lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hãy chung là một khối

Nguyễn Sỹ Thùy Ngân

Theo thường lệ mấy chục năm nay thì Hội Người Việt Toronto (HNV) luôn là hội tiên phong trong việc kết hợp các hội đoàn để tổ chức các Lễ hội tại địa phương, và lần nầy HNV và Hội Phụ nữ Toronto (HPN) cũng đã ghi danh và là Ban Tổ Chức đại diện kêu gọi các hội đoàn và cá nhân cùng tham gia lễ hội này để đại diện cho cộng đồng người Việt đi diễn hành với các sắc dân khác (diễn hành của các dân tộc: parade of nations) trong ngày kỷ niệm 150 năm Canada vào ngày 1 tháng 7, 2017 sắp tới đây.

Thế nhưng thật quá đỗi ngạc nhiên khi sáng nay trên một tờ báo mà có hai posters, một của HNV Toronto và một của nhóm Help Kids To School do cô Kelly Lê và Vivian Lưu cùng kêu gọi mọi người đến chung một địa điểm để đi diễn hành chào mừng 150 năm Canada.

Có một cái gì đó làm cho tôi thấy nghèn nghẹn, thấy ưu tư, thấy lo lắng, thấy có cái gì bất ổn không yên, sao các em lại có thể tách ra riêng rẽ việc làm của các bác, các cô chú và tự thành Ban tổ chức đại diện cộng đồng người Việt hải ngoại một cách không ngại ngùng? Có cần chia cộng đồng ra làm hai khối sinh hoạt riêng rẽ như thế hay không?  Và sự kêu gọi đi nhóm nầy, bỏ nhóm kia đã gây ra tình trạng chia rẽ sâu đậm trong cộng đồng ta hiên nay. Việc nầy làm cho mọi người hoang mang, ngỡ ngàng vì đi với bên nầy thì bỏ bạn hữu bên kia, mà đi bên kia thì buồn lòng bạn bè bên nọ...Sao chúng ta không cùng nhau thành một khối đoàn kết ngay từ đầu cho cuộc diễn hành để cho các cộng đồng bạn, các cấp chánh quyền Canada thấy được sức mạnh đoàn kết của cộng đồng mình như từ mấy mươi năm qua?  Có phải vừa đẹp mặt mà vừa được trọn tình với cộng đồng biết bao!  

Phân chia làm gì để các chú bên nầy nhảy vào giúp các em, để rồi các bác bên kia nhào ra giúp HNV, HPN và các hội đoàn để mong chu toàn ngày diễn hành. Việc lo bên nầy, giúp bên kia đã làm cho cộng đồng bị xáo trộn, và làm cho bộ mặt cộng đồng trở nên loang lổ đến não lòng!

Từ bấy lâu nay HNV Toronto có tôn chỉ vinh danh Lá Cờ Vàng, phục vụ cộng đồng lâu năm, với nhiều uy tín và niềm tin của đồng bào nên thường đứng ra đại diện tổ chức, kêu gọi, sắp xếp và phối hợp giữa các hội đoàn, đoàn thể và cá nhân trong các ngày lễ hội, hay tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng bạn, đây là việc làm thường lệ của HNV, cũng như Hội Phụ Nữ hàng năm tổ chức Lễ Hai Bà Trưng, Tết Trung Thu. Hội Bảo Tồn Văn Hóa thì tổ chức Lể Giổ Tổ Hùng Vương. Hội Cựu Quân Nhân thì mỗi năm đều tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Hội Sĩ Quan Thủ Đức, Ủy Ban yểm trợ Phong Trào Quốc Nội thì tổ chức các cuộc biểu tình chống văn hóa vận và biểu tình đồng hành cùng Quốc Nội. Liên Hội Người Việt Canada kết hợp các hội đoàn và các cộng đồng người Việt toàn Canada trong nhiều sinh hoạt. Các hội từ thiện thì chăm lo mục đích từ thiện của họ. Còn các nhóm ca, nhóm múa, nhóm võ thì thường giúp cái hội đoàn chính trong các Hội Chợ Tết, trong những ngày lễ hội..v.v... Nhưng cớ sao bây giờ lại phải chia ra hai khối như thế nầy để đi diễn hành? Điều nầy như phơi bày ra sự lủng củng, sự chia rẽ trong cộng đồng mình thì thật là quá kỳ, và quá đau lòng!

Và lo lắng biết bao, nếu từ nay mỗi hội đoàn trong cộng đồng ta, mạnh ai nấy ghi danh thành đại diện cộng đồng người Việt Hải Ngoại, mạnh ai nấy thành Ban Tổ Chức cho mỗi sự kiện cộng đồng, thì thật là tan nát cộng đồng Tự Do và tan nát cõi lòng!

Xin hãy nhớ, chúng ta chỉ có chung một kẻ thù duy nhất là cộng sản VN đang bán nước hại dân để đối đầu, đừng vì những ý thích riêng mà vô tình bẻ gảy một khối cộng đồng thành những mảnh rời nhau như thế.

Đã đến lúc chúng ta xin hãy bỏ hết những khác biệt trong lúc làm việc cộng đồng, nếu có những gì chưa hiểu thì nói cho tới khi hiểu, có những gì chưa rõ, thì nói cho tới rõ, và có những gì còn phiền lòng nhau thì nên giải thích cho tới khi anh em hiểu và có thể nói với nhau: bên anh luôn có tôi, thì cộng đồng ta mới mong vững mạnh được. 

Chúng ta không còn nhiều thời gian, vì thời hạn việt cộng giao đất nước ta cho giặc tàu đã rất gần kề, hơn bao giờ hết chúng ta hãy cùng nhau chung lo bảo vệ cộng đồng và góp một bàn tay cho quê hương VN đang mất dần trên bản đồ thế giới, con cháu Việt sẽ ngàn năm nô lệ giặc tàu, còn ta ở nơi đây hưởng đời bình yên mà khóc hận.

 Nguyễn Sỹ Thùy Ngân
Toronto, ngày 22 tháng 6, 2017 


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site