubled this past year.

Please, go ahead and rock the boat. And don't miss the boat this time.

Ky Col Gary Tran

PS. This link has a lot of good infos.

Sent from my iPad

***

HĐ GIÁM MỤC VN & GM HỢP: HÃY ĐỂ GIÁO DÂN ĐẤU TRANH CHO QUYỀN SỐNG THÂN XÁC 

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế Geneva, 28.04.2016 Web : http://VietTUDAN.net Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu

vũng áng hà tĩnh formosa, hội đồng giám mục

vũng áng hà tĩnh formosa, hội đồng giám mục

Chúng tôi phân biệt rõ rệt ở đây là "GIÁO DÂN ĐẤU TRANH CHO QUYỀN SỐNG THÂN XÁC", nghĩa là cho sự sống còn của thân xác mình chứ không phải là của Tinh thần hay Tôn giáo. Chúng tôi xin Hội Đồng Giám Mục VN, đồng thời xin Gm.Nguyễn Thái Hợp bởi vì Hội Đồng Giám Mục VN vừa ra một Thông Cáo lên tiếng khuyên Giáo dân về "cách thế thụ động" trong việc đấu tranh cho quyền sống thân xác và bởi vì khối Giáo dân nạn nhân của vụ cá chết thuộc Giáo phận Vinh dưới quyền của Gm.Nguyễn Thái Hợp.

Vụ cá chết chỉ là dấu hiệu cho một tương lai phá hoại môi trường sống với chất độc đưa đến bệnh tật, thậm chí đến diệt chủng cho những người dân phải sống trong môi trường ấy.Việc phá hoại môi trường vùng biển thuộc những tỉnh Bắc miền Trung hiện nay do Khu tự trị Vũng Áng, nhượng địa (rộng hơn Ma-Cao) cho Tập đoàn Formosa, được ký kết bởi đám lãnh đạo (trung ương và địa phương) của đảng cướp CSVN chỉ vì đám lãnh đạo này nhận tiền hối lộ của Tập đoàn Formosa.

Trước việc âm mưu phá hoại môi trường và diệt chủng này, chúng tôi tưởng rằng Hội đồng Giám mục Việt Nam và nhất là Gm.Nguyễn Thái Hợp phải khuyến khích Giáo dân đứng lên đấu tranh mạnh mẽ, cứng rắn và cương quyết đi tới cùng chống lại Tập đoàn Formosa và đám Lãnh đạo bầy cướp CSVN ngưng ngay việc phá hoại môi trường và tương lai diệt chủng. Giáo dân có quyền hành sử quyền Công dân đấu tranh mạnh mẽ bảo vệ quyền sống của mình.

Thay vì thấy được những lời cổ võ tích cực của Hội đồng Giám mục Việt Nam và của Gm.Nguyễn Thái Hợp, thì chúng tôi lại đọc được Thông Cáo của Hội Đồng Giám Mục VN ra ngày 30.04.2016, trong đó chúng tôi thấy những lời "CẢN MŨI KỲ ĐÀ" đối với việc Giáo dân hành sử quyền Công dân của mình để đấu tranh bảo vệ "QUYỀN SỐNG THÂN XÁC":

Trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân, khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật.” (Trích Thông Cáo của HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM, ký bởi Tổng Giám Mục BÙI VĂN ĐỌC, Chủ tịch HĐGMVN)

Nếu Thông Cáo khuyên về Tinh thần hay Tôn giáo theo đúng Lời Dậy của Phúc Âm thuộc thẩm quyền Lãnh đạo Tinh thần của HĐGMVN, chúng tôi không lên tiếng làm gì, nhưng ở đây Thông Cáo khuyên về cách thế đấu tranh của Giáo dân bảo vệ “QUYỀN SỐNG THÂN XÁC” của mình bằng những lời “đe dọa” như bao che cho Tập đoàn độc ác Formosa va đám Lãnh đạo CSVN ăn hối lộ.

Chính vì vậy, chúng tôi đã phổ biến liền trên các Diễn Đàn để phản đối lại thái độ “bao che” cho đám chủ mưu phá hoại môi trường và diệt chủng. Tiếp theo đó, chúng tôi lại nhận được  ý kiến của một Vị từ Quốc nội nhận định về Thông Cáo này của HĐGMVN, thậm chí Vị này còn gọi TGM. BÙI VĂN ĐỌC là quốc doanh. Nói đến những chữ “Giám mục quốc doanh”, chúng tôi nghĩ liền đến Gm. NGUYỄN THÁI HỢP đã từng theo “Thần học giải phóng” thân Cộng sản.

Chúng tôi xin đăng dưới đây:

=>       Xin các Giám mục đừng “CẢN MŨI KỲ ĐÀ” Giáo dân đấu tranh cho quyền sống

=>       Ý kiến Nhận định từ quốc nội gọi TGM. BÙI VĂN ĐỌC là quốc doanh

=>       Tôi quen biết người bạn, Lm.Nguyễn Thái Hợp, theo “Thần học Giải phóng”

Xin các Giám mục đừng “CẢN MŨI KỲ ĐÀ” Giáo dân đấu tranh cho quyền sống

XIN HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM ĐỪNG CẢN MŨI KỲ ĐÀ VỀ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CÁ CHẾT VỚI FORMOSA & ĐÁM CSVN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 30.04.2016, QUỐC HẬN THỨ 41

Đã rất nhiều ngày rồi, đám Lãnh đạo đảng cướp CSVN cứ tìm cách giải thích nguyên nhân cá chết một cách ú ớ như họng bị ngắc điều gì. Chỉ cần mang chính mấy con cá chết vào Phòng Thí Nghiệm để phân tích nguyên nhân cái chết và đưa Kết quả phân tích ra mộ cách khoa học.

Đám Lãnh đạo bẩn thỉu và đểu cáng CSVN còn bầy trò ăn cá, xuống nước tắm. Những trò này mất giờ và còn tệ hại hơn, đó là đẩy dân vao những bệnh tật nguy hiểm.

Đám Lãnh đạo CSVN ngắc họng, ú ớ, câu giờ, cứ lẩn tránh việc tìm nguyên nhân cá chết một cách khoa học với Phòng Thí Nghiệm phân tích các chất độc làm cá chết. Thái độ nghẹn họng, lẩn tránh ú ớ này vì đám LÃNH ĐẠO ĐẢNG CƯỚP CSVN ĐÃ BỊ FORMOSA LẤY ĐO-LA NHÉT DÁN VÀO MÕM CỦA CHÚNG RỒI, KHIẾN CHÚNG NÓI KHÔNG ĐƯỢC NỮA MÀ CHỈ Ú Ớ NHƯ Á KHẨU CẮT NGHĨA VỚ VẨN CHẲNG AI HIỂU GÌ CẢ.

Xin Hội Đồng Giám Mục VN đừng ra cái kiểu THÔNG CÁO CẢN MŨI KỲ ĐÀ.

Vì cái đảng cướp CSVN này mà Nước Việt Nam đang bị tha hóa Xã hội đến thác loạn và Kinh tế tụt hậu thua Lào và Campuchia.

Từ 30/4/1975 đến nay đã 41 năm rồi. Hãy để cho Dân thanh toán đảng cướp CSVN một lần dứt khoát và đừng để đám Tài phiệt nước ngoài mua từ Lãnh đạo đảng cầm quyền, đến lao động, thâm chí cả xác thịt đàn bà con gái Việt Nam.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thấy vậy mà không biết đau hay sao mà còn ra Thông Cáo CẢN MŨI KỲ ĐÀ Giáo dân hành sử quyền Công dân cứu nước và Xã hội Việt Nam

NGUYỄN PHÚC LIÊN

Geneva, 30.04.2016, QUỐC HẬN THỨ 41

Ý kiến Nhận định từ quốc nội gọi TGM. BÙI VĂN ĐỌC là quốc doanh

TỔNG GIÁM MỤC QUỐC DOANH BÙI VĂN ĐỌC, GIÁO PHẬN SÀI GÒN :"MỘT CÁI LOA PHƯỜNG KHỐN NẠN" !

Đức Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc [ Giáo phận Sài gòn, ngày 30-04-16] viết: “Vì thế,trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân. khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật.” [!!!]

PHẢN ỨNG của FB/Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

"...Nhưng Đức Cha [Bùi Văn ] Đọc lên tiếng và ứng xử như một cái loa loan tải (dùm) những điều nhà nước mong muốn thì điều đó chỉ làm hoen ố thêm tấm áo chùng thâm mà các ngài đang bận trên người."

NGUỒN: FB/Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

https://www.facebook.com/...722978441&type=3&permPage=

Đọc Thông Báo của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi quý tu sĩ và giáo dân Công Giáo nhân thảm hoạ cá chết, tôi mờ ớ! Tưởng như mình đang đọc công văn của một vị hiệu trưởng gửi cho các sinh viên ngăn cấm các em tham dự biểu tình, hay bày tỏ suy nghĩ về sự việc.

Trong thư, Đức Tổng Giám Mục Bùi Văn Đọc viết: “Trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân. khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật.”

Kính thưa Đức Cha, qua các sự việc vừa xãy ra hôm qua, trong các cuộc biểu tình, Đức Cha có nhận định gì, chia sẻ gì, răn đe gì với những thành phần công an đánh đập người biểu tình (trong đó có nhiều giáo dân) đến đổ máu. Hành động của công an đã vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới sản xuất, tác hại đến giao thông xung quanh.

Nếu vì những “ràng buộc” của hiện tại và quá khứ mà những vị chủ chăn như Đức Cha Đọc im lặng, KHÔNG lên tiếng trước hiện tình của đất nước thì điều đó mọi người hiểu và (đành) chấp nhận. Nhưng lên tiếng và ứng xử như một cái loa loan tải (dùm) những điều nhà nước mong muốn thì điều đó chỉ làm hoen ố thêm tấm áo chùng thâm mà các ngài đang bận trên người.

Tôi quen biết người bạn, Lm.Nguyễn Thái Hợp, theo “Thần học Giải phóng” thân Cộng

XIN GM.NGUYỄN THÁI HỢP ĐỪNG CAN THIỆP BAO CHE CHO ĐÁM LÃNH ĐẠO BẨN THỈU CSVN

Khi Linh mục Nguyễn Thái Hợp, dòng Đa minh, học tại Thụy sĩ, tôi rất quen biết ngài vì học cùng một Đại học. Chúng tôi thường đánh cờ tướng với nhau. Anh em sinh viên Công giáo thời ấy đều nhận thấy rằng ngài có ý tưởng thân Cộng sản. Cô sinh viên Phạm Thị Tài đã có ý tưởng tát cho ngài một bợp tai vì những ý tưởng ủng hộ CSVN.

Sau này, tôi biết rằng ngài theo "Thần học Giải phóng" thân Cộng. Chính vì vậy mà sau khi học xong tại Thụy sĩ, ngài đi Nam Mỹ để học hỏi thêm về "Thần học Giải phóng".

Khi ngài trở về Việt Nam, tôi không nhận được tin tức của ngài nữa.

Nhưng cách đây chừng 15 năm, một người bạn của tôi từ Việt Nam gửi cho tôi những tấm ảnh chụp "Tiệc ăn Gặp gờ " mà tôi gọi là “Gặp gỡ Quốc doanh”, trong đó có Linh mục Nguyễn Thái Hợp. Nhìn những tấm ảnh, tôi không ngạc nhiên thấy:

=>       Ngồi chung bàn ăn có: Giám mục SANG, Bà Bội Trân

=>       Ở một bàn khác trong tiệc gặp gỡ quốc doanh: có Linh mục Nguyễn Tấn Khóa, một Linh mục cùng với Lm Phan Khắc Từ đã tìm cách khuynh đảo Giáo Hội Công Giáo VN

Bây giờ Linh mục Nguyễn Thái Hợp trở thành Giám mục của Giáo phân Vinh, một Giáo phận bao gồm những tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình mà Giáo dân đang phải chịu hoạn nạn cá chết hiện nay.

Nếu lúc này, Giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn theo "Thần học Giải phóng" thân CSVN, thì chúng ta cũng yêu cầu ngài đừng ra những THÔNG CÁO CỦA TÒA GIÁM MỤC nhằm hù dọa Giáo dân và bao che cho đám tội phạm diệt chủng CSVN. Việc bao che cho CSVN là tòng phạm với việc phá hoại môi trường và tội diệt chủng chính Giáo dân của mình.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 05.05.2016

Web : http://VietTUDAN.net

Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu

Chú thích :Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site