lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

hướng về biển đông bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo việt nam

***

Cử phi công sang Mỹ tập huấn – VN chuẩn bị tiếp nhận F-16, P-3C?

By on May 13, 2016

Nếu lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam được Mỹ dỡ bỏ, tiêm kích F-16 cùng máy bay tuần tra săn ngầm P-3C được đánh giá có nhiều triển vọng vào biên chế QĐND Việt Nam hơn cả.

f-16 us air force

Việc Không quân Hải quân Việt Nam tỏ ý quan tâm đặc biệt tới P-3C Orion của Mỹ đã được báo chí cả trong và ngoài nước nhắc tới rất nhiều lần trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Đáng chú ý hơn cả là hãng tin Anh Reuters ngày 23/9/2014 đã dẫn nguồn tin từ quan chức cấp cao giấu tên trong Chính phủ Mỹ cho biết:

Washington đang tiến gần đến việc bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, và một trong những thương vụ hiện thực đầu tiên giữa hai nước có thể là hợp đồng bán máy bay tuần tra chống ngầm P-3C Orion.

Với độ tin cậy và năng lực đã được chứng minh qua thực tiễn, nếu sở hữu P-3C, mảnh ghép cuối cùng của lực lượng chống ngầm Hải quân Việt Nam coi như đã hoàn thiện.

p-3-c orion us navy

Máy bay tuần tra săn tàu ngầm P-3C Orion

Ngoài P-3C, F-16 cũng được nhắc đến như một trong những ứng viên sáng giá nhất để thay thế vai trò của MiG-21 vừa mới về hưu.

Xét tổng hợp các yếu tố như tính năng, chi phí mua sắm cũng như khai thác sử dụng thì hiện tại khó có chiến đấu cơ nào tỏ ra phù hợp với Việt Nam hơn chiếc tiêm kích hạng nhẹ này.

Viễn cảnh Không quân Việt Nam triển khai phi đội hỗn hợp F-16 và Su-30 để bảo vệ Quần đảo Trường Sa đã từng được báo chí Trung cộng đề cập đến, họ cho rằng đây sẽ là thách thức cực lớn đối với mưu đồ bành trướng thế lực trên biển Đông.

Su-30MK2, f-16 fighting falcon

Su-30MK2 và F-16 sẽ tạo thành cặp bài trùng lợi hại của Việt Nam

Nếu Việt Nam thực sự muốn mua máy bay chiến đấu Mỹ, chắc chắn chúng ta sẽ phải có những bước chuẩn bị như cử phi công sang Hoa Kỳ tập huấn về chiến thuật sử dụng, tính năng tác chiến cũng như kỹ thuật hàng không…

Nhìn lại thời điểm trước khi quyết định mua Su-27 hay Su-30, Không quân Việt Nam cũng đã gửi những sĩ quan ưu tú nhất của mình sang Nga để đào tạo trước.

phi công việt cộng

6 phi công Su-27 đầu tiên của Không quân Việt Nam được đào tạo bởi phi công huyền thoại Viktor Pugachev. Ảnh: Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ.

Và quy trình trên có vẻ vẫn diễn ra theo đúng trình tự, vào tháng 3 năm ngoái, phía Mỹ công bố đã trao học bổng đầu tiên của Chương trình tập huấn Lãnh đạo Hàng không (Aviation Leadership Program – ALP) cho  Thượng úy phi công Trịnh Công Huy.

Đích thân  Đại tá Không quân Mỹ Ray Powell đã trao cho Thượng úy Huy thư chúc mừng từ Tướng Lori Robinson, Tư lệnh Không quân Mỹ khu vực Thái Bình Dương.

Đây là chương trình học bổng danh giá, bao gồm các học phần tiếng Anh và huấn luyện bay.  Sau khi rèn luyện tiếng Anh, Thượng úy Huy sẽ đến căn cứ Không quân Mỹ tại bang Mississippi để bắt đầu khóa tập huấn kéo dài một năm.

Thượng úy Trịnh Công Huy, Đại tá Không quân Mỹ Ray Powell

Thượng úy Trịnh Công Huy (phải). Ảnh: Đại sứ quán Mỹ

Việc phi công Việt Nam được phía Mỹ mời tham gia một khóa đào tạo quy mô như trên chắc chắn không phải chỉ để “chơi cho vui”, khả năng cao đây chính là bước đi đầu tiên nhằm tiến tới những hợp đồng mua sắm vũ khí hàng không lớn giữa hai nước.

Nếu những nhận định trên là chính xác, ngày mà Không quân cũng như Không quân Hải quân Việt Nam có máy bay chiến đấu Mỹ trong biên chế sẽ không còn quá xa!
Theo Trí Thức Trẻ

http://www.datviet.com/cu-phi-cong-sang-my-tap-huan-vn-chuan-bi-tiep-nhan-f-16-p-3c/

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site