lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Ra mắt sách Dòng Họ Ngô Đình, Cuộc Cách Mạng Bị Phản Bội

(VienDongDaily.Com - 12/11/2015)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Năm 2003, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Minh ra mắt cuốn “Dòng Họ Ngô Đình, Ước Mơ Chưa Đạt.” Sau đó, ông nhận được nhiều lời khuyến khích, khen tặng và nhất là nhận được hai món quà quý gồm bản sao gia phả dòng họ Ngô ở Quảng Bình và Luận Án Tiến Sĩ của Tiến Sĩ Sử Học Trần Thị Liên ở Pháp. Ông cũng tiếp xúc với nhiều nhân vật thời Đệ Nhất, Đệ Nhị Cộng Hòa, tra cứu thêm nhiều tài liệu và cho ra mắt cuốn sách thứ hai “Dòng Họ Ngô Đình, Cuộc Cách Mạng Bị Phản Bội” dày 657 trang.

Hội trường Văn Lang (VNCR) được chọn làm địa điểm ra mắt sách vào ngày Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015, và tác giả đã chọn ba diễn giả, giáo sư Trần Huy Bích, nhà văn Trần Phong Vũ và ông Lê Châu Lộc, cựu nghị sĩ, cựu tùy viên cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm để nhận định về cuốn sách .

nguyễn văn minh, dòng họ ngô đình cuộc cách mạng bị phản bội

Tác giả, cụ Nguyễn Văn Minh đang ký sách. Phía sau là hai ái nữ của cụ (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi ra mắt sách trùng vào ngày, giờ họp mặt đầu tiên sau 25 năm định cư tại Mỹ theo chương trình H.O. của các cựu tù nhân chính trị nên một số đông anh chị em H.O. đã không đến tham dự ra mắt sách được. Tuy nhiên cũng có hơn 100 quan khách, đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, trong đó có dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Luật sư Đoàn Thanh Liêm, bác sĩ Nguyễn Trọng Việt, chiến hữu Nguyễn Phục Hưng (TQLC), một số chiến hữu quân trường Đồng Đế, trường BB Thủ Đức, Diễn Đàn Giáo Dân, một số cơ quan truyền thông và đồng hương cùng thân hữu của tác giả.

Diễn giả thứ nhất, Giáo Sư Trần Huy Bích nêu lên tấm lòng trân trọng độc giả của tác giả và giá trị của tác phẩm khi được in trên loại giấy đặc biệt, đóng bìa cứng, mạ chữ vàng để có thể lưu giữ lâu dài. Điểm thứ hai, GS Bích nhắc đến nội dung cuốn sách được trình bày rõ ràng với 33 chương, mà 5 chương đầu dành riêng nói về gia phả dòng họ Ngô Đình, một cuốn gia phả từ trước đến nay ít ai biết, và những chương còn lại, tác giả nói rất chi tiết về cuộc cách mạng của dòng họ Ngô Đình bị phản bội như thế nào.

Điểm thứ ba, GS Trần Huy Bích nhận định rằng, tác giả từng ở vào vị trí thuận lợi (Chánh Văn Phòng của ông Ngô Đình Cẩn), do đó ông biết được nhiều thứ mà người khác không thể biết. Ngoài ra, ông cũng tìm tòi tài liệu để biên soạn cuốn sách một cách tỷ mỉ, công phu. Đặc biệt ông nhắc đến sự kiện xảy ra tại Đài Phát Thanh Huế vào đêm 8 tháng 5, 1963, một trái lựu đạn nổ gây cho một em nhỏ Công Giáo và một số Phật tử chết, và mọi người tham dự biểu tình trước Đài Phát Thanh Huế tin theo lời tuyên truyền rằng trái lựu đạn đó do chính quyền ông Diệm tung ra để sát hại Phật tử. Nhưng sự thật thì người tung trái lựu đạn đó chính là Đại Úy James Scott, một sĩ quan Hoa Kỳ và y đã thú nhận chính y là người làm công việc đó (trang 418).

Diễn giả thứ hai, nhà văn Trần Phong Vũ khi đề cập đến dòng họ Ngô Đình, ông đã khẳng định: “Đó là một dòng họ có tinh thần yêu nước thiết tha, một dòng họ đạo đức, được hun đúc, giáo dục và uốn nắn giũa hai nền văn hóa Đông - Tây để tạo ra được một con người xuất chúng như Ngô Đình Diệm, một mẫu người Việt Nam yêu Tổ Quốc, không chấp nhận ngoại bang coi thường dân tộc mình, một dân tộc có chủ quyền và không chấp nhận ngoại bang đem quân vào quê hương mình; một con người đã sống như thế và đã chết như thế, cho nên tưởng nhớ cố TT Ngô Đình Diệm không chỉ để tiếc nuối mà để sống noi gương tinh thần Ngô Đình Diệm.”

Diễn giả thứ ba, cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, ông từng là Tùy Viên cho Tổng Thống Diệm, ông Lê Châu Lộc đã đọc qua cuốn sách và đưa ra nhận xét, tác giả, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Minh từng là Chánh Văn Phòng của ông Ngô Đình Cẩn nên những gì ông viết trong cuốn sách về dòng họ Ngô Đình là rất chính xác, (trong cuốn sách, tác giả trích dẫn nhiều câu nói của ông Tùy Viên Lê Châu Lộc).

Về phần tác giả, ông là một con người rất khiêm nhường, trong cuốn sách “Dòng Họ Ngô Đình, Cuộc Cách Mạng Bị Phản Bội” không có một trang nào dành để tóm lược tiểu sử của ông. Trong ba diễn giả cũng không ai nhắc nhiều đến thân thế tác giả.

Ông tâm tình với mọi người, “Tôi viết những gì tôi biết để lại cho con cháu sau này chúng muốn tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử mà cha anh chúng đã phải trải qua. Đây cũng là một phần gia sản tinh thần mà tôi để lại cho con cháu chúng tôi. Tôi nghĩ khi nào còn Cộng sản thì những tranh cãi về Ngô Đình còn xuất hiện, bởi chế độ Ngô Đình Diệm là một chế độ chống cộng, một chế độ đã thực hiện cuộc cách mạng cho dân tộc sau gần 100 năm Pháp thuộc. Nhưng rất tiếc, chế độ ấy đã bị một số tướng lãnh thân cận lật đổ. Và hậu quả là cộng sản chiếm được toàn cõi Việt Nam để nay dâng đất nước cho mộng bá quyền Trung Cộng.”

Những ai muốn tìm hiểu về dòng họ Ngô Đình, về con người Ngô Đình Diệm, muốn biết về cuộc cách mạng bị phản bội như thế nào? Nhất là muốn tìm hiểu sự thật về phong trào đấu tranh của Phật Giáo Ấn Quang tại miền Trung ra sao, hãy tìm đọc cuốn sách này, vì tác giả dẫn chứng đầy đủ chi tiết với danh tánh của từng người, của các Phật tử khai trước phái đoàn điều tra Liên Hiệp Quốc.

Một số sự kiện chưa từng được phổ biến như vụ TT Ngô Đình Diệm nhận tiền thưởng của Viện Magsaysay thưởng cho vị lãnh đạo xuất sắc trong năm của miền Á Châu Tự Do là $10,000 Mỹ Kim ông đã tặng hết cho Đức Đạt Lai Lạt Ma khi Ngài vừa rời Tây Tạng lưu vong (trang 26, 27). Vụ tướng Mai Hữu Xuân, người đem anh em ông Diệm vào Tổng Nha Cảnh Sát khảo của và đâm TT đã bị quả báo, mỗi đêm đi bằng đầu gối, hai tay chắp ngang trán, lết quanh phòng vừa lết vừa lạy, miệng liên tục “Xin Cụ tha cho con, Xin Cụ tha cho con (trang 497). Vụ Nguyễn Văn Nhung, người bắn anh em TT Diệm trong xe thiết giáp đã hối hận, thì thầm với Đấng Vô Hình: “Xin Ngài tha thứ cho con. Họ đã lợi dụng lòng sùng kính Đức Phật Chí Tôn của con để dụ con vào tội lỗi. Ngài tha thứ cho con. Con sẽ giết (Dương Văn Minh), con sẽ giết cả lũ nó rồi con sẽ tự sát.”(trang 510). Và còn rất nhiều chứng từ của những người Mỹ, người Việt, nhất là của các nhân sĩ trí thức, các nhà sư Phật Giáo chân chính khai trước phái đoàn điều tra Liên Hiệp Quốc. Tất cả đều có sẵn danh tánh, một số hiện đang còn sống để sẵn sàng làm chứng cho sự thật “Nếu không có ngày 1 tháng 11,1963 thì không có ngày 30 tháng Tư, 1975.”

Cuốn “Dòng Họ Ngô Đình, Cuộc Cách Mạng Bị Phản Bội” đề giá $35 + $5 cước phí tại Hòa Kỳ. Ngoài Hoa Kỳ cước phí $20.

Liên Lạc: Dorothy Nguyễn, P.O. Box 1213, Stanton, CA 90680. USA. Điện thoại: (714) 722-8176. Email: trandong47@yahoo.com.

Hình ảnh ra mắt sách “Dòng họ Ngô Đình và cuộc cách mạng bị phản bội”

November 10, 2015 · by datdicho · in Hình ảnh sinh hoạt, Sinh hoạt 2015, Sinh hoạt cộng đồng, Tình nghệ sĩ

Xin gởi đến anh chị em vài hình ảnh buổi ra mắt sách “Dòng Họ NGÔ ĐÌNH VÀ CUỘC CÁCH MẠNG BỊ PHẢN BỘI” – Tác Giả NGUYỄN VĂN MINH  vào ngày 8-11-2015 tại Đài Radio VNCR, Ảnh do Lưu Anh Tuấn thực hiện.

Buổi RMS sôi động và thành công.

Chúc Mừng Bác Nguyễn Văn Minh.

lich su viet nam, dòng họ ngô đình và cuộc cách mạng bị phản bội

lich su viet nam, dòng họ ngô đình và cuộc cách mạng bị phản bội

lich su viet nam, dòng họ ngô đình và cuộc cách mạng bị phản bội

lich su viet nam, dòng họ ngô đình và cuộc cách mạng bị phản bội

lich su viet nam, dòng họ ngô đình và cuộc cách mạng bị phản bội


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site