lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Lời kêu gọi Chùa Khánh Anh Evry_Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Âu tham gia cứu biển Việt Nam

http://www.southeast-asia-sea.org/vsasa/keu-goi-chua-khanh-anh-pgvntn-lien-au-xuong-duong-vi-moi-truong.html

cá cần nước sạch, nước cần minh bạch, xuống đường vì môi trường Việt Nam

Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch; Chúng tôi sắp diệt vong xin đừng vô cảm

Kính gởi Hòa thượng Thích Tánh Thiệt, Thích Như Điển và Thượng tọa Thích Quảng Đạo chùa Khánh Anh Evry, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất Liên Âu.

Thưa các Thầy,

Hơn 1 tháng trôi qua, kể từ ngày 06-04-2016, hàng ngàn tấn cá, các thủy sản khác nhau đã chết, nổi trôi trên các vùng biển Vũng Áng, Đà Nẳng, Huế v.v...Thủ phạm là công ty Formosa ở Hà Tĩnh thải các chất độc vào trong lòng biển; hơn nữa ngư dân Vũng Áng đã nhận diện các tàu đánh cá Trung cộng đổ chất hóa học xuống lòng biển gia tăng sự nhiễm độc trầm trọng biển Việt Nam. Ngư dân Phi Luật Tân đã tố cáo ngư thuyền Trung cộng đổ chất độc xuống vùng biển của họ.

Trước tai họa môi trường quan trọng như vậy, nhà cầm quyền cộng sản Việt-Nam vẫn mắt lấp tai ngơ, quyết liệt ngăn chận mọi thông tin về cá chết hàng loạt không đoái hòa trước nỗi quan tâm sâu sắc của ngư dân cũng như người dân khắp nơi.

Liên hiệp quốc đã lên tiếng về thảm họa này và họ sẳn sàng tiếp tay để điều tra hư thực về vụ cá chết hàng loạt.

Hơn nữa, đồng bằng sông Cửu Long đang bị hạn hán nặng nề, và đứng trước viễn tượng sẽ biến mất vì Trung cộng xây dựng hàng chục đập thủy điện để chận nước sông Cửu Long không cho chảy vào Việt Nam.

Mới đây, ngày 16-05-2016 cá lại bị đầu độc, nổi lên chết trắng kinh Nhiêu Lộc ở Sài Gòn. 

Người dân Việt-Nam đã phản ứng như sau theo những thông tin nhận được:

Trong nước: các ngày 01-05, 08-05, và 15-05-2016 hàng loạt cuộc biểu tình xảy ra khắp nơi trong nước chỉ đòi hỏi một điều: Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch. Thế nhưng những cuộc biểu tình ôn hòa, không bạo động của người dân Việt-Nam đã bị nhà cầm quyền đàn áp khốc liệt, bất kể phải trái.

Ngày 18-05-2016, Hội đồng Liên tôn Việt Nam quốc nội lên tiếng ủng hộ các đồng bào biểu tình vì môi trường và phản đối nhà cầm quyền đàn áp các công dân yêu nước.

Ngày 22-05-2016, đồng bào lại tiếp tục xuống đường vì môi trường.

Ngoài nước: Ngày 01-05-2016, đồng bào Việt Nam ở New Jersey Hoa Kỳ đã xuống đường vì môi trường; Ngày 05-05-2016, Cộng đồng người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ phổ biến Tuyên cáo về Thảm Họa Môi Trường, Thảm Họa Quốc Gia và Nguyên Nhân đã gây ra (ProclamationDenouncing environmental and national disasters in Vietnam); Ngày 06-05-2016, thắp nến vì dân vì biển Việt Nam ở San Jose City Hall; Ngày 22-05-2016 sẽ diễn ra cuộc xuống đường vì Cá cần nước sạch, nước cần minh bạch ở Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ; Biểu tình tại Ottawa, Gia Nã Đại ngày 28-05-2016.

Có thể còn nhiều nơi khác trên thế giới cũng đang tổ chức xuống đường vì môi trường, danh sách sẽ được cập nhật thêm trong những ngày tới.

Tình hình thực tế trước mắt cho thấy, dân tộc Việt-Nam chúng ta đã và đang bị Trung cộng tiêu diệt một cách khốc liệt.

Là những người hướng dẫn Phật tử, các thầy từng nói rằng, Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, chúng tôi mong mỏi rằng, sự đồng hành này cần phải đi vào thực tế hơn nữa trước nạn lớn của dân tộc đang đối mặt.

Hội biển Đông Nam Á Việt-Nam rất quan tâm đến tình hình đất nước, chúng tôi mạn phép đề nghị các thầy:

1/ Tổ chức các cuộc cầu nguyện, tụng kinh bình an cho dân tộc Việt-Nam, đặc biệt cho vùng đồng bằng sông Cửu Long sớm thoát khỏi hạn hán, mưa thuận gió hòa; cầu nguyện cho các vùng biển Việt-Nam không bị giặc Tàu đầu độc nữa;

2/ Tổ chức các buổi thuyết pháp nói về tai họa lớn môi trường Vũng Áng, đồng bằng sông Cửu Long để phật tử các nơi quan tâm hơn về tình hình đất nước;

3/ Dốc của bá tánh cúng dường bấy lâu cho chùa Khánh Anh cũng như cho giáo hội Liên Âu ra cứu trợ đồng bào, ngư phủ, nông dân đang bị nạn;

4/ Thay đổi chương trình tiếp rước Hòa thượng Karmapa Tây Tạng vào ngày 01-06-2016 tại chùa Khánh Ánh Evry bằng buổi lễ cầu nguyện quốc thái dân an, ngư phủ có được vùng biển không nhiễm độc, nông dân có được nước ngọt để cày ruộng, sinh sống;

5/ Trình bày về thảm họa môi trường ở Việt Nam đến Hòa thượng Karmapa Tây Tạng và kêu gọi ngài lên tiếng, cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam.

6/ Tổ chức những cuộc xuống đường vì môi trường ở Âu Châu, Bắc Mỹ đánh động dư luận về tình hình Trung cộng tàn phá, hủy diệt môi trường sống Việt Nam;

7/ Ra tuyên cáo về thảm họa môi trường ở Việt-Nam (Vũng Áng, đồng bằng sông Cửu Long);

Nếu bá tánh, Phật tử Việt Nam bị giặc Tàu tiêu diệt, giết chết làm thế nào các thầy có thể truyền bá, quyên góp cho được?

Cho nên góp phần bảo vệ dân tộc, cứu biển Đông Nam Á là bổn phận chung của tất cả mọi người Việt-Nam, quý thầy là những nhân tố quan trọng, không thể thiếu được.

Nếu trong các cuộc xuống đường vì môi trường, cứu biển có hàng hàng lớp lớp áo cà sa vàng của chư tăng ni, áo tràng màu xanh của hàng cư sĩ, cũng như các đoàn sinh gia đình Phật tử Việt Nam hòa nhập cùng đồng bào cả nước, thật là đẹp và cảm động vô cùng.

Hội đồng Liên tôn Việt Nam quốc nội đã nhập cuộc, trong đó, Phật giáo hiện diện còn khiêm nhượng, phía Công Giáo, đã tổ chức xuống đường ôn hòa, rất trật tự vào ngày 15-05-2016 ở giáo phận Vinh - http://danlambaovn.blogspot.com.

Quý thầy Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Âu, chùa Khánh Anh Evry Paris còn chờ gì mà chưa nhập cuộc?

Xin đừng thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của dân tộc.

Những điều hội biển Đông Nam Á trình bày bên trên không đi ra ngoài giáo lý cao siêu của đức Phật đà.

Rất mong các thầy từ bi hoan hỉ chấp thuận.

Ngày 21-05-2016

Trần Đại Việt, tổng thư ký hội biển Đông Nam Á Việt-Nam

- Thông tin đầy đủ về tai họa lớn môi trường, mời các thầy đến các trang http://danlambaovn.blogspot.com, http://basamnews.info, http://southeast-asia-sea.org, http://www.cdnvqglbhk.org, http://www.y-dan.org/, http://www.lienketqnhn.org/; http://vietpressusa.com. v.v...

- Đọc thêm : Những thay đổi vào phút chót khi TT Barack Obama đến Hà Nội - http://www.vietpressusa.com/2016/05/nhung-thay-oi-vao-phu-chot-khi-tt-brack.html  

- Southeast Asia Globe newsletter, May 2016 - www.sea-globe.com

- Bản tin bài viết Diễn Đàn Người Dân Việt-Nam - www.diendannguoidanvietnam.com

- Hội đồng Liên tôn Việt Nam quốc nội lên tiếng ủng hộ các đồng bào biểu tình - http://www.southeast-asia-sea.org/southeast-asia-sea/hoi-dong-lien-ton-quoc-noi-ung-ho-xuong-duong-vi-moi-truong.html

- Xin đừng để lở mất Cơ hội nữa! - http://www.southeast-asia-sea.org/southeast-asia-sea/nn_xin-dung-de-mat-co-hoi-nua.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site