lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Vụ biểu tình Sầm Sơn, công an và du côn kết hợp đánh chết người trong khi bí thư tỉnh Thanh Hoá hứa để nguyên bến bãi cho ngư dân

Monday, March 07, 2016

sầm sơn thanh hóa biểu tình

Sầm Sơn: Công an và du đảng kết hợp đánh chết chị Hải vì không chịu nhận tiền di dời

VietPress USA (07-3-2016): Cuộc biểu tình đòi lại bến neo đậu tàu thuyền và bờ biển để ra khơi đánh bắt cá của ngư dân Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hòa đã kéo dài tới 11 ngày đêm. 

Tin khẩn cấp và Video Clip sau đây được  phổ biến trên Facebook tại Link https://www.facebook.com/viettan/videos/10154778227795620/ cho thấy dân chúng bu lại quanh một xác phụ nữ bị Công an và du đảng đến tận nhà đánh chết để lại 3 đứa con nhỏ và người mẹ chồng đang khóc lóc thảm thiết.

Theo tin nầy thì vào lối 2:00 giờ chiều Thứ Bảy 05-3-2016, một nhóm công an và du côn đã đến nhà chị Hải, một phụ nữ chết chồng tại Trường Sơn, ấp Trường Lệ, Sần Sơn, tỉnh Thanh Hòa để yêu cầu chị Hải ký vào giấy tờ nhận 50 Triệu đồng VN gọi là đền bù và buộc cam kết bỏ thuyền, bỏ thúng để dời ngay khỏi khu vực đi tìm nơi khác sinh sống. Chị Hải có 3 con nhỏ mà đưa lớn là 9 tuổi và người mẹ chồng đã già yếu mà chị phải duôi dưỡng vì chồng đã bị Trung Quốc giết chết trong một chuyến đi biển.

Trước áp lực dọa nạt của công an và nhóm du côn, chị Hải nhất định không ký nhận tiền và không chịu di dời vì không biết phải đi đâu.. Trước sự từ chối của chị Hải, nhóm công an và du côn đã đánh chị bể sọ não chết ngay tại chỗ.  Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch ở Sầm Sơn là do Công ty FLC của Trung cộng và theo dân chúng nói được phổ biến trong Link nói trên tại Facebook ghi rằng có con rễ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng góp cổ phần.

Ngư dân tố cáo rằng Công ty FLC thường xuyên cho Công an và du đảng hăn dọa buộc ngư dân phải di dời và dân đã nhiều lần tố cáo khiếu nại nhưng đã không được chính quyền giải quyết. Nay vì đẩy dân đến chỗ không còn đường sốn nên dân đã xuống đường biểu tình liên tục như tin của VietPress USA đăng tải: (Xem Link: http://www.vietpressusa.com/2016/03/tinh-thanh-hoa-lay-ben-au-ghe-thuyen.html)

Trong những ngày qua, Công an đã chận hết mọi phương tiện di chuyển kể cả xe đó, xe gắn máy của dân từ Sầm Sơn đi ra Tỉnh Thanh Hòa. Chỉ cho phép đi bộ và đi xe đạp mà thôi, trong khi khoảng cách gần 20KM nên dân sẽ không thể kéo về UBND Tỉnh Thanh Hóa để biểu tình được. Tuy vậy càng cấm thì càng trở nên trầm trọng hơn vì dân các nơi khác cũng bắt đầu nhập cuộc biểu tình tố cáo tham những và đồng lõa với Trung Quốc để cướp bến bãi hành nghề của dân Sầm Sơn. 

Sợ tình hình biểu tình sẽ lan ra diện rộng không cản nỗi nữa nên sáng Thứ Hai 07-3-2016 giờ Việt Nam, ông Bí thư đảng ủy tỉnh Thanh Hóa là ông Trịnh Văn Chiến đã nói trên trang Website của tỉnh Thanh Hóa rằng "Nếu bà con không đồng ý chính sách của tỉnh thì cứ tiếp tục làm như lâu nay. Vì tỉnh chưa ban hành một văn bản nào chỉ đạo phải di dời bến thuyền ngay khi bà con chưa đồng thuận...  Tôi mong bà con hiểu một điều, ai cũng mong muốn Sầm Sơn đẹp đẽ, khang trang hơn. Vì vậy, tôi trân trọng đề nghị bà con chia sẻ chủ trương, chính sách với tỉnh, để thị xã Du lịch Sầm Sơn được tốt đẹp hơn”. 

Dân chúng tiết lộ với báo chí quốc tế không chịu nêu tên đã cho hay nhà cầm quyền csVN đàn áp mạnh tay và cấm hết mọi ngã đường đi về tỉnh Thanh Hóa nên nay khó biểu tình tập trung lớn.  Một người dân nói rằng "Nếu dân có đi được lên đến Tỉnh được, mà giờ có lên đó cũng sẽ bị  hốt  ngay".  

Trong một thông cáo phát đi chính thức từ website của tỉnh Thanh Hóa, ông Bí thư Trịnh Văn Chiến cho biết nếu người dân "chưa thông với chủ trương" thì vẫn có thể "cứ đi làm bình thường như trước đây".

Dân Thanh Hòa nói chung và ngư dân Sầm Sơn nói riêng đều không tin những lời nói đưa xảo quyệt của tỉnh ủy csVN tỉnh Thanh Hóa vì họ không tuyên bố hủy bỏ lệnh trưng thu bến bãi của ngư dân, mà chỉ nói cho qua việc mà thôi.

Dân cũng đòi hỏi phải truy tố những tên công an và du côn đánh chết bà Hải hay đã bắn súng và đánh đập vợ ông Trưởng Bến đến chết ngất phải đưa đi bệnh viện 103 cứu chữa!

Video clip mới nhất do Nguyễn Quang Duy đưa lên cho thấy dân Sầm Sơn bất mạn vụ Công an đánh chết người nên đã biểu tình rượt công an và Cảnh sát Cơ động chạy dài. Trong vụ Biểu tình nầy công an cũng đã đánh một phụ nữ ngất xỉu:

https://www.facebook.com/duyact/videos/1142573255776372/

sầm sơn thanh hóa biểu tình

Dân chúng Sầm Sơn bu lại xem cảnh thảm thương người phụ nữ bị Công an và du đảng của Công ty FLC đánh chết để lại 3 con nhỏ và mẹ chồng già yếu trong khi người chồng đã chết vì Tàu Cộng giết lúc đi biển

sầm sơn thanh hóa biểu tình

Công an và Cảnh sát Cơ động lập hành rào chống biểu tình như bị dân tấn công phá vở hàng rào

sầm sơn thanh hóa biểu tình

Trước sự căm-phẫn của dân, hàng rào công an bị phá vỡ.. Cảnh xô xát rất nghiêm trọng.

Một số video được đưa lên mạng xã hội cho thấy cảnh đông đảo người dân xô đẩy hàng rào của cảnh sát trong đó có cả cảnh sát cơ động. Theo dự án này, bãi đậu thuyền của ngư dân sẽ bị đẩy ra xa hơn hàng chục km. Một số báo trong nước tường thuật có người dân nêu ý kiến muốn giữ lại từ 500m tới 1km bờ biển để duy trì nghề đi biển kiếm sống truyền thống. Trước đó, tập đoàn FLC phủ nhận cáo buộc liên quan đến vụ việc.

Trong ngày Chủ Nhật 06-3-2016 giờ VN, nhiều tài khoản Facebook của bà con trong nước có đăng tải tin tức liên quan đến vụ biểu tình Sầm Sơn đã bị nhà cầm quyền csVN đánh sập. Sau khi VietPress USA loan tãi tin nầy thì các tài khoản đó được cho hoạt động trở lại nhưng các Video Clips hay hình ảnh tin tức liên quan vụ án Sầm Sơn đã bị xóa sạch. Với tình hình nầy, vụ án Sầm Sơn chắc chắn vẫn chưa êm vì các kẻ chủ mưu đàn áp dân vẫn còn được chính quyền csVN tại tỉnh Thanh Hóa bao che.

Phi Yến, tường trình từ Việt Nam.

www.Vietpressusa.com

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site