lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

Vụ ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch

Trần-đại-Việt

Trang voatiengviet.com thông báo, ông Phạm Minh Hoàng (PMH) đảng viên Việt Tân đã bị tước quốc tịch Việt-Nam đồng thời đứng trước nguy cơ trục xuất.

Ông Hoàng còn từ bỏ luôn quốc tịch Pháp để nói lên quyết tâm ở lại Việt-Nam cùng với gia đình.

Thế thì, chúng ta hãy xem tại sao đảng Việt cộng lại quyết định tước quốc tịch và đòi trục xuất PMH ra khỏi Việt-Nam vào lúc này? Có cần thiết phải làm như vậy không?

Thực tế, Việt-Nam đang đứng trước nhiều nguy cơ, sự kiện rất lớn. Đó là nguy cơ Tàu cộng xâm lược biển Đông, quân sự hoá hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa; Thứ hai là môi trường biển Việt-Nam vẫn bị ô nhiễm trầm trọng gây ra bởi công ty Formosa từ hơn 1 năm qua (2016-2017). Và công ty này vẫn hoạt động một cách hợp pháp dưới sự bảo trợ của đảng cộng sản Việt Nam (csvn).

Linh mục Nguyễn Đình Thục (NĐT), giáo dân, giáo xứ Vũng Áng Hà Tĩnh thực hiện cuộc vận động chữ ký trên internet về thảm họa Formosa, thu hút được trên 220 ngàn chữ ký. Và linh mục NĐT đã Âu du để gióng lên những hồi chuông báo động về sự kiện này trước dư luận quốc tế. Đây là điều rất đáng ngại đối với csvn.

Cuối tháng 5, 2017, ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng Việt cộng Mỹ du để gặp Tổng thống Donald Trump. Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ biểu tình phản đối quyết liệt, đó là cái nhục thứ ba của đảng Việt cộng sau vụ biển Đông và Formosa.

Sự kiện thứ tư là «biển người Tàu tràn ngập» đang là mối lo lớn của dư luận trong và ngoài nước. Họ tràn ngập các địa điểm du lịch, ăn nói nghênh ngang hống hách xem như Việt-Nam là lãnh thổ của họ v.v...

Đứng trước bốn sự kiện này (và còn nhiều sự kiện khác) Việt cộng phải chọn việc tước quốc tịch ông Hoàng để đối phó và đánh lạc hướng dư luận.

Khách quan mà nói sự việc nêu trên đối với cá nhân ông Hoàng là điều hoàn toàn phi lý. Kẻ đáng phải bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi Việt-Nam chính là ông Trần Đại Quang chứ không phải Phạm Minh Hoàng. 

Phần ông PMH lo với vấn đề quốc tịch, do đó, thiếu sự bén nhạy nhân dịp bị tước quốc tịch Việt-Nam và dọa trục xuất về Pháp để tố giác sự đánh lạc hướng dư luận vụ Tàu cộng cộng cướp biển đông, quân sự hóa Hoàng Trường Sa, vụ Formosa cũng như hai sự kiện khác liên quan đến hiện tình Việt-Nam.

Nếu ông PMH kịp thời nêu lên 4 sự kiện trên, dư luận sẽ rất là hoan nghinh, việc làm đó cũng không đi ra ngoài chủ trương chiến đấu «ôn hòa - bất bạo động» của ông và đảng Việt Tân.

Anh hùng tạo thời thế, thời thế tạo anh hùng. Ông PMH đã bỏ lở cơ hội tạo nên thời thế cho chính bản thân cũng như cho đất nước.

Sự kiện PMH có nổi bật, nhưng không đi xa hơn được, đó là điều đáng tiếc.

Rất mong dư luận khắp nơi đừng để Việt cộng đánh lạc hướng sự chú ý về vụ quân sự hóa biển Đông, vụ Formosa, vụ biển người Tàu tràn ngập ở Việt Nam, vụ Nguyễn Xuân Phúc bị phản đối mạnh mẻ ở Hoa Kỳ.

Ngày 08-06-2017

Trần-đại-Việt, diễn-đàn thông-tin biển Việt-Nam, không có biển nam Tàu.


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site