lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

cờ tồ qốc trên biển đông, dậy sóng biển đông

Cờ tổ quốc trên biển Đông - http://southeast-asia-sea.org 

April Newsletter from Southeast Asia Sea - Lá thư biển Đông số 3 tháng 4 2016: Liên bang Nga gây hấn khắp nơi_Hoa Kỳ triển khai chiến xa và F-15 ở Âu Châu

http://www.southeast-asia-sea.org/vsasa/apr-newsletter-from-southeast-asia-sea1.html

Trần Đại Việt

Ngày 30-09-2015 Liên bang Nga mở chiến dịch không kích ở Syria. Lý thuyết nói rằng Nga tấn công khủng bố Isis hay Isil. Thực tế là nhằm vào các lực lượng đối lập Syaria ôn hòa. 

Do tính chất tính thiếu lương thiện ngay từ khi khởi đầu, Nga đã thất bại sau gần 6 tháng đổ người và của để tiếp tế cho nhà độc tài Bashar al-Assad. Trung tuần tháng 3 năm 2016, Putin đơn phương tuyên bố rút toàn bộ lực lượng không quân ra khỏi Syria "Những nhiệm vụ được giao cho Bộ Quốc phòng ở Syria đã được hoàn thành. Vì vậy, tôi chỉ thị từ ngày mai bắt đầu triệt thoái phần chính nhóm quân sự của chúng ta khỏi Syria!" - ngưng trích- http://www.vietpressusa.com/2016/03/sau-khi-triet-thoai-hau-het-quan-nga.html

Nga thất bại và hơn nữa đó là một sự lường gạt dư luận, rút lui chỉ nhằm thuyên chuyển tái phối trí hoạt động quân sự của họ vào những nơi khác để tránh bị quốc tế chỉ trích nhân hội nghị hòa bình về Syria tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 15-03-2016. 

Mặt khác, ở biển hoa Đông, Liên Bang Nga leo thang tình trạng chiến tranh với Nhật Bản qua việc bố trí quân đội ở quần đảo Kuril chiếm của Nhật vào cuối đệ nhị thế chiến. 

điếu ngư, kuril islands japan, îles Kouriles, mer de Béring, mer d'Okhotsk

Quần đảo Kurils của Nhật bị Nga chiếm đóng  (Quần đảo Kuril Montage RFI)

Ngày, 25/03/2016, "bộ Quốc Phòng Nga đã tiết lộ kế hoạch bố trí tên lửa hiện đại và xây dựng một căn cứ Hải Quân tại vùng quần đảo Kuril đang có tranh chấp với Nhật Bản. Động thái của Mátxcơva được cho là sẽ buộc Tokyo quan tâm trở lại với mặt trận phía Bắc, qua đó giảm bớt nguồn lực giành cho phía Nam, nhất là khu vực Biển Đông, nơi mà Nhật Bản không có lợi ích trực tiếp. Trung cộng được cho là sẽ hưởng lợi nhờ động thái của Nga". -ngưng trích- Nga găng với Nhật, gián tiếp giúp Bắc Kinh nhẹ gánh ở Biển Đông ? http://vi.rfi.fr/chau-a/20160326-nga-gang-voi-nhat-gian-tiep-giup-bac-kinh-nhe-ganh-o-bien-dong

Ở Âu châu, Nga lại gây căng thẳng thêm vùng Ukraine chiếm được nên, Ngũ giác đài, bộ quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố sẽ triển khai một lữ đoàn kỵ binh thường trực ở Âu châu kể từ ngày 30-03-2016 để răn đe sự đe dọa từ Nga và trấn an các đồng minh Nato. 

Hoa Kỳ còn triển khai thêm các phản lực chiến đấu cơ F-15 đến Băng đảo (Iceland) và Hoà Lan (Netherland) để ủng hộ Nato và răn đe Liên bang Nga (bản tin buổi sáng 7.30 giờ Âu Châu ngày 03-04-16 của đài CNN) 

Nhân loại ở trong bầu không khí chiến tranh đang lan tràn do Nga và Trung cộng hiếu chiến gây hấn khắp nơi. 41 năm trước, để triệt hạ Nga xô viết, Hoa Kỳ liên minh với Trung cộng, phản bội Việt-Nam Cộng-Hòa,  lịch sử 41 năm lại tái diễn khi Hoa Kỳ cùng một lúc phải đối đầu cả hai quốc gia thù nghịch.

Lịch sử ghi đậm nét thời Đệ Nhất Việt-Nam Cộng-Hòa đã khởi công xây cất nhà máy thủy điện Đa Nhim từ tháng 1 năm 1962 và hoàn thành vào tháng 12 năm 1964. 

nhà máy thủy điện đa nhim đà lạt

Hai ống thủy áp bằng hợp kim của nhà máy thủy điện Đa Nhim Đà Lạt (hình Wikipedia) 

Chính phủ Ngô Đình Diệm còn thành lập Nguyên tử lực cuộc và xây cất Trung-Tâm Nghiên-Cứu Nguyên-Tử-Lực Đà Lạt được khánh thành ngày 28 tháng 10 năm 1963. 

nguyên tử lực cuộc, trung tâm nguyên-tử phục-vụ hòa-bình đà lạt

Bộ tem phát hành kỷ niệm khánh thành Trung tâm nguyên-tử phụng-sự hòa-bình ngày 28-10-1963

Như trên đã trình bày, nếu Việt-Nam Cộng-Hòa không bị sụp đỗ ngày 30-04-1975, thì ngày nay VNCH đã trở thành một cường quốc nguyên tử khu vực. Trung cộng, Đài Loan, Bắc Hàn hay Liên Bang Nga khó có nhiều cơ hội làm khó Hoa Kỳ. 

Năm 1963, Việt Nam Cộng Hòa đã có Trung tâm nghiên cứu nguyên tử ở Đà Lạt, còn miền Bắc, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa còn trong tình trạng nghèo đói, lạc hậu, chỉ lo gây chiến với miền Nam trù phú. Cây kim, sợi chỉ không sản xuất được, phải nhập cảng từ Trung cộng. Với hậu quả năm 2020, Việt Nam cộng sản sẽ chính thức trở thành tỉnh, bang tự trị trong nước Cộng sản Tàu. Đây là sự bất hạnh lớn lao của dân tộc VN do từ những sai lầm chính trị của nước Hoa Kỳ.

lịch sử việt nam miền nam việt nam trù phú sung túc, dân chủ

Miền Nam dân chủ, sung túc, trù phú tự do (thập niên 60-70)

lich su viet nam miền bắc nghèo đói lạc hậu

Miền Bắc độc tài, nghèo đói, lạc hậu, đi «giải phóng» miền Nam trù phú, dân chủ (thập niên 60-70)

Thế giới này sẽ ra sao, với tình trạng Nga, Tàu liên minh gây chiến, đó còn chưa kể tới hiểm họa Bắc Hàn đe dọa tấn công bằng vũ khí hạt nhân cũng như tổ chức Isis đang dự mưu tấn công Mỹ, Liên Âu cũng bằng chất nổ nguyên tử !

Phá sản là tình trạng có thật từ Liên bang Nga, Trung cộng, Bắc Hàn cũng như tổ chức Isis đang ngày càng mất dần các lãnh thổ chiếm được ở Syria, Iraq, thế nên họ liều mình để giẫy chết. Thế giới tự do, Hoa Kỳ, Liên Âu phải thật điềm tĩnh, can đảm đối phó, phản ứng kịp thời đối với mọi nguy cơ đến từ đâu để bảo vệ nền văn minh nhân loại đang có được. 

Ngày 03-04-2016 

Trần Đại Việt (http://southeast-asia-sea.org) 

Các bài viết liên quan:

- Tập Cận Bình ngạo mạn - Tàu cộng bị bao vây & cô lập

- March Newsletter from Southeast Asia Sea_Lá thư biển Đông số 2 tháng 3-2016: Nước Tàu, những cái nhiều và nhất. - http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tdv_la-thu-bien-dong-so-2-03-2016.html

- Lá thư biển Đông số 1 tháng 2 2016 - http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tdv_la-thu-bien-dong-so-1-02-2016.html

- 40 năm sau khi Hoa Kỳ để mất Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Ðồng Minh mất luôn Biển Đông

April Newsletter from Southeast Asia Sea_Liên bang Nga gây hấn khắp nơi_Hoa Kỳ triển khai chiến xa và F-15 ở Âu Châu.PDF


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site